8 bộ phim hay nhất của hoa khôi Mạnh Tử Nghĩa

Mạnh Tử Nghĩa là một nữ diễn viên tiềm năng của làng điện ảnh Hoa ngữ. Cô được khán giả biết đến qua những bộ phim cổ trang nổi tiếng như Tân anh hùng xạ điêu, Trần tình lệnh, Trầm vụn hương phai…

các bộ phim của Mạnh Tử Nghĩa

Phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng “ghi điểm” nhờ ngoại hình xinh đẹp và diễn xuất tự nhiên. Ảnh: Instagram @mengziyi_

Diễn viên Mạnh Tử Nghĩa (Meng Ziyi) xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp và đã từng là hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Mạnh Tử Nghĩa ra mắt từ năm 2016, với một vai phụ trong bộ phim Võ thần Triệu Tử Long. Dù chỉ là một vai rất nhỏ, nhưng cô nhanh chóng được khán giả chú ý nhờ nhan sắc xinh đẹp và khả năng diễn xuất tự nhiên. Từ đó, Mạnh Tử Nghĩa đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Cô nhận được nhiều lời mời xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng và tham gia vào nhiều chương trình giải trí.

diễn viên Mạnh Tử Nghĩa

Ảnh: Instagram @mengziyi_

Phim của Mạnh Tử Nghĩa phần lớn là những bộ phim cổ trang với tạo hình đẹp mắt. Điều đó càng tôn thêm vẻ đẹp của nữ diễn viên, giúp cô trở nên nổi bật dù chỉ diễn những vai phụ. Ngoài ra, các bộ phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng trong bối cảnh hiện đại cũng thu hút không kém.

Dù vào nghề chưa bao lâu, Mạnh Tử Nghĩa đã sở hữu hơn 20 bộ phim. Trong số đó những bộ phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng dưới đây tạo được nhiều sự thu hút nhất.

1. Tân anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2017)

Tân anh hùng xạ điêu - The Legend of the Condor Heroes (2017)

Tân anh hùng xạ điêu là một trong những bộ phim dựa trên bộ truyện nổi tiếng cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do đạo diễn Tưởng Gia Tuấn thực hiện, với sự tham gia đóng chính của Dương Húc Văn, Lý Nhất Đồng, Trần Tinh Húc và Mạnh Tử Nghĩa. Đây là một trong những bộ phim làm lại được đánh giá cao nhất. Phim giành giải thưởng tại Golden Guduo Media Awards lần II và được phát hành rộng rãi ở 11 quốc gia châu Á.

Câu chuyện phim của Mạnh Tử Nghĩa lấy bối cảnh ở triều đại nhà Tống. Bắt đầu từ đời cha mẹ của Quách Tĩnh (Dương Văn Húc) và Dương Khang (Trần Tinh Húc). Khi ấy, hai gia đình Quách – Dương kết bạn thân tình. Họ cam kết với nhau rằng những đứa con chưa chào đời của họ sẽ trở thành anh chị em trong gia đình (nếu cả hai cùng giới tính) hoặc một cặp vợ chồng (nếu khác giới tính).

Thế nhưng, loạn lạc xảy ra khiến đời con họ là Quách Tĩnh và Dương Khang lại ở hai phe đối nghịch. Trong lúc lưu lạc giang hồ, Quách Tĩnh cũng gặp tình yêu của đời mình là Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng). Còn Dương Khang kết duyên với Mục Từ Niệm (Mạnh Tử Nghĩa)…

2. Phim của Mạnh Tử Nghĩa: Ánh sao kia thuộc về anh – Starlight (2018)

Phim của Mạnh Tử Nghĩa: Ánh sao kia thuộc về anh - Starlight (2018)

Ánh sao kia thuộc về anh là bộ phim đầu tiên mà Mạnh Tử Nghĩa đóng vai chính. Trong bộ phim này cô đóng cặp cùng nam diễn viên Từ Hải Kiều.

Chuyện phim của Mạnh Tử Nghĩa kể về chuyện tình của Thân Tuấn Dật và Tô Nhan. Tuấn Dật là một ngôi sao nổi tiếng. Còn Tô Nhan là cô trợ lý thiên tài của anh. Trong giới showbiz đầy dẫy thăng trầm, họ cùng nhau kề vai sát cánh, vượt mọi chông gai. Dần dần, cả hai cùng cảm mến đối phương và có một tình yêu đẹp.

Mạnh Tử Nghĩa vào vai Tô Nhan rất ngọt. Kể cả nhan sắc lẫn diễn xuất của cô đều nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả lẫn giới chuyên môn.

3. Tương dạ – Ever Night (2018)

Tương dạ - Ever Night (2018)

Tương dạ là web drama được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng tiếng cùng tên. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Viên Băng Nghiên, Mạnh Tử Nghĩa…

Chuyện phim bắt đầu khi thế gian có lời đồn “Vĩnh Dạ ập tới, nhân gian đại nạn”. Lúc này chàng trai Ninh Khuyết (Trần Phi Vũ) và thị nữ Sang Sang (Tống Y Nhân) đang ở kinh thành. Ninh Khuyết là chàng trai sống trong môi trường hoang dã, có kỹ năng chiến đấu cao. Anh cứu Sang Sang từ một đống xác chết. Kể từ ngày đó, hai người họ không thể tách rời.

Sau đó, Ninh Khuyết phát hiện Sang Sang chính là vật dẫn đưa Vĩnh Dạ đến nhân gian. Vì bảo vệ Sang Sang, cả hai lưu lạc khắp nơi và trải qua nhiều nguy hiểm. Về sau, Ninh Khuyết cũng biết được những âm mưu thâm độc của kẻ cầm đầu. Anh liều chết để cứu Sang Sang.

Trong phim, Mạnh Tử Nghĩa vào vai Diệp Hồng Ngư – là một kỳ nữ nổi tiếng trong thiên hạ. Diệp Hồng Ngư với Ninh Khuyết vừa là địch vừa là bạn trải qua sống chết với nhau.

>>> Đọc thêm: 18 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

4. Phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng: Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng: Trần tình lệnh - The Untamed (2019)

Trần tình lệnh là bộ phim truyền hình dựa trên tiểu thuyết đam mỹ cổ trang nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến đóng) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác thủ vai).

Ngụy Vô Tiện là đệ tử của Vân Mộng Giang Thị. Còn Lam Vong Cơ là đệ tử của Cô Tô Lam Thị. Cả hai đều là những đệ tử tài năng của hai gia tộc được kính trọng nhất trong giới tu tiên. Dù tính cách hoàn toàn khác biệt, một người trầm tính cương trực, một người phóng khoáng tùy hứng, nhưng cả hai nhanh chóng kết bạn.

Phim của Mạnh Tử Nghĩa đóng: Trần tình lệnh - The Untamed (2019)

Sau đó, gia tộc Ôn Thị bị điều tra ra là kẻ chủ mưu độc ác đứng sau hàng loạt các âm mưu đàn áp các thế gia. Ôn Thị bị các gia tộc thảo phạt, tận diệt. Ngụy Vô Tiện đã đứng ra bảo vệ hai chị em Ôn Tình (Mạnh Tử Nghĩa), Ôn Ninh (Vu Bân) cùng một số người vô tội của Ôn gia. Sau nhiều sự kiện, Ngụy Vô Tiện trở thành kẻ phản nghịch đối đầu với các gia tộc tu tiên và bị giết chết.

Trần tình lệnh - The Untamed (2019)

Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện hồi sinh thông qua một nghi lễ hiến tế. Anh gặp lại Lam Vong Cơ. Cả hai bắt đầu cùng nhau giải quyết những bí ẩn của hiện tại và làm sáng tỏ sự thật đằng sau những sự kiện trong quá khứ.

Vai diễn Ôn Tình của Mạnh Tử Nghĩa nhận được nhiều lời khen gợi của khán giả. Với diễn xuất tốt, cô đã thể hiện rất rõ hình tượng một cô gái giỏi y thuật, có số phận trắc trở nhưng cũng rất mạnh mẽ.

5. Phù thế song kiều truyện – Legend of Two Sisters In the Chaos (2020)

Phù thế song kiều truyện - Legend of Two Sisters In the Chaos (2020)

Phù thế song kiều truyện là bộ phim cổ trang dài 40 tập, với sự tham gia của Lý Trị Đình, Uông Trác Thành, Mạnh Tử Nghĩa… Phim lấy bối cảnh thời Hậu Chu. Lúc đó, gia đình họ Phù là tâm điểm chú ý của thiên hạ khi nhận được lời tiên tri rằng một trong những người con gái của họ sẽ trở thành hoàng hậu trong tương lai.

Những người con gái nhà họ Phù chính là Phù Kim Trản (Lý Nghệ Đồng) và Phù Ngọc Trản (Mạnh Tử Nghĩa). Điều này dẫn đến việc những thế lực thù địch cho rằng chỉ cần tiêu diệt hai chị em nhà Phù, họ sẽ gián tiếp phá hủy ngai vàng.

Trớ trêu thay, hai chị em họ Phù cuối cùng lại phải lòng hai người đàn ông là bạn thân của nhau. Thế nhưng những ân oán xảy ra khiến họ trở nên chống đối nhau. Đối mặt với âm mưu đen tối của triều đại nhà Chu, hai chị em vẫn không quên đi tình thân, quyết bỏ qua lợi ích, tình cảm cá nhân để hoàn thành sứ mệnh chung.

6. Phim của Mạnh Tử Nghĩa: Tín đồ shopping – Rebirth of Shopping Addict (2020)

Phim của Mạnh Tử Nghĩa: Tín đồ shopping - Rebirth of Shopping Addict (2020)

Tín đồ shopping xoay quanh cô nàng thiên kim Cao Dương (Mạnh Tử Nghĩa). Từ nhỏ đến lớn, Cao Dương luôn được bố mẹ yêu chiều. Cô có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn. Điều này khiến cô bị mắc chứng chứng nghiện mua sắm quá mức.

Thế rồi bất ngờ gia đình Cao Dương đột ngột bị phá sản, cha cô biến mất không dấu vết. Trong nháy mắt, thế giới của cô bị đảo lộn. Từ đây, Cao Dương buộc phải thích nghi với cuộc sống không tiền. Trải qua nhiều lần thử thách trong công việc và tình yêu, Cao Dương nhận ra mình còn thiếu sót nhiều mặt và nỗ lực để trưởng thành hơn.

7. Luận ai xứng danh anh hùng – Heroes (2022)

Luận ai xứng danh anh hùng - Heroes (2022)

Luận ai xứng danh anh hùng xoay quanh Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy thủ vai), một thiếu niên tốt bụng, hiền lành. Anh chàng sống ở trên núi cao. Một ngày nọ, Tiểu Thạch quyết định xuống núi ngao du.

Thế nhưng, nhiều sự kiện nảy sinh khiến anh gia nhập giang hồ. Cơ duyên đã giúp Tiểu Thạch gặp gỡ với Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh đóng), Ôn Nhu (Dương Siêu Việt đóng), Lôi Thuần (Mạnh Tử Nghĩa thủ vai) rồi kết bái huynh đệ vào sinh ra tử có nhau.

Nơi giang hồ phức tạp, họ gặp gỡ nhiều mối duyên kì ngộ ở kinh thành. Từ đây, họ đã biết thế nào là tình nghĩa huynh đệ, là tình cảm yêu đương. Tiểu Thạch cũng đã cùng với các huynh đệ của mình đánh bại cái ác, trở thành một người anh hùng có trách nhiệm.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY NHẤT

8. Phim mới của Mạnh Tử Nghĩa: Trầm vụn hương phai – Immortal Samsara: Part 1 (2022)

Phim mới của Mạnh Tử Nghĩa: Trầm vụn hương phai - Immortal Samsara: Part 1 (2022)

Nhan Đàm và Chỉ Tích tỷ muội tình thâm.

Trầm vụn hương phai là bộ phim mới của Mạnh Tử Nghĩa. Phim thuộc thể loại cổ trang huyền huyễn, được chuyển thể từ tiểu thuyết Trầm hương như tiết của tác giả Tô Mịch. Phim lấy bối cảnh ở cả thiên giới và nhân gian. Lúc này, chiến tranh giữa ma và tiên vẫn diễn ra liên miên.

Nhan Đàm (Dương Tử thủ vai) vốn là một đóa hoa sen chung rễ với Chỉ Tích (Mạnh Tử Nghĩa). Sau đó, cả hai được Ứng Uyên đế quân (Thành Nghị) hóa kiếp thành chị em sinh đôi.

Chỉ Tích chăm chỉ tu luyện nên nhanh chóng trở thành phó chưởng sự ở Diệu Pháp Các. Trong khi đó, Nhan Đàm chỉ thích sưu tầm pháp khí và đam mê viết kịch. Tuy vậy, Nhan Đàm rất thông minh, lanh lợi. Chính vì thế, Ứng Uyên đế quân đã đưa cô về hầu hạ trong thiên cung.

diễn viên Mạnh tử Nghĩa

Ứng Uyên đế quân và Nhan Đàm từ mâu thuẫn ban đầu dần nảy sinh tình cảm. Đây cũng chính là khởi đầu của tình kiếp lớn nhất của đời người mà Nhan Đàm phải trải qua. Nhan Đàm lưu lạc bên dòng Vong Xuyên hơn 800 trăm.

Cùng lúc ấy ngư tinh Dư Mặc (Trương Duệ đóng) luôn ở bên cạnh bầu bạn cùng cô. Đến khi chuyển thế, cả hai sống hạnh phúc bên nhau. Thế nhưng, tình kiếp một lần nữa tái diễn khi Nhan Đàm gặp lại Đường Châu – Ứng Uyên đế quân chuyển thế.

diễn viên Mạnh tử Nghĩa

Ảnh: Instagram @mengziyi_

những bộ phim của Mạnh tử Nghĩa đóng

Ảnh: Instagram @mengziyi_

Trên đây là những bộ phim của Mạnh tử Nghĩa đóng. Với khả năng diễn xuất tốt, Mạnh Tử Nghĩa ngày càng có nhiều cơ hội diễn xuất trong các dự án phim lớn. Nhờ đó tên tuổi của cô cũng ngày càng có vị thế hơn.

Tuy nhiên, hoa khôi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cũng gây ra rất nhiều thị phi. Cô vướng vào nhiều scandal như bỏ tiền ra để mua thêm phần diễn, hẹn hò đại gia, bị những bậc tiền bối trong nghề thẳng thừng chê trách vì sự thiếu chuyên nghiệp và giả tạo… Hy vọng rằng, với sự cố gắng và tận tâm với nghề, Mạnh Tử Nghĩa sẽ được nhớ đến nhờ tài năng hơn là những scandal không đáng có.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm