Hoàn hồn, phim cổ trang Hàn Quốc đỉnh nhất nửa đầu năm 2022

Phim truyền hình Hàn Quốc những năm gần đây tiến bộ không ngừng. Thế nhưng để nói về sự lột xác của dòng phim cổ trang thì Hoàn hồn có thể nói là tác phẩm tốt nhất năm 2022 đáp ứng được tiêu chí này.

Phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls) nói về cấm thuật di chuyển linh hồn.

Hoàn hồn (Alchemy of Souls) là một bộ phim cổ trang giả tưởng nói về những người có khả năng sử dụng pháp thuật, gọi là thuật sư. Đề tài tưởng như rất rộng lớn nhưng kịch bản của Hoàn hồn lại khá cô đọng và tập trung. Phim nói về cuộc trả thù của “sát thủ bóng ma” Naksu đối với 4 dòng tộc đã tham gia sát hại gia đình mình.

Chính vì ngay từ đầu đã rõ ràng trong kịch bản, cộng thêm tiết tấu phim nhanh, mạch lạc và kỹ xảo hoàn mỹ như một bộ phim điện ảnh nên Hoàn hồn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người xem.

nữ chính Jung So Min

Diễn xuất của nữ chính Jung So Min làm người ta không khỏi liên tưởng tới “mợ chảnh” Jun Ji Hyun.

Nội dung phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Khí vận của trời chi phối gió, mưa và mây. Khí vận này chạm xuống mặt đất sẽ hình thành luồng thủy khí khổng lồ. Có một đất nước được dựng lên quanh Đại hồ Gyeongcheon, nơi chứa đựng luồng khí vận đó. Đất nước này sở hữu vùng hồ rộng lớn kia nên lấy tên là Daeho.

Nội dung phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Đôi sư trò oái ăm trong phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls). Ảnh: Netflix

Ở nơi đó, có những người điều khiển thủy khí của đất trời, họ được gọi là thuật sư. Đây là câu chuyện về các thuật sư nước Daeho, nơi không tồn tại trong sử sách lẫn địa đồ.

“Sát thủ bóng ma” Naksu bị một nhóm các thuật sư do tổng soái Park Jin dẫn đầu truy sát, dẫn tới bị thương nặng. Cô quyết định hoàn hồn vào cơ thể của một cô gái khỏe mạnh, nhưng chẳng hiểu sao lại nhập hồn vào cô gái mù yếu ớt Mu Deok.

Thuật hoàn hồn là một cấm thuật đã từng được sử dụng cách đây 20 năm bởi thuật sư tài giỏi nhất đất nước, Jang Gang. Nhưng nó đã bị chôn vùi sau khi có một số người hoàn hồn phát dại và hóa đá.

Thành Daeho có 4 vị nam thanh nữ tú tựa như 4 mùa. Họ là con cháu của 4 gia tộc thuật sư lớn nhất Daeho, được mệnh danh là Thiên Hạ Tứ Quý:

các diễn viên phim hoàn hồn

• Ái nữ nhà họ Jin, thần thái tựa mùa xuân: Jin Cho Yeon

• Người thừa kế nhà họ Park, tràn trề sức sống mùa hạ: Park Dang Gu

• Thiên tài nhà họ Seo, quý phái như ánh hoàng hôn mùa thu: Seo Yul

• Lấp lánh như tuyết trắng ánh lên giữa mùa đông, công tử nhà họ Jang: Jang Uk

Nhưng trong quá khứ, 4 gia tộc này đều có mặt trong cuộc tàn sát gia tộc của Naksu. Cô tự hứa sẽ trả thù cả bốn.

Các nhân vật trong phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

1. Jang Gang (Joo Sang Wook đóng)

Jang Gang (Joo Sang Wook đóng)

Từ sau khi bị nhà vua lừa gạt, Jang Gang bỏ bê luôn nhiệm vụ của mình.

Cách đây 20 năm, Jang Gang (Joo Sang Wook đóng) là vị thuật sư tài ba nhất đã sáng tạo ra thuật hoàn hồn. Tuy nhiên, thuật này không hoàn hảo. Nếu cơ thể chứa hồn và hồn không tương thích, vết nứt sẽ xuất hiện khiến cho thủy khí trong cơ thể tiêu tán, dẫn đến người bị nhập hồn sẽ phát dại, phải tìm cách hút khí người để không hóa đá.

Đã có 8 người bị phát dại sau khi được Jang Gang thực hiện thuật hoàn hồn. Thế nhưng đức vua lại muốn được hoàn hồn.

Đức vua lâm bệnh nặng nhưng lại chưa có con nối dõi. Ngài muốn nhập hồn vào cơ thể Jang Gang chỉ trong 7 ngày để hoàn thành tâm nguyện này.

Không thể chống đối, Jang Gang đành đổi xác cho đức vua. Không ngờ, ngay sau khi có được thân xác của Jang Gang, nhà vua đã đường đường chính chính lên giường với thê tử của Jang Gang. Và Jang Uk, có thể chính là hậu quả của hành vi đê hèn này.

Để thay đổi số mệnh của đứa con ghẻ, Jang Gang đã phong tỏa khí môn của cậu bé, để sau này cậu bé không thể tu luyện pháp thuật. Ông hạ lệnh không ai được phép đả thông khí môn cho Jang Uk.

2. Naksu (Go Yoon Jung đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Naksu (Ko Yoon Jung đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Ảnh cắt từ phim

Naksu được mệnh danh là “sát thủ bóng ma”. Cô đi tới đâu, đầu rơi tới đó. Sau khi nhập hồn vào cô gái mù Mu Deok, Naksu mất hết khí lực và trở nên yếu ớt. Cô muốn lợi dụng Jang Uk để lấy lại khí lực, tiếp tục kế hoạch báo thù cho gia tộc, vì thế cô đã nhận anh làm đồ đệ.

Naksu biết dùng Đạn Thủy Pháp, là kiếm pháp mà chỉ những thuật sư ở cảnh giới cao nhất mới tu luyện được. Họ có thể vận thủy khí như thể đang bắn nước, khiến đối phương dính một phát cũng đủ mất mạng.

Thuở thiếu niên, Naksu có cảm tình sâu đậm với Seo Yul, người đã chứng kiến cái xác của cô. Nhưng trong thân tâm Naksu cho rằng, Seo Yul đã hoàn toàn quên cô.

3. Mu Deok (Jung So Min đóng)

Mu Deok (Jung So Min đóng)

Mu Deok lúc còn mù lòa.

Mu Deok mồ côi cha mẹ, được một bà lão nuôi lớn. Sau khi bà mất vì bệnh tật, Mu Deok phải gánh hết chỗ nợ thuốc thang cho bà. Vì thế, cô bị bán vào kỹ viện.

Mù lòa lại yếu ớt, thân thể “kém chất lượng” của Mu Deok vậy mà lại phù hợp với linh hồn mạnh mẽ của Naksu. Cô đã không bị phát dại mà còn hết mù và khỏe mạnh hơn.

Naksu trong cơ thể Mu Deok

Naksu trong cơ thể Mu Deok.

4. Jang Uk (Lee Jae Wook đóng)

Jang Uk (Lee Jae Wook) mang họ Jang, nhưng thân thế của anh vẫn còn là điều bí ẩn. Người ta đồn rằng anh không phải con ruột của thuật sư Jang Gang, anh dường như cũng tin vào điều đó.

Jang Uk bị cha chặn khí môn nên không thể học pháp thuật. Tất cả các thuật sư ở Daeho đều chỉ dám dạy anh chữ nghĩa lý thuyết, chứ không dám dạy anh pháp thuật.

Jang Uk (Lee Jae Wook đóng)

Jang Uk không muốn cuộc đời mình lại do người khác quyết định.

Quá tuyệt vọng, Jang Uk quyết tâm tìm bằng được Naksu. Anh tin rằng pháp thuật cao siêu của cô sẽ giúp anh khai thông khí môn. Khi lần đầu chạm trán Mu Deok, nhìn vào đôi mắt xanh và đòn thế chuẩn xác của cô, anh lập tức tin rằng Mu Deok chính là Naksu.

Anh mua chuộc cô từ kỹ viện và bắt về làm người hầu, gây ra bao trò khó dễ. Mục đích của anh là muốn “chân thân Naksu” dạy thuật pháp cho mình, đổi lại anh sẽ giữ bí mật thân thế cho cô.

5. Park Dang Gu (Yoo In Soo đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Park Dang Gu (Yoo In Soo đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

“Công tử mùa hạ” có tính cách khá tưng tửng.

Park Dang Gu là cháu, gọi Park Jin (Yu Jun Sang đóng) là thúc phụ. Park Dang Gu có khả năng tách thịt lóc xương, song tính cách của anh khá vui nhộn, lại hay hóng hớt. Anh là bạn thân chí cốt của Jang Uk, tính tình ăn ngay nói thẳng. Vì Jang Uk không có pháp thuật nên Park Dang Gu thường xuyên phải giúp đỡ anh.

Park Dang Gu sẽ là người kế nghiệp của dòng họ Park để tiếp quản Songrim.

6. Park Jin (Yu Jun Sang đóng)

Park Jin (Yu Jun Sang đóng)

Park Jin đã thay mặt Jang Gang nuôi dạy Jang Uk.

Park Jin là tổng soái, đứng đầu giới thuật sư, cai quản căn cứ pháp thuật bí mật Songrim, nơi cất giữ thi thể của Naksu. Ông tin rằng Naksu vẫn chưa chết và ra sức truy lùng cô, tuy nhiên trong Songrim lại xuất hiện gián điệp.

7. Seo Yul (Hwang Min Hyun đóng)

Seo Yul (Hwang Min Hyun đóng)

Seo Yul là một tài năng kiếm thuật và pháp thuật.

Seo Yul là người chín chắn, tài đức và kiếm thuật song toàn, một lòng bảo vệ Songrim. Seo Yul có vẻ không nhận ra Naksu, nhưng trong lòng anh lại chất chứa những ký ức mơ hồ.

8. Jin Cho Yeon (Arin đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Jin Cho Yeon (Arin đóng) phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)

Jin Cho Yeon là cô gái xinh đẹp nhất ở Daeho, là con gái út của nhà họ Jin. Trái ngược với bề ngoài lộng lẫy, Jin Cho Yeon có tính cách khá ngây thơ và trái tim thuần khiết. Cô có tình cảm với Jang Uk, nhưng anh lại hủy hôn với cô.

Nhà họ Jin sở hữu báu vật Quỷ Cẩu. Đây là một bức tượng ngọc chứa quỷ cẩu, có khả năng đánh hơi và phát hiện ra người hoàn hồn. Nếu nó vồ trúng người hoàn hồn, người đó sẽ hóa đá.

Vì cứu Naksu, Jang Uk đã phá vỡ Quỷ Cẩu, nhưng bức tượng này có thể được Jin Cho Yeon ghép lại và hồi sinh.

>>> Bạn có thể quan tâm: TOP 11 PHIM HÀN HAY NHẤT NĂM 2022 VỚI RATING CAO NGẤT

Có nên xem phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls)?

Có nên xem phim Hoàn hồn

Kịch bản của phim Hoàn hồn do bộ đôi biên kịch Hong Sisters chấp bút. Đây là những biên kịch tiên phong trong dòng phim fantasy romance nên khán giả có thể tin tưởng vào chất lượng của bộ phim.

Bên cạnh đó, yếu tố hài hước và lời thoại không theo quy tắc nào khiến người xem phải theo dõi sát sao từng câu thoại trong phim.

Nhan sắc của hai nữ diễn viên Go Yoon Jung và Jung So Min cũng khiến người xem rung động. Đặc biệt, Jung So Min (trong vai Mu Deok) sở hữu gương mặt rất giống nữ diễn viên Yoon Eun Hye (phim Hoàng cung, Tiệm cà phê hoàng tử) nhưng lối diễn xuất lại mang đến cảm giác “rất Jun Ji Hyun”.

Ngoài ra, nam idol Hwang Min Hyun (thành viên nhóm nhạc NU’EST) cũng tạo được ấn tượng khó phai trong vai Seo Yul nhờ sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, tinh xảo, tính cách chính trực, chuẩn mực.

Chấm điểm phim: 10/10

một cảnh trong phim

Bộ phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls) bắt đầu phát sóng từ ngày 18-6-2022, vào các tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN. Bạn có thể xem phim Hoàn hồn phụ đề tiếng Việt trên Netflix.

>>> Bạn có thể quan tâm: REVIEW HOÀN HỒN 2 THAY ĐỔI NỮ CHÍNH LIỆU CÓ CÒN HẤP DẪN?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm