Trọng Tử: Phim tiên hiệp đề cao tinh thần trượng nghĩa

Bộ phim Trọng Tử tuy nói về mối tình sư đồ luyến, nhưng cũng truyền tải những thông điệp sâu sắc hơn về lối sống hướng thiện, vì chính nghĩa

Bộ phim Trọng Tử (còn được gọi là Trùng Tử) đã chính thức trình làng ngày 15-2-2023. Từ những tấm ảnh poster đầu tiên, Trùng Tử (The Journey of Chong Zi) đã khiến giới mọt phim cổ trang hưng phấn.

Khán giả trẻ thì chú ý đến những gương mặt quen thuộc với dòng web drama Trung Quốc như Uông Trác Thành, Đặng Vi, Lý Đại Côn, Mã Văn Viễn… Giới yêu truyện tiên hiệp lại nhận ra, đây là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học mạng cùng tên của tác giả Thục Khánh. Mà tác phẩm này đã khiến nhiều người thổn thức vì những mối tình sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp và nội dung hướng đến lẽ phải.

Tất cả những điều này dường như dự đoán rằng phim Trọng Tử sẽ công phá bảng xếp hạng phim khi ra mắt.

Nội dung phim Trọng Tử (The Journey of Chong Zi)

Dương Siêu Việt vào vai nữ chính phim Trọng Tử

Bộ phim xoay quanh cô gái tên là Trọng Tử. Cô lớn lên trong thế giới tiên hiệp, bao gồm lục giới: Thần giới, Tiên giới, Yêu giới, Ma giới, Minh giới và Nhân giới. Trong đó, con người và giới tu tiên đặc biệt căm thù yêu ma.

Cô bé Trọng Tử khi còn nhỏ đã lưu lạc nơi đầu đường xó chợ. Xuất thân ăn mày nhưng cô bé có tấm lòng hướng thiện, muốn gia nhập tiên môn. Trớ trêu là bản thân Trọng Tử lại là người trời sinh sát khí, tố chất dễ bị nhập ma hơn là tu đạo. Vì lý do này mà sư phụ cô, Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm, không dạy Trọng Tử bất kỳ pháp thuật nào, tránh gây họa trong tương lai.

Tuy nhiên, người ta phát hiện rằng Trọng Tử là con gái của ma tôn Nghịch Luân. Những kẻ đứng đầu giới tu tiên đã giết Trọng Tử để ngăn ngừa ma cung trỗi dậy, dù bản thân cô chưa làm điều gì sai.

Sau đó, Trọng Tử đầu thai. Lạc Âm Phàm, sớm nhận ra cô bé, âm thầm che đậy sát khí trong linh hồn của cô, hy vọng có khả năng giúp cô lớn lên an lành ở kiếp sau. Nhưng, người tính không bằng trời tính. Những chuyện không may cuối cùng cũng đẩy Trọng Tử sa vào ma đạo.

Trong cuộc đời mang mệnh khổ của mình, Trọng Tử vẫn gặp gỡ nhiều người muốn bảo vệ cô. Đó là sư huynh Tần Kha, thiếu cung chủ Thanh Hoa Trác Hạo, Ma tôn Vạn Kiếp Sở Bất Phục. Nhưng dù vậy, người cô yêu nhất, và cũng oán nhất, là sư phụ Lạc Âm Phàm. Chuyện tình của họ sẽ đi đến đâu?

Dàn diễn viên phim Trọng Tử (The Journey of Chong Zi)

Cặp đôi diễn viên chính: Trọng Tử và Lạc Âm Phàm

Dương Siêu Việt vai Trọng Tử. Trọng Tử là một cô gái thiện lương, nhưng lại nhập ma do thân bất do kỷ. Cô đem lòng yêu Lạc Âm Phàm, nhưng cũng hận sư phụ không tin tưởng và bảo vệ mình trong những ngày tăm tối nhất. Tình thầy trò trở thành tình yêu chớm nở và sau đó chuyển biến thành ân oán.

Dương Siêu Việt là một thần tượng 9X nổi danh sau khi tham gia chương trình sống còn Produce 101 và thành công lọt top 10, được gia nhập nhóm nhạc giới hạn Rocket Girls 101. Dương Siêu Việt không được đào tạo diễn xuất chính quy, đến nay có rất ít kinh nghiệm diễn xuất.

Từ Chính Khê vai Lạc Âm Phàm. Lạc Âm Phàm là một thiên tài của giới tu tiên, trở thành Trọng Hoa tôn giả từ khi còn rất trẻ. Anh nhận Trọng Tử làm đồ đệ một phần vì thương tiếc cho cô bé dũng cảm thiện lương, một phần để ngăn ngừa khả năng nhập ma của Trọng Tử. Tuy nhiên, anh cũng thường xuyên phải suy tính cho tương lai của tiên giới và nhân giới. Nhiều lần, hành động của vị sư phụ khiến Trọng Tử hiểu lầm dẫn đến ân oán giữa thầy trò.

Từ Chính Khê là một nam diễn viên đã thành danh từ năm 2011 với phim Đánh thức tình yêu. Các tác phẩm anh tham gia có thể kể đến Cửu Châu: Thiên không thành (2020), Độc cô thiên hạ (2018), Vệ Tử Phu (2014)… Vai Lạc Âm Phàm tiếp tục mối duyên của Từ Chính Khê với phim tình sư đồ luyến, sau Cửu Châu: Thiên không thành.

Tiên môn

Đặng Vi vai Tần Kha. Tần Kha là thế tử, từ bỏ cuộc sống sang giàu nơi hoàng cung để tu tiên. Anh gia nhập Nam Hoa tiên cung cùng lúc với Trọng Tử. Từ bé, anh đã bảo bọc cô gái nhỏ. Lớn lên, anh hóa thành người sư huynh lạnh lùng, kiệm lời, dùng hành động thay cho lời nói. Hối hận lớn nhất của Tần Kha là bế quan tu luyện khi Trọng Tử bị giết.

Đặng Vi là một diễn viên rất trẻ. Chàng trai sinh năm 1995 gần đây tham gia phim Ngộ Long (2021), vai Tuyết Thiên Tầm. Nhiều người đánh giá Đặng Vi còn nổi bật hơn cả hai diễn viên chính của Ngộ Long. Vì vậy sự xuất hiện của anh trong phim Trọng Tử được hoan nghênh.

Mã Văn Viễn vai Trác Hạo. Trác Hạo là công tử trẻ tuổi của Thanh Hoa cung. Phụ thân là chưởng môn, bản thân là thiếu niên kỳ tài, Trác Hạo được dự kiến sẽ là người thừa kế Thanh Hoa cung. Vì vậy anh chàng chẳng thiếu gì thiếu nữ mến mộ. Nhưng anh lại đem lòng cảm mến Trọng Tử, trêu cô là tiểu nương tử của mình, mong muốn đón nàng về dinh.

Mã Văn Viễn là diễn viên trẻ đã hớp hồn khán giả qua vai Tào Úy Ninh trong bộ phim hit Sơn Hà Lệnh (2021).

Lý Đại Côn vai Mộ Ngọc. Mộ Ngọc là một viên ngọc sáng của giới tu chân, thủ tọa đệ tử (đệ tử giỏi giang nhất) của Nam Hoa cung. Về sau trở thành sư phụ của Tư Mã Diệu Nguyên.

Lý Đại Côn gia nhập làng giải trí từ khi mới 16 tuổi. Anh tham gia rất nhiều bộ phim ở vai phụ, nhưng mãi đến khi khi đóng Cửu Châu: Thiên Không thành (2020) và Sơn Hà Lệnh (2021) thì mới trở nên nổi tiếng. Lý Đại Côn chính là chàng Hạt vương được bình chọn là top 5 gương mặt đẹp trai nhất Sơn Hà Lệnh.

Lâm Tư Ý vai Tư Mã Diệu Nguyên. Là công chúa giàu thiên phú tu tiên, nhưng mục đích chính gia nhập phái Nam Hoa là vì theo đuổi Tần Kha. Lâm Tư Ý là thần tượng, nhưng vẫn tốt nghiệp chính quy từ trường học viện điện ảnh Bắc Kinh. Thành viên nhóm nhạc SNH48 đến nay có nhiều kinh nghiệm đóng vai phụ.

Trương Khả Ngãi vai Yến Trân Châu. Một thành viên của phái Nam Hoa thân thiết với Trọng Tử sau khi cô đầu thai. Trương Khả Ngãi sinh năm 2000 và là một gương mặt mới toanh trong làng điện ảnh Trung Hoa.

Gia Trạch vai Trác Vân Cơ. Nàng là thần tượng của toàn tiên giới, khi không màng nguy hiểm để đến những khu vực bị chiến tranh bủa vây để trị thương cho chúng sinh. Trác Vân Cơ được chúng tiên ghép đôi với Lạc Âm Phàm.

Ma giới

Cao Hàn vai Ma Tôn Vạn kiếp / Sở Bất Phục. Sở Bất Phục từng là thủ tọa đệ tử của Trường Sinh Cung, một thiếu niên thiên tài giới tu chân. Nhưng do sa cơ lỡ vận, anh nhập ma và trở thành Ma tôn Vạn Kiếp. Sở Bất Phục yêu say đắm Cung Khả Nhiên, nhưng những ngày cuối đời lại tìm thấy sự thanh thản bên Trọng Tử. Có thể nói họ đã trở thành gia đình thân thiết nhất của nhau khi bị cả thế giới hiểu lầm và ruồng bỏ.

Cao Hàn đã tham gia một vài bộ phim như Khi em mỉm cười rất đẹp (2021), Thiên cổ Quyết trần (2021). Trong phim Trọng Tử, anh sẽ đảm nhiệm cả vai Sở Bất Phục quang minh lỗi lạc và Ma Tôn Vạn Kiếp u ám. Chưa bao giờ Cao Hàn vào vai phản diện nên fan hâm mộ đón chờ sự xuất hiện của anh.

Uông Trác Thành vai Vong Nguyệt. Một kẻ bịt mặt bí ẩn với chiếc nhẫn tím hắc ám, thường xuyên có mặt kịp thời để bảo vệ Trọng Tử. Vai trò thật của hắn là gì ở ma cung?

Uông Trác Thành là một diễn viên theo học hệ nhạc kịch, nổi tiếng ở cả địa hạt phim truyền hình lẫn sân khấu nhạc kịch. Khán giả Việt quen mặt anh qua vai diễn Giang Trừng trong bộ phim hit Trần Tình Lệnh (2019).

Dương Hân Dĩnh vai Âm Thủy Tiên. Âm Thủy Tiên từng là một đệ tử tiên cung, mỹ nữ nổi tiếng của phái Thiên Sơn. Nhưng cô đem lòng yêu sư phụ của mình. Mối tình sư đồ bị cả thiên hạ chê cười, khiến cô rơi vào ma đạo. Vì vậy, Âm Thủy Tiên có chút đồng tình với tình cảm Trọng Tử dành cho Lạc Âm Phàm.

Dương Hân Dĩnh sinh năm 1994, tốt nghiệp chính quy từ trường đại học Điện ảnh Bắc Kinh. Đến nay cô đã đóng vai phụ trong các phim Tình tại trong tim (2013), Lớp trưởng điện hạ (2019)…

Chờ đợi gì từ phim Trọng Tử (The Journey of Chong Zi)?

Qua màn giới thiệu, bạn có thể nghĩ phim Trọng Tử là môtíp phim tình cảm là chủ yếu. Mối quan hệ dây mơ rễ má của nữ chính cùng các nam phụ cũng được tóm tắt phim đề cập nhiều đến. Vì vậy mà bên cạnh cặp đôi diễn viên chính Dương Siêu Việt và Từ Chính Khê, dàn nam phụ được cực kỳ quan tâm.

Tuy nhiên, nếu phim truyền tải chính xác nội dung từ tiểu thuyết, nó sẽ không chỉ là một câu chuyện tình. Nội dung còn nói về sự chính nghĩa, tấm lòng hướng thiện, đi tìm niềm tin tưởng ở bản thân khi đối mặt với miệng lưỡi người đời. Những câu chuyện tình trở nên oan trái không vì người trong cuộc mà vì sự kỳ thị của người ngoài. Có thể nói những mối tình được phim Trọng Tử dùng để nói về lẽ sống lớn hơn. Chí ít, đây là điều các fan tác phẩm văn học mạng chờ đợi ở phiên bản chuyển thể.

THÔNG TIN THÊM

Bộ phim Trọng Tử do Lưu Quốc Huy đạo diễn, Thang Kỳ Sầm biên kịch, đã đóng máy vào tháng 10-2021. Phim có độ dài tổng cộng 40 tập, mỗi tập 45 phút. Phim phát sóng trên WeTV.

Ảnh: Tencent Video
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm