Phim Hoa nở nhớ trăng của Lee Hye Ri có đáng xem không?

Nếu yêu thích những cô nàng cổ trang mạnh mẽ thì bạn đừng bỏ qua Hoa nở nhớ trăng, bộ phim mà trong đó nữ chính vào vai một tay buôn lậu rượu

review phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

Nữ chính trong phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine) vì tiền mà vi phạm luật cấm bán rượu.

Hoa nở nhớ trăng (Moonshine) là bộ phim mới của đài KBS. Phim là câu chuyện đan xen giữa tình yêu và lòng tham của con người trong thời kỳ rượu bị cấm đoán nghiêm ngặt ở triều đại Jeseon.

Nội dung phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

Thời đại rối ren, ngay trong cuộc thi Trạng Nguyên ở cấp bậc triều đình mà người ta vẫn có thể dùng tiền và quyền để mua giải.

Nam Young là một chàng trai tài năng, học giỏi, đã đỗ đầu các kì thi Hương, thi Hội… thế nhưng ở lần thi Trạng Nguyên này anh chỉ về thứ tư. Ba người đỗ đầu là con cháu của tể tướng, tả tướng và các quan lại trong triều.

phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

Nam Young có tài nhưng kẻ thù của anh lại là cả một cơ cấu.

Nam Young rất buồn và uất ức. Trong buổi lễ yết kiến nhà vua, Nam Young đã quyết không uống rượu do hHoàng thượng ban cho và giải thích rằng làm vậy là vi phạm với quy tắc của bản thân. Sự trung thực của Nam Young đã giúp anh giành lại được ngôi vị Trạng Nguyên vốn dĩ thuộc về mình.

Trên đường mừng công, Nam Young lại chạm trán cô gái Kang Ro Seo. Anh cảm thấy chán ghét cô gái này, ở đâu có đánh đấm thị phi thì y như rằng cô ta có mặt. Nam Young cho rằng Kang Ro Seo là kẻ chuyên dụ dỗ đàn ông, xuất thân quý tộc nhưng hành động lại thấp hèn.

Cũng trên đường mừng công, Nam Young đã bị một thanh niên trẻ cướp ngựa. Nhân vật này tính cách ngang ngược, hành động khó ngờ. Thực chất đó chính là thế tử đương triều Lee Pyo, người thường xuyên trốn ra ngoài vi hành và đã có duyên gặp gỡ Kang Ro Seo trong một quán rượu trụy lạc.

Các nhân vật chính trong phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

1. Nam Young (Yoo Seung Ho đóng)

Dòng họ Nam 200 năm đều làm lâm nghiệp, cuối cùng cũng có người đỗ Trạng Nguyên, làm rạng danh gia tộc. Vì thế Nam Young được cha và các bậc đại lão trong gia đình gửi gắm rất nhiều hy vọng. Nhưng vì bài trừ việc uống rượu mà Nam Young rước khá nhiều tai ương cho mình.

Yoo Seung Ho vai Nam Young

Nam Young là một vị quan thanh liêm, quyết lùng bắt bằng hết những kẻ buôn bán rượu.

Từ vùng quê lên kinh thành Hanyang ứng thí, sau khi đỗ Trạng Nguyên anh xui xẻo lại thuê đúng nhà của Kang Ro Seo để ở trọ. Oan gia ngõ hẹp, hai người đã không ưa nhau nay lại phải ở gần, mỗi ngày sinh ra không ít chuyện cải vã, từ đó mà nảy sinh tình cảm.

Thế nhưng cha anh đã cấm anh không được đặt tới những nơi không có lễ nghi, càng không thể quen những cô gái “chợ búa” như Kang Ro Seo. Huống chi cô còn là một kẻ buôn rượu lậu, người chấp pháp như anh phải làm sao?

2. Kang Ro Seo (Lee Hye Ri đóng) trong phim Hoa nở nhớ trăng

Anh em nhà Kang Ro Seo xuất thân quý tộc, nhưng đột ngột lại trở nên nghèo hèn. Kang Ro Seo vì kiếm tiền cho anh ứng thí mà việc gì cũng lăn xả, nghề gì cũng làm. Thế nhưng đồng tiền cô vất vả kiếm được lại dễ dàng bị bọn “đại ca côn đồ” cướp mất, đến người anh vô dụng của cô cũng thường xuyên gây họa mắc nợ.

Kang Ro Seo (Lee Hye Ri đóng) trong phim Hoa nở nhớ trăng

Kang Ro Seo sinh ra là phụ nữ quý tộc nhưng phải bon chen bùn đất không thua gì đàn ông.

Vì cần tiền nên Kang Ro Seo đã lén lút nấu rượu và bày đủ cách để bán rượu. Cũng vì cần tiền nên cô mới cho Nam Young thuê trọ. Sau đó thì nhận ra anh này làm chức quan giám sát. Tự nhiên cõng rắn vào nhà, Kang Ro Seo sẽ phải xứ trí sao đây?

Hơn nữa, việc cô bán rượu, một loại hàng hóa bị cấm và bị các “băng đảng” thao túng đã góp phần đẩy Kang Ro Seo vào hoàn cảnh nguy hiểm.

3. Thế tử Lee Pyo (Byeon Woo Seok đóng)

Thế tử Lee Pyo là một người lạnh lùng, bí ẩn, tinh thông võ nghệ lại thấu hiểu những mặt tối của triều đình. Thế nhưng anh phải sống dưới cái bóng của người anh trai đã qua đời.

Byeon Woo Seok đóng vai Thế tử Lee Pyo

Thế tử Lee Pyo trong phim Hoa nở nhớ trăng thường xuyên mất ngủ vì cái chết của người anh.

Thiên hạ đồn đại rằng thế tử trước kia qua đời là do bị Kính tần nương nương đầu độc. Bà làm vậy để đưa con của mình là Lee Pyo lên ngôi, vì thế ngôi vị hiện tại của anh bị cho là không xứng đáng.

Hoàng thượng và thế tử tuy là rồng phượng trong cung cấm, nhưng chính tính mạng của họ cũng không an toàn, vì tể tướng và bè lũ đang lăm le thời cơ đảo chính.

4. Han Yae Jin (Kang Mi Na đóng)

Han Yae Jin là tiểu thư con cưng duy nhất của một gia đình quý tộc. Cô có tính cách ngay thẳng nhưng khá bướng bỉnh. Cô đã thích gì thì phải có được, muốn làm gì thì phải làm cho bằng được.

Kang Mi Na đóng vai Han Yae Jin

Han Yae Jin là tiểu thư muốn gì được nấy. Ảnh: @instagram.com/withysh_0817

Các diễn viên chính trong phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

1. Yoo Seung Ho

Yoo Seung Ho xuất thân là một diễn viên nhí. Anh được biết đến từ bộ phim điện ảnh Về quê ngoại (The Way Home 2002), trong vai một cậu bé về miền quê nghỉ hè với người bà câm điếc. Bộ phim đã thu hút tới 4 triệu lượt khán giả đến rạp xem. Yoo Seung Ho được tặng cho biệt danh “em trai quốc dân”.

review các diễn viên chính trong phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

Nếu yêu thích Yoo Seung Ho, bạn nên xem bộ phim Về quê ngoại mà anh đóng lúc 8-9 tuổi.

Yoo Seung Ho cho biết mình có xuất thân nghèo khó. Năm 2012, anh tốt nghiệp trung học nhưng không thi đại học mà quyết định tập trung vào con đường diễn xuất. Tính đến thời điểm này, gia tài phim anh cũng không phải là ít. Anh được gọi là tiểu So Ji Sub vì ngoại hình khá tương đồng. Anh cũng xuất hiện trong 2 MV ca nhạc của So Ji Sub.

Năm 2017, bộ phim Mặt nạ quân vương (The Emperor: Owner of the Mask) đã giúp anh giành được giải Daesang Nam diễn viên xuất sắc nhất của đài MBC. Bộ phim không chỉ thành công trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc mà còn tạo được tiếng vang khắp châu Á. Vì hầu hết các cảnh phim đều có mặt nam chính nên Yoo Seung Ho đã sụt 5kg khi đóng bộ phim này.

Gương mặt thư sinh chính trực của anh khá thích hợp với dòng phim cổ trang khi Yoo Seung Ho liên tục tạo được thành công với các phim Phải lòng pháp sư (The Magicians 2015), Bộ tứ lừa đảo (Seondal: The Man who sells the river 2016) và hiện nay là Hoa nở nhớ trăng.

2. Lee Hye Ri

Lee Hye Ri debut vào năm 2010 với tư cách là thành viên trẻ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Girl’s Day. Cô được mệnh danh là “Em gái quốc dân” nhờ tham gia làm khách mời thường trú của show Real Men 2014 (Sao nhập ngũ).

Vào năm 2015, Lee Hye Ri trở nên nổi tiếng rầm rộ nhờ bộ phim Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988). Bộ phim đạt rating cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc, tính đến thời điểm đó. Forbes xếp cô đứng thứ 3 trong danh sách Những người nổi tiếng quyền lực nhất xứ Hàn năm 2016. Nhờ thành công này, cô trở thành một trong những người mẫu quảng cáo được trả cát-xê cao nhất ở Hàn.

diễn viên Lee Hye Ri

Lee Hye Ri thắng đậm nhờ phim Reply 1988.

Tính đến đầu năm 2016, cô đã ký hợp đồng với 30 thương hiệu từ Puma, Bohae đến dòng sản phẩm Happy Bath của Amore Pacific, Ghana của Lotte Confectionery… Hầu hết các sản phẩm cô đại diện đều cháy hàng. Năm 2017, Lee Hye Ri được trao giải Nữ diễn viên có Giá trị thương mại cao nhất tại liên hoan quảng cáo MTN Broadcast Advertising Awards Festival.

Hye Ri cũng hoạt động khá năng nổ trên YouTube. Cô đã nhanh chóng nhận Nút Bạc YouTube chỉ sau 1 tháng mở kênh. Vào năm 2020, cô được trao giải Celebrity YouTuber of the Year dành cho kênh YouTube của người nổi tiếng có lượt tương tác cao nhất.

Bạn trai của cô là Ryu Jun Yeol, bạn diễn trong phim Reply 1988. Họ đã hẹn hò từ năm 2016 và đến nay vẫn là một cặp đôi gắn bó.

3. Byeon Woo Seok

Byeon Woo Seok là một diễn viên và người mẫu với chiều cao 1m87. Anh ra mắt vào năm 2015 trên sàn diễn thời trang. Đến năm 2016, anh tham gia diễn xuất lần đầu tiên trong phim Người tình ánh trăng (Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo) với 1 vai nhỏ.

Byeon Woo Seok

Byeon Woo Seok sở hữu gương mặt khá ấn tượng. Ảnh: @instagram.com/byeonwooseok/

Sau đó, anh tham gia vào một số phim truyền hình khác, trong đó có Biệt đội tơ hồng (Flower Crew: Joseon Marriage Agency 2019)Từ khóa tình yêu (Search: WWW 2019). Diễn xuất của anh trong Biệt đội tơ hồng rất được khán giả yêu thích. Năm 2020, anh đóng chính trong bộ phim Ký sự thanh xuân (Record of Youth), bên cạnh Park So Dam và Park Bo Gum.

Có nên xem phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)?

• Chấm điểm phim: 7/10

• Về trang phục: Nhược điểm của phim cổ trang Hàn Quốc dường như nằm ở phục trang. Phim cổ trang Trung Quốc dù ở cùng một triều đại thì trang phục cũng có những thiết kế đa dạng, vừa không sai lệch lịch sử vừa đáp ứng thị hiếu của khán giả. Trong khi phim cổ trang Hàn 100 bộ phim đều như 1. Đó có thể coi là một sự nhàm chán. Về phương diện trang phục, không có gì để soi.

Về kịch bản: Tập 1 của bộ phim có vẻ rập khuôn theo một mô típ giới thiệu nhân vật buồn tẻ, nhưng từ tập 2 trở đi, khi nữ chính đi buôn rượu lậu thì cao trào phim bắt đầu được đẩy lên. Diễn biến phim ở tập 2 khá nhanh với nhiều nhân vật bí ẩn, có sức hút xuất hiện.

review phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine)

Tập 2 đã có nhiều tình tiết cao trào.

• Về diễn xuất: Lợi thế của diễn viên Hàn có lẽ là gương mặt mộc. Nữ chính Lee Hye Ri sở hữu gương mặt cá tính ấn tượng, hơi có phần lưu manh. Diễn xuất của cô cũng rất chân thực, nhanh nhẹn.

Byeon Woo Seok trong vai thế tử Lee Pyo sở hữu gương mặt hiện đại và lối diễn khá “tra nam”. Đây là tuýp vai được chị em yêu thích nhất. Sự thông minh và tính cách đa dạng của nhân vật này được Byeon Woo Seok thể hiện khá lý thú. Nếu chỉ tính vẻ đẹp trai kiểu “bad boy” thì Byeon Woo Seok xứng đáng nhận điểm 10.

Nhìn chung Hoa nở nhớ trăng (Moonshine) tuy không phải quá nổi bật so với các bộ phim cổ trang trước đây, nhưng vẫn đáng xem vì mạch phim rõ ràng và chặt chẽ, đặc biệt phim không bị bi kịch hóa bởi yếu tố ngôn tình.

Bộ phim Hoa nở nhớ trăng (Moonshine) đang chiếu trên kênh TV360 vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20-12-2021. Bạn có thể xem phim tại đây.

Ảnh: KBS
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm