Review top 8 bộ phim Trung Quốc hay trên Netflix

Bạn có phải là “fan cứng” của phim Trung Quốc? Bạn quan tâm đến thể loại phim nào? Top 8 bộ phim Trung Quốc hay trên Netflix dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ nổi tiếng với đa dạng thể loại phim, cùng với dàn diễn viên kỳ cựu lẫn thần tượng trẻ. Bazaar Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn top 8 bộ phim Trung Quốc hay trên Netflix.

1. Phim lẻ Trung Quốc hay trên Netflix: Chúng ta của sau này – Us and Them (2018)

Phim lẻ Trung Quốc hay trên Netflix: Chúng ta của sau này – Us and Them (2018)

• Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, thanh xuân
• Thời lượng phim: 120 phút
• Đạo diễn: Lưu Nhược Anh
• Diễn viên: Châu Đông Vũ vai Tiểu Hiểu, Tỉnh Bách Nhiên vai Kiến Thanh

Chúng ta của sau này xoay quanh chuyện tình dang dở giữa Kiến Thanh và Tiểu Hiểu.

Phim mở đầu khi Kiến Thanh và Tiểu Hiểu tình cờ gặp lại nhau trên chuyến bay ngày cận Tết. Cuộc hội ngộ này khiến ký ức về mối tình sâu đậm 10 năm trước vỡ òa trong họ. Thời gian trôi, Tiểu Hiểu và Kiến Thanh đã có cuộc sống đầy đủ như mong muốn. Nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn mắc kẹt ở những ngày cũ có nhau.

Tiểu Hiểu lớn lên trong gia đình đổ vỡ. Còn Kiến Thanh luôn khó xử khi đối mặt với bố. Đồng cảm với nỗi cô đơn, hai người họ tìm thấy tiếng nói chung và yêu nhau. Cuộc sống mưu sinh chật vật giữa Bắc Kinh hoa lệ khiến cả hai thấu hiểu nhau hơn. Họ cùng chia sẻ niềm vui lẫn nước mắt, dù đôi khi cãi vã và làm tổn thương nhau. Nhưng cuối cùng, cuộc sống nghiệt ngã và những khác biệt trong suy nghĩ đã khiến họ xa nhau trong tiếc nuối.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI HAY NHẤT TRUNG QUỐC

2. Minh Lan truyện – The Story of Ming Lan (2018)

Minh Lan truyện – The Story of Ming Lan (2018)

• Thể loại: Tranh đấu, cổ trang, tình cảm
• Số tập phim: 73 tập
• Đạo diễn: Trương Khai Trụ
• Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Thi Thi, Lưu Quân, Tào Thúy Phấn

Minh Lan truyện là phim truyền hình Trung Quốc hay trên Netflix được chuyển thể từ tiểu thuyết Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải là xanh thắm. Đây là tiểu thuyết thuộc thể loại ngôn tình cổ trang của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn.

Phim xoay quanh cuộc đời tiểu thư nhà họ Thịnh là Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) ở triều đại Bắc Tống. Mồ côi mẹ từ nhỏ, Minh Lan phải sống trong cảnh mẹ cả ghét bỏ, phụ thân không coi trọng, tỷ muội ức hiếp. Dù xinh đẹp và thông minh hơn người, nàng phải che giấu tài năng, chịu đựng và nhẫn nhục để trưởng thành. Đây là cách để Minh Lan tìm ra nguyên nhân và báo thù cho cái chết của mẹ ruột.

Minh Lan tình cờ quen biết Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) – nhị công tử của phủ Ninh Viễn Hầu. Cố Đình Diệp sở hữu trí tuệ, thể chất và sức mạnh quân sự đáng kinh ngạc.

Đình Diệp từng gây khó dễ và cũng từng giúp đỡ Minh Lan. Sau đó, anh dần nhận ra nỗi cô đơn và yếu đuối ẩn sau sự thông minh, kiên cường của cô. Cuối cùng, Đình Diệp đã động lòng trước nàng tiểu thư xinh đẹp họ Thịnh.

Triều đình gặp sóng gió, Đình Diệp giúp sức phá tan quân phản tặc, trở thành đệ nhất công thần. Chàng cũng đường đường chính chính cưới Minh Lan làm vợ. Sau kết hôn, Minh Lan chịu trách nhiệm quản lý gia nghiệp và giúp tướng quân chỉnh đốn hầu phú. Hai người tháo gỡ được những hiểu lầm, tình cảm phu thê càng trở nên sâu đậm.

>>> Đọc thêm: 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

3. Phim tình cảm Trung Quốc hay trên Netflix: Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Phim tình cảm Trung Quốc hay trên Netflix: Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Ảnh: Tencent

• Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, võ thuật, tình cảm đam mỹ
• Số tập phim: 36 tập
• Đạo diễn: Trần Gia Lâm, Trịnh Vĩ Văn
• Diễn viên: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Tuyên Lộ, Uông Trác Thanh

Trần tình lệnh là một trong những bộ phim tình cảm Trung Quốc hay trên Netflix thể loại đam mỹ. Phim dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Khứu.

Bộ phim kể về hành trình của Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) trong giới tu đạo.

Phim bắt đầu khi giới tu chân được lập ra bao gồm Kỳ Sơn Ôn thị, Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp thị và Lan Lăng Kim thị. Ngụy Vô Tiện – người sống phóng khoáng, tùy hứng là đệ tử của Vân Mộng Giang thị. Lam Vong Cơ, nhị công tử của Cô Tô Lam thị là người lạnh lùng, cương trực. Hai người với hai tính cách trái ngược đã kết bạn và trở thành tri kỷ của nhau.

Trên đường hành tẩu, họ phát hiện Ôn Nhược Hàn của Ôn thị là kẻ đã âm mưu dùng m Thiết để đe dọa các thế gia. Ôn thị trở thành kẻ thù chung của các gia tộc và phải chịu thất bại trong cuộc chiến.

Trần tình lệnh – The Untamed (2019)

Sau khi giành chiến thắng, Lan Lăng Kim thị đã tận diệt những người còn lại của Ôn thị. Bất bình trước sự độc ác đó, Ngụy Vô Tiện đứng ra bảo vệ những người vô tội của Ôn gia. Anh rời khỏi Vân Mộng Giang thị, đưa mọi người đến nơi khác sinh sống. Ngụy Vô Tiện quyết định đi con đường riêng, lấy hiệu là Di Lăng Lão tổ. Việc làm này đã khiến anh trở thành kẻ phản nghịch và bị các đại gia tộc truy đuổi đến cùng.

16 năm sau, Lam Vong Cơ sau khi bị giam lỏng đã đi tìm Ngụy Vô Tiện. Hai người tiếp tục hành trình đối mặt với những âm mưu thâm độc và tìm ra sự thật của quá khứ.

>>> Đọc thêm: TOP NHỮNG BỘ PHIM ĐAM MỸ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

4. Lấy danh nghĩa người nhà – Go Ahead (2020)

Lấy danh nghĩa người nhà – Go Ahead (2020)

• Thể loại: Tâm lý, tình cảm gia đình, tình yêu
• Số tập phim: 40 tập
• Đạo diễn: Đinh Tử Quang
• Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, Đồ Tùng Nham, Hà Thụy Hiền, Tôn Y, Từ Uy La, Tiêu Lý Trăn Chân, Tùng Thượng

Lấy danh nghĩa người nhà là câu chuyện kể về ba đứa trẻ không chung huyết thống nhưng sống cùng nhau như anh em. Anh cả Lăng Tiêu (Tống Uy Long), anh hai Tử Thu (Trương Tân Thành), em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) được bố Lý và bố Lăng nuôi nấng. Năm người bọn họ sống chung một nhà, nương tựa lẫn nhau.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lăng Tiêu và Tử Thu quay về gia đình vốn có của mình. Một bên không máu mủ nhưng lại có tình cảm sâu đậm, xem nhau như người nhà. Một bên là người thân ruột thịt nhưng lại vô cùng lạnh nhạt. Đứng giữa hai sự lựa chọn này, Lăng Tiêu và Tử Thu đều không biết phải làm thế nào.

Lấy danh nghĩa người nhà – Go Ahead (2020)

Năm năm sau, Lăng Tiêu cùng Tử Thu quay về nước đoàn tụ cùng Tiêm Tiêm, bố Lý và bố Lăng. Dù những vết thương lòng đến từ gia đình vẫn chưa liền sẹo, họ vẫn cùng nhau vượt qua tất cả.

Phim gây xúc động bởi khắc họa chân thực cuộc sống gia đình bình dị, ấm áp. Đồng thời, tác phẩm ca ngợi tình thương và sự hy sinh vô điều kiện giữa người với người.

Lấy danh nghĩa người nhà đã lọt top 10 phim truyền có lượt truy cập cao nhất trên Baidu. Phim được chấm điểm 8.6/10 tại trang mạng xã hội Douban.

>>> Đọc thêm: 10 BỘ PHIM BÁCH HỢP TRUNG QUỐC HAY NHẤT BẠN NÊN XEM

5. Mùa hè chưa tới – Upcoming Summer (2021)

Mùa hè chưa tới – Upcoming Summer (2021)

• Thể loại: Tình cảm, tâm lý, học đường, thanh xuân
• Thời lượng phim: 120 phút
• Đạo diễn: Trần Chính Đạo
• Diễn viên: Ngô Lỗi, Trương Tử Phong, Hác Lôi, Tổ Phong

Mùa hè chưa tới kể về câu chuyện nữ sinh giỏi giang Trần Thần (Trương Tử Phong) thi trượt trong kì thi học kì. Trước ngày thi, Trần Thần phát hiện bố mẹ đã ly hôn nhưng giấu mình và vẫn giả vờ sống hạnh phúc. Vì thế, đây là nguyên nhân khiến cô không làm bài tốt.

Trần Thần đã nói dối nguyên nhân mình thi rớt là do vừa chia tay bạn trai. Khi bố mẹ gắt gao truy hỏi đó là ai, Trần Thần bỗng dưng thốt lên cái tên “Trịnh Vũ Tinh”.

Trịnh Vũ Tinh (Ngô Lỗi) là hotboy nổi tiếng trong trường và trên mạng xã hội Tiktok. Lời nói dối trắng trợn của Trần Thần trở thành chủ đề bàn tán của cả trường. Mọi người đều nghĩ rằng cả hai thích nhau, chia tay và bây giờ đã trở lại bên nhau. Trong khi đó, Vũ Tinh vẫn bình thản, không có ý định bóc mẽ sự thật.

Trần Thần và Trịnh Vũ Tinh từ xa lạ mà vô tình trở nên thân thiết. Họ cùng nhau trải qua những tổn thương tuổi trẻ và dần trưởng thành hơn.

Không có cốt truyện nhiều bất ngờ và phức tạp, nhưng Upcoming Summer là một bộ phim thanh xuân học đường đáng xem. Phim nói về tuổi trẻ rực rỡ nhưng cũng phảng phất nỗi tiếc nuối khi phải tạm biệt mùa hè cuối cùng của tuổi thanh xuân tươi đẹp.

6. Phim bộ Trung Quốc hay trên Netflix năm 2021: Sơn hà lệnh – World Of Honor

Phim bộ Trung Quốc hay trên Netflix năm 2021: Sơn hà lệnh – World Of Honor

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm đam mỹ
• Số tập: 45 tập
• Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Kiền
• Diễn viên: Trương Triết Hạn, Cung Tuấn, Chu Tiểu Bằng, Chu Dã, Hắc Tử, Dương Vạn Lý, Hoàng Hựu Minh.

Sơn hà lệnh được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết Thiên nhai khách của Priest. Phim kể về cuộc gặp gỡ của thủ lĩnh Thiên Song – Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) và Cốc chủ quỷ cốc – Ôn Khách Hành (Cung Tuấn).

Chu Tử Thư rút khỏi Thiên Song do mình thủ lĩnh, chịu phạt và mất đi 5 phần công lực, bị rút ngắn thời gian sống. Chàng chấp nhận mọi thứ để tiêu dao tự tại làm lãng khách phiêu du nơi chân trời.

Trong khi đó, Ôn Khách Hành lại ôm nỗi hận trả thù người đã phản bội Quỷ cốc. Mong muốn bắt chước nhân cách làm người, Ôn Khách Hành đã du ngoạn khắp nơi.

Cả hai đều muốn trở thành người phàm, có một cuộc sống bình dị ở nhân gian. Trải qua bao nguy nan đồng sinh cộng tử, cả hai trở thành tri kỷ của nhau. Tưởng đâu cuộc sống sẽ mãi hạnh phúc, nhưng sự thật chôn vùi 20 năm trước dần hé lộ.

>>> Đọc thêm: TOP 25 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

7. Phim Trung Quốc hay trên Netflix: Kỳ tích đứa trẻ ngốc – Nice View (2022)

Phim Trung Quốc hay trên Netflix: Kỳ tích đứa trẻ ngốc – Nice View (2022)

• Thể loại: Tình cảm, gia đình, xã hội, truyền cảm hứng
• Thời lượng phim: 110 phút
• Đạo diễn: Văn Mục Dã
• Biên kịch: Ninh Hạo
• Diễn viên: Dịch Dương Thiên Tỉ, Điền Vũ, Trần Cáp Lâm, Vương Lệ Hàm, Tề Khê, Công Lỗi, Hứa Quân Thông, Vương Ninh, Hồng Nghiêu

Kỳ tích đứa trẻ ngốc mang đến câu chuyện ấm áp và đáng quý giữa những người nghèo khổ nhưng tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Với nội dung đầy tính nhân văn, phim đã lọt top 3 phim có doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc vào dịp Tết 2022.

Phim kể về cuộc sống mưu sinh vất vả của 2 anh em Cảnh Hạo và Đồng Đồng. Mẹ mất sớm vì bệnh tim, bố bỏ đi biệt tăm. Chàng trai trẻ 20 tuổi Cảnh Hạo phải bươn chải để nuôi em gái. Hơn nữa, Đồng Đồng cần phẫu thuật tim trong hai năm tới.

Với tiệm sửa chữa điện thoại cũ, Cảnh Hạo chăm chỉ làm việc nhưng vẫn không thể nào kiếm đủ số tiền để phẫu thuật cho em. Chàng trai trẻ phải liều mình lao vào một vụ làm ăn đầy rủi ro. Anh đã đánh đổi sức lực và tài sản với phần trăm thành công vô cùng nhỏ chỉ để tìm tia hy vọng cứu em gái.

Kỳ tích đứa trẻ ngốc – Nice View (2022)

Trên hành trình đầy gian nan đó, Cảnh Hạo may mắn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người tốt bụng. Sau nhiều khó khăn, Cảnh Hạo đã trở thành người sáng lập thương hiệu điện tử lớn tại Trung Quốc.

Nice view là phim lẻ Trung Quốc hay trên Netflix chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc. Phim nhắn nhủ rằng dù ở bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta hãy cố gắng vượt qua, sống có ý chí và nghị lực. Phim còn đề cao tình thân sâu đậm và tình cảm chân thành, không toan tính giữa những con người xa lạ.

8. Phim võ thuật Trung Quốc hay trên Netflix: Thương lan quyết – Love Between Fairy and Devil (2022)

Phim võ thuật Trung Quốc hay trên Netflix: Thương lan quyết - Love Between Fairy and Devil (2022)

• Thể loại: Cổ trang, võ thuật, tiên hiệp, tình cảm
• Số tập phim: 36 tập
• Đạo diễn: Y Tranh
• Biên kịch: Ngô Đồng, Tằng Lộ
• Diễn viên: Vương Hạc Đệ, Ngu Thư Hân, Quách Hiểu Đình, Từ Hải Kiều, Trương Lăng Hách

Thương lan quyết là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Phim xoay quanh chuyện tình giữa tiểu tiên nữ Hoa Lan Nhỏ (Ngu Thư Hân) và đại ác ma Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ).

Vạn năm trước, Phách Tâm Tộc bị Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương tiêu diệt. Sau đó, nàng trọng sinh thành tiên nữ Hoa Lan Nhỏ. Vô tình, nàng gặp lại kẻ thù là Đông Phương Thanh Thương đang bị giam cầm trong Hạo Thiên Tháp. Muốn đổi lấy tự do, hắn phải lấy hồn của Hoa Lan Nhỏ để giải phong ấn.

Thương lan quyết - Love Between Fairy and Devil (2022)

Trong quá trình ấy, đại ác ma đã động lòng trước Hoa Lan Nhỏ đơn thuần và lương thiện. Hai người đến từ hai thế giới thiện – ác, trải qua nhiều biến cố đã nảy sinh tình cảm. Điều này khiến chuyện tình của họ gặp nhiều thử thách vì phải đối đầu giữa tiên tộc và ma tộc.

Là người đứng đầu ma tộc, Đông Phương Thanh Thương không thể từ bỏ bộ tộc, bỏ rơi con dân của mình. Nhưng anh càng không thể đối đầu với người mình yêu và từ bỏ tình yêu sâu đậm ấy.

Điều khiến nội dung phim trở nên đặc biệt chính là nam chính thuộc tuyến nhân vật phản diện. Đây là nét mới mẻ, khác hoàn toàn với tuýp nam chính thường thấy ở những bộ phim cổ trang khác.

Hy vọng với phần review phim này, bạn sẽ lựa chọn được bộ phim phù hợp với sở thích của mình nhất. Bazaar chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn với những bộ phim Trung Quốc hay trên Netflix nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm