31 bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất thập niên 2000-2022

Những bộ phim cổ trang tiên hiệp của Trung Quốc không chỉ có nội dung lôi cuốn mà còn gây ấn tượng nhờ tạo hình lung linh, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo hoành tráng

Phim tiên hiệp Trung Quốc nào hay nhất?

Phim tiên hiệp Trung Quốc nào hay nhất?

Bên cạnh đó, diễn xuất của các ngôi sao Hoa ngữ thì không cần phải bàn cãi về chất lượng. Chính vì thế, phim tiên hiệp hay luôn nhận được sự chào đón nhiệt tình của khán giả.

Nắm bắt được sở thích của khán giả, các nhà làm phim Trung Quốc đã cho ra đời nhiều bộ phim tiên hiệp vô cùng đặc sắc. Trong số đó, có những bộ phim mà bạn xem đi xem lại cũng không thấy chán. Đó là những bộ phim nào? Chúng ta hãy cùng xem trong hơn một thập kỷ qua, những bộ phim tiên hiệp nào của Trung Quốc được khán giả đánh giá là “đỉnh” nhất nhé!

1. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Tiên kiếm kỳ hiệp 3 – Chinese Paladin 3 (2009)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Tiên kiếm kỳ hiệp 3 - Chinese Paladin 3 (2009)

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 có thể được xếp vào hàng ngũ phim tiên hiệp hay kinh điển của Trung Quốc. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự yêu mến của nhiều khán giả.

Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi cùng tên và là phần tiếp theo của Tiên kiếm kỳ hiệp 1 ra mắt vào năm 2005. Tuy nhiên chuyện phim phần 3 được mở rộng, lấy xuất phát điểm từ 2000 năm trở về trước và kéo dài cho tới thời điểm hiện tại để giới thiệu về thân thế của các nhân vật.

Nội dung phim xoay quanh những kiếp luân hồi của Cảnh Thiên (Hồ Ca đóng) – vốn là thần tướng trấn yêu bảo vệ Nam Thiên Môn trên thần giới với sức mạnh vô địch.

Hiện tại, Cảnh Thiên 19 tuổi, đang làm thuê ở cửa hiệu đồ cổ Vĩnh An, thành Dương Châu. Cảnh Thiên quen biết Tuyết Kiến (Dương Mịch), là thiên kim tiểu thư nhà họ Đường. Sau đó, anh bị cuốn vào cuộc tranh chấp trong nội bộ Đường gia. Từ đây, anh bắt đầu cuộc phiêu lưu tìm kiếm ngũ linh châu, gặp lại người em gái bị phong ấn 1.000 năm trước.

2. Cổ kiếm kỳ đàm – Swords Of Legends (2014)

Cổ kiếm kỳ đàm - Swords Of Legends (2014)

Năm 2014, bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm đã làm mưa làm gió trên màn ảnh châu Á suốt một thời gian. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng gồm Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Mã Thiên Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trần Vỹ Đình.

Nội dung phim xoay quanh chàng trai Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong đóng). Đồ Tô tên thật là Hàn Vân Khê. Lúc còn bé anh chịu họa diệt môn, mất đi trí nhớ. Vân Khê được Tử Dận chân nhân cứu, đưa về Thiên Dung Thành và đổi tên thành Bách Lý Đồ Tô. Anh bắt đầu tu luyện kiếm thuật cùng sư phụ.

Sau khi trưởng thành, Đồ Tô xuống núi bôn ba. Những ký ức năm xưa của Đồ Tô dần trở lại. Từ đây anh cùng với các bằng hữu bắt đầu truy tìm kẻ thù diệt tộc, tạo nên một loạt truyền kỳ kiếm hiệp chấn động giang hồ.

3. Phim tiên hiệp hay: Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower (2015)

Phim tiên hiệp hay: Hoa Thiên Cốt - The Journey Of Flower (2015)

Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình tiên hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân… Đây là bộ phim luôn đứng đầu bảng xếp hạng rating trong thời điểm phát sóng và nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Chuyện phim kể về Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh), người có số mệnh đặc biệt từ khi mới sinh ra. Khi lớn lên, cô vượt ngàn dặm xa xôi tới Trường Lưu Sơn bái sư học nghệ. Hoa Thiên Cốt được Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) nhận làm đồ đệ.

Hoa Thiên Cốt ngây thơ, trong sáng không biết rằng bản thân mang mệnh cách dị thường, sẽ trở thành sinh tử kiếp của sư phụ. Trong lúc ở bên nhau, hai sư đồ đã sớm nảy sinh tình cảm. Đây cũng là nguồn cơn khởi đầu chuỗi bi kịch của Hoa Thiên Cốt và sư phụ của mình.

4. Phim tiên hiệp hay: Thanh Vân chí – Noble Aspirations (2016)

Phim tiên hiệp hay: Thanh Vân chí - Noble Aspirations (2016)

Thanh Vân chí được chuyển thể từ tiểu thuyết Tru tiên của tác giả Tiêu Đỉnh. Bộ phim có sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Thư Sướng, Tần Tuấn Kiệt và một số diễn viên khác.

Bộ phim đưa khán giả theo chân của nhân vật Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong), một thiếu niên đến từ thôn Thảo Miếu – một làng nhỏ bên dưới chân núi Thanh Vân Môn. Tiểu Phàm vốn là cậu bé ngốc nghếch, kém cỏi; không thông minh, lanh lợi. Khi thôn làng bị đồ sát, Tiểu Phàm mang thân cô nhi gia nhập Thanh Vân Môn, bắt đầu con đường tu tiên.

Do kỳ duyên, Tiểu Phàm có được sức mạnh kỳ lạ. Sau anh lại được truyền cho thần công trong Cửu Nghi Đỉnh. Từ đây, Tiểu Phàm bắt đầu con đường phiêu lưu, trải qua cừu hận, ân tình, ái tình, thân tình.

5. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Eternal Love (2017)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Eternal Love (2017)

Nhắc đến những bộ phim tiên hiệp huyền huyễn hay nhất thập niên 2000, không thể không nhắc đến bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Bộ phim này được xem là bom tấn truyền hình Trung Quốc vào năm 2017. Phim đã đạt trên 30 tỷ lượt xem trực tuyến tại Trung Quốc ngay khi mới kết thúc. Tính đến tháng 9-2019, phim đạt được 52,3 tỷ lượt xem, đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem online tại Trung Quốc.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của nữ đế Thanh Khâu – Bạch Thiển thượng thần (Dương Mịch) và thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Trải qua ba kiếp luân hồi với rất nhiều yêu – hận, tranh đấu giữa tiên giới và ma giới, Bạch Thiển và Dạ Hoa mới được ở bên nhau.

6. Hương mật tựa khói sương – Ashes Of Love (2018)

Hương mật tựa khói sương - Ashes Of Love (2018)

Hương mật tựa khói sương chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên – một trong những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc – của tác giả Điện Tuyến. Đây được coi là một trong những bộ phim ngôn tình huyền huyễn thành công nhất của Trung Quốc. Phim cũng mang đến đột phá trong sự nghiệp cho các diễn viên tham gia như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi.

Chuyện phim lấy bối cảnh thần tiên, kể về Cẩm Mịch (Dương Tử đóng), con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra nàng đã bị cho uống vẫn đan, đoạn tuyệt tình ái. Cẩm Mịch là người hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu. Trải qua 4.000 năm tu luyện, Cẩm Mịch luôn ham muốn tu vi, có phép thuật cao thâm.

Cẩm Mịch vô tình cứu hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân thủ vai) và quen biết chàng. Hai người có tình cảm với nhau. Thế nhưng, chuyện tình của cả hai đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới mới có thể về lại bên nhau.

7. Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Trần tình lệnh - The Untamed (2019)

Tiêu Chiến (trái) và Vương Nhất Bác (phải) đồng thủ vai nam chính trong Trần tình lệnh. Ảnh: Tencent

Trần tình lệnh xoay quanh Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác), hai đệ tử tài năng của hai gia tộc tu tiên lớn. Họ gặp gỡ trong một khóa tu luyện. Hai người với hai tính cách hoàn toàn khác biệt nhưng lại nhanh chóng kết bạn rồi trở thành tri kỷ.

Tuy nhiên, Ngụy Vô Tiện vì bảo vệ người vô tội mà gây thù chuốc oán với các gia tộc khác, cuối cùng bị truy sát và rơi xuống vực chết. Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện được hồi sinh nhờ cấm thuật. Sau khi tái ngộ với Lam Vong Cơ, cả hai dần dần vén màn vụ án bí ẩn ở hiện tại, đồng thời làm sáng tỏ chân tướng của những sự kiện trong quá khứ.

Trần tình lệnh được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ cổ trang nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim nhận được hơn 1,4 triệu bình chọn trên Douban, chứng minh được mức độ quan tâm và yêu thích của khán giả. Chính vì vậy, bộ phim này được xem là một trong những “siêu phẩm” tiên hiệp hay nhất năm 2019.

8. Phim tiên hiệp hay: Thần tịch duyên – Love And Destiny (2019)

Phim tiên hiệp hay: Thần tịch duyên - Love And Destiny (2019)

Thần tịch duyên xoay quanh mối tình của chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn) và địa tiên Linh Tịch (Nghê Ni). Vạn năm trước, chiến thần vì phong ấn ma quân mà rơi vào trạng thái ngủ say. Địa tiên Linh Tịch đã vô tình đánh thức chiến thần. Cửu Thần đã giữ Linh Tịch lại làm người tùy hầu. Lâu ngày chung sống, cả hai nảy sinh tình cảm.

Linh Tịch trời sinh sát khí, mà sát khí này lại chính là linh dược của Ma tộc, giúp mở phong ấn giải thoát ma thần gây họa cho chúng sinh. Chính vì thế mà vận mệnh cũng như tình duyên của Cửu Thần và Linh Tịch gặp vô vàn trắc trở.

Thần tịch duyên đã nhận được những đánh giá tích cực về cốt truyện và diễn xuất. Bộ phim này cũng nhận được lời khen ngợi vì đã truyền bá nét đẹp của văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy các giá trị tích cực.

9. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020: Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Eternal Love Of Dream (2020)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020: Tam sinh tam thế chẩm thượng thư - Eternal Love Of Dream (2020)

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư được xem là một trong những bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2020. Bộ phim lập kỷ lục 190 triệu lượt xem sau ngày đầu tiên phát sóng và tiếp tục vượt mốc 1 tỉ lượt xem chỉ trong một tuần. Bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp tình cảm này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử. Diễn viên chính trong phim là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang.

Nếu như trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) chỉ là cặp đôi phụ, thì ở bộ phim này trọng tâm lại xoay quanh họ.

Phim nói về mối tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa hồ ly chín đuôi Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Từ hành trình đi trả ơn, Bạch Phượng Cửu đã rơi vào lưới tình với Đông Hoa Đế Quân. Cả hai đã trả qua nhiều khó khăn, chuyển kiếp mới có thể hạnh phúc bên nhau.

10. Lưu ly mỹ nhân sát – Love And Redemption (2020)

Lưu ly mỹ nhân sát - Love And Redemption (2020)

Lưu ly mỹ nhân sát xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) vốn là chiến thần A Tu La do bị phạt mà chuyển kiếp thành người. Ở kiếp thứ mười, nàng đầu thai thành thứ nữ của chưởng môn Thiếu Dương phái, từ đó bước lên con đường tu tiên. Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức, không có cảm giác với tình ái nhân gian.

Thế nhưng khi gặp Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), đệ tử Ly Trạch cung, Toàn Cơ lại rơi vào lưới tình. Mối tình cả hai bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nên trải qua nhiều cay đắng, đối mặt với gió tanh mưa máu.

11. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Ngự giao ký – The blue whisper (2022)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất: Ngự giao ký – The blue whisper (2022)

Phim tiên hiệp Trung Quốc Ngự giao ký là một trong những bộ phim thành công rực rỡ của năm 2022. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Cửu Lộ Phi Hương, kể về mối tình giữa giao nhân (người cá) và ngự yêu sư (người thuần yêu).

Nhiều năm trước, Trường Ý (Nhậm Gia Luân) là một người bị cầm tù tại Ngự Yêu Cốc. Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) là ngự yêu sư mạnh nhất Ngự Yêu Cốc. Cô được giao nhiệm vụ thuần hóa Trường Ý.

Trải qua nhiều ngày bên nhau, trái tim Trường Ý và Kỷ Vân Hòa dần nở hoa tình yêu. Khi biến cố xảy ra, Trường Ý vì muốn cứu Kỷ Vân Hòa mà không nuối tiếc tự mình chặt đi đuôi cá. Tuy nhiên, mối tình yêu – nhân không đủ lớn mạnh để có thể vượt qua chông gai.

Nhiều năm sau, Trường Ý nay đã là một trong những yêu nhân mạnh nhất còn Kỷ Vân Hòa lại là một phế nhân.

12. Mộng hoa lục – A dream of splendor (2022)

Mộng hoa lục – A dream of splendor (2022)

Mộng hoa lục mang thông điệp đầy ý nghĩa về nữ quyền, được cải biên dựa trên bộ hí kịch kinh điển Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần của nhà viết kịch nổi tiếng Trung Quốc Quan Hán Khanh. Bộ phim đã trở thành bom tấn khi liên tục chiếm giữ vị trí đầu bảng hot search cho đến thời điểm hiện tại.

Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) thông minh, xinh đẹp, vốn xuất thân là con nhà quan. Tuy nhiên, vì tội của phụ thân, nàng bị giáng chức xuống làm quan nô và bước chân vào nhạc kỹ ca múa tại Hàng Châu từ khi mới 9 tuổi.

Đến năm 16 tuổi, nhờ lệnh ân xá, Triệu Phán Nhi thoát khỏi cuộc sống nô lệ, trở thành người dân bình thường và mở một quán trà nhỏ bên sông. Tuy nhiên, sau khi thi đỗ Thám hoa, hôn phu u Dương Húc (Từ Hải Kiều) lại muốn hủy hôn, khiến Phán Nhi quyết định lên kinh thành để tìm kẻ bội bạc.

Trên hành trình này, Triệu Phán Nhi gặp Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu), chỉ huy của Hoàng Thành Ti, người xuất thân quyền thế nhưng mang bản tính lương thiện và chính trực. Cả hai vô tình bị quấn vào vụ trọng án tại Giang Nam. Từ đó, Cố Thiên Phàm trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của Phán Nhi.

13. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Ngọc cốt dao – The longest promise (2023)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Ngọc cốt dao – The longest promise (2023)

Ngọc cốt dao là phim tiên hiệp hay, độc đáo, chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn Chu Nhan của tác giả Thương Nguyệt. Phim là câu chuyện tình yêu đầy sóng gió giữa thái tử Không Tang Thời Ảnh (Tiêu Chiến) và quận chúa Xích Tộc Chu Nhan (Nhậm Mẫn).

Thời Ảnh, thế tử với vẻ ngoài thanh lãnh và trầm ổn, đại diện cho sự cao quý, bị gian phi hãm hại, khiến anh phải giả chết trốn lên núi Cửu Nghi ẩn thân. Chu Nhan, người thuần khiết và nhiệt tình, từ nhỏ đã có tình cảm với Thời Ảnh. Vì thương anh, cô quyết định học phép thuật để trở thành đệ tử của Thời Ảnh.

Sự xuất hiện của Chu Nhan không chỉ làm cho cuộc sống cứng nhắc của Thời Ảnh trở nên hoàn hảo và sinh động hơn, mà còn tạo ra những biến động đầy hứng thú trong tình yêu và số phận của họ.

14. Hộ tâm – Back from the brink (2023)

Phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Poster phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Phim tu tiên Hộ tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cửu Lộ Phi Hương. Phim xoay quanh mối tình nhiều nước mắt nhưng cũng vô cùng lãng mạn của Thiên Diệu (Hầu Minh Hạo) và Nhạn Hồi (Châu Dã).

20 năm trước, linh long Thiên Diệu (Hầu Minh Hạo) bị người thương là Tổ Ảnh (Dương Dung), môn chủ Quảng Hàn Môn phanh thây, khiến hồn lìa khỏi xác và bị phong ấn ở tứ phương. Một vảy hộ tâm của Thiên Diệu tình cờ rơi vào cơ thể Nhạn Hồi, một em bé sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh, cứu được một mạng.

20 năm sau, một sự tình cờ khiến Nhạn Hồi giúp Thiên Diệu phá vỡ một phần của phong ấn, giải thoát linh hồn. Khi Thiên Diệu biết được rằng Nhạn Hồi mang vảy hộ tâm của mình, anh bắt đầu tiếp cận cô để cùng nhau tìm kiếm những vảy hộ tâm khác.

15. Phim tiên hiệp hay: Vô ưu độ – The demon hunter’s romance (2023)

Phim tiên hiệp hay: Vô ưu độ – The demon hunter's romance (2023)

Vô ưu độ là một tác phẩm huyền huyễn đầy ấn tượng, do Lâm Ngọc Phần đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Hạ của tác giả Bán Minh Bán Thức.

Phim xoay quanh nhân vật chính là Tuyên Dạ (Nhậm Gia Luân), một pháp sư sở hữu sức mạnh mạnh mẽ, đồng thời là một thợ săn yêu quái với hành trình trừ gian diệt bạo đầy bí ẩn. Trong cuộc phiêu lưu của mình, anh đối mặt với những thử thách nguy hiểm và hậu duệ của yêu thần.

Đồng hành cùng Tuyên Dạ là Bán Hạ (Tống Tổ Nhi), một cô gái với đôi mắt âm dương có khả năng nhìn thấy linh hồn. Sự gặp gỡ giữa họ không chỉ là về nhiệm vụ trừ yêu, mà còn về sự hiểu biết và đồng lòng đối mặt với thế giới siêu nhiên.

16. Trường tương tư – Lost you forever (2023)

Phim cổ trang Trường tương tư (Lost You Forever)

Poster phim cổ trang Trường tương tư (Lost You Forever)

Trường tương tư đích thực là bộ phim cổ trang tiên hiệp hot nhất mùa hè 2023 khi dẫn đầu xu hướng tìm kiếm. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa, là một hiện tượng khi lên sóng.

Nội dung của phim xoay quanh cuộc đời đầy biến động của Tiểu Yêu (Dương Tử). Cô có tuổi thơ êm đềm và thân phận cao quý, nhưng lại phải trải qua cảnh ly tán gia đình và lưu lạc nhân gian suốt 300 năm. 300 năm sau, Tiểu Yêu giả trai và sống dưới thân phận là Văn Tiểu Lục.

Cuộc sống của Tiểu Yêu thay đổi khi ba nam nhân xuất hiện: Thương Huyền (Trương Vãn Ý) – minh chủ tương lai với tham vọng thống nhất thiên hạ; Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) – hoàng tử của tộc hồ ly giàu có và Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) – tướng quân mang trên vai nhiều trách nhiệm. Cả 3 mang đến 3 câu chuyện huyền huyễn cùng 3 mối tình sâu đậm cho Tiểu Yêu.

17. Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Vân chi vũ – My journey to you (2023)

Phim tiên hiệp Trung Quốc hay: Vân chi vũ – My journey to you (2023)

Vân chi vũ là phim huyền huyễn kể về Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân), một nữ sát thủ của tổ chức Vô Phong, khát khao có được tự do. Cô nhận nhiệm vụ thâm nhập vào Cung môn để ám sát cung chủ Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách). Trong thời gian tiếp cận Cung Tử Vũ, Vân Vi Sam lại nảy sinh tình cảm với anh, khiến kế hoạch tưởng chừng như hoàn hảo của cô đi theo một hướng khác.

18. Bảy kiếp may mắn – Love you seven times (2023)

Bảy kiếp may mắn – Love you seven times (2023)

Bảy kiếp may mắn là phim tu tiên hay, được chuyển thể từ tiểu thuyết Bảy ngày xui xẻo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, do Lý Nam đạo diễn. Nội dung xoay quanh hai vị thần tiên vì làm rối tơ hồng của Nguyệt lão mà bị Tiên Hoàng trách phạt cùng nhau chịu 7 kiếp nhân duyên ở chốn nhân gian.

Vân Tường (Dương Siêu Việt) là tiểu tiên nữ trông coi tơ hồng nhân duyên trong phủ Nguyệt Lão và Sơ Không (Đinh Vũ Hề) là tiên quân cai quản tháng đầu tiên của năm.

Vân Tường và Sơ Không, từ khi gặp mặt, đã trở thành kẻ thù không đội trời chung, cãi lộn đến mức làm rối tơ hồng của Nguyệt Lão. Cuộc phiêu lưu trên trần gian đưa họ đối mặt với nhiều tình huống hài hước, gay cấn và đầy kịch tính qua 7 kiếp.

19. Phim tu tiên: Trùng Tử – The journey of Chong Zi (2023)

Phim tu tiên: Trùng Tử – The journey of Chong Zi (2023)

Phim Trùng Tử đưa khán giả theo hành trình trải qua ba kiếp nhân sinh của Trùng Tử (Dương Siêu Việt). Mồ côi từ nhỏ, Trùng Tử mang ước mơ gia nhập tiên môn để giúp đỡ chúng sinh. Tuy nhiên, vì tiềm ẩn sát khí, dù vượt qua tất cả thử thách, Trùng Tử vẫn bị từ chối nhập môn. Lúc này, Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) đã đồng ý nhận Trùng Tử làm học trò.

Sau nhiều năm, khi các bạn học khác đã tu tiên thành công, Trùng Tử vẫn không có chút phép thuật nào. Thực ra, cô chính là con gái của Ma Tôn Nghịch Luân. Để ngăn chặn sự trỗi dậy của Ma Cung, người đứng đầu Tiên giới quyết định giết Trùng Tử.

Sau đó, cô trải qua quá trình chuyển kiếp. Lạc Âm Phàm nhận ra Trùng Tử nên nạp cô làm đồ đệ để bảo vệ cô. Tuy nhiên, số phận vẫn không ngừng thay đổi, khi những chuyện không may đẩy Trùng Tử sa vào ma đạo.

20. Hoa nhung – Beauty of resilience (2023)

Nội dung phim Hoa nhung

Hoa nhung là phim tiên hiệp kỳ ảo được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Ngộ trường sinh của tác giả Lâm Gia Thành. Phim kể về chuyện tình ngược luyến giữa phượng hoàng chuyển thế và thần thái dương.

Ngụy Chi (Cúc Tịnh Y) là một cô gái hồn nhiên, xinh đẹp nhưng có phần vụng về và luôn gặp phải những tình huống không may mắn. Dù ít nói, tính tình trầm lặng nhưng cô rất mạnh mẽ và chịu khó. Trong lễ kiểm tra tiên cốt, cô được phát hiện có hình bóng của phượng hoàng. Cô được vào thư viện và gặp gỡ Viêm Việt (Quách Tuấn Thần).

Viêm Việt là một thiên quân ở thượng giới. Hạ giới, anh làm sư phụ ở thư viện với mục đích tìm kiếm người có huyết mạch phượng hoàng. Theo truyền thuyết, phượng hoàng có sức mạnh vô biên, có thể hủy diệt tam giới. Nhiệm vụ của Viêm Việt là tìm và tiêu diệt phượng hoàng.

Trong quá trình dạy dỗ ở thư viện, Viêm Việt dần bị thu hút bởi sự thông minh và kiên cường của Ngụy Chi. Mặc dù theo quy tắc của thiên giới, Viêm Việt không được can dự vào chốn dương gian, nhưng anh không thể làm ngơ khi thấy Ngụy Chi gặp nguy hiểm.

Bỏ qua mọi quy tắc, Viêm Việt hy sinh bản thân để cứu Ngụy Chi, mở ra một câu chuyện tình đầy sóng gió. Cả hai cùng vượt qua bao nhiệm vụ thảm khốc để viết nên chuyện tình yêu ngọt ngào.

Những bộ phim tiên hiệp hay khác

Những bộ phim tiên hiệp hay khác

Dương Tử và Thành Nghị trong phim Trầm vụn hương phai (Immortal Samsara).

Ngoài ra, những bộ phim tiên hiệp hay dưới đây cũng vô cùng hấp dẫn:

21. Tiên kiếm kỳ hiệp 1 – Chinese Paladin 1 (2005)

22. Cửu châu hải thượng Mục Vân ký – Tribes and Empires: Storm of Prophecy (2017)

23. Trạch thiên ký – Fighter Of The Destiny (2017)

24. Hiên viên kiếm: Hán chi vân – Xuan Yuan Sword Legend: The Clouds of Han (2017)

25. Chung quỳ tróc yêu ký – Demon Catcher Zhong Kui (2018)

26. Chiêu Diêu – The Legends (2019)

27. Tân Bạch nương tử truyền kỳ – The Legend of White Snake (2019)

28. Thiên vũ kỷ – Dance of the Sky Empire (2020)

29. Thả thính phượng minh – Dance Of The Phoenix (2020)

30. Thiên cổ quyết trần – Ancient Love Poetry (2021)

31. Trầm vụn hương phai – Immortal Samsara (2022)

Trên đây là 31 bộ phim tiên hiệp hay và đáng xem nhất. Hy vọng bạn sẽ có những giờ phút thư giãn thoải mái với những bộ phim trên!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm