13 phim thần thoại Trung Quốc mới nhất “gây bão” mạng xã hội

Bạn có phải là “fan ruột” của thể loại phim thần thoại? Những bộ phim thần thoại Trung Quốc nào mới nhất và được nhiều khán giả đánh giá cao? Nội dung phim có gì hấp dẫn?

Màn ảnh Hoa ngữ không chỉ có kiếm hiệp, cung đấu hay ngôn tình, thần thoại cũng là một chủ đề được khai thác xuyên suốt trong những năm qua. Dựa theo các tác phẩm huyền huyễn liêu trai ăn khách, những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc dưới đây cùng với kỹ xảo xuất sắc đã biến những nhân vật huyền hoặc trở nên sống động và chân thực như bước ra từ tiểu thuyết. Bazaar Vietnam sẽ điểm danh top 13 bộ phim thần thoại Trung Quốc gây bão mạng xã hội trong thời gian qua nhé!

1. Phim thần thoại Trung Quốc mới nhất: Trùng Tử – The journey of Chong Zi (2023)

Phim thần thoại Trung Quốc mới nhất: Trùng Tử - The journey of Chong Zi (2023)

• Đạo diễn: Lưu Quốc Huy
• Diễn viên: Từ Chính Khê, Dương Siêu Việt, Đặng Vi, Mã Văn Việt, Uông Trác, Cao Hàn
• Số tập phim: 40 tập

The Journey of Chong Zi xoay quanh cuộc đời cô gái tên Trùng Tử (Dương Siêu Việt). Phim thần thoại Trung Quốc mới nhất này dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thục Khánh. Trùng Tử lớn lên tại thế giới tiên hiệp gồm lục giới: Thần – Tiên – Ma – Minh – Nhân giới. Trong đó, Thần giới, Tiên giới và Nhân giới đặc biệt căm ghét thế giới yêu ma.

Trùng Tử - The journey of Chong Zi (2023)

Cô bé Trùng Tử vốn xuất thân là ăn mày thấp hèn, từ bé đã lưu lạc đầu đường xó chợ. Tuy nhiên, Trùng Tử lại có tấm lòng hướng thiện và luôn muốn gia nhập giới tiên môn. Trớ trêu thay, bản thân Trùng Tử trời sinh sát khí, dễ bị yêu ma nhập hơn là tu đạo.

Khi biết Trùng Tử là con gái của Ma tôn Nghịch Luân, giới tu tiên đã tìm mọi cách giết cô. Sau đó, cô đã đầu thai sang một kiếp khác. Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) phát hiện ra và âm thầm che đậy sát khí trong linh hồn Trùng Tử. Sư phụ Lạc Âm Phàm cũng chính là người mà Trùng Tử yêu – hận nhiều nhất.

Trùng Tử không chỉ kể về chuyện tình yêu nhiều sóng gió, mà còn đề cao chính nghĩa và tấm lòng hướng thiện của con người.

2. Tinh lạc ngưng thành đường – Love when The Stars fall (2021)

Tinh lạc ngưng thành đường – Love when The Stars fall (2021)

• Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
• Diễn viên: Trần Tinh Húc vai Thiên Điển Hữu Cầm, Lý Lan Địch vai Dạ Đàm, Hà Tuyên Lâm vai Thanh Quỳ, Trần Mục Trì vai Triều Phong
• Số tập phim: 32 tập

Tinh lạc ngưng thành đường là bộ phim cổ trang thần thoại Trung Quốc dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Nhất Độ Quân Hoa. Nội dung phim xoay quanh cuộc hôn nhân của hai nàng công chúa song sinh Thanh Quỳ và Dạ Đàm đến từ Nhân tộc. Tỷ tỷ Thanh Quỳ tính tình dịu dàng, ấm áp, tài sắc vẹn toàn được gả cho Thái tử Thiếu Điển Hữu của Thiên tộc. Trong khi đó, tiểu muội Dạ Đàm có tính cách bướng bỉnh, được hứa gả cho Ma tộc.

Nhưng một sự cố bất ngờ xảy ra vào ngày rước dâu, kiệu hoa bị tráo ngược khiến số phận hai chị em thay đổi hoàn toàn. Thanh Quỳ lương thiện về làm dâu chốn Ma tộc tàn bạo, khát máu. Dạ Đàm mạnh mẽ, lanh lợi lại trở thành cô dâu của Thiên tộc.

Trải qua nhiều sóng gió, Dạ Đàm cuối cùng đã nảy sinh tình cảm với Thái tử Thiên tộc Thiên Điển Hữu Cầm. Còn tỷ tỷ Thanh Quỳ lại tâm ý tương thông với Tam hoàng tử của Ma tộc Triều Phong. Thân phận của hai tỷ muội bỗng bị bại lộ khiến cho Thiên giới – Ma giới một phen hỗn loạn. Từ đó cũng xảy ra vô số câu chuyện bi hài, dở khóc dở cười.

3. Phim thần thoại Trung Quốc: Thả thí thiên hạ – Who rules The World (2022)

Thả thí thiên hạ - Who rules The World (2022)

• Đạo diễn: Doãn Đào
• Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư vai Phong Tích Vân/Bạch Phong Tịch, Dương Dương vai Phong Lan Tức/Hắc Phong Tức
• Số tập phim: 20 tập

Thả thí thiên hạ là thể loại phim cổ trang thần thoại, tình cảm lãng mạn chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt.

Nội dung phim xoay quanh về cuộc chiến giành thiên hạ đẫm máu, yêu – hận đan xen giữa Phong Tích Vân và Hắc Phong Tức.

Phim lấy bối cảnh không có thật, lúc đó thiên hạ chia thành bảy phần. Các quốc gia đang lục đục để tranh đấu giành lấy thiên hạ. Thời điểm này, xuất hiện hai vị cao thủ võ lâm kiệt xuất là Hắc Phong Tức – bang chủ của Ẩn Tuyền Thủy Tạ và nữ cao thủ tài sắc Bạch Phong Tịch.

Hắc Phong và Bạch Phong vừa là bằng hữu, vừa là đối thủ của nhau. Mỗi lần gặp gỡ là mỗi lần xảy ra những cuộc giao đấu ngang tài ngang sức khiến giới giang hồ phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cả hai đều có những bí mật về thân thế và mục đích khi bước chân vào giới giang hồ.

Phim có sự xuất hiện của Dương Dương và Triệu Lộ Tư – hai diễn viên trẻ sở hữu visual và tài năng nổi bật của Cbiz. Đây là một trong những yếu tố khiến Thả thí thiên hạ là phim thần thoại Trung Quốc mới nhất thu hút sự quan tâm của khán giả.

4. Ngự giao ký – The blue whisper (2022)

Ngự giao ký - The blue whisper (2022)

• Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
• Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Tiêu Thuận Nghiêu, Quách Hiểu Đình
• Số tập phim: 40 tập

Ngự giao ký là một trong những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc trong năm 2022. Nội dung phim xoay quanh về mối tình giữa ngự yêu sư (người thuần hóa thành yêu quái) với giao nhân (người cá).

Phim bắt đầu với tình tiết Thuận Đức công chúa bắt được một giao nhân và đưa tới Ngự Yêu Cốc để hàng phục.

Thuận Đức công chúa muốn yêu quái nói được tiếng người, đuôi cá hóa thành đôi chân và không được phản nghịch. Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) là ngự yêu sư mạnh nhất Ngự Yêu Cốc. Nàng và Lâm Hạo Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu) được công chúa tin tưởng giao nhiệm vụ. Ai là người quy phục giao nhân trước sẽ trở thành chủ nhân của Ngự Yêu Cốc.

Ngự giao ký khi nào chiếu?

Thế nhưng, giao nhân Trường Y (Nhậm Gia Luân) và ngự yêu sư Kỷ Vân Hòa đã cảm mến nhau sau nhiều lần gặp gỡ. Giữa người và yêu nảy sinh tình cảm là điều cấm kỵ. Nếu Chủ Cốc phát hiện, cả hai đều sẽ bị giết không tha.

Sáu năm sau, giao nhân từng bị giam cầm trong Ngự Yêu Cốc trở thành đại yêu quái quyền lực. Còn Kỷ Vân Hòa lại rơi vào cảnh éo le, trở thành phế nhân, hồn phách sắp tiêu tan. Đây cũng là lúc bắt đầu cho chuyện tình đầy bi thương giữa Trường Y và Kỷ Vân Hòa.

>>> Bạn có thể quan tâm: 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

5. Phim cổ trang thần thoại Trung Quốc: Tinh hán xán lạn – Love like The Galaxy (2022)

Phim cổ trang thần thoại Trung Quốc: Tinh hán xán lạn – Love like The Galaxy (2022)

• Đạo diễn: Phí Chấn Tường
• Diễn viên: Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Quách Đào, Tăng Lê, Dư Thừa Ân
• Số tập phim: 66 tập

Tinh hán xán lạn thuộc thể loại phim thần thoại Trung Quốc xưa dựa theo tiểu thuyết Tinh hán xán lạn, may mắn quá thay của nhà văn Quan Tâm Tắc Loạn.

Phim xoay quanh cuộc đời nữ chính Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) – con gái út của gia đình họ Trình có truyền thống võ thuật yêu nước. Cha mẹ Trình Thiếu Thương mải mê chinh chiến nên để lại con gái với bà nội là Trình lão phu nhân và người thím độc ác, khắc nghiệt.

Tinh hán xán lạn – Love like The Galaxy (2022)

Trải qua 15 năm bị ngược đãi bởi bà nội và thím dâu, Trình Thiếu Thương luôn nhẫn nhịn đợi cha mẹ trở về. Ngày gia đình đoàn tụ cũng là ngày nàng cảm nhận được hơi ấm tình thân sau bao năm thiếu vắng. Duy chỉ có mẹ nàng là Tiêu Nguyên Y luôn vì những định kiến xã hội mà vô cùng khắt khe với con gái. Điều này khiến cô và mẹ luôn xa cách, đối đầu nhau.

Sau này, Trình Thiếu Thương rơi vào 3 cuộc hôn nhân với 3 vị hôn phu. Mỗi người đều tạo nên những tình huống dở khóc dở cười và cũng đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ của Trình Thiếu Thương.

Cuối cùng, sự xuất hiện của chàng trai Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi) càng khiến cuộc đời Trình Thiếu Thương nhuốm màu bi thương.

6. Ngọc cốt dao – The longest promise (2022)

Ngọc cốt dao – The longest promise (2022)

• Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn
• Diễn viên: Nhậm Mẫn, Tiêu Chiến, Phương Dật Luân, Vương Sở Nhiên, Vương Tử Kỳ, Hàn Đồng
• Số tập phim: 32 tập

Ngọc cốt dao là bộ phim thần thoại Trung Quốc được cải biên từ tiểu thuyết Chu Nhan của Thương Nguyệt. Phim kể về chuyện tình đầy sóng gió giữa thái tử Thời Ảnh (Tiêu Chiến đóng) và quận chúa của Xích tộc là Chu Nhan (Nhậm Mẫn đóng).

Thái tử Thời Ảnh là người điềm đạm, lạnh lùng. Trong khi đó Chu Nhan là cô nương trong sáng, trượng nghĩa. Chính tấm lòng thuần khiết của Chu Nhan đã cảm hóa Thời Ảnh trở thành người dịu dàng hơn.

Nàng đã từng bước phá vỡ mọi giới hạn để trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm của thái tử cao quý Thời Ảnh. Xem phim thần thoại Trung Quốc Ngọc cốt dao, khán giả sẽ cảm nhận được tình yêu đôi lứa lẫn tình yêu bách tính của nhân vật. Họ một lòng chung một tín ngưỡng và niềm tin bảo vệ sự an nguy của vương quốc.

7. Những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc: Đấu La đại lục – Douluo Continent (2021)

Những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc: Đấu La đại lục - Douluo Continent (2021)

Bộ phim đạt mốc 5 tỷ lượt xem ngay khi kết thúc công chiếu trên nền tảng Tencent, WeTV và Đài trung ương CCTV8, giúp nam diễn viên Tiêu Chiến tiếp tục thống trị dòng phim cổ trang. Đặc biệt đây là phim truyền hình hiếm hoi thu hút cả khán giả nam.

Phim theo chân chàng trai nghèo Đường Tam mưu sinh bằng nghề rèn sắt ở đại lục Đấu La. Anh gia nhập Học viện nghèo Sử Lan Khắc, chinh phục các “hồn thú” và trở thành hồn sư trụ cột của nhóm Thất Quái. 7 người với những kỹ năng khác nhau cùng đoàn kết đánh bại các hồn sư cao cấp. Trong hành trình này, Đường Tam dần phát hiện ra thân thế bí ẩn của cha mẹ mình và cả muội muội thân thiết Tiểu Vũ.

Đấu La đại lục - Douluo Continent (2021)

Nói về phương diện truyền hình thì đây là bộ phim có sự đột phá về mặt kỹ xảo, mỗi nhân vật đều có tính cách, nội tâm và đất diễn khá cân bằng. Điểm lôi cuốn khán giả chính là sự thần bí của các hồn sư.

Trong quá trình nâng cấp bản thân, Đường Tam ngày càng phải đối mặt với những hồn sư mạnh hơn cho tới khi gặp được người mạnh nhất. Việc các hồn sư lần lượt xuất hiện rồi thất thủ trên hành trình của Đường Tam khiến bộ phim kịch tích từ đầu đến cuối và hầu hết khán giả đều đang mong ngóng phần 2.

>>> Bạn có thể quan tâm: TOP 15 PHIM KIẾM HIỆP KIM DUNG HAY NHẤT MÀN ẢNH

8. Phim thần thoại Trung Quốc xưa: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục – Novoland: Eagle Flag (2019)

Phim thần thoại Trung Quốc xưa: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục – Novoland: Eagle Flag (2019)

• Đạo diễn: Trương Hiểu Ba
• Diễn viên: Tống Tổ Nhi, Lưu Hạo Nhiên, Trương Chí Kiên, Trần Nhược Hiên, Giang Sở Ảnh, Lý Quang Khiết
• Số tập phim: 56 tập

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là một trong những bộ phim thần thoại Trung Quốc “ăn khách” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Giang Nam.

Nội dung phim kể về quá trình trưởng thành trong giới ma thuật của Thế tử Bắc Lục Thanh Dương bộ – Lã Quy Trần (Lưu Hạo Nhiên). Trên hành trình đó, chàng thiếu niên trẻ tuổi đã kết bạn với công chúa Vũ Nhiên (Tống Tổ Nhi) và Cơ Dã (Trần Nhược Hiên). Họ bên nhau, giúp đỡ nhau và có chung lý tưởng chống lại cái ác. Và tình yêu cũng dần nảy sinh giữa những thiếu niên dũng cảm.

Sau khi chính thức lên sóng, Cửu Châu Phiêu Miểu Lục liên tục trở thành hot search và đạt top 2 trending trên Weibo.

9. Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện – Journey to the West: Conquering the Demons (2013)

Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện

Có rất nhiều phiên bản ngoại truyện Tây Du Ký thành công, nhưng đặc sắc nhất phải kể tới bộ phim điện ảnh năm 2013 do Châu Tinh Trì đạo diễn với sự tham gia của Thư Kỳ, Hoàng Bột, Văn Chương, La Chí Tường…

Pháp sư Trần Huyền Trang đi khắp nhân gian với tâm niệm diệt trừ yêu quái. Trong một lần đối mặt thủy quái, anh đã được một cô gái họ Đoàn ứng cứu. Họ tiếp tục hành trình và lần lượt thu phục Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không. Cô gái họ Đoàn yêu thích Trần Huyền Trang và dùng nhiều cách hài hước để đánh động trái tim của anh. Nếu nàng thành công thì liệu Trần Huyền Trang có trở thành Phật?

Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện

Bộ phim có rất nhiều chi tiết hài hước khiến khán giả cười ngặt nghẽo, nhưng bao trùm lên cái hài chính là nỗi sợ. Đây không phải phim kinh dị nhưng Châu Tinh Trì thật sự khiến khán giả phải co rúm người lại với những màn biến hình của yêu quái. Kể cả Trư Bát Giới với gương mặt bóng nhẫy hay Tôn Ngộ Không xấu xí tà ác cũng khiến khán giả lạnh gáy. Chi tiết Tôn Ngộ Không bứt từng cọng tóc trên đầu Trần Huyền Trang thật sự khiến người ta không dám nhìn thẳng. Kỹ xảo cũng là điểm cộng lớn khiến khán giả không dám chớp mắt trong suốt 110 phút xem phim.

Thành công của tập phim này thúc đẩy Châu Tinh Trì ra mắt phần 2 Journey To The West: The Demons Strike Back vào năm 2017 cũng lập thành tích phòng vé 248.8 triệu USD, cao hơn cả phần 1. Phim xứng đáng là một trong những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc.

10. Họa Bì 1 và 2 – Painted Skin, Painted Skin: The Resurrection 2 (2008)

Họa Bì 1 và 2

Phim xoay quanh hồ ly tinh Tiểu Duy (Châu Tấn) phải ăn tim người để sống. Dùng sắc đẹp và tà thuật của mình, Tiểu Duy đã mê hoặc tướng quân Vương Sinh (phần 1) và Hoắc Tâm (phần 2) khiến chàng từ bỏ người phụ nữ mà mình yêu thương.

Nói về mức độ thành công thì phần 2 của phim đã lập thành tích phòng vé cao gấp 3 lần nhờ nội dung kịch tính, nghiệt ngã hơn và nhân vật Tĩnh công chúa của Triệu Vy cũng đột phá trong tính cách, trở thành đối thủ xứng tầm của Tiểu Duy.

Họa Bì

Ba cái tên ngôi sao Trần Khôn, Châu Tấn và Triệu Vy đã đủ khiến khán giả kéo tới rạp. Đặc biệt diễn xuất bằng ánh mắt của bộ ba này phải nói là đỉnh cao thu hút khiến khán giả muốn xem lại từng khoảnh khắc. Phim có một số cảnh quay da thịt trần trụi nhưng đó không phải là điểm đáng nói khi nhắc tới Họa Bì. Dù kết phim phần 2 có hơi đuối nhưng Họa Bì vẫn là một trong những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc không nên bỏ lỡ.

>>> Bạn có thể quan tâm: 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

11. Những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc: Mỹ nhân ngư – The Mermaid (2016)

Những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc: Mỹ nhân ngư - The Mermaid (2016)

Bộ phim bom tấn của Châu Tinh Trì lập thành tích phòng vé 553 triệu USD và giữ vững kỷ lục doanh thu trong vòng 1 năm 6 tháng trước khi bị Chiến lang 2 của Ngô Kinh phá vỡ.

Phim kể về doanh nhân bất động sản Lưu Hiên (Đặng Siêu) mua một eo biển. Lưu Hiên sau đó đổ tiền đưa máy phát sóng siêu âm xuống đại dương để xua đuổi sinh vật biển nhằm biến nơi này thành khu du lịch. Đứng trước nguy cơ diệt vong, tộc người cá quyết định cử nàng tiên cá xinh đẹp San San (Lâm Doãn) đi thủ tiêu Lưu Hiên. Tuy nhiên, nàng tiên cá chẳng những không ám sát được kẻ thù mà còn đem lòng yêu hắn.

Những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc: Mỹ nhân ngư - The Mermaid (2016)

Phim tràn ngập tình tiết gây cười, tuy nhiên “món cơm đặc sản” của Châu Tinh Trì lần này ngon và ý nghĩa hơn nhờ ý nghĩa nhân văn bảo vệ môi trường. Đúng như ai đó từng nói: “Khi cái cây cuối cùng bị đốn hạ, con cá cuối cùng bị ăn thịt, dòng sông cuối cùng bị đầu độc… bạn sẽ nhận ra mình không thể ăn tiền mà sống”. Bộ phim còn hơn cả ngàn lời cảnh báo. Phim cũng được coi là một trong những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc.

12. Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập – The Yin-Yang Master: Dream of Eternity (2020)

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập

Họa Xà bị phong ấn 300 năm sắp thức tỉnh, do đó 2 vị pháp sư Tình Minh (Triệu Hựu Đình) và Bác Nhã (Đặng Luân) được triệu tập đến Thiên Đô để tham gia nghi lễ tế thiên đại điển. Sau nhiều bất hòa, cả hai đã kết hợp cùng nhau tiêu diệt Họa Xà, giải mã các bí ẩn trong cung điện.

Một điểm thu hút lớn của phim là màn cởi áo khoe cơ bụng 6 múi của các nam thần Hoa ngữ. Nhân vật Trường Bình Công chúa do Vương Tử Văn thủ vai cũng là một ẩn số thú vị vào nửa cuối phim.

Tuy phim được khán giả đón nhận nhưng mới công chiếu 10 ngày thì đã bị gỡ bỏ khỏi các rạp Trung Quốc do scandal đạo nhái của đạo diễn Quách Kính Minh. Phép “mở cổng không gian” trong phim được cho là giống với tác phẩm Doctor Strange của Hollywood.

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập có nhiều nhiều điểm sáng tạo về kỹ xảo, huống chi chú thuật của pháp sư được lấy từ game và tiểu thuyết cùng tên. Bạn vẫn có thể xem phim trên Netflix, không nên vì phốt này mà bỏ qua một bộ phim hay.

>>> Bạn có thể quan tâm: 5 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG – HÀN HAY NHẤT BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

13. Truy lùng quái yêu 1, 2 – Monster Hunt (2015-2018)

Truy lùng quái yêu

Bộ phim mô tả thế giới giả tưởng nơi con người và yêu quái cùng chung sống. Trong cuộc chiến khốc liệt giữa người và yêu, mối quan hệ giữa chàng trai Thiên Âm (Tỉnh Bách Nhiên) và Tiểu Lam (Bạch Bách Hà) cũng dần thay đổi.

Phần 1 đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé 15 triệu USD chỉ sau 2 ngày công chiếu vào năm 2015, là tiền đề cho sự ra đời của phần 2 cũng thành công không kém vào năm 2018.

Truy lùng quái yêu

Trong phần 2, khán giả tiếp tục gặp lại chú quái nhi đáng yêu Hồ Ba Củ Cải cùng nhiều tình tiết cười ra nước mắt. Đặc biệt, màn tung hứng giữa ảnh đế Lương Triều Vỹ và nữ ca sĩ Lý Vũ Xuân khiến khán giả ùa nhau tới rạp.

Trên đây là top 13 bộ phim thần thoại Trung Quốc mới nhất và “gây bão” trong thời gian qua. Các bộ phim thần thoại là một minh chứng cho thấy kỹ xảo của điện ảnh Trung Quốc đã có sự tiến bộ đáng kể từ bộ phim Tây Du Ký kinh điển năm 1986. Kể cả điện ảnh hay phim truyền hình Hoa ngữ đều có thể thỏa mãn thị giác của bạn không hề thua kém phim Hollywood. Vì thế, mọt phim đừng quên bổ sung những bộ phim thần thoại hay nhất Trung Quốc này và danh sách “must-watch” của mình nhé.

>>> Xem thêm: NHỮNG BỘ PHIM TRINH THÁM HAY CỦA TRUNG QUỐC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm