38 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất năm 2023

Nếu mê phim cổ trang Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua 38 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất năm 2022 sau đây!

phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: Nữ hoàng Seon Deok

Để nói về phim cổ trang Hàn Quốc, người ta dùng thuật ngữ sageuk. Vào năm 1923, bộ phim điện ảnh cổ trang đầu tiên The Story of Chun-hyang được trình chiếu tại các rạp chiếu bóng. Nhưng đến năm 1962, bộ phim truyền hình cổ trang đầu tiên Gukto malli mới xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Đến trước năm 2000, phim cổ trang vẫn chủ yếu dành cho lớp khán giả lớn tuổi. Nhưng từ sau sự ra đời của phim Untold Scandal 2003Nàng Dae Jang Geum 2003, phim cổ trang Hàn mới tạo được bước ngoặt thu hút giới trẻ, đồng thời dành được sự yêu thích ở hầu hết các nước châu Á.

Từ đó đến nay, mỗi năm xứ sở hallyu đều cho ra khá nhiều phim cổ trang. Dưới đây là 38 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất, đạt tỷ lệ rating chói lọi và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong suốt thời gian phát sóng.

1. Phim cổ trang Hàn Quốc mới nhất: Quán trọ tình yêu – The secret romantic guesthouse (2023)

Phim cổ trang Hàn Quốc mới nhất: Quán trọ tình yêu – The secret romantic guesthouse (2023)

Phim cổ trang Hàn Quốc Quán trọ tình yêu do Shin Ye Eun đóng chính không được kỳ vọng quá nhiều từ trước khi lên sóng. Nhưng sau đó phim nhận được nhận “cơn mưa” lời khen, với điểm rating trên Mydramalist là 8.1/10 và điểm trên iMDB là 7.3/10.

Nội dung phim kể về Yoon Dan Oh (Shin Ye Eun), từ tiểu thư được cưng chiều, giờ phải cố gắng kinh doanh nhà trọ để mưu sinh.

Nhà trọ của gia đình Yoon Dan Oh nằm ở Hanyang, nơi tổ chức kỳ thi khoa cử. Vì vậy, khi tất cả học giả ở khắp mọi nơi đều tập trung về Hanyang, Yoon Dan Oh đã quảng bá ai ở quán trọ của cô cũng sẽ thi đậu.

Với lời quảng bá hấp dẫn ấy, đã có 4 học giả tới ở trọ. Đó là kiếm sĩ Kang San (Ryeoun), thiếu gia mê chơi Kim Si Yeol (Kang Hoon), công tử Jung Yu Ha (Jung Gun) và sĩ tử chuyên tu Yuk Yuk Ho (In Gyo Jin), người đã có hơn một thập kỷ đi thi mà vẫn rớt.

Nhờ sự hiện diện của họ, bầu không khí ở nhà trọ trở nên tươi vui hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đúng lúc này biến cố đã xảy ra. Yoon Dan Oh bị buộc phải gán nhà trọ để trả món nợ khổng lồ mà cha cô để lại.

Để giải quyết tình hình, Yoon Dan Oh đến gặp Jang Tae Hwa (Oh Man Suk) vay tiền và hứa sẽ giúp ông tìm ra vị thế tôn đang mất tích. Tuy nhiên, cô không biết quyết định này sẽ đưa cuộc đời của bản thân sang một ngã rẽ khác.

2. Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Dưới bóng trung điện – Under The Queen’s Umbrella (2022)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Dưới bóng trung điện – Under The Queen's Umbrella (2022)

Dưới bóng trung điện là bộ phim cổ trang Hàn Quốc gây sốt màn ảnh nhỏ trong năm 2022 với điểm Mydramalist là 9.0/10 và iMDB là 8.5/10. Phim thuộc thể loại cổ trang, hài, châm biếm của đạo diễn Kim Hyung Shik, truyền tải thông điệp về tình yêu cao cả, sự hy sinh vĩ đại của người mẹ.

Phim lấy bối cảnh triều đại Joseon, nơi các bà mẹ đối đầu nhau để giành vị trí cao nhất cho con trai. Nội dung phim đưa người xem theo bước chân trung điện Im Hwa Ryeong (Kim Hye Soo) trong hành trình tôi rèn 4 cậu con trai từ những kẻ chuyên gây rắc rối thành những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị thái tử.

3. Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Trái tim đẫm máu – Bloody Heart (2022)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Trái tim đẫm máu – Bloody Heart (2022)

Ngay khi lên sóng trên đài KBS2, bộ phim cổ trang Hàn Quốc Trái tim đẫm máu đã nhận được rất nhiều lời khen về kịch bản hấp dẫn, chặt chẽ; kỹ xảo điện ảnh ấn tượng, đẹp mắt; diễn xuất xuất sắc. Bộ phim đã đạt được tỷ suất người xem cao nhất là 8,9%, một trong những bộ phim cao nhất trong năm của đài KBS.

Trái tim đẫm máu kể về cuộc đời của vua Lee Tae (Lee Joon), một ông vua bù nhìn đấu tranh giành quyền lực. Dưới sự giúp đỡ của tả nghị chính Park Gye Won (Jang Hyuk), Lee Ta từ nhà vua bù nhìn trở thành nhà vua nắm quyền lực thực sự.

Nhưng để có được cả thiên hạ, Lee Tae phải từ bỏ tình yêu của mình. Khi còn là thiếu niên, anh đã gặp Yoo Jung (Kang Han Na), con gái học giả Yoo Hak Soo. Anh đã yêu cô ngay từ lần gặp đầu tiên và muốn cô trở thành thái tử phi của mình.

Nhưng nào ngờ đó lại là mối lương duyên khiến bao người bỏ mạng, tan cửa nát nhà. Sau khi đưa Yoo Jung trốn, hai người đã hẹn ước mỗi tháng vào đêm trăng tròn sẽ đến gặp nhau.

4. Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Bác sĩ tâm thần Joseon Yoo Se Poong – Poong, The Joseon Psychiatrist (2022)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Poong, The Joseon Psychiatrist

Nội dung phim cổ trang này được phóng tác dựa trên tiểu thuyết cùng tên Poong, The Joseon Psychiatrist. Phim xoay quanh Yoo Se Poong (Kim Min Jae), danh y nổi tiếng trong Nội Y viện thời Joseon. Sau khi nhà vua qua đời, Se Poong bị buộc tội gây ra cái chết của vua và bị đuổi ra khỏi cung.

Bỗng chốc mất hết tất cả, Se Poong về một vùng quê hẻo lánh để định tự tử. Góa phụ Seo Eun Woo (Kim Hyang Gi) đã cứu Se Poong khi anh có ý định nhảy xuống vách núi. Sau khi gặp Eun Woo, cuộc đời của cả Se Poong và Eun Woo đều thay đổi.

Ngoài ra, Se Poong còn gặp thầy lang tham tiền Gye Ji Han (Kim Sang Kyung). Cả ba đã cùng nhau chữa bệnh cho dân làng, đồng thời chữa lành những tổn thương của bản thân họ.

Phim do đài tvN sản xuất, dài 12 tập, phát sóng từ ngày 1-8-2022.

5. Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Hoàn hồn – Alchemy of Souls (2022)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Hoàn hồn -Alchemy of Souls (2022)

Đôi sư trò oái ăm trong phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls). Ảnh: Netflix

Hoàn hồn (Alchemy of Souls) là phim cổ trang Hàn Quốc mới nhất nửa đầu năm 2022. Nội dung phim xoay quanh quốc gia hư cấu Daeho. Nơi đây có những thuật sư có khả năng hoán đổi linh hồn vào thể xác mà họ muốn.

Phim kể về hành trình trả thù của “Sát thủ bóng ma” Naksu. Trước đây gia đình cô bị 4 gia tộc thuật sư lớn nhất Daeho sát hại nên cô tìm cách tiếp cận các gia tộc này để trả thù. Trong một lần bị truy sát, cô đã nhập hồn vào cơ thể cô gái mù Mu Deok (Jung So Min) sống ở kỹ viện.

Jang Uk (Lee Jae Wook) là con của thuật sư Jang Gang nhưng bị cha chặn khí môn từ bé. Vì vậy anh không học được pháp thuật. Tại Daeho cũng không ai dám chỉ dạy cho anh. Thế là anh truy tìm Naksu để cô giúp anh khai thông khí môn.

Trong một lần đến kỹ viện, nghi ngờ Mu Deok chính là Naksu nên anh đã mua cô về làm người hầu. Naksu phải dạy pháp thuật cho Jang Uk. Đổi lại, anh sẽ che giấu thân phận của cô.

6. Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2022: Hoa nở nhớ trăng – Moonshine (2021)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2021: Nghĩ về trăng khi hoa nở - Moonshine (2021)

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay Hoa nở nhớ trăng thuộc thể loại chính kịch, lịch sử này hiện đang phát sóng. Phim có sự tham gia của Yoo Seung Ho, Lee Hye Ri, Kang Mi Na và Byeon Woo Seok. Nội dung phim xoay quanh 4 nhân vật ở thời Joseon: thanh tra Nam Young, cô gái quý tộc nghèo khó Kang Ro Seo, thái tử Lee Pyo và tiểu thư Han Ae Jin.

Nam Young (Yoo Seung Ho) là một người nhiệt tình và tốt bụng. Anh đã rời quê hương để đến Hanyang nhằm khôi phục lại danh dự của gia đình mình.

Kang Ro Seo (Lee Hye Ri) là trụ cột của gia đình. Cô làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và lén nấu rượu để có tiền trả nợ.

Lee Pyo (Byeon Woo Seok) là thái tử nhưng lại quậy phá, nghịch ngợm. Anh thường trốn ra ngoài cung để uống rượu.

Han Ae Jin (Kang Mi Na) là con gái duy nhất của một gia đình quý tộc. Cô thẳng thắn và bướng bỉnh, chỉ làm những gì mình thích.

Cả bốn gặp nhau, hình thành tình bạn rồi yêu nhau trong thời kỳ bị cấm đoán nghiêm ngặt. Phim dài 16 tập, mới chiếu 2 tập đầu, rating đạt 6,9-7,5%. Xem tại TV360.vn.

7. Lệ Vương, Lee Bang Won – The King of Tears, Lee Bang Won (2021)

Nội dung phim xoay quanh thủ lĩnh Yi Bang Won (Joo Sang Wook). Anh là người đã có ý tưởng ​​thành lập triều đại Joseon vào cuối triều đại Goryeo. Sau khi thời đại Goryeo bị phá hủy, thời đại Joseon đã được tạo ra.

Yi Bang Won, còn gọi là vua Taejong, là vị vua thứ 3 của triều Joseon. Bộ phim của đài KBS dài 32 tập, phát sóng vào 21 giờ 40 thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần. Phim đang chiếu đến tập thứ 4 với rating khá ấn tượng: 7,8-9,4%.

8. Phim cổ trang Hàn Quốc mới nhất năm 2021: Bầu trời rực đỏ – Lovers of the red sky (2021)

Bầu trời rực đỏ - Lovers of the red sky (2021)

Ahn Hyo Seop vai Ha Ram và Kim Yoo Jung trong vai Hong Chun Gi. Ảnh: SBS

Có điểm IMDb 7,9, bộ phim Bầu trời rực đỏ dài 16 tập có sự tham gia của diễn viên Ahn Hyo Seop, Kim Yoo Jung, Gong Myung, Kwak Si Yang… Bộ phim do Jang Tae Yoo đạo diễn, được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Hong Chun Gi của nhà văn Jung Eun Gwol.

Nội dung phim nói về truyền thuyết Ma vương, một linh hồn ác quỷ khiến dân chúng lầm than, sống trong sợ hãi, tranh chấp, thù hận. Thượng Hoàng của triều đại Seong Jo đã giành được thiên hạ nhờ Ma vương ẩn náu trong người mình. Song càng ngày ông càng không kiểm soát được nó. Để phong ấn Ma vương, họa sĩ Hong Eun O đã vẽ chân dung của Thượng Hoàng nhằm nhốt Ma vương vào đấy.

Cùng lúc này, vợ của họa sĩ Hong Eun O đã hạ sinh con gái là Hong Chun Gi. Đồng thời vợ của đạo sĩ Ha – người làm phép phong ấn Ma vương, hạ sinh Ha Ram. Ma vương nguyền rủa họa sĩ Hong Eun O bị mù, song lời nguyền này lại ứng nghiệm lên Hong Chun Gi.

9 năm sau, Ma vương thoát ra khỏi bức tranh và trú ẩn tại cơ thể Ha Ram. Vì không muốn sức mạnh của hắn ngày càng mạnh, nữ thần Sinh mệnh đã làm cho Ha Ram bị mù và dùng đôi mắt đó cho Hong Chun Gi. Câu chuyện tiếp theo là mối tình trắc trở của Ha Ram và Hong Chun Gi cùng hành trình phong ấn Ma vương.

Nội dung hay, lạ; dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp cùng diễn xuất cực tốt là điểm nhấn của phim. Vì thế, đây là phim Hàn cổ trang bạn nên xem.

9. Luyến mộ – The King’s Affection (2021)

phim Luyến mộ - The King's Affection (2021)

Thư giám Jung Ji Woon (Rowoon) và thế tử Lee Hwi (Park Eun Bin). Ảnh: Netflix

Một trong những phim cổ trang Hàn Quốc mới nhất năm 2021 không thể thiếu Luyến mộ. Nội dung xoay quanh cuộc đời của cặp song sinh Dam I và Lee Hwi, con của Thế tử Ye Jong và Tần cung nương nương. Việc Tần cung sinh đôi 1 nam, 1 nữ lại là điềm gở ở triều đại Joseon. Lý do là một thế tôn không thể sinh ra cùng một công chúa.

Thế nên, cha của Tần cung quyết định giết hết những người biết chuyện và cả cháu gái. Tần cung vì lo sợ cho tính mạng của con gái đã nhờ thái y thân tín dùng kim châm vào cổ công chúa khiến cô bé ngừng thở tạm thời. Sau đó công chúa được đem ra khỏi cung nuôi dưỡng.

14 năm sau, thế tôn bước vào tuổi thiếu niên và gặp gỡ một cung nữ giống y hệt mình, tên là Dam I. Đó chính là em song sinh của thế tôn. Phát hiện chuyện này, cha của Tần cung sai người giết Dam I nhưng lại giết nhầm Lee Hwi. Lý do là Lee Hwi giả làm cung nữ Dam I để ra ngoài thăm thầy lần cuối.

Nén đau thương, Tần cung nói Dam I thay thế vị trí của Lee Hwi. Từ đó trở đi, Lee Hwi (Park Eun Bin) trở thành người vô cùng lạnh lùng nhưng lại vẫn rơi vào lưới tình của Thư giám Jung Ji Woon (Rowoon).

Nội dung phim nhẹ nhàng, nhưng lại vô cùng cuốn hút bởi câu chuyện tình của Lee Hwi và Ji Woon. Lee Hwi rất yêu Ji Woon nhưng vì giả nam, làm thế tử nên cô phải nén lại chuyện tình cảm để lo chuyện quốc gia đại sự. Còn Rowoon đã thể hiện rất tốt vai diễn thư giám Jung Ji Woon vừa tài giỏi, đẹp trai, vừa si tình.

10. Jo Yi và Ám hành ngự sử – Royal Secret Inspector Joy (2021)

Jo Yi và Ám hành ngự sử - Royal Secret Inspector Joy (2021)

Ok Taecyeon vai Ra Yi Eon

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất năm 2021 này có điểm IMDb khá cao: 9.4. Jo Yi và Ám hành ngự sử xoay quanh cặp đôi “oan gia” Ra Yi Eon (Ok Taecyeon) và Kim Jo Yi (Kim Hye Yeon).

Ra Yi Eon giỏi võ, thông minh nhưng lại lười biếng. Anh chỉ thích đi khắp nơi tầm sư học nấu ăn ngon và mơ ước mở quán bánh bao. Thế nhưng do quá thông minh, Yi Eon đã dễ dàng vượt qua kỳ thi và trở thành quan chức tập sự.

Song không may là anh lại bị điều đi Chungcheong để làm Ám hành ngự sử. Đây là chức vụ ai cũng thoái thác vì các Ám hành ngự sử trước đều bị giết chết.

Trên đường đi, Yi Eon đã gặp Kim Jo Yi, một phụ nữ lấy phải người chồng đần độn suốt 3 năm không biết mặt. Đã thế cô còn phải làm quần quật như trâu từ sáng đến tối, bị mẹ chồng mắng nhiếc. Jo Yi đã ly hôn để đòi tự do. Cô và Yi Eon bắt đầu hành trình phá án, tìm kiếm công lý cho mọi người.

11. Cổ tay áo màu đỏ – The Red Sleeve Cuff (2021)

phim cổ trang Hàn Quốc hay 2021: Cổ tay áo màu đỏ - The Red Sleeve Cuff

Lee Se Young vai Seong Deok Im và Lee Junho vai Yi San

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất năm 2021 không thể thiếu Cổ tay áo màu đỏ. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kang Mi Kang, hiện đang chiếu tối thứ 6, 7 hàng tuần. Phim dài 16 tập, với sự tham gia của thành viên nhóm 2PM Lee JunhoLee Se Young.

Phim xoay quanh mối tình của thái tử Yi San và cung nữ Seong Deok Im. Khi còn nhỏ, Seong Deok Im là một cung nữ nghịch ngợm nhưng thông minh. Khi biết tin tổ mẫu (bà của thái tôn Yi San) qua đời, Deok Im đã lén đi gặp bà lần cuối cùng.

Deok Im vô tình bị lạc và gặp thái tôn cũng đang lén lút đi gặp bà. Deok Im đã giúp đỡ để thái tôn không bị tổ phụ bắt gặp. Sau đó Deok Im còn cứu thái tôn khi cậu bị vu oan đọc sách cấm, có nguy cơ bị phế truất ngôi vị. Thế nhưng Yi San cứ tưởng người giúp mình là thư đồng Hong Deok Ro.

Rồi cả thế tôn và Deok Im lớn lên trong Đông cung mà không hề gặp nhau. Một lần, Yi San – giờ là thái tử – vô tình gặp một cung nữ quét dọn thư viện. Do anh che giấu thân phận nên cung nữ kia, chính là Deok Im, không biết đó là thái tử. Cả hai đã cãi nhau chí chóe, cứ gặp là có chuyện, song dần dần cả hai cảm mến nhau lúc nào không hay.

12. Bossam: Đánh cắp số phận – Bossam: steal the fate (2021)

Bossam: Đánh cắp số phận – Bossam: steal the fate (2021)

Dù lên sóng những tập đầu tiên không như mong đợi, nhưng với cốt truyện chặt chẽ, lôi cuốn, cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên, bộ phim đã lập kỷ lục mới về tỷ suất người xem của đài MBN. Bossam: steal the fate trở thành bộ phim có rating cao nhất được phát sóng trên đài cáp này.

Phim cổ trang Hàn Quốc Bossam: Đánh cắp số phận xoay quanh câu chuyện về Ba Woo (Jung Il Woo), người đàn ông sống bằng nghề bắt cóc góa phụ để tái hôn. Thời kỳ này, những người góa bụa không được phép tái hôn. Cuộc sống của Ba Woo hoàn toàn bị đảo lộn, khi anh bắt cóc nhầm công chúa Hwa In (Kwon Yu Ri).

Công chúa Hwa In là con gái của vua Gwanghae. Vì một thỏa thuận chính trị bí mật, cô kết hôn với anh trai của người đàn ông cô yêu. Vào ngày cưới, chồng cô qua đời. Cô trở thành góa phụ.

13. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2020: Chàng hậu – Mr. Queen (2020)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2020: Mr. Queen – Chàng hậu (2020)

Kim So Young (Shin Hye Sun) và vua Cheoljong (Kim Jung Hyun)

Bộ phim xuyên không Hàn Quốc của đạo diễn Yoon Sung Sik xoay quanh mối tình của hoàng hậu Kim So Young (Shin Hye Sun) và vua Cheoljong (Kim Jung Hyun). Phim được chuyển thể từ web drama Go Princess Go (Thái tử phi thăng chức ký) của Trung Quốc.

Đầu bếp Jang Bong Hwan (Choi Jin Hyuk) bị cảnh sát truy đuổi và ngã từ tầng cao xuống hồ bơi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh bất ngờ phát hiện thân thể của mình là nữ, chính là hoàng hậu Kim So Young (Shin Hye Sun).

Bong Hwan tìm mọi cách để quay về cơ thể của mình nhưng không được. Bất đắc dĩ, anh đành dần chấp nhận cơ thể hiện tại nhưng vẫn không nguôi tìm mọi cách “tự tử” để lấy lại thân thể đàn ông của mình. Trong quá trình này, anh dần chiếm được tình cảm của thái hoàng hậu Sunwon (Bae Jong Ok). Đồng thời Bong Hwan trong cơ thể So Young cũng dần có tình cảm với hoàng thượng Cheoljong.

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2020 này cực kỳ cuốn hút dù gây ra nhiều tranh cãi. Đây là phim có rating cao thứ 7 trong lịch sử truyền hình cáp của Hàn Quốc. Tập cuối của phim đạt mức rating 17,371%.

14. Mây, gió và mưa – King Maker: The Change of Destiny (2020)

Mây, gió và mưa - King Maker: The Change of Destiny (2020)

Ko Sung Hee vai Lee Bong Ryeon

Một phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2020 khác không thể không nhắc tới là Mây, gió và mưa. Nội dung phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Wind, Clouds and Tombstone của tác giả Lee Byung Joo. Mây, gió và mưa có sự tham gia của các diễn viên Park Si Hoo, Ko Sung Hee, Sung Hyuk và Jun Kwang Ryul.

Phim xoay quanh cuộc tranh giành ngai vàng khốc liệt thời Joseon. Choi Chun Joong (Park Si Hoo) là người có gương mặt đẹp nhất thời Joseon. Sinh ra trong một gia đình danh giá, nhưng cả nhà Chun Joong đã bị giết hại. Anh trở thành pháp sư và có khả năng nhìn thấy tương lai của Joseon.

Lee Bong Ryeon (Ko Sung Hee) là một công chúa xinh đẹp, con của vua Cheoljong. Cô có khả năng đặc biệt là nhìn thấy số phận của từng người. Khả năng của Bong Ryeon là một điều may mắn đồng thời cũng là một lời nguyền đối với cô.

Bong Ryeon gặp Chun Joong. Cả hai cùng tìm cách thay đổi Joseon để triều đại này trở nên tốt đẹp hơn.

15. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: Vương triều xác sống – Kingdom (2019-2020)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: Vương triều xác sống - Kingdom (2019-2020)

Joo Ji Hoon trong vai thái tử Lee Chang. Ảnh: Netflix

Nếu mê dòng phim cổ trang zombie (xác sống) với những tình tiết kinh dị, giật gân, bạn đừng bỏ qua Vương triều xác sống.

Phim xoay quanh dịch bệnh xác sống bùng phát ở một vùng quê thời Joseon và nguyên nhân gây ra dịch bệnh này.

Lúc này, nhà vua bị bệnh nặng có thể không qua khỏi. Vì muốn thao túng triều đình, lãnh tướng Cho (cha của vương hậu) đã tự quyết định mọi chuyện trong triều. Ông ta không cho ai gặp vua, kể cả thái tử.

Khi nhà vua qua đời, lãnh tướng Cho đã hồi sinh nhà vua bằng loại cây hồi sinh người chết. Song lãnh tướng Cho biết rõ sự nguy hại của loại cây này nên đã xích nhà vua lại và mỗi ngày cho vua cắn chết cung nữ. Các xác chết được buộc chặt với đá và thả xuống hồ.

Vì nghi ngờ vua cha đã băng hà, thái tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) cùng một cận vệ đã đến Dongnae. Đây chính là quê hương của thái y đã chữa bệnh cho hoàng thượng. Lee Chang bất ngờ phát hiện tư gia của thái y đầy xác người. Họ bất động ban ngày nhưng bắt đầu sống dậy ban đêm và lao vào cắn xé người khác.

Vương triều xác sống đã ra được hai phần, phần 3 đang trong giai đoạn sản xuất.

16. Tiểu sử chàng Nokdu – The Tale of Nokdu (2019)

Tiểu sử chàng Nokdu - The Tale of Nokdu (2019)

Jang Dong Yoon và Kim So Hyun

Dựa trên webtoon Nokdujeon của Hye Jin Yang, The Tale Of Nokdu của đạo diễn Kim Dong Hwi có điểm iMDb 7,9/10. Phim được nhắc đến nhiều nhất trong 104 phim truyền hình chiếu vào khung giờ vàng được phát sóng trong năm 2019 ở Hàn Quốc.

Câu chuyện xoay quanh chàng trai Jeon Nok Du (Jang Dong Yoon) sống cùng cha và anh trai trên một đảo nhỏ. Khi gia đình Nok Du bị một nhóm nữ sát thủ tấn công, anh đã đuổi theo họ.

Sau đó nữ sát thủ biến mất vào một ngôi làng góa phụ. Thế nên Nok Du đành cải trang thành phụ nữ để vào làng. Ở đó, anh gặp Dong Ju (Kim So Hyun), một cô gái anh đã giúp đỡ trước đó. Hóa ra cô là một người học việc để trở thành một kỹ nữ.

Dong Ju là người nóng tính, không có kỹ năng ca hát. Mục đích chính của cô là tiếp cận kẻ đã sát hại cả gia đình cô để trả thù.

Phim đạt rating khá cao: 5-8%. Phản ứng hóa học giữa Jang Dong Yoon và Kim So Hyun cũng được khán giả hết mực khen ngợi. Cả hai đã nhận giải Cặp đôi hoàn hảo, giải Diễn viên xuất sắc của Giải thưởng phim truyền hình KBS. Riêng Jang Dong Yoon nhận giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Ngôi sao APAN lần thứ 7.

17. Quê hương tôi: Thời đại mới – My Country: The New Age (2019)

Quê hương tôi: Thời đại mới - My Country: The New Age (2019)

Phim lấy bối cảnh vào cuối thời Goryeo và đầu triều đại Joseon, xoay quanh hai người bạn trở thành kẻ thù của nhau.

Đó là Seo Hwi (Yang Se Jong), một chiến binh, con trai của một kiếm sĩ nổi tiếng. Trong khi đó Seon Ho (Woo Do Hwan) là một người thông minh và tài năng. Thật không may, một vụ bê bối tham nhũng liên quan đến cha của Seon Ho đã phá hủy ước mơ thi cử của anh. Rồi Seon Ho và Seo Hwi đã trở thành đối thủ của nhau khi họ không đồng ý về đường hướng phát triển của đất nước.

Bộ phim của đạo diễn Kim Jin Won dài 16 tập, có điểm IMDb 8,2/10.

18. Chàng hề thế thân – The crowned clown (2019)

Quân vương giả mạo - The Crowned Clown (2019)

Chàng hề thế thân là phiên bản truyền hình của siêu phẩm điện ảnh Hoàng đế giả mạo (Masquerade) ra mắt năm 2012 do Lee Byung Hun đóng chính. Phim Hàn Quốc cổ trang Chàng hề thế thân đã không thua kém “đàn anh” khi thu về lượng rating khủng ngay những tập đầu tiên.

Nội dung phim lấy bối cảnh thời điểm vương triều Joseon vô cùng hỗn loạn. Nhân vật chính của phim là Ha Sun (Yeo Jin Goo), một chú hề được đưa vào cung để làm thế thân cho nhà vua Lee Hun (Yeo Jin Goo), người có nguy cơ bị ám sát.

Kể từ đó, cuộc đời Ha Sun rẽ sang một hướng khác. Cũng vì trở thành thế thân của vua Lee Hun, Ha Sun mới gặp được hoàng hậu xinh đẹp, lương thiện Yoo So Woon (Lee Se Young) và đem lòng yêu cô. Chính Yoo So Woon là tác nhân quan trọng trong quá trình xảy ra mâu thuẫn tình cảm giữa nhà vua và tên hề.

19. Lang quân 100 ngày – 100 Days My Prince (2018)

Lang quân 100 ngày - 100 Days My Prince (2018)

Lang quân 100 ngày là bộ phim thành công rực rỡ, với rating cao bất ngờ trong năm 2018. Riêng tập cuối rating đạt gần 15%. Đây là phim xếp thứ 7 danh sách những phim có tỷ lệ người xem cao nhất của đài truyền hình cáp. Phim có sự tham gia của các diễn viên gồm Do Kyung Soo, Nam Ji Hyun, Kim Seon Ho…

Lang quân 100 ngày kể về thế tử Lee Yool (Do Kyung Soo) thông minh, giỏi võ. Trong một lần bị truy sát, Lee Yool đã bị thương nên mất trí nhớ. Lee Yool được cha của Hong Shim (Nam Ji Hyun) cứu chữa và cho ở nhờ.

Lang quân 100 ngày - 100 Days My Prince (2018)

Hong Shim đã 28 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Do đã hết thời hạn lấy chồng mà vẫn độc thân nên Hong Shim bị quan sai gây khó dễ. Thế là để qua mắt họ, cô nhờ Lee Yool làm hôn phu tạm thời của mình. Dần dần, tình cảm của cả hai được bồi đắp trong 100 ngày.

Diễn biến câu chuyện tiếp theo như thế nào? Bạn hãy xem để cảm nhận nhé!

20. 7 ngày làm vương hậu – Queen for Seven Days (2017)

7 ngày làm vương hậu - Queen for Seven Days (2017)

Park Min Young vai Chae Kyung

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình tay ba của Chae Kyung (Park Min Young), Lee Yeok (Yeon Woo Jin) và Lee Young (Lee Dong Gun) ở thời Joseon.

Chae Kyung là con gái của đại thần Shin Soo Geun. Khi Chae Kyung còn nhỏ, Soo Geun đã nhận được lời tiên tri rằng cô sẽ gặp họa sát thân nếu có liên quan đến dòng dõi Vương tộc. Chính vì thế, ông đã gửi con gái về quê nuôi dưỡng. Song vì quá nhớ gia đình và muốn sum họp với mọi người, Chae Kyung đã trốn về lại kinh đô.

Lee Young là hoàng tử, con của phế phi. Anh đã bức ép vua cha để có thể lên làm vua. Tuy vậy, Lee Young luôn cảm thấy ngôi vị của mình không vững vàng vì không được các đại thần ủng hộ. Vì vậy, anh cực kỳ ghét em trai cùng cha khác mẹ là Lee Yeok. Lý do là Lee Yeok được tiên vương truyền lại ngôi báu trong một bức mật thư. Song dù bị anh trai căm ghét nhưng Lee Yeok vẫn luôn ủng hộ anh mình.

Rồi Chae Kyung gặp gỡ Lee Yeok. Lúc đầu cô có ấn tượng cực kỳ không tốt về Lee Yeok. Cũng trong thời gian này, cô gặp và biết Lee Young, mở ra chuyện tình tay ba giữa họ và bi kịch cho gia đình cô.

21. Mây họa ánh trăng – Love in the Moonlight (2016), phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2016

Mây họa ánh trăng - Love in the Moonlight (2016), phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất

Là một trong những phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất năm 2016, phim thường bị đặt lên bàn cân với một bộ phim “siêu trăng” khác phát sóng cùng thời điểm là Người tình ánh trăng (Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo). Tuy nhiên, Mây họa ánh trăng luôn có lượng rating cao hơn nhờ tình tiết phim bất ngờ, tinh nghịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên thu hút hàng chục triệu độc giả trên mạng.

Bộ phim khắc họa tình yêu tuổi mới lớn, tuổi trẻ và tình bạn. Vì mưu sinh, cô gái Hong Ra On (Kim Yoo Jung) đã cải nam trang, nhận viết thư tình thay cho các nam nhân khờ khạo. Một đại khách hàng của Ra On đã dùng bức thư tình để tán tỉnh công chúa đương triều.

Thấy sư muội quá mê đắm những lời đường mật của kẻ chưa từng gặp mặt, Thế tử Lee Yeong (Park Bo Gum) quyết định tìm gặp chủ nhân bức thư để cắt đứt đường tình duyên mờ ám này. Ra On bị đẩy ra làm thế thân và vô tình gây thù chuốc oán với Thế tử. Trong lúc trốn chạy, cô bị đám cho vay nặng lãi bắt đem bán vào triều làm hoạn quan.

Duyên phận khiến cô rơi vào tay chàng Thế tử “oan gia”. Với bản tính thông minh, lanh lại, cô dần dần chiếm được tình cảm của Thế tử dưới thân phận nữ nhi. Lúc này cô lại bị cuốn vào những màn đấu đá tranh giành ngôi vị chốn hậu cung.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC VỀ GIỚI THƯỢNG LƯU

22. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Người tình ánh trăng – Moon Lovers (2016)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Người tình ánh trăng – Moon Lovers (2016)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất Người tình ánh trăng của đạo diễn Kim Kyu Tae gây sốt ngay khi dự án hình thành. Sau khi lên sóng, bộ phim đã phá mọi kỷ lục trên các nền tảng và trở thành bom tấn truyền hình năm 2016. Bộ phim cũng nằm trong top những phim truyền hình ăn khách nhất tại Hàn Quốc và châu Á từ khi ra mắt đến nay.

Người tình ánh trăng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Bộ bộ kinh tâm của nhà văn Trung Quốc Đồng Hoa.

Vì cứu một đứa bé đuối nước, mà Hae Soo (IU Lee Ji Eun) đã bị xuyên không về thời Cao Ly. Cô gặp được các vương tử Wang So (Lee Jun Ki), Wang Wook (Kang Ha Neul), Wang Jung (Ji Soo) cùng một số vương tử khác. Sau đó, cô rơi vào tình yêu với vương tử Wang So.

23. Hoa Lang – Hwarang (2016)

Hoa Lang – Hwarang (2016)

Hwarang là bộ phim cổ trang Hàn Quốc lấy bối cảnh là vương quốc Silla trong thời Tam Quốc Triều Tiên thịnh hành. Bộ phim kể về lý tưởng cuộc sống, tình bạn và tình yêu của những người trẻ tuổi ở thời kỳ này.

Vào thời đó, một quân đội tinh nhuệ tên Hoa Lang được thành lập, bao gồm những nam nhi tài giỏi nuôi chí hướng vì quốc gia, xã tắc.

Trong đó, nổi bật nhất là Moo Myung (Park Seo Joon), thủ lĩnh tài giỏi, luôn khao khát tự do và Sam Maek Jong (Park Hyung Sik), vua Jinheung ẩn mình – người có công trong việc thống nhất Tam Quốc Triều Tiên.

24. Lục long tranh bá – Six Flying Dragons (2015)

Lục long tranh bá - Six Flying Dragons (2015)

Có điểm IMDb 8,9/10, phim với sự góp mặt của Yoo Ah In, Kim Myung Min, Byun Yo Han, Chun Ho Jin, Yoon Kyun Sang và Shin Se Kyung. Tập 1 của phim đạt rating 12,3% và tập 6 là 15,4%. Six Flying Dragons dài 50 tập, do Shin Kyung Soo đạo diễn.

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại này xoay quanh cuộc đời từ nhỏ đến lớn của 6 vị anh hùng đã lập nên triều đại Joseon. Các câu chuyện của họ đan xen lẫn nhau để tạo nên một bức tranh tổng thể.

Đặc biệt, phim tập trung vào Lee Bang Won (Yoo Ah In), vị vua thứ ba trong thời kỳ Joseon. Anh đã có công giúp cha mình, vua Taejo, thiết lập nền móng cho vương triều này.

Nội dung hấp dẫn, các màn đánh võ đẹp mắt, mãn nhãn chính là điểm sáng thu hút fan của phim.

25. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2013: Hoàng hậu Ki – Empress Ki (2013)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: Hoàng hậu Ki - Empress Ki (2013)

Ra mắt vào tháng 10-2013, bộ phim đạt rating cao ngất ngưởng trên đài MBC cùng độ phủ sóng rộng rãi khắp châu Á, giúp 2 diễn viên chính là Ha Ji WonJi Chang Wook trở thành gương mặt thương hiệu của làn sóng hallyu.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất này kể về cô bé người Cao Ly tên Yang yi (tên thật Ki Seung Nyang), cùng mẹ bị bắt làm cống nữ sang nhà Nguyên. May mắn cô được thế tử Cao Ly tên Wang Yoo giải thoát. Sau đó cô giả nam trang để đi tìm cha, được Thẩm Dương Vương tên Wang Go thu nạp.

Tại đây Ki Seung Nyang phát hiện Wang Go chính là kẻ đầu sỏ bắt tuyển cống nữ. Cô học võ rồi trở thành cao thủ, giúp đỡ các cô gái thoát khỏi đường dây này. Đồng thời hoạt động hai mang, vừa làm việc cho Wang Go, cô vừa tình báo cho thế tử Wang Yoo để triệt hạ Wang Go, giúp Wang Yoo lên ngôi vua nước Cao Ly.

Sau đó Wang Yoo lại hạ lệnh cho Ki Seung Nyang (giả trai) đi bảo vệ hoàng thái đệ nhà Nguyên là Ta Hwan (Ji Chang Wook) bị đày sang Cao Ly. Sau này khi phát hiện thân phận nữ nhi của cô, Ta Hwan đã đem lòng yêu cô. Chuyện tình tay ba đầy day dứt giữa Ki Seung Nyang, Ta Hwan và Wang Yoo bắt đầu.

26. Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Cửu gia thư – Gu family book (2013)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Cửu gia thư – Gu family book (2013)

Bộ phim cổ trang hành động võ thuật tổng hợp Cửu gia thư khắc họa chuyện tình nhiều sóng gió giữa chàng trai nửa người nửa thú với cô gái xinh đẹp, đầy cá tính qua sự thể hiện của cặp sao tài sắc Lee Seung Gi và Suzy.

Choi Kang Chi (Lee Seung Gi) là con lai giữ con người và thần núi Jiri, được gia đình họ Choi nhận nuôi. Sau khi biết sự thật về thân thế, anh đã quyết thực hiện ước mơ trở thành con người thực thụ. Nhưng hành trình này của anh luôn gặp khó khăn và trắc trở.

Kang Chi gặp Dam Yeo Wool (Bae Suzy), sư phụ tại một trường võ, có biệt tài bắn cung. Kang Chi đã cứu Yeo Wool khỏi một chú chó hung dữ khi cô còn bé. Từ đó, Yeo Wool luôn nhớ ơn Kang Chi. Sau khi gặp lại, cô phải lòng anh và giúp anh hoàn thiện ước mơ.

Với cốt truyện sáng tạo, đầy tính nhân văn và thông điệp ý nghĩa, Cửu gia thư đã giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng rating và đánh bại mọi đối thủ cùng thời điểm ra mắt như Nữ hoàng công sở (The queen of office)Tình sử Jang Ok Jung (Jang Ok Jung).

27. Người đàn ông của vương hậu In Hyun – Queen In Hyun’s man (2012)

Người đàn ông của hoàng hậu In Hyun - Queen In Hyun's Man (2012)

Người đàn ông của hoàng hậu In Hyun do biên kịch Song Jae Jung – một trong ba biên kịch vàng của nền điện ảnh xứ sở kim chi – chắp bút. Bộ phim đã đạt thành tích xuất sắc với điểm iMDB là 7.8/10 và Mydramalist là 8,4/10.

Bộ phim lấy bối cảnh lịch sử xen lẫn hiện tại, kể về triều đại Joseon 300 năm trước. Trong một trận chiến, chàng học giả Kim Boong Do (Ji Hyun Woo) bất ngờ bị dịch chuyển đến năm 2012 tại một phim trường cổ trang.

Đang ngơ ngác thì anh gặp cô diễn viên “hậu đậu” Choi Hee Jin (Yoo In Na), người có gương mặt giống hoàng hậu In Hyun như đúc. Hee Jin cũng là người vào vai diễn hoàng hậu In Hyun.

Cả hai nhanh chóng kết thành đôi. Song do khác biệt về quan điểm sống, cũng như hoàn cảnh nên họ thường xảy ra mâu thuẫn và rắc rối…

28. Mặt trăng ôm mặt trời – The Moon embracing the Sun (2012)

Mặt trăng ôm mặt trời - The Moon embracing the Sun (2012)

Phim đạt tỷ suất người xem lên tới 34.12% toàn quốc, giành giải thưởng PaekSang cho Phim hay nhất trong năm, Kim Soo Huyn đạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất ở cả PaekSang và giải thưởng của đài MBC. Han Ga In dù bị chê là “hơi dừ” khi sánh đôi với Kim Soo Hyun (hơn 6 tuổi) nhưng cũng đã bứt phá để giành giải Nữ chính xuất sắc nhất của đài MBC.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2012 này kể về mối tình buồn mà lãng mạn tại một vương triều giả tưởng thuộc triều đại Joseon.

Cô gái thông minh trong sáng Yeon Woo (Han Ga In) tình cờ được tuyển vào cung làm thị nữ, trở thành người bạn tâm giao và mối tình đầu của hoàng thái tử Lee Hwon (Kim Soo Hyun). Sau đó nàng được chọn làm thái tử phi. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước hôn lễ, Yeon Woo bỗng mắc bệnh bí ẩn và qua đời, rồi nhanh chóng được đưa về quê nhà an táng.

Đau khổ trước sự ra đi của mối tình khắc cốt ghi tâm, thái tử phải miễn cưỡng lập Bo Gyeong làm chính cung. Chàng thường lén ra khỏi cung đi vi hành.

Một ngày nọ, Lee Hwon gặp nữ pháp sư Weol. Điều kì lạ là người phụ nữ này lại giống Yeon Woo như đúc. Lee Hwon bắt đầu nghi ngờ về cái chết của Yeon Woo 8 năm trước và tiến hành lật lại vụ việc.

29. Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Hoàng tử gác mái – Rooftop Prince (2012)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Hoàng tử gác mái - Rooftop Prince (2012)

Hoàng tử Lee Gak (trái) và 3 hộ vệ

Rooftop Prince xoay quanh hoàng tử Lee Gak của thời Joseon và Yong Tae Yong (đều do Park Yoochun đóng) của thời hiện đại.

Yong Tae Yong là cháu trai của một chủ tịch tập đoàn lớn. Anh được chỉ định thừa kế tập đoàn nhưng lại không thích công việc này. Anh đang sống ở Mỹ và chỉ có đam mê vẽ tranh. Rồi Tae Yong gặp anh họ Tae Mu (Lee Tae Sung) và bị anh họ hãm hại đánh rơi từ thuyền xuống biển mất tích.

Hai năm sau, hoàng tử Lee Gak xuất hiện ở Seoul hiện đại. Hoàng tử Lee Gak lúc này đang tìm hiểu về cái chết của thái tử phi (Jeong Yu Mi) rồi bị truy sát và du hành đến tương lai 300 năm sau. Lee Gak và 3 hộ vệ đã rơi vào tầng gác mái của Park Ha (Han Ji Min).

Từ đây, bí mật về thân thế Tae Yong, Park Ha và chị gái Park Ha là Hong Se Na, cũng là thái tử phi của 300 năm trước, bắt đầu được phơi bày.

Phim hài Rooftop Prince có raiting khá ấn tượng, từ 8-15%, điểm IMDb là 7,8/10. Phim đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản và Trung Quốc, đồng thời nhận rất nhiều giải thưởng cho 10 sao hàng đầu, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam nữ diễn viên chính trong phim truyền hình đặc biệt…

30. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Chiến binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo (2011)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Chiến binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo (2011)

Với rating phim trung bình 16.7%, điểm iMDB 8/10 và Mydramalist là 8.1/10, Chiến binh Baek Dong Soo đã trở thành phim cổ trang Hàn Quốc đáng xem của đài SBS vào năm 2011.

Chiến binh Baek Dong Soo nói về những cuộc chiến của những anh hùng xen kẽ toan tính và âm mưu. Hai tay kiếm xuất sắc dưới thời Joseon là Baek Dong Soo (Ji Chang Wook) và Yeo Woon (Yoo Seung Ho) cùng lớn lên và được huấn luyện trở nên xuất chúng.

Doong Soo và Yeo Woon có cùng xuất phát điểm nhưng cuộc đời họ lại đi về hai hướng khác nhau. Dong Soo bản lĩnh và cương trực, trở thành đội trưởng đội vệ sĩ cho vua Jeongjo. Yeo Woon lại trở thành thủ lĩnh của băng nhóm phản động, luôn tìm cách ám sát vua.

Là đối thủ trên chiến trường, nhưng cả hai lại cùng yêu một người con gái tên Hwang Jin Ju (Yoon So Yi), nữ tặc khét tiếng.

31. Nàng Dong Yi – Dong Yi (2010)

Nàng Dong Yi – Dong Yi (2010)

Nàng Dong Yi do Han Hyo Joo thủ vai

Nàng Dong Yi được coi là một trong những phim cổ trang hay nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc và thành công vang dội khắp châu Á. Phim có điểm IMDb là 8,1.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu và cuộc đời của Dong Yi (Han Hyo Joo) với vua Sukjong (Ji Jin Hee).

Dong Yi là một cung nữ, cô đã sát cánh bên vua Sukjong và trở thành ái thiếp của ông. Dong Yi đã sinh ra hoàng tử Yeong Jo, người sau này trở thành vị vua thứ 21 của triều đại Joseon. 60 tập phim là những âm mưu, thủ đoạn nơi hậu cung, song bằng trí thông minh của mình, Dong Yi đã vượt qua tất cả.

Nàng Dong Yi có tỷ suất người xem luôn ở mức 20-30%. Vai Dong Yi do Han Hyo Joo thủ diễn đã giành giải Daesang tại MBC Drama Awards. Cô cũng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Baeksang lần thứ 47 ở tuổi 23.

32. Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal (2010)

Chuyện tình ở Sungkyunkwan - Sungkyunkwan Scandal (2010)

Park Min Young và Park Yoochun

Có điểm IMDb là 7,7, Chuyện tình ở Sungkyunkwan cũng là một trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất nên xem. Phim lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Cuộc đời của các nho sinh Sungkyunkwan.

Cha mất sớm, em trai lại ốm yếu, Kim Yoon Hee (Park Min Young) đành giả thành em trai Kim Yoon Sik ra ngoài làm việc. Việc gì cô cũng làm để nuôi mẹ và em. Vì nợ quá nhiều, cô phải bán thân để làm thiếp. Yoon Hee không chấp nhận làm thiếp nên đã đồng ý đi thi hộ. Nếu chuyện bại lộ, cô sẽ bị phạt nặng.

Tuy nhiên, cô đã may mắn được vào học tại Sungkyunkwan. Đồng thời Yoon Hee còn làm nên lịch sử khi trở thành nữ tiến sĩ đầu tiên và duy nhất ở Sungkyunkwan, nơi không dành cho phụ nữ.

Ngoài Park Min Young, phim có sự tham gia của các diễn viên: Song Joong Ki, Park Yoochun, Yoo Ah In… Nhờ dàn diễn viên sáng giá này mà phim luôn đạt rating 10% ở 10 tập đầu và những tập cuối luôn ở mức 12-13%.

Đồng thời, Park Min Young cùng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình dài tập tại KBS Drama Awards 2010.

33. Săn nô lệ – The Slave Hunters (2010), phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất

Săn nô lệ - The Slave Hunters (2010), phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất

Phim cổ trang hành động Hàn Quốc The Slave Hunters lấy bối cảnh triều Joseon. Phim có điểm IMDb là 8,7/10, đứng đầu bảng xếp hạng liên tiếp 7 tuần với rating từ 31,7-35,9%. Jang Hyuk đã nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc của giải Daesang và Giải Emmy Quốc tế 2011.

Phim xoay quanh Lee Dae Gil, Song Tae Ha và Kim Hye Won.

Xuất thân từ một gia đình quý tộc nhưng cuộc sống của Lee Dae Gil (Jang Hyuk) bị Keun Nom – một nô lệ hủy hoại. Keun Nom là anh trai của Kim Hye Won (Lee Da Hae). Khi biết Dae Gil và Hye Won yêu nhau, bố mẹ của Dae Gil đã nhốt Hye Won trong nhà kho để cô chết dần. Keun Nom đã đốt cả gia trang để cứu em gái và còn rạch mặt của Dae Gil. Trước khi bỏ đi vì lửa đã bao trùm tất cả, hai anh em đều nghĩ Dae Gil đã chết.

Song anh không chết và trở thành kẻ săn nô lệ và luôn truy tìm Hye Won. Trong khi săn nô lệ, Dae Gil Song đã truy tìm tướng quân Tae Ha (Oh Ji Ho), người trở thành nô lệ sau khi bị hãm hại. Từ đây, câu chuyện tình tay ba của họ bắt đầu.

34. Nữ hoàng Seon Deok – The Great Queen Seon Deok (2009)

Nữ hoàng Seon Deok - The Great Queen Seon Deok (2009)

Ngay từ những tập đầu phát sóng, phim đã đạt rating trên 2 con số và cao nhất là 44%, giúp bộ phim được kéo dài thêm 12 tập so với dự tính ban đầu. Bộ phim còn càn quét giải MBC Drama Awards năm 2009 và giúp nữ diễn viên Go Hyun Jung giành lại hào quang sau 14 năm bị gia đình chồng cũ (tập đoàn Samsung và Shinsegae) chèn ép.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của công chúa Deok Man (sau là nữ hoàng Seon Deok), nữ hoàng đầu tiên của Silla.

Deok Man là một trong hai công chúa của vua Kim Jin Pyeong và hoàng hậu Maya. Nhưng vì bảo vệ con khỏi sự đuổi giết của Mishil, người đàn bà quyền lực nhất vương quốc, vua Kim Jin Pyeong đã đưa con tới vùng Tân Cương hẻo lánh để nuôi dưỡng. Sau này, Deok Man quay trở lại hoàng cung để tìm hiểu thân thế của mình. Kết hợp cùng chị gái song sinh, họ đã cứu lấy ngai vàng khỏi tay Mishil.

35. Thái vương tứ thần ký – The Legend (2007)

Thái vương tứ thần ký - The Legend (2007)

Bộ phim là món quà trở lại màn ảnh nhỏ hoành tráng của ngôi sao điện ảnh Bae Yong Joon sau Bản tình ca mùa đông năm 2002. Với kinh phí lên đến 43 triệu USD, bộ phim trở thành drama quốc dân, đạt tỷ suất người xem lên đến 35,7% với phần kỹ xảo do ê-kíp Chúa tể những chiếc nhẫn đảm nhiệm.

Trong phim, Bae Yong Joon vào vai Hwan Woong (con trai của Thiên đế). Chàng có tình yêu với nàng Seoh thuộc Bộ tộc Gấu. Vì muốn trần gian thống nhất thái bình, chàng đã đoạt sức mạnh lửa từ nàng Kajin thuộc Bộ tộc Hổ, rồi trao nó cho Seoh.

Sau đó Kajin trong một lần bị thương lại được Hwan Woong cứu giúp rồi nảy sinh tình cảm. Nhưng khi biết được Hwan Woong và Seoh đã nên duyên vợ chồng, Kajin căm hận bèn sát hại con của hai người. Đau đớn, Seoh không kiểm soát được sức mạnh của Chu tước và phóng thích ra Hắc Chu Tước (Phượng Hoàng đen) gieo rắc bất hạnh cho loài người.

Hwan Woong cùng 3 vị thần Bạch Hổ, Thanh Long và Huyền Vũ cố gắng trấn áp Hắc Chu Tước nhưng không thành. Hwan Woong cuối cùng đành phải giết chết Seoh để thu phục Hắc Chu Tước.

Sau đó, Hwan Woong ôm nỗi đau mất vợ con trở về thượng giới cùng với 3 vị thần. Chàng để lại lời tiên tri: “Khi vị vua vĩ đại sinh ra, khi ngôi sao Jooshin tỏa sáng sáng trên bầu trời, bốn vị thần sẽ thức tỉnh!”. 2000 năm sau, lời tiên tri ứng nghiệm vào đúng ngày vua Jooshin chào đời. Kajin và Seoh tái sinh dưới thân phận chị em để kết thúc mối tình thù. Phim xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất.

36. Truyền thuyết Jumong – Ju Mong (2007)

Truyền thuyết Jumong - Ju Mong (2007)

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất này trở thành bom tấn truyền hình năm 2007 với rating kỷ lục lên tới 52,7%. Phim được dự tính dài 60 tập nhưng sau đó được nâng lên tới 81 tập nhờ mức độ phổ biến của nó. Phim đem lại doanh thu lên tới 50 triệu USD và được mua bản quyền trình chiếu ở hơn 13 nước.

Phim phản ánh hành trình cuộc đời gian khổ mà oanh liệt của người anh hùng có thật, Hoàng tử Jumong (tức Đông Minh Thánh Vương Go Ju Mong). Vào thế kỷ đầu tiên trước Công nguyên, Ju Mông đã đánh tan hàng ngàn quân giặc để khai sinh cường quốc Câu Cao Ly ở bán đảo Triều Tiên.

37. Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Đức vua và tôi – The King and I/ Wanggwa Na (2007)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay: Đức vua và tôi – The King and I/ Wanggwa Na (2007)

Nội dung phim Đức vua và tôi kể về hai nhân vật sinh cùng ngày nhưng lại có số phận khác nhau. Lee Hyeol (Go Joo Won) là con trai nối dõi của Vương thế tử và Kim Cheo Sun (Oh Man Seok) là cậu bé được một vị pháp sư nhận nuôi. Cậu mang số mệnh tam năng – tam vô, tuy có tướng tá tráng sĩ nhưng lại không được làm đàn ông thật sự.

Lee Hyeol và Cheo Sun cùng có cảm tình với nàng tiểu thư Yoon So Hwa (Goo Hye Sun). Trong khi Cheo Sun yêu thầm So Hwa thì nàng và Lee Hyeol đã nguyện thề với nhau.

Các cuộc chiến tranh giành vị trí ngày càng trở nên cao trào trong hoàng cung. So Hwa được phong làm Vương hậu. Nhưng chính bởi sự đố kỵ mà các thế lực ngầm đã âm mưu tìm cách hãm hại nàng, phế truất nàng ra khỏi cung.

Đức vua và tôi là một bộ phim lịch sử Hàn Quốc của đạo diễn Kim Jae Hyung đã đạt giải thưởng phim truyền hình của năm 2007 đài SBS.

Các diễn viên trong phim cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn như: Nam diễn viên chính xuất sắc dành cho Jun Kwan Ryul; Nam diễn viên xuất sắc phim dài tập dành cho Oh Man Seok; Nam diễn viên tuổi teen xuất sắc nhất cho Yoo Seung Ho và Joo Min Soo; Nữ diễn viên tuổi teen xuất sắc nhất cho Park Bo Young…

38. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Nàng Dae Jang Geum – Dae Jang Geum (2003)

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại: Nàng Dae Jang Geum

Một trong những bộ phim Hàn Quốc cổ trang hay nhất phải nhắc tới Nàng Dae Jang Geum, dài 54 tập của của đạo diễn Lee Byung Hoon. Phim có điểm IMDb tuyệt đối là 10, đạt tỷ suất người xem 57% tại Hàn Quốc.

Phim xoay quanh cuộc đời của cô bé mồ côi Dae Jang Geum (Lee Young Ae) ở triều đại Joseon. Bình thường ngự y trong triều toàn là nam nhưng Jang Geum lại được làm việc trong khu vực bếp của triều đình. Trải qua bao khó khăn, cuối cùng Jang Geum cũng trở thành nữ ngự y đầu tiên trong hoàng cung. Biệt tài của cô là có khả năng dùng thực phẩm để chữa bệnh.

Nàng Dae Jang Geum dựa trên câu chuyện có thật về nữ ngự y Jang Geum đầu tiên của triều đại Joseon. Nội dung phim hấp dẫn, với chi phí sản xuất khoảng 15 triệu USD, phim đã thu về gần 40 triệu USD sau khi phát sóng ở các nước. Cho đến nay, chưa bộ phim nào có thể vượt qua nổi tác phẩm nổi tiếng này.

Bên cạnh 38 bộ phim thuộc top rating này, điện ảnh truyền hình Hàn Quốc cũng không thiếu những bộ phim xuyên không, song song giữa xưa và nay, nổi bật nhất phải kể đến Vì sao đưa anh tới năm 2013. Điện ảnh Hàn và Trung cũng không ngại mua bản quyền làm lại những bộ phim của nhau để tranh giành miếng thịt màu mỡ mang tên “cổ trang”. Còn khán giả luôn là người được lợi, vì thế đừng bỏ lỡ những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất này nhé, vì còn rất nhiều phim mới đang chờ bạn đấy.

>>> Xem thêm: 9 BỘ PHIM HÀN QUỐC TÔN VINH TUÝP PHỤ NỮ MẠNH M

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm