Top 15 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất màn ảnh

Một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến văn học Trung Quốc hiện đại đó là Kim Dung

Với 14 cuốn tiểu thuyết đồ sộ và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được mệnh danh là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử Trung Hoa. Đặc biệt, tác phẩm của ông nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử. Dưới đây là top 15 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và gửi tới bạn.

1. Những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

Những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Trần Lệ Hoa
• Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như…
• Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng của nhà văn Kim Dung và tác giả nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo, một người hội tụ, pha trộn đủ mọi tính cách, phẩm chất: Tốt và xấu; thiện và ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng xả thân vì nước nhưng cũng vô cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn để đạt lợi ích cho riêng mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần. Có rất nhiều tài tử tham gia đóng vai Vi Tiểu Bảo, phải kể đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh… Bản chuyển thể năm 1984 với sự tham gia của Lưu Đức Hoa được coi là kinh điển, thành công và gần với nguyên tác nhất của bộ tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hành – Ode to gallantry (1989)

Hiệp khách hành - Ode to gallantry (1989)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lục Thiên Hoa
• Diễn viên: Diêu Chính Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ…
• Thời lượng: 20 tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hành là tiểu thuyết có nội dung ly kỳ, hấp dẫn về cuộc đời của hai anh em song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình yêu đan xen với những đấu đá của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập năm 1989 do Lương Triều Vỹ đảm nhận vai hai anh em song sinh là bản hay nhất của Hiệp khách hành.

>>> Bạn có thể quan tâm: 10 BỘ PHIM VÕ THUẬT KINH ĐIỂN CỦA LÝ LIÊN KIỆT

3. Các bộ phim của Kim Dung: Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại – Swordsman II (1991)

Các bộ phim của Kim Dung: Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại - Swordsman II (1991)

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
• Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
• Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm, Lý Gia Hân
• Thời lượng: 120 phút

Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại là một bộ phim kiếm hiệp Kim Dung do Hồng Kông sản xuất. Phim được dựa theo tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung. Mặc dù không hoàn toàn theo sát với nguyên tác, nhưng phim vẫn được coi là một trong những chuyển thể điện ảnh thành công nhất từ các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Phim lấy bối cảnh thời nhà Minh kể về những cuộc phiêu lưu của Lệnh Hồ Xung sau khi rời khỏi Hoa Sơn. Đặc biệt, phim nói về mối quan hệ giữa Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật nổi tiếng với võ công tài giỏi. Do luyện môn quỳ hoa bảo điển nên Đông Phương Bất Bại trở thành một nhân vật ái nam ái nữ. Trong một lần tình cờ đụng độ, Lệnh Hồ Xung đã tỏ lòng mến mộ Đông Phương Bất Bại và kết bạn với kẻ đại ác này. Thế nhưng cuối cùng Lệnh Hồ Xung phải gạt tình cảm riêng để tiêu diệt Đông Phương Bất Bại vì sự bình an của thiên hạ.

4. Xem phim kiếm hiệp Kim Dung: Lộc đỉnh ký: Thần long giáo – Royal Tramp (1992)

Xem phim kiếm hiệp Kim Dung: Lộc đỉnh ký: Thần long giáo - Royal Tramp (1992)

• Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, hài hước
• Đạo diễn: Vương Tinh
• Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô Mạnh Đạt, Trần Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, Lưu Tùng Nhân, Từ Cẩm Giang, Ngô Quân Như
• Thời lượng: 106 phút

Lộc đỉnh ký: Thần long giáo là một bộ phim điện ảnh võ hiệp hài cổ trang của Hồng Kông, do đạo diễn Vương Tinh thực hiện. Đây là một trong những phim ăn khách nhất ở Hồng Kông vào năm 1992 và cũng được xem là một bộ phim tiêu biểu cho phong cách hài của Châu Tinh Trì.

Nội dung phim là câu chuyện về anh chàng Vi Tiểu Bảo, tính tình mưu mô xảo quyệt nhưng không làm hại đến ai. Sau một lần giúp đỡ tổng đà chủ Trần Cận Nam, Tiểu Bảo được gia nhập vào Thiên Địa hội – tổ chức bí mật có ý định phản Thanh phục Minh.

Cận Nam giao cho Tiểu Bảo nhiệm vụ làm nội gián trong triều đình. Nhờ vậy Tiểu Bảo làm quen được với công chúa Kiến Ninh và được công chúa đem lòng yêu thương. Sau đó, vua Khang Hy cũng tin tưởng giao chức quyền cho Tiểu Bảo. Từ đó, Tiểu Bảo vô tình trở thành gián điệp hai mang, một mặt muốn ủng hộ Thiên Địa hội, mặt khác muốn làm bạn với hoàng đế nhà Thanh.

5. Đông tà, Tây độc – Ashes of Time (1994)

Đông tà, Tây độc - Ashes of Time (1994)

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
• Đạo diễn: Vương Gia Vệ
• Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Trương Học Hữu, Vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh
• Thời lượng: 100 phút

Chuyện phim Đông tà, Tây độc bắt đầu khi Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) rời khỏi núi Bạch Đà. Anh đã dừng chân tại một sa mạc, dựng quán và trở thành một người chuyên giải quyết mọi vấn đề rắc rối của người khác.

Các khách hàng đến tửu quán của Âu Dương Phong không chỉ để đưa ra những yêu cầu đặc biệt hay nghỉ ngơi đơn thuần, mà còn để kể về những chuyện tình của họ. Và trong đó có bốn câu chuyện chính. Đó là câu chuyện tình của Mộ Dung Yến và Hoàng Dược Sư, là chuyện tình nghĩa phu thê của một kiếm khách và cả chuyện tình của chính Âu Dương Phong…

Đông tà, Tây độc có cốt truyện gần như độc lập với tiểu thuyết nguyên tác Anh hùng xạ điêu của tác giả Kim Dung. Tuy vậy, đạo diễn Vương Gia Vệ đã mượn các nhân vật trong tiểu thuyết để làm nên bộ phim này. Vì thế, bộ phim vẫn có thể được xếp vào danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất.

Đông tà, Tây độc được đánh giá là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của Vương Gia Vệ. Tác phẩm nằm trong danh sách 100 phim Trung Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại.

6. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần điêu đại hiệp

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành
• Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa…
• Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là tiểu thuyết của Kim Dung được xuất bản năm 1959. Đây là bộ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử trải dài từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông nhà Bắc Tống, khoảng năm 1065 -1095.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần điêu đại hiệp

Nội dung chính của tác phẩm kể về tình yêu của Tiểu Long Nữ và Dương Quá cùng các cuộc chiến tận diệt nhau của các bang phái trong giang hồ. Tác phẩm quan trọng này của Kim Dung được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì phần lớn khán giả nhận xét rằng bản chuyển thể năm 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Xem phim kiếm hiệp Kim Dung, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Thần điêu đại hiệp.

7. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2001)

Ỷ Thiên Đồ Long ký - The Heavenly Sword and Dragon Saber (2001)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang
• Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn…
• Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây là câu chuyện về kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long mà tác giả sáng tác vào năm 1961.

Truyện lấy bối cảnh thời nhà Nguyên, thời kỳ suy yếu vì sự xa hoa, lãng phí của triều đình và các cuộc chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký kể về Trương Vô Kỵ, một chàng trai vướng vào mối tình với 4 cô gái cùng những cuộc đấu đá lẫn nhau của các bang phái để xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, gắn liền với tên tuổi của các diễn viên nổi tiếng như Trịnh Thiếu Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, Tô Hữu Bằng…

Bản chuyển thể năm 2000 với diễn xuất tài năng của Ngô Khải Hoa, mặc dù bị chê là hơi già so với tạo hình nhân vật Trương Vô Kỵ, nhưng đã diễn tả được hết những tính cách của nhân vật này như trong nguyên tác. Bản phim này cũng có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng của TVB.

8. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ - State of divinity (2001)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Hoàng Kiện Trung, Nguyên Bân
• Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tình…
• Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được phát hành trên Minh Báo lần đầu tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ xuất phát từ tiểu thuyết nổi tiếng Tây du ký của Ngô Thừa Ân và cũng chính là tựa đề của bản nhạc cầm tiêu hợp tấu trong phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh cuộc đời của đệ tử phái Hoa Sơn – một chàng trai lãng tử tên Lệnh Hồ Xung. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng các cuộc chiến để tranh giành “Tịch tà kiếm phổ”, pho bí kíp võ công gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được chuyển thể thành phim 13 lần và bản năm 2001 được coi là hay nhất.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC HAY NHẤT

9. Top phim kiếm hiệp Kim Dung: Vi Tiểu Bảo và Khang Hy – The Duke Of Mount Deer (2001)

Top phim kiếm hiệp Kim Dung: Vi Tiểu Bảo và Khang Hy - The Duke Of Mount Deer (2001)

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, hài – tình cảm
• Đạo diễn: Vương Tinh
• Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm Tâm Như, Thư Kỳ, Trương Tây, Trần Pháp Dung, Ngô Thần Quân, Chu Ân…
• Thời lượng: 40 tập

Vi Tiểu Bảo và Khang Hy (tên khác là Lộc đỉnh ký) là một trong những bộ phim truyền hình của Kim Dung do Đài Loan sản xuất, dựa theo tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung. Mặc dù phim có nhiều biến tấu, hơi cường điệu, tấu hài so với nguyên tác, nhưng vẫn được đón nhận nhiệt tình. Đó là nhờ tình tiết phim chặt chẽ và diễn xuất của các diễn viên rất tốt.

Nội dung phim là câu chuyện về anh chàng Vi Tiểu Bảo, một thanh niên lớn lên trong kỹ viện. Anh chàng suốt ngày chỉ biết lêu lổng, chán ghét học hành và hay chọc phá mọi người. Sau đó, Tiểu Bảo tình cờ kết bạn với vua Khang Hy. Nhờ trí thông minh cùng nhiều mánh khóe giang hồ, Tiểu Bảo đã lập nhiều công trạng nên được vua Khang Hy trọng dụng, coi là thân tín.

Trong hành trình đó, Vi Tiểu Bảo còn đào hoa tốt số khi làm quen được nhiều cô gái xinh đẹp. Cuối cùng anh chàng có tới bảy cô vợ vừa giỏi vừa xinh. Chính vì vậy, Vi Tiểu Bảo cũng gặp vô số tình huống dở khóc dở cười với những cô vợ của mình.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thư kiếm ân cừu lục – Book And Sword (2002)

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thư kiếm ân cừu lục

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lý Thần Phong
• Diễn viên: Chen Chao-jung, Trần Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối
• Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư kiếm ân cừu lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên Hương Cảng tân báo vào năm 1955 và bút danh Kim Dung cũng xuất hiện từ đây.

Truyện kể về tình yêu thủy chung giữa Trần Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội và Kha Tư Lệ (Hương Hương công chúa). Tư Lệ là cô gái toát ra mùi hương đặc biệt khiến ai nấy đều say đắm. Vua Càn Long cũng vì thế mà dùng quyền lực để ép nàng làm phi.

Thư kiếm ân cừu lục là bộ tiểu thuyết trên 10 lần được chuyển thể thành phim và lọt top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn không nên bỏ qua.

11. Thiên long bát bộ – Demi-gods and semi-devils (2003)

Thiên long bát bộ - Demi-gods and semi-devils (2003)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn
• Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi…
• Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long bát bộ là bộ tiểu thuyết của Kim Dung lấy bối cảnh trải từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông nhà Bắc Tống. Bản chuyển thể năm 2003 được phát sóng trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc và được coi là bản hay, dựng công phu và gần với cốt truyện nhất. Có thể nói, đây là phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất và được nhiều người yêu thích.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được bình chọn là 1 trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ít nhất 8 lần và gắn liền với tên tuổi của các diễn viên nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, Lưu Đào, Huỳnh Nhật Hoa, Hồ Quân…

Thiên long bát bộ xoay quanh 3 nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Thông qua ứng biến và lựa chọn của các nhân vật này trong thời thế loạn lạc, tác giả đã thể hiện quan niệm của mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản chuyển thể năm 2003 với chàng Đoàn Dự do Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người hâm mộ coi là có khí chất giống tác phẩm gốc nhất.

>>> Bạn có thể quan tâm: 10 BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY NHẤT

12. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu - The Legend of the Condor Heroes (2003)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng
• Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn…
• Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được nhà văn Kim Dung công bố vào năm 1957. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời của một nhân vật có tính cách khù khờ nhưng phẩm chất chính trực và vô cùng tốt bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình phiêu bạt giang hồ để học hỏi các bí kíp võ công, Quách Tĩnh nên duyên với con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư, tên Hoàng Dung. Bằng sự thông minh, khéo léo của mình, Hoàng Dung đã giúp đỡ Quách Tĩnh vượt qua rất nhiều gian nan, thử thách.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết được tái hiện trên màn ảnh tới hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 2003 do Lý Á Bằng và Châu Tấn đảm nhận vai nam – nữ chính được coi là thành công nhất.

13. Phim Kim Dung hay nhất: Liên thành quyết – Secret of the Linked Cities (2003)

Phim Kim Dung hay nhất: Liên thành quyết - Secret of the Linked Cities (2003)

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
• Đạo diễn: Vương Tân Dân
• Diễn viên: Hà Mỹ Điền, Kê Xuân Hoa, Thư Sướng, Ngô Việt…
• Thời lượng: 33 tập

Liên thành quyết, tên ban đầu là Tố Tâm kiếm, là một trong những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm này được đăng lần đầu tiên trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Đã có ba bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết trên. Phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1980 là một bộ phim điện ảnh. Đến năm 1989, đài TVB cho ra đời bản truyền hình đầu tiên. Phiên bản tiếp theo ra mắt năm 2003, là bộ phim truyền hình dài 33 tập.

Liên thành quyết kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân (Ngô Việt) giữa sóng gió giang hồ. Địch Vân mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được Thích Trường Phát nhận làm đệ tử. Địch Vân và Thích Phương, con gái của Thích Trường Phát, lớn lên bên nhau từ nhỏ. Cả hai dần nảy sinh tình cảm và nguyện thề đính ước. Thế nhưng, sóng gió giang hồ đã cuốn hai người vào vòng xoáy ác liệt. Địch Vân phải từng bước ngăn chặn cái ác và tìm hiểu về bí mật của “liên thành quyết”.

>>> Đọc thêm: ĐIỂM DANH 10 PHIM KIẾM HIỆP TVB HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

14. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Tuyết sơn phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Tuyết sơn phi hồ

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Vương Tinh
• Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, Chung Hân Đồng…
• Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết sơn phi hồ được đăng trên Minh báo vào năm 1959. Nội dung chính của tác phẩm kể về ân oán kéo dài từ đời này sang đời khác của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng là người hóa giải được mối ân oán kéo dài nhiều đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây cho người xem nhiều tranh cãi nhất trong số các tác phẩm của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu chuyên và cái kết bỏ ngỏ.

15. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Bích huyết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Bích huyết kiếm

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao
• Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi…
• Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích huyết kiếm là bộ tiểu thuyết thứ hai của Kim Dung, sáng tác năm 1956. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời của chàng trai trẻ tên Viên Thừa Chí, người có công lật đổ nhà Minh, bảo vệ đất nước trước quân xâm lược Mãn Châu.

Viên Thừa Chí sinh ra trong thời kỳ nhà Minh rối ren, cha là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. Chàng trai trẻ mang trong mình mối thù gia tộc, may mắn thoát chết khỏi nạn diệt gia, được đưa về nuôi dạy nơi núi Hoa Sơn. Ở nơi đây, chàng có được thanh kim xà kiếm cũng như bí quyết võ công thượng thừa và trở thành kẻ thù của nhiều thế lực lớn trong giang hồ.

Tác phẩm có 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Bản cuối năm 2007 với sự tham gia của các nhân vật chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được nhiều khán giả yêu thích.

Ngoài 15 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mà Bazaar liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tìm xem những bộ phim hay khác được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, như Bạch mã khiếu tây phong, Uyên ương đao… Chúc bạn có những giây phút thú vị khi xem phim!

>>> Xem thêm: 7 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm