Tinh lạc ngưng thành đường liệu có trở thành hắc mã năm 2023?

Tinh lạc ngưng thành đường bị chê bai ngay trước khi phát sóng, dàn diễn viên cũng không quá nổi bật, nhưng liệu phim có trở thành “hắc mã”?

phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Poster phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall)

Tiểu thuyết Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall) nằm trong bộ 3 tác phẩm Mật đường tam bộ khúc của nhà sản xuất Lưu Ninh. Dựa trên 3 cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất Trung Quốc, hai phần đầu đã được chuyển thể thành công là Mật đường (Hương mật tựa khói sương)Băng đường (Lê hấp đường phèn).

Tinh đường (Tinh lạc ngưng thành đường) bị một bộ phận khán giả quay lưng vì không quy tụ được dàn diễn viên cũ như Lưu Ninh hứa hẹn trước đó. Chưa kể, các fan nguyên tác khá hụt hẫng vì ngoại trừ Lý Lan Địch và Trần Tinh Húc, dàn diễn viên còn lại đều là người mới, khí chất không hợp với thể loại tiên hiệp.

Lý Lan Địch trong vai “ôn thần” Dạ Đàm.

Lý Lan Địch trong vai “ôn thần” Dạ Đàm

Thế nhưng bộ phim này lại bán được bản quyền phát sóng cho 2 đài truyền hình là Chiết Giang và Giang Tô, cùng lúc phát sóng trên nền tảng Youku. Để một bộ phim được chiếu đài không phải là chuyện đơn giản, vì thế điều này có thể phần nào khẳng định chất lượng của bộ phim.

Nội dung phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall)

Tinh đường - Love when the Stars fall

Thuở trời đất mới hình thành, chúng sinh 4 giới được sinh ra trong thanh khí và trọc khí, lại có sức mạnh hỗn độn muốn diệt thế. May mà thần tộc thiên giới không màng sống chết, phong ấn hỗn độn vào Quy Khư.

Nhưng không ngờ, Địa Mạch Tử Chi của Đông Khâu thánh thụ cắm rễ sâu dưới biển lại lấy hỗn độn làm chất dinh dưỡng, sinh ra một đóa hoa Song Sinh, có thể hút lấy thanh khí trọc khí, mở ra Quy Khư.

Để bảo vệ chúng sinh thiên hạ, 4 giới chỉ có thể bắt tay san bằng Đông Khâu, tiêu diệt hoa Song Sinh. Ai ngờ linh thể hoa chưa diệt vong, trải qua vạn năm, cuối cùng giáng xuống nhân gian, trong bụng của hoàng hậu nhân tộc. Hoàng hậu tạ thế sau khi sinh ra 2 nàng công chúa song sinh.

Love when the Stars fall

Hai chị em bị tráo đổi thân phận.

2 nàng công chúa đều là con của hoàng thượng, nhưng người lại bên trọng bên khinh. Khi các công chúa 18 tuổi, hoàng thượng đã gả con gái yêu là Thanh Quỳ cho thần tộc, nhưng lại gả cô con gái nghiệp chướng là Dạ Đàm cho ma tộc – tộc Trầm Uyên.

Cả 2 xuất giá cùng ngày. Vào ngày đón dâu, cuồng phong nổi lên, 2 công chúa bị tráo đổi kiệu hoa. Cuộc đời cũng từ đó mà thay đổi.

Các nhân vật trong phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall)

1. Công chúa Li Quang Thanh Quỳ (Hà Tuyên Lâm đóng)

Công chúa Li Quang Thanh Quỳ (Hà Tuyên Lâm đóng) Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Thanh Quỳ là trưởng nữ của bệ hạ, mang theo điềm lành khi sinh ra, từ nhỏ đã được thần tộc sắc phong làm thiên phi, quý phái đoan trang, luôn là hình mẫu của mẫu nghi thiên hạ.

Nàng luôn lo lắng cho cô em gái bị phụ thân ruồng rẫy. Dù cha và những người trong cung giày vò em thế nào, nàng cũng hết lòng bảo vệ.

một cảnh trong phim

Trào Phong sau nhiều lần lừa dối, cuối cùng lại yêu Thanh Quỳ.

Bản thân nàng không muốn kết hôn với Huyền thương quân Thiếu Điển Hữu Cầm, bởi vì chàng là người gánh vác trọng trách vá sửa Quy Khư. Vì sứ mệnh mà chàng có thể phải bỏ mặc nàng phòng không gối chiếc, cả đời cô đơn đằng đẵng.

Trong ngày thành thân, nàng bị tráo đổi trở thành thái tử phi của tộc Trầm Uyên. Trong 3 hoàng tử của Tộc Trầm Uyên, ai đủ bản lĩnh giành được chiếc ghế thái tử thì nàng sẽ trở thành vợ người đó. Sau nhiều lần vào sinh ra tử, nàng rơi vào lưới tình với Tam hoàng tử Trào Phong.

2. Công chúa Li Quang Dạ Đàm (Lý Lan Địch đóng)

Công chúa Li Quang Dạ Đàm (Lý Lan Địch đóng)

Khi Dạ Đàm sinh ra, trời giáng điềm xấu. Tiên hoàng hậu cũng vì công chúa mà khó sinh qua đời, ngay cả nhủ mẫu kề cận cũng mất mạng khác thường. Vì vậy mà bệ hạ giam cầm công chúa trong Điện Triêu Lộ.

18 năm nay nàng phải chịu bao nhiêu công kích trong sáng ngoài tối, hãm hại tẩy chay. Mọi người đều cho rằng nàng nên lặng lẽ nuốt hết đắng cay, nghe theo mệnh trời.

Nhưng với bản tính kiên cường, nàng muốn trở thành phi tử của Tộc Trầm Uyên, trở thành ác sát phu nhân không còn bị giam cầm khinh rẻ. Tuy nhiên, vào ngày đón dâu, nàng lại bị tráo đổi sang kiệu hoa của thần tộc và trở thành thiên phi.

Đặc điểm của cặp chị em sinh đôi này là họ đều có thể cảm nhận đau đớn của nhau.

3. Huyền thương quân Thiếu Điển Hữu Cầm (Trần Tinh Húc đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường

Huyền thương quân Thiếu Điển Hữu Cầm (Trần Tinh Húc đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường

Hữu Cầm là con trai trưởng của Thiên đế, tình nguyện thay các em bế quan tu luyện để đủ sức gánh vác sự nghiệp vá sửa Quy Khư.

Chàng bỏ dục tu thân, bế quan 1.500 năm, vì cứu chúng sinh. Đến năm 2.700 tuổi thì xuất quan thành thân. Lúc này chàng đã luyện thành Cửu Trọng Kim Thân, là tuyệt học mà các bậc tiên sư vạn năm cũng không luyện được.

Bế quan đã lâu nên Hữu Cầm không giỏi giao tiếp. Chàng là người ăn ngay nói thật, không chịu được sự ồn ào, ghét đụng chạm, nhưng lại cưới phải cô vợ đanh đá lắm mồm như Dạ Đàm, khiến chàng không có lấy một ngày thanh tịnh.

Tinh lạc ngưng thành đường

Hà Tuyên Lâm trong vai Thanh Quỳ.

Hữu Cầm muốn tự tách tham sân si hận của mình ra nhưng kế hoạch chẳng những bất thành, mà còn khiến hồn của chàng tách làm 4, trở thành kẻ đa nhân cách. Thân thể Hữu Cầm vẫn ở trên thiên giới nhưng 3 bản thể còn lại thì đi khắp nơi gây chuyện:

1. Thiếu Điển Hữu Cầm – Thái tử đam mê quy tắc
2. Thiếu Điển Lạt Mục – Yêu hỏa đam mê đốt nhà
3. Mai Hữu Cầm – Thích khách đam mê đòi nợ
4. Văn Nhân Hữu Cầm – Đào yêu đam mê làm thơ

4. Tam hoàng tử Trào Phong (Trần Mục Trì đóng)

Tam hoàng tử Trào Phong (Trần Mục Trì đóng)

Mọi người ở Trầm Uyên đều cho rằng Trào Phong là kẻ thích chơi bời nơi thanh lâu. Hắn xuất thân thấp kém, là con của tội nô, bị xem là bùn nhão vô tích sự, chẳng làm nên việc gì.

Thế nhưng đâu ai biết Trào Phong lấy thân phận là một tên khốn ăn chơi để che giấu dã tâm. Là một người cực kì thông minh, hắn bày mưu ám sát Ô Đại và đổ lên đầu nhị hoàng tử Đỉnh Vân để đường đường chính chính ngồi lên ngôi vị thái tử.

Tam hoàng tử Trào Phong (Trần Mục Trì đóng)

Nhưng kế hoạch bất ngờ bị Hữu Cầm và Dạ Đàm cản trở. Hắn muốn truy sát cả hai để diệt khẩu nhưng năng lực không đủ. Vào ngày rước dâu, chính Trào Phong là người đã hoán đổi cô dâu, vì không muốn Dạ Đàm trở thành phi tử của Tộc Trầm Uyên và tố cáo hắn tội ám sát anh trai.

Trào Phong theo bản năng muốn bảo vệ cho công chúa Thanh Quỳ, ngay từ lần gặp đầu tiên. Lúc đầu hắn chỉ lợi dụng nàng, cuối cùng lại thành yêu.

5. Đại hoàng tử Ô Đại (Tiêu Tương Lâm đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường

Đại hoàng tử Ô Đại (Tiêu Tương Lâm đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường

Ô Đại là một tên hữu dũng vô mưu, ưa nịnh bợ, bị Trào Phong nhiều lần lừa gạt mà không biết. Hắn thù hận tộc thần và Hữu Cầm, nhưng không dám manh động. Hắn khinh thường Trào Phong, cho rằng con của tội nô thì chỉ là kẻ ăn hại. Mẫu thân của hắn đã qua đời.

6. Nhị hoàng tử Đỉnh Vân (Đan Tăng đóng)

Nhị hoàng tử Đỉnh Vân (Đan Tăng đóng)

Là con của vương hậu đương thời, tính cách ngang bướng, chỉ có thể làm trợ thủ, không bằng đại ca, bị xem là chẳng làm nên trò trống gì. Thực ra người này cũng có dã tâm không hề nhỏ nhưng nói về độ xảo trá và lươn lẹo thì vẫn kém xa tam đệ của mình.

7. Đế Lam Tuyệt (Tần Thiên Vũ đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall)

Đế Lam Tuyệt (Tần Thiên Vũ đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Đế Lam Tuyệt là thiếu chủ thú giới, chàng yêu mến Dạ Đàm và nguyện làm theo mọi yêu cầu của nàng. Chân thân của chàng là một con cún.

Bản thân Dạ Đàm dù bị phụ vương đối xử tệ bạc, nhưng vẫn không hề thù ghét tỉ tỉ. Hai chị em tỉ muội tình thâm. Nàng không muốn Thanh Quỳ phải chịu cô độc suốt đời trên thiên giới, nên bày mọi cách để Hữu Cầm hủy bỏ hôn ước.

Nàng nhờ Đế Lam Tuyệt dùng chiêu trò để Thần Tộc và Tộc Trầm Uyên đánh nhau, rồi tiến hành cướp dâu. Thế nhưng mưu sự chưa thành, nàng đã bị đánh tráo lên thiên giới, trở thành vợ của Hữu Cầm.

8. Mạn Mạn (Vương Lệ Na đóng)

Mạn Mạn (Vương Lệ Na đóng)

Mạn Mạn vốn sở hữu chân thân là một con chim. Nàng được thiếu chủ Đế Lam Tuyệt cử đi giúp đỡ Dạ Đàm. Nàng đã hóa thành chiếc khăn tay và theo Dạ Đàm lên thiên giới.

9. Bích Khung tiên tử (Trần Tư Triệt đóng)

Bích Khung tiên tử (Trần Tư Triệt đóng)

Nàng là con gái của Đan Hà thượng thần (tộc trưởng tộc Minh Hà), là cháu gái của Thiên hậu. Tuy gọi Hữu Cầm là biểu ca nhưng nàng lại có âm mưu trở thành thái tử phi.

Nhưng Dạ Đàm cũng không phải cô nương ngốc nghếch hiền lành, dù nhiều lần bị Bích Khung hãm hại nhưng đều thoát nạn. Vì dã tâm quá lớn và tình cảm đặt nhầm chỗ nên Bích Khung đã “cõng rắn cắn gà nhà”, sau bị Thiên đế phạt nặng.

10. Thanh Hành Quân (Chu Lịch Kiệt đóng)

Thanh Hành Quân (Chu Lịch Kiệt đóng) Tinh lạc ngưng thành đường

Chàng tên thật là Thiếu Điển Đoãn Tụ, là nhị hoàng tử của thần tộc, rất sùng bái ngưỡng mộ anh trai Hữu Cầm.

11. Thiếu Điển Tử Vu (Đới Nhã Kỳ đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall)

Thiếu Điển Tử Vu (Đới Nhã Kỳ đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Nàng là tiểu công chúa của Thiên giới, rất thân thiết với hai anh trai và Dạ Đàm. Sau khi chạm trán Đế Lam Tuyệt, nàng đem lòng yêu thích mà bám theo không rời. Nhờ sự chân thành của nàng mà trái tim luôn hướng về Dạ Đàm của Đế Lam Tuyệt cũng dần dần lung lay.

12. Cốc Hải Triều (Tần Bác đóng)

Cốc Hải Triều (Tần Bác đóng) phim Tinh lạc ngưng thành đường

Cốc Hải Triều là thuộc hạ thân tính của Trào Phong, chuyên bày mưu tính kế cho chủ nhân. Bản tính Cốc Hải Triều khá hài hước, chuyên đi guốc trong bụng Trào Phong.

Phim phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall) có đáng xem không?

Phim phim Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall) có đáng xem không?

Phim Tinh lạc ngưng thành đường được đầu tư kỹ xảo hoành tráng, chỉn chu không thua gì phim điện ảnh. Có thể nói kỹ xảo của phim truyền hình Trung Quốc đã đạt đến trình độ ưu tú, đáng học tập.

Phim khá hài hước với cốt truyện chặt chẽ, tiết tấu nhanh, ít có phân cảnh thừa. Ở những tập đầu, rating của bộ phim trên đài Chiết Giang và Giang Tô không cao lắm. Nhưng với những nút thắt đã tạo dựng từ đầu phim, liệu Tinh lạc ngưng thành đường có trở thành một “hắc mã” (phim bạo ngoài dự đoán) như Thương lan quyết vào mùa hè năm ngoái?

Phim Tinh lạc ngưng thành đường

Chấm điểm phim: 8/10

Điểm cộng của phim là diễn xuất khá chắc tay của Lý Lan Địch và Trần Tinh Húc. Trần Tinh Húc sở hữu gương mặt chính trực, điềm đạm. Anh chỉ mới 26 tuổi (sinh năm 1996) nhưng gương mặt có thể nói là hơi đứng tuổi. Tuy nhiên hình tượng nhân vật có chiều sâu, đa nhân cách giúp Trần Tinh Húc phát huy khả năng diễn xuất của mình.

Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Trần Tinh Húc hơi “dừ” so với độ tuổi của anh

Trần Mục Trì tuy là người mới nhưng diễn xuất cũng khá ổn. Anh còn một bộ phim đam mỹ là Sơn hà biểu lý cũng đóng cùng Trần Tinh Húc.

Diễn xuất yếu nhất trong bộ tứ có lẽ là Hà Tuyên Lâm trong vai Thanh Quỳ. Nhan sắc của cô quá mờ nhạt, đứng bên cạnh Lý Lan Địch có chút thua kém, ở bên cạnh Trần Mục Trì thì lại uổng phí vẻ đẹp trai của anh. Diễn xuất của Hà Tuyên Lâm cũng thiếu sáng tạo, gương mặt không phù hợp phim tiên hiệp.

Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường - Love when the Stars fall)

Hà Tuyên Lâm hơi yếu trong vai nữ 8.

Đại kết cục sẽ diễn ra vào ngày 11-3. Hãy cùng chờ xem liệu Tinh lạc ngưng thành đường (Tinh đường – Love when the Stars fall) có làm nên chuyện. Bạn có thể theo dõi phim trên Youku từ ngày 16-2 hoặc Vieon từ ngày 23-2.

>>> Đọc thêm: TRỌNG TỬ: PHIM TIÊN HIỆP ĐỀ CAO TINH THẦN TRƯỢNG NGHĨA

• 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

• 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm