Trường nguyệt tẫn minh có giúp La Vân Hi và Bạch Lộc đại bạo?

Chỉ hai ngày sau khi xác định lịch phát sóng, bộ phim Trường nguyệt tẫn minh đã đạt hơn 4 triệu lượt đặt xem trên Youku. Tốc độ này quả thật như gắn tên lửa.

Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Hai nhân vật chính của phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon) là bom tấn trọng điểm của Youku trong năm nay. Phim này nếu thành công sẽ giúp La Vân Hi phi thăng lần thứ 2 và giúp Bạch Lộc đại bạo.

Hiện tại khắp nền tảng mạng xã hội Weibo, tin tức và hình ảnh về Trường nguyệt tẫn minh đang bay ngập trời. Hầu hết đều khen tạo hình diễn viên trong phim đẹp vượt trội, theo phong cách Đôn Hoàng. Lướt sơ qua có thể thấy một số tin tức đang được bàn luận sôi nổi như sau:

• Trần Đô Linh “nhượng trang”: Có tin đồn cho rằng tạo hình của nữ thứ Trần Đô Linh đã được giản lược bớt để tránh lất át nữ chính. Hiện tin này đã bị bác bỏ.

• So sánh tạo hình các diễn viên nam trong vai đại thủ lĩnh ma giới, bao gồm La Vân Hi vai Ma Thần Đạm Đài Tẫn (Trường nguyệt tẫn minh), Vương Hạc Đệ vai Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương (Thương lan quyết), Thành Nghị vai Lãnh Chúa Tộc Tu La Huyền Dạ (Trầm vụn hương phai)Đặng Luân vai Ma Tôn Húc Phượng (Hương mật tựa khói sương).

Tạo hình của La Vân Hi trong vai Đạm Đài Tẫn

Tạo hình của La Vân Hi trong vai Đạm Đài Tẫn.

• Đánh cược phim bạo tới mức nào. Cộng đồng mạng cho rằng Trường nguyệt tẫn minh có thể lọt vào top 5 phim có nhiều lượt xem nhất trên Youku, bên cạnh Ngự giao ký (37,13 triệu/tập), Trầm vụn hương phai (35,82 triệu/tập), Hắn là ai (34,09 triệu/tập, vẫn chưa tổng kết xong), Sơn hà lệnh (32,95 triệu/tập). Dự báo nhìn chung cho rằng Trường nguyệt tẫn minh có thể đạt lượt xem lên tới 40 triệu/tập.

• Fan kêu gào màu phim không đẹp, vậy là Youku cung cấp luôn giải pháp trên app có tính năng tự điều chỉnh bộ lọc cho phim, ai thích màu nào thì tự chỉnh đến khi vừa lòng thì thôi.

Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

• Cộng đồng mạng photoshop gương mặt của La Vân Hi cho béo hơn một chút, được khen là đẹp hơn gương mặt thật gầy gò của anh.

Nhiệt độ thảo luận rầm rộ trên các diễn đàn góp phần khiến người qua đường cũng hóng xem phim. Tại các ga tàu, khu trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn… đều đã treo banner quảng cáo ngày đêm. Tuyên truyền mạnh mẽ như vậy, xem ra hầu hết mọi người đều đã ngồi yên vị chờ đến ngày 6-4 lập tức ào vào mua VIP Youku để xem phim rồi.

hai nhân vật chính của phim

Kết cấu phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Bộ phim dựa trên nguyên tác Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE của tác giả Đằng La Vi Chi. Phim thuộc thể loại tiên hiệp, chuyển kiếp luân hồi, tiên ma ngược luyến.

Các nhân vật trong phim phải trải quả 3 kiếp, do đó bộ phim tạm định trên 50 tập, bao gồm 2 phần:

• Phần 1: Trường nguyệt tẫn minh, dài 34 tập

• Phần 2: Nguyệt chiếu thiên phong, tạm định dài 24 tập

Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Nội dung phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình bi thương ngược luyến của Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô ở tiên giới và nhân gian, xuyên qua 3 kiếp luân hồi.

Đạm Đài Tẫn là ma thần tàn ác thống trị tam giới, đày đọa chúng sinh rơi vào cảnh oán thán lầm than. Đứng trước khổ cảnh của chúng sinh, con gái của Hành Dương tông chưởng là Lê Tô Tô đã quyết định quay về thời điểm 500 năm trước để cảm hóa Đạm Đài Tẫn trước khi hắn bị tà cốt trong người chế ngự hoàn toàn, biến thành ma thần.

Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô

Lê Tô Tô hóa thân thành Diệp Tịch Vụ – tiểu thư của nhà họ Diệp. Không ngờ Diệp Tịch Vụ lại là hôn thê của Đạm Đài Tẫn. Cả hai nảy sinh tình cảm sau khi cùng trải qua nhiều biến cố. Lúc này Đạm Đài Tẫn vẫn chưa bị tà niệm ăn mòn, Lê Tô Tô phải tìm cách đâm 6 cây đinh diệt hồn vào lồng ngực hắn. Sứ mệnh sắp thành, nhưng lại hoàn toàn tan biến. Nàng đã hy sinh thân mình để thay đổi vận mệnh của Đạm Đài Tẫn và cục diện tam giới.

Mất đi ái nhân, Đạm Đài Tẫn thống khổ tìm kiếm nguyên thần của nàng bên bờ sông U Minh suốt 500 năm. Sau đó hắn được Chưởng môn Tiêu Dao tông cứu vớt, trở thành đệ tử tiên môn, cải tà quy chính. Đàm Đài Tẫn gặp lại Lê Tô Tô, gương vỡ lại lành, nhưng bản chất ma đạo của hắn vẫn bị thế nhân phê phán.

Till the end of the moon

Ma Thần tưởng đã tuẫn táng bên bờ sông U Minh, dường như lại sắp thức tỉnh trong con người Đạm Đài Tẫn. Không muốn tam giới lại một lần nữa rơi vào nguy khốn, Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô đã thiết lập lại cục diện. Tâm ý tương thông, một người dùng thần tủy trảm ma nghiệp, một người dùng tà cốt nhập thần đạo, xoay chuyển càn khôn ngăn cản diệt thế.

Các nhân vật trong phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

1. Ma Thần / Đạm Đài Tẫn / Minh Dạ (La Vân Hi đóng)

Các nhân vật trong phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

• Ma Thần là kẻ u buồn cô tịch, độc ác vô cảm.

• Đạm Đài Tẫn là tam hoàng tử của Cảnh Quốc, sinh ra đã mang tà cốt của Ma Thần, là kẻ không từ thủ đoạn, âm tàn thô bạo.

• Minh Dạ là đệ nhất chiến thần của Thượng Thanh Thần Vực, tính cách trầm ổn. Chàng vừa mạnh mẽ, vừa ý thức rõ ràng sứ mệnh bảo vệ chúng sinh.

2. Diệp Tịch Vụ / Lê Tô Tô / Tang Tửu (Bạch Lộc đóng) phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

Diệp Tịch Vụ / Lê Tô Tô / Tang Tửu (Bạch Lộc đóng) phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon)

• Diệp Tịch Vụ là thứ nữ của Diệp đại tướng quân Thịnh Quốc. Nàng tính tình vui vẻ, được muôn vàng sủng ái.

• Lê Tô Tô là thần nữ của Phượng Tộc. Nàng mạnh mẽ ngoan cường, thông minh dũng cảm, hết lòng vì chúng sinh.

• Tang Tửu là công chúa của Trai Tộc. Nàng trong sáng ngây thơ, yêu hận phân minh.

3. Mạt Nữ / Diệp Băng Thường / Thiên Hoan (Trần Đô Linh đóng)

Mạt Nữ / Diệp Băng Thường / Thiên Hoan (Trần Đô Linh đóng)

• Mạt Nữ là người của tu chân giới. Nàng lý trí và cởi mở, sẵn sàng hy sinh vì tình yêu.

• Diệp Băng Thường là trưởng nữ của Diệp đại tướng quân Thịnh Quốc. Nàng đoan trang thanh nhã, nhưng vì xuất thân nhạy cảm mà mang lòng đố kỵ, tư lợi. Nàng có mối tình ngược luyến chuyển kiếp với Tiêu Lẫm – lục hoàng tử của Thịnh Quốc.

• Thiên Hoan là thánh nữ của Xà tộc ở Thượng Thanh Thần Vực. Nàng lạnh lùng kiêu ngạo, ngang ngược càn rỡ, bất chấp tất cả để đạt được điều mình muốn.

4. Công Dã Tịch Vô / Tiêu Lẫm / Tang Hữu (Đặng Vi đóng)

Công Dã Tịch Vô / Tiêu Lẫm / Tang Hữu (Đặng Vi đóng)

• Công Dã Tịch Vô là đại sư huynh của Tiêu Dao Tông. Chàng là người kiên nghị dũng cảm, mang sứ mệnh bảo vệ công lý và chúng sinh.

• Tiêu Lẫm là lục hoàng tử của Thịnh Quốc. Chàng là người phong quang tễ nguyệt, điềm tĩnh ôn nhu, gần như hoàn mỹ.

• Tang Hữu là hoàng tử của Trai Tộc. Là người thẳng thắn, thiện lương, chàng cũng rất sủng ái muội muội Tang Tửu.

5. Phiên Nhiên (Tôn Trân Ny đóng)

Phiên Nhiên (Tôn Trân Ny đóng)

Phiên Nhiên là cửu vĩ yêu hồ có tính cách lãnh đạm, nhìn thấu thế gian. Nàng khoác lên mình vỏ bọc đa tình quyến rũ, nhưng thực chất lại một lòng si tình, hết mình vì yêu.

6. Diệp Thanh Vũ (Cảnh Nghiệp Đình đóng)

Diệp Thanh Vũ (Cảnh Nghiệp Đình đóng)

Chàng là tướng quân trụ cột của Thịnh Quốc. Chàng xem trọng quốc gia đại sự, tận tụy và trách nhiệm, đúng sai rõ ràng. Nhưng dù là người cứng rắn, chàng cũng lại rất nhu tình, rơi vào lưới tình với Phiên Nhiên.

La Vân Hi đánh cược vào Trường nguyệt tẫn minh

Nhân vật của La Vân Hi có thiết lập mỹ cường thảm, trời sinh tà vật, rất lý tưởng và có khả năng bạo. Chủ lực của bộ phim cũng tập trung vào nam chính.

Xuất thân là vũ công múa ballet nên La Vân Hi thể hiện các màn giao đấu khá uyển chuyển và lôi cuốn. Bên cạnh đó, anh sở hữu đôi mắt rực lửa biết nói, phù hợp với nhân vật chính tà bất phân. Dù ngoại hình anh rất gầy nhưng lại tiên khí, phù hợp khi lên đồ cổ trang cồng kềnh.

La Vân Hi

La Vân Hi năm nay đã gần 35 tuổi, vẫn chỉ có vai Dạ Thần Nhuận Ngọc trong Hương mật tựa khói sương là đáng nhắc tới. Nếu như phim Trường nguyệt tẫn minh mà không bạo thì tài nguyên của anh sẽ bị xuống cấp, sự nghiệp cũng chỉ dừng lại ở mức này, khó lòng trở mình.

Trong khi đó, Bạch Lộc vẫn còn cơ hội khác, tuy nhiên tạo hình của cô trong phim này có thể nói là xuất sắc nhất, vẫn là có tiềm năng hơn các phim khác của cô. Do đó hy vọng bộ phim Trường nguyệt tẫn minh sẽ giúp đôi nam nữ chính cùng những diễn viên khác phi thăng lên địa vị mới.

Bạch Lộc

Phim Trường nguyệt tẫn minh (Till the end of the moon) bắt đầu phát sóng từ ngày 6-4-2023 trên nền tảng Youku. Bạn có thể tải app Youku và nạp VIP để xem phim.

>>> Đọc thêm: 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

TINH LẠC NGƯNG THÀNH ĐƯỜNG LIỆU CÓ TRỞ THÀNH HẮC MÃ NĂM 2023?

PHIM HỘ TÂM CỦA HẦU MINH HẠO VÀ CHÂU DÃ HAY KHÔNG?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm