Trái tim đẫm máu (Bloody heart) Jang Hyuk đóng có hay không?

Bloody Heart (Trái tim đẫm máu) nói về cuộc tranh giành quyền lực trong triều đình, nơi hoàng thượng chỉ là bù nhìn, quan lại mới là chủ nhân thực sự của đất nước

Trái tim đẫm máu - Bloody Heart 

Hoàng thượng Joseon trong Trái tim đẫm máu – Bloody Heart bị quan lại chèn ép.

Trái tim đẫm máu – Bloody Heart mang sắc màu u tối, nhưng u tối này là danh cho hoàng thượng và dòng tộc. Hoàng cung chính là nơi họ bị giam cầm, bị theo dõi và buộc phải nghe lời. Để sống sót trong cung và chờ đợi cơ hội báo thù, hoàng thượng Joseon buộc phải hèn nhát.

Nội dung phim Bloody Heart – Trái tim đẫm máu

Ở triều đại của vua Seonjong, quyền lực nằm trong tay quan lại, đứng đầu là tả hữu nghị chính Park Gye Won. Ông là người quyết định sẽ đưa ai lên nắm quyền.

Khi thế tử Lee Tae lập con gái của học giả Yoo Hak Soo làm thái tử phi, tả hữu nghị chính Park Gye Won lo ngại giáo phái Sarim sẽ can thiệp vào công việc của quan lại. Do đó ông đã liên kết với quần thần, vu oan cho toàng hậu, bức ép toàng hậu phải tự vẫn.

Sau đó Park Gye Won tiếp tục vu oan tội phản nghịch cho Yoo Hak Soo, khiến cả gia tộc bị giết thảm. Chỉ có thái tử phi được thế tử cứu thoát đưa ra ngoài, ngụy tạo hiện trường giả khiến quan lại tin rằng nàng đã bị chết cháy.

Nội dung phim Bloody Heart

Lee Tae trong phim Trái tim đẫm máu không thể ở bên cạnh người mình yêu.

Ba năm sau, quần thần đòi phế truất thế tử, trừ khi ngài chấp nhận thành hôn với con gái của viên quan họ Yoon. Vua cha vì uất ức mà qua đời, Lee Tae lên làm vua trong sự kinh hãi và căm phẫn.

Lại 4 năm sau, hoàng hậu mãi không thể sinh con, còn bệnh nặng ho ra máu. Bệnh tật đã di căn đến phổi, hoàng hậu chết trong cô đơn và đau đớn. Hoàng thượng phải nhanh chóng sắc phong phi tần theo lệnh của thái hậu và tả hữu nghị chính. Park Gye Won muốn vị trí này thuộc về cháu gái của mình.

Thế tử Lee Tae

Thế tử Lee Tae sống trong căm phẫn.

Các nhân vật trong phim Bloody Heart – Trái tim đẫm máu

1. Tả hữu nghị chính Park Gye Won (Jang Hyuk đóng)

Tả hữu nghị chính luôn miệng nói: “Quần thần chỉ có thể đưa ra lời khuyên”, nhưng thực tế ông mới là kẻ đam mê quyền lực, nắm trọn quyền hành.

Tả hữu nghị chính Park Gye Won (Jang Hyuk đóng)

Với tâm địa thâm sâu vô hạn, ông cài cắm tai mắt ở khắp nơi trong cung. Nhất cử nhất động của hoàng thượng đều không thể thoát khỏi mắt của Park Gye Won.

Mục đích của Park Gye Won là nhào nặn một ông vua nhân từ, để đất nước không rơi vào bàn tay của hôn quân. Nhưng có lẽ Park Gye Won đã tạo ra một vị vương tử đầy thù hận.

2. Thế tử Lee Tae – sau là hoàng thượng Joseon (Lee Joon đóng) phim Trái tim đẫm máu

Là thế tử của một nước, nhưng Lee Tae từng phải quỳ gối cầu xin Park Gye Won, người đã hãm hại mẹ mình, giết chết cả nhà vợ và buộc chàng phải xa cách với người mình yêu. Vâng lời là cách duy nhất giúp chàng sống sót.

Thế tử Lee Tae - sau là hoàng thượng Joseon (Lee Joon đóng)

Lúc còn là chàng thanh niên yêu đời, Lee Tae đã gặp Yoo Jeong, con gái học giả Yoo Hak Soo, người theo trường phái Sarim. Không ngờ mối lương duyên này lại khiến bao người phải oan mạng.

Sau khi đưa Yoo Jeong chạy trốn, Lee Tae trở về triều và ngoan ngoãn điều hành đất nước dưới rừng mắt của quan lại. Mỗi tháng vào đêm trăng tròn, chàng đều hẹn gặp người con gái mình yêu.

Tạo hình của nhân vật Lee Tae khá đáng khen, với làn da và bờ môi tái nhợt, ánh mắt căm phẫn, phù hợp với hoàn cảnh bất lực của nhân vật.

3. Yoo Jeong (Kang Han Na đóng)

Yoo Jeong (Kang Han Na đóng)

7 năm sau cái chết oan ức của dòng tộc, Yoo Jeong đã có một cuộc sống khác vui tươi hơn. Nhờ sự thông mình và tài giỏi, nàng là bảo bối của Làng Tre, được cả làng yêu thương, che chở. Nàng kiếm sống bằng nghề buôn bán hộp tre, dùng làm của hồi môn cho các cô gái.

Bên dưới vỏ bọc vô hại, Yoo Jeong vẫn âm thầm điều tra cái chết của gia tộc mình.

4. Thái hậu Choi Ga Yeon (Park Ji Yeon đóng) phim Trái tim đẫm máu

Thái hậu Choi Ga Yeon (Park Ji Yeon đóng)

Thái hậu Choi Ga Yeon là người khó lường, gương mặt luôn mỉm cười một cách nham hiểm. Bà có tai mắt và nắm mọi quyền lực trong cung. Bà là mối tình đầu của tả hữu nghị chính Park Gye Won. Hai người bí mật gian tình với nhau.

Thái hậu là kế mẫu của hoàng thượng Lee Tae, nhưng hoàng thượng luôn đối xử với bà một cách đề phòng.

5. Jo Yeon Hee (Choi Ri đóng)

Jo Yeon Hee (Choi Ri đóng)

Jo Yeon Hee là con gái của Binh Bộ Thượng Thư Jo Won Pyo (Heo Sung Tae đóng), người cũng đam mê quyền lực nhưng bị Park Gye Won ngáng đường.

Jo Yeon Hee có tính cánh bướng bỉnh, ngạo mạn. Nàng đã đến tuổi thành thân nhưng không muốn kết hôn. Trong một lần kiệu của Jo Yeon Hee bị cướp, nàng đã được Lee Tae cứu và đem lòng yêu mến người đàn ông này. Nàng không hề biết Lee Tae muốn lập mình làm hoàng hậu để sau này nhờ cậy binh lực của Binh Bộ Thượng Thư.

Có nên xem phim Bloody Heart – Trái tim đẫm máu?

Có nên xem phim Trái tim đẫm máu

Bloody Heart có mạch phim không nhanh không chậm, kết cấu chặt chẽ. Tập 1 khá cuốn hút, hy vọng bộ phim có thể duy trì nhiệt độ này trong những tập sau.

Phim đầu tư khá nhiều vào phần ngoại cảnh. Những cảnh quay ở rừng tre, cánh đồng hoa cỏ lau, cảnh đèn thắp sáng trên cây cầu… thực sự vô cùng đẹp và ấn tượng.

Jang Hyuk: Chắc khán giả vẫn chưa quên Jang Hyuk trong 2 bộ phim Cô gái thông minh 2002 và Định mệnh anh yêu em 2014 đóng cùng Jang Na Ra. Cũng đã qua rất nhiều năm rồi, hiện Jang Hyuk đã 45 tuổi và anh không còn đóng phim ngôn tình được nữa. Thế nhưng gương mặt điện ảnh này vẫn không hề lép vế trước hậu bối.

diễn viên Jang Hyuk

Lần đầu tiên nhìn thấy nhân vật Park Gye Won trong lớp râu ria hóa trang, chắc hẳn khán giả không nhận ra Jang Hyuk. Thế nhưng gương mặt góc cạnh và ánh mắt tà mị của nhân vật này sẽ khiến người ta tò mò. Jang Hyuk, dù khán giả không nhận ra chính là anh, thì kỹ năng diễn xuất và gương mặt đẹp dưới lớp râu ria vẫn đủ sức khiến người ta trầm tư.

Chấm điểm phim: 7/10

Các diễn viên trong phim Bloody Heart – Trái tim đẫm máu

phim Bloody Heart - Trái tim đẫm máu

1. Lee Joon (vai Lee Tae)

Lee Joon xuất thân là một idol trong nhóm nhạc MBLAQ. Anh nổi tiếng với câu nói: “Showbiz là một vương quốc động vật” thường được các fan nhắc lại mỗi mùa drama.

Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 2010 với bộ phim Cuộc sống học đường (Jungle Fish 2). Hai năm sau, anh tham gia phần 2 của bộ phim Iris.

Năm 2013, Lee Joon mạnh dạn tham gia bộ phim Vai diễn cuộc đời (Rough Play) với nhiều cảnh nóng bỏng khá lạ lẫm đối với một idol.

Các diễn viên trong phim Bloody Heart - Trái tim đẫm máu

Nhưng nhờ sự hy sinh này mà anh đã giành được giải Nam diễn viên mới xuất sắc tại 1st Wildflower Film Awards, cũng như được đề cử giải Nam diễn viên mới xuất sắc tại Baeksang lần thứ 50 và Liên hoan phim Buil lần thứ 23.

Cuối năm 2017, anh bị Dispatch bắt gặp hẹn hò với nữ diễn viên Jung So Min, nhưng đến năm 2020 cả hai đã đường ai nấy đi.

Trong năm ngoái, Lee Joon đã có 2 phim gây chú ý là Biển tĩnh lặng (The Silent Sea) với sự góp mặt của Gong YooBulgasal: Linh hồn bất tử (Bulgasal: Immortal Souls).

2. Kang Han Na

Kang Han Na

Năm 2013, Kang Han Na bắt đầu đóng những vai nhỏ trong các bộ phim điện ảnh chính thống như Chuyến bay kỳ quặc (Fasten Your Seatbelt), Bản cam kết (Commitment)Bạn bè: Di sản vĩ đại (Friend: The Great Legacy). Cùng năm, cô lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với phim hài lãng mạn Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea).

Kang Han Na bắt đầu nổi tiếng nhờ vai hoàng hậu độc ác trong phim Người tình ánh trăng (Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo). Cô đồng loạt nhận được đề cử tại 2016 SBS Drama Awards và Baeksang Arts Awards lần thứ 53.

Kang Han Na nhiều lần bị bắt gặp hẹn hò với nam diễn viên Vương Đại Lục nhưng cô đều phủ nhận.

Bộ phim Bloody Heart – Trái tim đẫm máu ra mắt vào ngày 2-5-2022 trên kênh KBS2. Bạn có thể stream phim trên Disney+.

>>> Đọc thêm: TOP 11 PHIM HÀN HAY NHẤT NĂM 2022 VỚI RATING CAO NGẤT

Ảnh: KBS

Xem thêm