7 vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp xuất của Trần Đô Linh

Trần Đô Linh (tên tiếng Anh: Chen Duling) sinh ngày 18-10-1993 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cô từng là “hiện tượng IQ” trong giới giải trí. Điều đó bắt nguồn từ việc cô thi đỗ Đại học Hàng không Vũ trụ Nam kinh, khoa Cơ khí điện với số điểm 621/750.

Trần Đô Linh đóng phim gì?

Trần Đô Linh đóng phim gì?

Trần Đô Linh (Chen Duling) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 2015. Khi đang là sinh viên năm 3, cô được Tô Hữu Bằng (đạo diễn phim Tai trái) phát hiện và mời tham gia vào vai nữ chính. Lúc này, Trần Đô Linh chưa từng học qua trường lớp diễn xuất. Vẻ đẹp trong trẻo, thanh thuần của cô được đánh giá rất hợp với vai nữ sinh Lý Nhị.

Ngoài diễn xuất, Trần Đô Linh còn là ca sĩ. Cô đã phát hành một số ca khúc như Điều gì khiến em cười, Mùa xuân không ngủ, Thế giới của em. Cô có biệt danh là Tiểu Trần do có ngoại hình xinh đẹp và tính cách dễ thương.

Dưới đây là 7 phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trần Đô Linh.

1. Phim mới nhất của Trần Đô Linh: Trường nguyệt tẫn minh – Till the end of the moon (2023)

Phim mới nhất của Trần Đô Linh: Trường nguyệt tẫn minh - Till the end of the moon (2023)

Trường nguyệt tẫn minh chuyển thể từ tiểu thuyết Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE của tác giả Đằng La Vi Chi. Phim Trần Đô Linh đóng kể về mối tình ngược tâm của cặp đôi Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) và Lê Tô Tô (Bạch Lộc).

Lúc bấy giờ, thế giới bị ma thần Đạm Đài Tẫn tàn phá, chúng sinh rơi vào lầm than. Lê Tô Tô – con gái của Hành Dương tông chưởng môn – nhận nhiệm vụ quay về 500 năm trước để thay đổi lịch sử. Mục đích của Tô Tô là ngăn cản không cho Đài Tẫn hắc hóa, biến thành ma thần.

Lê Tô Tô hóa thân thành tam tiểu thư Diệp Tịch Vụ của Diệp gia, cũng là phu nhân của Đạm Đài Tẫn. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa cặp đôi là “đồng sàng dị mộng”. Đài Tẫn vốn chỉ dành sự quan tâm cho Diệp Băng Thường (Trần Đô Linh). Băng Thường là đại tiểu thư nhà họ Diệp, nhưng không xuất thân từ chính thất nên bị coi thường. Cô có tình cảm sâu đậm với Đạm Đài Tẫn nên quyết không nhường chàng cho em gái Tịch Vụ.

Trường nguyệt tẫn minh - Till the end of the moon (2023)

Trải qua nhiều biến cố, Đài Tẫn dần rung động với người vợ danh chính ngôn thuận Tịch Vụ. Tuy nhiên, lúc này, Diệp Tịch Vụ phải thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tà niệm trong Đạm Đài Tẫn, diệt trừ hậu họa. Chẳng ngờ, biến cố xảy ra, Diệp Tịch Vụ phải hy sinh thân mình để vẹn đôi đường.

500 năm sau, cả ba cùng gặp lại nhau trên tiên giới, viết tiếp mối lương duyên dở dang trong quá khứ.

>>> Đọc thêm: 13 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC MỚI NHẤT “GÂY BÃO” MẠNG XÃ HỘI

2. Liên hoa lâu – Mysterious lotus casebook (2023)

Liên hoa lâu - Mysterious lotus casebook (2023)

Liên hoa lâu chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đằng Bình. Phim của Trần Đô Linh đóng kể về câu chuyện của Lý Liên Hoa (Thành Nghị) – chủ nhân y quán Liên Hoa Lâu.

Năm xưa, người này vốn dĩ tên là Lý Tương Di – môn chủ của một môn phái có tiếng trong giang hồ. Trong một lần quyết chiến cùng minh chủ của tà giáo, Tương Di rơi xuống biển và mất tích.

Mười năm sau, nhân vật tên Lý Liên Hoa xuất hiện, được xưng tụng là thần y. Người này rất thích xen vào các vụ án ly kỳ trong chốn giang hồ. Liệu Lý Liên Hoa có thật sự là Lý Tương Di năm xưa? Điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian nhân vật này mất tích?

Trong phim Liên hoa lâu, Trần Đô Linh vào vai nữ chính Kiều Uyển Vãn. Nàng là hồng nhan tri kỷ của nam chính, cùng anh ngao du tứ phương, chinh phục thiên hạ.

>>> Đọc thêm: 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

3. Khi phái nữ đứng lên – Women walk the line (2022)

Khi phái nữ đứng lên - Women walk the line (2022)

Phim Khi phái nữ đứng lên Trần Đô Linh đóng chính kể về cuộc đời đôi bạn thân Viên Ca (Trần Đô Linh) và Cốc Kiều (Từ Lộ). Họ cùng sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học, Viên Ca quyết định ở lại Thượng Hải làm việc. Trong khi đó, Cốc Kiều chọn về quê lập gia đình.

Ở độ tuổi 30, cả hai đối mặt với nhiều thử thách và biến cố. Viên Ca cống hiến tuổi xuân cho công việc nên đã bỏ lỡ đoạn tình cảm đẹp nhất đời người. Sức khỏe của cô cũng bắt đầu xuất hiện những vấn đề không tốt. Cô quyết định thay đổi bản thân để cải thiện tình hình.

Trong khi đó, cuộc sống hôn nhân 8 năm của Cốc Kiều kết thúc bằng tờ giấy ly hôn. Nhưng không vì vậy mà cô đầu hàng. Cốc Kiều quyết tâm bắt đầu lại sự nghiệp.

Dù tính cách hoàn toàn khác nhau, điểm chung của đôi bạn là sự kiên cường khi đương đầu với khó khăn. Thượng Hải là thành phố đầy cơ hội nhưng cũng rất dễ lạc lối. Viên Ca và Cốc Kiều giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau đạt được nhiều thành tựu. Cuối cùng, cả hai đều có sự thành công trong công việc, tình cảm. Họ đã chứng minh rằng, bằng sự nỗ lực, bất cứ ai cũng có thể thay đổi cuộc đời. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ có cơ hội chạm đến thành công.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

4. Trần Đô Linh đóng phim gì? Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ – Love in flames of war (2022)

Trần Đô Linh đóng phim gì? Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ - Love in flames of war (2022)

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm “Là yêu hay hận”. Phim Trần Đô Linh đóng kể về mối tình giữa Tiêu Bắc Thần (Đậu Kiêu) và Lâm Cảnh Hàng (Trần Đô Linh).

Năm 15 tuổi, gia đạo xảy ra biến cố, tiểu thư Cảnh Hàng phải đến nhà bạn thân của cha mình để tá túc. Tại đây, cô gặp công tử Bắc Thần.

Bắc Thần lớn hơn cô 4 tuổi, từ nhỏ đã không biết kiêng nể ai. Ngay từ lần đầu gặp mặt, Bắc Thần đã trêu chọc Cảnh Hàng, khiến cô không có ấn tượng tốt về anh. Cảnh Hàng cảm thấy Bắc Thần quá đáng, bất lịch sự. Về phía Bắc Thần, sự mạnh mẽ, cá tính của Cảnh Hàng đã thu hút anh lúc nào không hay.

Để tu thân lập nghiệp, Bắc Thần được cha gửi sang nước ngoài du học. Bốn năm sau, anh công thành danh toại trở về nước. Lúc này, tình cảm của Bắc Thần vẫn một lòng hướng về Cảnh Hàng. Tuy nhiên, cô vẫn chưa rung động trước anh. Để cứu cha thoát khỏi đại nạn, Cảnh Hàng buộc phải kết hôn với Bắc Thần. Câu chuyện cưới trước yêu sau chính thức bắt đầu.

Chiến tranh nổ ra, mối tình của Bắc Thần và Cảnh Hàng phải đứng trước sinh ly tử biệt. Liệu hai người có bình an đi qua những bi thương để hưởng trái ngọt?

>>> Đọc thêm: REVIEW TOP 8 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY TRÊN NETFLIX

5. Hoán khê sa – Silk-washing stream (2021)

Hoán khê sa - Silk-washing stream (2021)

Hoán khê sa kể về mối tình bi thương giữa nàng Tây Thi (Đồng Lệ Á) và Phạm Lãi (Hàn Canh). Bối cảnh phim Trần Đô Linh đóng là cuộc giao tranh giữa hai nước Ngô và Nguyệt. Việt vương Câu Tiễn (đứng đầu nước Nguyệt) đã bại trận trước Ngô vương Phù Sai.

Để giành lại thế thượng phong, Câu Tiễn quyết định dùng kế sách mỹ nhân kế. Mỹ nhân Tây Thi và Trịnh Đán (Trần Đô Linh) được lựa chọn để cống nạp cho Ngô Vương.

Tây Thi và Phạm Lãi vốn là cặp trời sinh. Vì đại sự quốc gia, Tây Thi đành gác lại tình riêng, lên đường sang nước Ngô. Cách biệt nhiều năm sau, họ mới có thể trùng phùng.

>>> Đọc thêm: TOP 15 PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

6. Phim của Trần Đô Linh: Cuộc sống vô hình – Invisible life (2020)

Phim của Trần Đô Linh: Cuộc sống vô hình - Invisible life (2020)

Cuộc sống vô hình kể về câu chuyện tình cảm của Diệp Tiểu Bạch (Trần Đô Linh) và Quản Nhất Hạc (Lưu Khải Uy).

Trải qua thất bại trong tình cảm, tâm trạng Tiểu Bạch trở nên buồn bã. Thấy con gái đau khổ, mẹ cô chủ động sắp xếp các cuộc gặp gỡ, mai mối.

Không muốn hôn sự bị sắp đặt, Tiểu Bạch chủ động vùi mình vào công việc. Cô quyết định tham gia vào một dự án thử thách cùng với cấp trên Quản Nhất Hạc. Trong quá trình làm việc, giữa sếp và nhân viên đã nảy sinh tình cảm. Vì công ty có quy định cấm yêu đương đồng nghiệp nên họ bí mật hẹn hò và kết hôn.

Cuộc sống sau hôn nhân của cặp đôi không trải đầy hoa hồng như tưởng tượng. Tiểu Bạch phải đối mặt với nhiều vấn đề, từ mẹ chồng – nàng dâu đến áp lực công việc, việc chăm sóc con cái. Liệu cặp đôi có vượt qua được những khó khăn đời thường để gìn giữ hạnh phúc gia đình?

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

7. Tai trái – The Left Ear (2015)

Tai trái - The Left Ear (2015)

Tai trái là dự án điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn. Phim Trần Đô Linh đóng do diễn viên Tô Hữu Bằng đạo diễn. Đây cũng là tác phẩm chào sân của Trần Đô Linh, đưa tên tuổi của cô đến gần với khán giả.

Tai trái xoay quanh mối quan hệ tình yêu, tình bạn giữa những người trẻ tuổi. Nữ chính Lý Nhị (Trần Đô Linh) là cô gái dịu dàng nữ tính, lương thiện. Cô có khiếm khuyết bẩm sinh là tai bên trái không thể nghe được. Lý Nhị yêu thầm Hứa Dực (Dương Dương) – một nam thần trong trường.

Tuy nhiên, Hứa Dực lại rung động trước sự tấn công của Lê Ba Lạp (Mã Tư Thuần). Lê Ba Lạp thuộc tuýp con gái sôi nổi, phóng khoáng, đang làm ca sĩ tại quán bar.

Trần Đô Linh

Ba Lạp thực chất không yêu Hứa Dực, người cô yêu là Trương Dạng (Âu Hào). Trương Dạng vì muốn hại Hứa Dực nên mới lợi dụng Ba Lạp. Nhân duyên đưa đẩy, Lý Nhị và Ba Lạp lại quen biết và trở thành bạn thân.

Mối quan hệ tình cảm chồng chéo giữa các nhân vật dẫn đến nhiều xung đột. Có người mất mát, có người đau khổ, cũng có người phải ra đi mãi mãi. Tình yêu tuổi trẻ có thể mù quáng, có thể sai lầm, nhưng tất cả đều trở thành một phần máu thịt và ký ức không thể quên của mỗi người.

Trần Đô Linh

Trên đây là các phim Trần Đô Linh đóng. Sở hữu vẻ đẹp mong manh cùng khả năng diễn xuất chân thật, Trần Đô Linh từng bước chinh phục người xem qua các vai diễn. Dù vai chính hay phụ, phản diện hay chính diện, cô đều thể hiện trọn vẹn. Con đường sự nghiệp của mỹ nhân sinh năm 1993 đang rộng mở và được rất nhiều người kỳ vọng.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm