21 bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất thập niên 2000-2022

Những bộ phim cổ trang tiên hiệp của Trung Quốc không chỉ có nội dung lôi cuốn mà còn gây ấn tượng nhờ tạo hình lung linh, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo hoành tráng

Phim tiên hiệp Trung Quốc nào hay nhất?

Phim tiên hiệp Trung Quốc nào hay nhất?

Bên cạnh đó, diễn xuất của các ngôi sao Hoa ngữ thì không cần phải bàn cãi về chất lượng. Chính vì thế, phim tiên hiệp hay luôn nhận được sự chào đón nhiệt tình của khán giả.

Nắm bắt được sở thích của khán giả, các nhà làm phim Trung Quốc đã cho ra đời nhiều bộ phim tiên hiệp vô cùng đặc sắc. Trong số đó, có những bộ phim mà bạn xem đi xem lại cũng không thấy chán. Đó là những bộ phim nào? Chúng ta hãy cùng xem trong hơn một thập kỷ qua, những bộ phim tiên hiệp nào của Trung Quốc được khán giả đánh giá là “đỉnh” nhất nhé!

1. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Tiên kiếm kỳ hiệp 3 – Chinese Paladin 3 (2009)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Tiên kiếm kỳ hiệp 3 - Chinese Paladin 3 (2009)

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 có thể được xếp vào hàng ngũ phim tiên hiệp hay kinh điển của Trung Quốc. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự yêu mến của nhiều khán giả.

Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi cùng tên và là phần tiếp theo của Tiên kiếm kỳ hiệp 1 ra mắt vào năm 2005. Tuy nhiên chuyện phim phần 3 được mở rộng, lấy xuất phát điểm từ 2000 năm trở về trước và kéo dài cho tới thời điểm hiện tại để giới thiệu về thân thế của các nhân vật.

Nội dung phim xoay quanh những kiếp luân hồi của Cảnh Thiên (Hồ Ca đóng) – vốn là thần tướng trấn yêu bảo vệ Nam Thiên Môn trên thần giới với sức mạnh vô địch.

Hiện tại, Cảnh Thiên 19 tuổi, đang làm thuê ở cửa hiệu đồ cổ Vĩnh An, thành Dương Châu. Cảnh Thiên quen biết Tuyết Kiến (Dương Mịch), là thiên kim tiểu thư nhà họ Đường. Sau đó, anh bị cuốn vào cuộc tranh chấp trong nội bộ Đường gia. Từ đây, anh bắt đầu cuộc phiêu lưu tìm kiếm ngũ linh châu, gặp lại người em gái bị phong ấn 1.000 năm trước.

2. Cổ kiếm kỳ đàm – Swords Of Legends (2014)

Cổ kiếm kỳ đàm - Swords Of Legends (2014)

Năm 2014, bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm đã làm mưa làm gió trên màn ảnh châu Á suốt một thời gian. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng gồm Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Mã Thiên Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trần Vỹ Đình.

Nội dung phim xoay quanh chàng trai Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong đóng). Đồ Tô tên thật là Hàn Vân Khê. Lúc còn bé anh chịu họa diệt môn, mất đi trí nhớ. Vân Khê được Tử Dận chân nhân cứu, đưa về Thiên Dung Thành và đổi tên thành Bách Lý Đồ Tô. Anh bắt đầu tu luyện kiếm thuật cùng sư phụ.

Sau khi trưởng thành, Đồ Tô xuống núi bôn ba. Những ký ức năm xưa của Đồ Tô dần trở lại. Từ đây anh cùng với các bằng hữu bắt đầu truy tìm kẻ thù diệt tộc, tạo nên một loạt truyền kỳ kiếm hiệp chấn động giang hồ.

3. Phim tiên hiệp hay: Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower (2015)

Phim tiên hiệp hay: Hoa Thiên Cốt - The Journey Of Flower (2015)

Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình tiên hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân… Đây là bộ phim luôn đứng đầu bảng xếp hạng rating trong thời điểm phát sóng và nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Chuyện phim kể về Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh), người có số mệnh đặc biệt từ khi mới sinh ra. Khi lớn lên, cô vượt ngàn dặm xa xôi tới Trường Lưu Sơn bái sư học nghệ. Hoa Thiên Cốt được Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) nhận làm đồ đệ.

Hoa Thiên Cốt ngây thơ, trong sáng không biết rằng bản thân mang mệnh cách dị thường, sẽ trở thành sinh tử kiếp của sư phụ. Trong lúc ở bên nhau, hai sư đồ đã sớm nảy sinh tình cảm. Đây cũng là nguồn cơn khởi đầu chuỗi bi kịch của Hoa Thiên Cốt và sư phụ của mình.

4. Phim tiên hiệp hay: Thanh Vân chí – Noble Aspirations (2016)

Phim tiên hiệp hay: Thanh Vân chí - Noble Aspirations (2016)

Thanh Vân chí được chuyển thể từ tiểu thuyết Tru tiên của tác giả Tiêu Đỉnh. Bộ phim có sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Thư Sướng, Tần Tuấn Kiệt và một số diễn viên khác.

Bộ phim đưa khán giả theo chân của nhân vật Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong), một thiếu niên đến từ thôn Thảo Miếu – một làng nhỏ bên dưới chân núi Thanh Vân Môn. Tiểu Phàm vốn là cậu bé ngốc nghếch, kém cỏi; không thông minh, lanh lợi. Khi thôn làng bị đồ sát, Tiểu Phàm mang thân cô nhi gia nhập Thanh Vân Môn, bắt đầu con đường tu tiên.

Do kỳ duyên, Tiểu Phàm có được sức mạnh kỳ lạ. Sau anh lại được truyền cho thần công trong Cửu Nghi Đỉnh. Từ đây, Tiểu Phàm bắt đầu con đường phiêu lưu, trải qua cừu hận, ân tình, ái tình, thân tình.

5. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Eternal Love (2017)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Eternal Love (2017)

Nhắc đến những bộ phim tiên hiệp huyền huyễn hay nhất thập niên 2000, không thể không nhắc đến bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Bộ phim này được xem là bom tấn truyền hình Trung Quốc vào năm 2017. Phim đã đạt trên 30 tỷ lượt xem trực tuyến tại Trung Quốc ngay khi mới kết thúc. Tính đến tháng 9-2019, phim đạt được 52,3 tỷ lượt xem, đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem online tại Trung Quốc.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của nữ đế Thanh Khâu – Bạch Thiển thượng thần (Dương Mịch) và thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Trải qua ba kiếp luân hồi với rất nhiều yêu – hận, tranh đấu giữa tiên giới và ma giới, Bạch Thiển và Dạ Hoa mới được ở bên nhau.

6. Hương mật tựa khói sương – Ashes Of Love (2018)

Hương mật tựa khói sương - Ashes Of Love (2018)

Hương mật tựa khói sương chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên – một trong những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc – của tác giả Điện Tuyến. Đây được coi là một trong những bộ phim ngôn tình huyền huyễn thành công nhất của Trung Quốc. Phim cũng mang đến đột phá trong sự nghiệp cho các diễn viên tham gia như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi.

Chuyện phim lấy bối cảnh thần tiên, kể về Cẩm Mịch (Dương Tử đóng), con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra nàng đã bị cho uống vẫn đan, đoạn tuyệt tình ái. Cẩm Mịch là người hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu. Trải qua 4.000 năm tu luyện, Cẩm Mịch luôn ham muốn tu vi, có phép thuật cao thâm.

Cẩm Mịch vô tình cứu hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân thủ vai) và quen biết chàng. Hai người có tình cảm với nhau. Thế nhưng, chuyện tình của cả hai đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới mới có thể về lại bên nhau.

7. Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Trần tình lệnh - The Untamed (2019)

Tiêu Chiến (trái) và Vương Nhất Bác (phải) đồng thủ vai nam chính trong Trần tình lệnh. Ảnh: Tencent

Trần tình lệnh xoay quanh Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác), hai đệ tử tài năng của hai gia tộc tu tiên lớn. Họ gặp gỡ trong một khóa tu luyện. Hai người với hai tính cách hoàn toàn khác biệt nhưng lại nhanh chóng kết bạn rồi trở thành tri kỷ.

Tuy nhiên, Ngụy Vô Tiện vì bảo vệ người vô tội mà gây thù chuốc oán với các gia tộc khác, cuối cùng bị truy sát và rơi xuống vực chết. Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện được hồi sinh nhờ cấm thuật. Sau khi tái ngộ với Lam Vong Cơ, cả hai dần dần vén màn vụ án bí ẩn ở hiện tại, đồng thời làm sáng tỏ chân tướng của những sự kiện trong quá khứ.

Trần tình lệnh được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ cổ trang nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim nhận được hơn 1,4 triệu bình chọn trên Douban, chứng minh được mức độ quan tâm và yêu thích của khán giả. Chính vì vậy, bộ phim này được xem là một trong những “siêu phẩm” tiên hiệp hay nhất năm 2019.

8. Phim tiên hiệp hay: Thần tịch duyên – Love And Destiny (2019)

Phim tiên hiệp hay: Thần tịch duyên - Love And Destiny (2019)

Thần tịch duyên xoay quanh mối tình của chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn) và địa tiên Linh Tịch (Nghê Ni). Vạn năm trước, chiến thần vì phong ấn ma quân mà rơi vào trạng thái ngủ say. Địa tiên Linh Tịch đã vô tình đánh thức chiến thần. Cửu Thần đã giữ Linh Tịch lại làm người tùy hầu. Lâu ngày chung sống, cả hai nảy sinh tình cảm.

Linh Tịch trời sinh sát khí, mà sát khí này lại chính là linh dược của Ma tộc, giúp mở phong ấn giải thoát ma thần gây họa cho chúng sinh. Chính vì thế mà vận mệnh cũng như tình duyên của Cửu Thần và Linh Tịch gặp vô vàn trắc trở.

Thần tịch duyên đã nhận được những đánh giá tích cực về cốt truyện và diễn xuất. Bộ phim này cũng nhận được lời khen ngợi vì đã truyền bá nét đẹp của văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy các giá trị tích cực.

9. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020: Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Eternal Love Of Dream (2020)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020: Tam sinh tam thế chẩm thượng thư - Eternal Love Of Dream (2020)

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư được xem là một trong những bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020. Bộ phim lập kỷ lục 190 triệu lượt xem sau ngày đầu tiên phát sóng và tiếp tục vượt mốc 1 tỉ lượt xem chỉ trong một tuần. Bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp tình cảm này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử. Diễn viên chính trong phim là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang.

Nếu như trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) chỉ là cặp đôi phụ, thì ở bộ phim này trọng tâm lại xoay quanh họ.

Phim nói về mối tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa hồ ly chín đuôi Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Từ hành trình đi trả ơn, Bạch Phượng Cửu đã rơi vào lưới tình với Đông Hoa Đế Quân. Cả hai đã trả qua nhiều khó khăn, chuyển kiếp mới có thể hạnh phúc bên nhau.

10. Lưu ly mỹ nhân sát – Love And Redemption (2020)

Lưu ly mỹ nhân sát - Love And Redemption (2020)

Lưu ly mỹ nhân sát xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) vốn là chiến thần A Tu La do bị phạt mà chuyển kiếp thành người. Ở kiếp thứ mười, nàng đầu thai thành thứ nữ của chưởng môn Thiếu Dương phái, từ đó bước lên con đường tu tiên. Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức, không có cảm giác với tình ái nhân gian.

Thế nhưng khi gặp Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), đệ tử Ly Trạch cung, Toàn Cơ lại rơi vào lưới tình. Mối tình cả hai bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nên trải qua nhiều cay đắng, đối mặt với gió tanh mưa máu.

Những bộ phim tiên hiệp hay khác

Những bộ phim tiên hiệp hay khác

Dương Tử và Thành Nghị trong phim Trầm vụn hương phai (Immortal Samsara).

Ngoài ra, những bộ phim tiên hiệp hay dưới đây cũng vô cùng hấp dẫn:

11. Tiên kiếm kỳ hiệp 1 – Chinese Paladin 1 (2005)

12. Cửu châu hải thượng Mục Vân ký – Tribes and Empires: Storm of Prophecy (2017)

13. Trạch thiên ký – Fighter Of The Destiny (2017)

14. Hiên viên kiếm: Hán chi vân – Xuan Yuan Sword Legend: The Clouds of Han (2017)

15. Chung quỳ tróc yêu ký – Demon Catcher Zhong Kui (2018)

16. Chiêu Diêu – The Legends (2019)

17. Tân Bạch nương tử truyền kỳ – The Legend of White Snake (2019)

18. Thiên vũ kỷ – Dance of the Sky Empire (2020)

19. Thả thính phượng minh – Dance Of The Phoenix (2020)

20. Thiên cổ quyết trần – Ancient Love Poetry (2021)

21. Trầm vụn hương phai – Immortal Samsara (2022)

Trên đây là 21 bộ phim tiên hiệp hay và đáng xem nhất. Hy vọng bạn sẽ có những giờ phút thư giãn thoải mái với những bộ phim trên!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm