Cổ tay áo màu đỏ và chuyện tình ngược luyến của Thái tử Đông cung

Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) là tác phẩm lịch sử cổ trang mới của đài MBC với mô típ quen thuộc, quân vương yêu cung nữ của mình

phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) là bộ phim dã sử cổ trang đậm chất ngôn tình.

Bộ phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kang Mi Kang, vừa mới lên sóng vào ngày 12-11 vừa qua. Nam chính của phim là Lee Junho, một thành viên trong nhóm nhạc 2PM.

Điều thú vị là mới trước đó 4 ngày, bộ phim Jo Yi và Ám hành ngự sử với nam chính là thành viên Ok Taecyeon của nhóm 2PM cũng vừa lên sóng kênh tvN. Điều này vô tình tạo ra cuộc cạnh tranh ngầm giữa 2 chàng trai, căn cứ vào mức rating của hai tập đầu thì phim Cổ tay áo màu đỏ đang tạm chiếm thế dẫn đầu, tuy nhiên không quá chênh lệch.

The Red Sleeve Cuff

Phim Cổ tay áo màu đỏ có rating khởi điểm khá lạc quan.

Nội dung phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

Seong Deok Im là một cung nữ nhí ở Đông cung, tính tình tinh quái, thông minh. Khi hay tin Tổ mẫu (bà của Thái tôn) qua đời, Seong Deok Im đã lén lút băng rừng đi gặp Tổ mẫu lần cuối.

Cô bé bị lạc và vô tình gặp gỡ Thái tôn Yi San, người cũng đang lén đi gặp bà lần cuối dù bị cấm đoán. Sau đó, chính Seong Deok Im đã cứu giúp Thái tôn không bị Tổ phụ bắt được.

Vì sự đấu đá trong hậu cung mà Thái tôn bị tố cáo đọc sách cấm, có nguy cơ bị phế truất khỏi ngôi vị Thái tử tương lai. Lại một lần nữa Seong Deok Im ra tay cứu giúp, nhưng Thái tôn không biết. Thái tôn ngỡ rằng người cứu mình là thư đồng Hong Deok Ro. Thái tôn đã hứa sau khi lên ngai vàng, sẽ đền đáp tấm lòng trung thành của thư đồng Hong Deok Ro.

Thái tử Yi San và những người cận vệ

Thái tử Yi San và những người cận vệ trung thành.

Thái tôn Yi San sau đó muốn tìm gặp lại cô bé cung nữ nọ, nhưng được biết cô bé đã xuất cung. Thực tế Seong Deok Im không hề xuất cung và họ đã lớn lên trong cùng Đông cung mà không hề gặp lại nhau.

Nhiều năm sau, Thái tôn Yi San nay đã trở thành Thái tử. Anh vô tình chạm trán một cung nữ được giao nhiệm vụ trông coi quét dọn thư viện. Vì không muốn để lộ thân phận Thái tử của mình nên ban đầu họ như một cặp oan gia, thường xuyên cãi nhau tóe lửa.

“Không đánh nhau thì không quen biết”, tình cảm của họ dần dần chuyển thành tình yêu nhưng mỗi người lại có sự lựa chọn cho riêng mình.

Các cung nữ lớn lên cùng Seong Deok Im

Các cung nữ lớn lên cùng Seong Deok Im.

Các nhân vật trong phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

1. Cung nữ Seong Deok Im (Lee Se Young đóng)

Seong Deok Im là một cung nữ thông minh, tài trí, ham đọc sách, viết chữ đẹp. Trong một lần vội vã, cô va vào Thái tử khiến cả hai rớt xuống hồ nước.

Những tưởng sẽ bị phạt nặng, nhưng cô chỉ bị Thái tử bắt viết kiểm điểm. Các cung nữ đều rất sợ thái tử, lén lút gọi Thái tử là hổ dữ và Đông cung là hang quỷ, nhưng Seong Deok Im lại thấy Thái tử là một người rất ưu tú.

Các nhân vật trong phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

Seong Deok Im dù xuất thân thấp kém nhưng luôn muốn tự quyết định số phận của mình.

Seong Deok Im là cô gái duy nhất được Thái tử Yi San (sau này là Vua Jeongjo) ngỏ lời cầu hôn nhưng cô lại 2 lần từ chối vì mong muốn được sống tự do. Cô không muốn trở thành một trong những thê thiếp của Vua Jeongjo và bị trói buộc giữa những cuộc đấu đá hậu cung.

2. Thái tử Yi San (Lee Junho đóng)

Trong tình yêu, Thái tử Yi San là người ban đầu rất hung hãn, cường ngạnh; sau đó lại si tình, day dứt.

Thái tử Yi San (Lee Junho đóng)

Gánh trên vai trọng trách nặng nề nên tâm tư của Thái tử Yi San luôn chịu nhiều giằng xé.

Thái tử là người không trốn tránh hay thoái thác thiên mệnh. Yi San đặt trọng trách phụng sự vương triều lên hàng đầu, sẵn sàng đặt mình vào vùng nguy hiểm vì muốn cứu giúp bá tánh.

3. Giám ti thư Hong Deok Ro (Kang Hoon đóng)

Hong Deok Ro là người thông minh, được việc, cẩn trọng và khôn khéo, là cánh tay phải đắc lực của Thái tử.

Giám ti thư Hong Deok Ro (Kang Hoon đóng)

Hong Deok Ro có nội tâm phức tạp ẩn dưới vẻ ngoài tao nhã.

Người ngoài đồn đại Giám ti thư là mỹ nam đệ nhất kinh thành, được các cô gái ngày đêm tơ tưởng. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài ấm áp của Hong Deok Ro lại là một tính cách lạnh lùng và tham vọng.

4. Vua Yeongjo (Lee Deok Hwa đóng)

Vua Yeongjo là Tổ phụ của Thái tử Yi San. Ông vốn xuất thân là con của tì nữ và điều này đã được ghi nhận trong sử sách, được gọi là sách cấm. Ông rất sợ Thái tôn đọc được cuốn sách cấm ấy.

Vua Yeongjo (Lee Deok Hwa đóng)

Châm ngôn của Vua Yeongjo là: “Những người nên biến mất sẽ phải biến mất và những người cần lùi lại sẽ phải lùi lại”.

Tuy bề ngoài luôn tỏ ra nghiêm khắc với Thái tôn nhưng thật tâm, ông luôn muốn bảo vệ đứa cháu tài giỏi của mình. Chính ông là người đã chọn Yi San làm người kế vị.

5. Thượng cung Seo (Park Ji Young đóng)

Thượng cung Jo là cung nữ đứng đầu Đông cung. Bà là người nhân hậu, tốt bụng và đánh giá cao Seong Deok Im. Quan niệm của bà là: “Đừng bao giờ tin tưởng vào nhà vua. Hãy tin vào chính mình”.

Thượng cung Seo (Park Ji Young đóng)

Thượng cung Jo là người cai quản cung nữ ở Đông cung.

6. Hoàng hậu Kim Jeongsun (Jang Hee Jin đóng)

Hoàng hậu Kim là vợ thứ hai của Vua Yeongjo. Bà là người cao quý, lạnh lùng, tuy ít khi hé răng nhưng tâm địa khó đoán. Bà đối chọi với mẫu thân của Thái tử Yi San và muốn chứng kiến sự sụp đổ của Thái tử.

Hoàng hậu Kim Jeongsun (Jang Hee Jin đóng)

Hoàng hậu Kim Jeongsun muốn Thái tôn Yi San thoái vị.

Các diễn viên chính trong phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

1. Lee Junho

Lee Junho chiến thắng cuộc thi tài năng Superstar Survival vào năm 2006 và trở thành thành viên của 2PM vào năm 2008. Tính đến năm 2017, nhóm nhạc đã phát hành 6 album phòng thu tại Hàn Quốc và 4 album tại Nhật Bản.

Trong qua trình hoạt động nhóm, Junho cũng hoạt động solo khá thành công cả vai trò nhạc sĩ lẫn ca sĩ. Anh cũng theo học chuyên ngành quay phim tại Đại học Sejong.

Các diễn viên chính trong phim Cổ tay áo màu đỏ

Lee Junho có sự nghiệp âm nhạc khá thành công.

Anh lấn sân phim ảnh vào năm 2013 với bộ phim Truy lùng siêu trộm (Cold Eyes). Đến năm 2017, anh nhận nhiều lời khen với vai vị giám đốc tài chính kiêu ngạo trong phim Sếp Kim đại tài (Good Manager).

Năm 2018, anh đóng bộ phim điện ảnh Nhật Bản Rose and Tulip. Các bộ phim khác của anh bao gồm Chảo lửa tình yêu (Wok of Love), Gibang Bachelor, Confession…

2. Lee Se Young

Lee Se Young khởi nghiệp là một diễn viên nhí. Vào năm 2016, cô gây được tiếng vang nhờ bộ drama gia đình Bốn chàng thợ may (The Gentlemen of Wolgyesu Tailor Shop). Cô đã dành được một giải Baeksang Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục truyền hình.

diễn viên Lee Se Young

Lee Se Young từng chiến thắng giải Baeksang. Ảnh: @instagram.com/seyoung_10/

Năm 2017, tài năng của cô tiếp tục được ghi nhận khi đóng đúp 3 vai trong phim hài lãng mạn Hoa Du Ký (A Korean Odyssey). Năm 2018, cô có vai chính đầu tiên trên màn ảnh rộng với phim Chạy trốn khỏi Duck Town. Tiếp theo đó là phim cổ trang Quân vương giả mạo (The Crowned Clown), phim kinh dị Hàn Quốc Căn phòng đẫm máu (Lingering), phim y khoa Bác sĩ John hợp tác cùng Ji Sung.

Có nên xem phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)?

Tập 1 của phim khá rề rà có thể khiến một số khán giả bỏ cuộc. Tuy nhiên, bộ phim chắc hẳn sẽ hấp dẫn những người xem từng say mê tiểu thuyết gốc. Từ tập 2, mức độ kịch tích được đẩy nhanh khi các nhân vật nhí đều đã trưởng thành.

Cổ tay áo màu đỏ có thể không thoát khỏi lối mòn của những bộ phim cổ trang ngôn tình trước đây, nhưng vẻ đẹp trai pha lẫn “hung dữ” của thái tử Yi San vẫn đủ sức níu chân khán giả.

The Red Sleeve Cuff

Phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) có độ dài 16 tập, được phát vào các tối thứ 6, 7 hàng tuần tại FPTplayTV360.

Ảnh: MBC
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm