15 bộ phim hay nhất của “tứ tiểu Hoa đán” Dương Tử

Dương Tử (Yang Zi) là một trong những diễn viên trẻ nổi tiếng của nền điện ảnh Trung Hoa

những bộ phim của Dươgn Tử

Phim của Dương Tử gây ấn tượng bởi nét diễn tự nhiên. Ảnh: Instagram @yangzi_92

Dương Tử sinh năm 1992, tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ và là một sao nhí nổi tiếng. Cô được chọn là một trong tứ tiểu Hoa đán thế hệ 9X.

Dù còn rất trẻ, nhưng Dương Tử (Yang Zi) đã sở hữu gia tài phim ảnh khổng lồ. Cô đóng cả phim điện ảnh lẫn phim truyền hình. Đặc biệt, mảng truyền hình chính là con đường đưa cô đến thành công như hiện nay.

Harper’s Bazaar Việt Nam giới thiệu đến bạn 15 bộ phim của Dương Tử đóng hay nhất.

1. Phim của Dương Tử: Nhà có trai có gái – Home With Kids (2005)

Phim của Dương Tử: Nhà có trai có gái - Home With Kids (2005)

Năm 2005, tên tuổi của Dương Tử được nhiều khán giả biết đến khi cô đảm nhận vai Hạ Tuyết xinh xắn trong phim Nhà có trai có gái.

Đây là bộ phim sitcom tình cảm gia đình có rating cao nhất trong năm và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Trung Quốc.

2. Không phải hoa, chẳng phải sương – Flowers in Fog (2013)

Không phải hoa, chẳng phải sương - Flowers in Fog (2013)

Không phải hoa, chẳng phải sương xoay quanh cuộc đời của bốn đứa trẻ mồ côi lớn lên bên nhau là Angel (Tuyết Hoa), Diệp Phàm (Hỏa Hoa), Hải Hoa (Lãng Hoa) và Mộng Hoa (Yên Hoa). Họ gắn bó bên nhau và thề không bao giờ rời xa.

Song khi trưởng thành, mỗi người lại rẽ sang con đường riêng. Họ phải tự mình đấu tranh với những thăng trầm và cảm xúc, những khó khăn trong cuộc sống và cả đau khổ, trách móc, hận thù…

Phim có sự tham gia của Lâm Tâm Như, Lý Thạnh, Trương Duệ, Dương Tử, Vạn Tây, Joo Jin Mo… Dương Tử vào vai Mộng Hoa, cô gái có nghị lực kiên cường. Dù hoàn cảnh không được như những đứa trẻ bình thường, cô vẫn luôn đấu tranh và giành lấy hạnh phúc cho riêng mình.

3. Thanh vân chí – Noble Aspirations (2016)

Thanh vân chí - Noble Aspirations (2016)

Thanh vân chí dựa trên tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Tru tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh. Bộ phim có sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị và một số diễn viên khác.

Nội dung phim kể về cuộc đời của Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong đóng), một thiếu niên mồ côi gia nhập Thanh Vân Môn. Tiểu Phàm bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa hai phe chính – tà để rồi gặp nhiều sóng gió. Nhưng từ đó, Trương Tiểu Phàm cũng nhận ra đâu là tình yêu, tình bằng hữu, tình sư đồ thật sự của mình.

Thanh vân chí - Noble Aspirations (2016)

Trong phim Dương Tử đóng vai Lục Tuyết Kỳ, là nhân tài bậc nhất trong số những đệ tử ở Thanh Vân Môn. Tuyết Kỳ phải lòng Trương Tiểu Phàm nhưng lại vì chính tà bất lưỡng mà đau khổ dằn vặt.

Diễn xuất của Dương Tử rất tốt khi thể hiện được khí chất và sự lạnh lùng nhưng không kém phần xinh đẹp của Lục Tuyết Kỳ.

4. Phim của Dương Tử: Hoan lạc tụng – Ode to Joy (2016)

Phim của Dương Tử: Hoan lạc tụng - Ode to Joy (2016)

Hoan lạc tụng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả A Nại. Chuyện phim kể về 5 cô gái sống trên tầng 22 của một căn chung cư. Mỗi người có tính cách và cuộc sống khác nhau. Họ đều có những khó khăn riêng trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống tình cảm. Khi gặp gỡ và quen nhau, cả 5 đã trải qua những khó khăn trong cuộc sống ở Thượng Hải và dần trưởng thành hơn.

Phim của Dương Tử: Hoan lạc tụng - Ode to Joy (2016)

Khưu Oánh Oánh (Dương Tử đóng) là một trong 5 cô gái ấy. Oánh Oánh là một cô gái trong sáng, đơn giản, dễ tin người và đến từ thành phố nhỏ. Sau khi trải qua những khó khăn ở thành phố lớn, cô cũng lập nên sự nghiệp và tìm thấy tình yêu của đời mình.

Sau thành công của phần 1, Dương Tử tiếp tục có mặt trong dàn diễn viên chính của Hoan lạc tụng phần 2 phát sóng vào năm 2017.

5. Long châu truyền kỳ – Legend of the Dragon Pearl (2017)

Long châu truyền kỳ - Legend of the Dragon Pearl (2017)

Long châu truyền kỳ là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất của Dương Tử. Đây là một bộ phim truyền hình cổ trang và tình cảm lãng mạn với sự tham gia của Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng…

Phim xoay quanh chuyện tình giữa vua Khang Hy (Tần Tuấn Kiệt đóng) và Lý Dịch Hoan (Dương Tử đóng). Dịch Hoan vốn là công chúa cuối cùng của triều Minh nhưng bị tráo đổi thân phận. Cô trở thành con gái của Lý Định Quốc, là sư muội của Tuyết Khuynh Thành.

Long châu truyền kỳ - Legend of the Dragon Pearl (2017)

Cô đến kinh thành và bất ngờ gặp Long Tam (vua Khang Hy), hai người kết nghĩa huynh đệ. Sau này nhập cung cô mới biết được thân phận của Long Tam. Trải quan nhiều biến cố, Dịch Hoan từ bỏ nhiệm vụ báo thù, cùng Khang Hy hẹn ước đời này kiếp này không bao giờ phản bội lẫn nhau.

6. Thiên kê chi bạch xà truyền thuyết – The Destiny of White Snake (2018)

Thiên kê chi bạch xà truyền thuyết - The Destiny of White Snake (2018)

Đây là một trong những bộ phim nổi tiếng của Dương Tử thuộc thể loại tiên hiệp, thần thoại. Nội dung phim lấy đề tài quen thuộc là chuyện tình giữa tiên và yêu nhiều trắc trở, lấy đi nước mắt của khán giả.

Trong Thiên kê chi bạch xà truyền thuyết, Dương Tử vào vai Bạch Yêu Yêu – vốn là một con xà yêu nhỏ. Cô may mắn được Ly Sơn Thánh Mẫu nhận làm đồ đệ, gửi dưới núi Cửu Hề nhờ Tử Tuyên (Nhậm Gia Luân đóng) – đồ đệ Thanh Đế dạy dỗ.

Thiên kê chi bạch xà truyền thuyết - The Destiny of White Snake (2018)

Tử Tuyên vốn tính trầm mặc, lạnh nhạt, nhưng lâu ngày lại có cảm tình với con xà yêu nhỏ này. Bạch Yêu Yêu hoạt bát, nhanh nhẹn cũng yêu mến Tử Tuyên nên cố gắng tu luyện thành người. Thế nhưng, tiên – yêu cách biệt, vì vậy cả hai phải vượt qua vô số thử thách để được bên nhau.

7. Phim của Dương Tử: Hương mật tựa khói sương – Ashes of Love (2018)

phim đặng luân và dương tử đóng chung

Trong gia tài phim ảnh của Dương Tử, chắc chắn không người hâm mộ nào là không biết đến tác phẩm Hương mật tựa khói sương. Bộ phim này được chuyển thể từ một trong những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc. Tác phẩm này không chỉ là “bệ phóng” của riêng Dương Tử mà còn cả Đặng Luân, La Vân Hi… những diễn viên chính trong phim.

Phim Đặng Luân và Dương Tử đóng chung kể về mối tình nhiều sóng gió của tiên tử Cẩm Mịch và hỏa thần Húc Phượng. Cẩm Mịch bị cho uống vẫn đan đoạn tuyệt tình ái từ nhỏ. Nàng vui vẻ sống ở Hoa giới và lầm tưởng mình là một quả bồ đào tinh.

Phim của Dương Tử: Hương mật tựa khói sương - Ashes of Love (2018)

Thực tế Cẩm Mịch là con gái của Hoa thần Tử Phân và Thủy thần Lạc Lâm. Cuộc gặp gỡ với Húc Phượng khiến cho thân phận của Cẩm Mịch được hé mở, cũng khiến cho nàng bắt đầu biết đến vị ngọt của tình yêu. Cũng từ đây, những thù hận, những tranh đấu giữa hai giới tiên – ma khiến cho tình yêu của họ trải qua muôn vàn sinh ly tử biệt.

8. Dương Tử phim Cá mực hầm mật – Go Go Squid! (2019)

Dương Tử phim Cá mực hầm mật - Go Go Squid! (2019)

Cá mực hầm mật (hay còn có tên khác là Thân ái, nhiệt ái) là bộ phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Bảo Phi Bảo. Dương Tử và Lý Hiện là hai diễn viên chính trong phim.

Trong phim, Dương Tử đóng vai Đồng Niên, một sinh viên ngành công nghệ thông tin thông minh học giỏi kiêm ca sĩ mạng có rất nhiều fan. Cô tình cờ gặp gỡ Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện) liền bị hấp dẫn bởi sự kiên trì, trách nhiệm và cả ước mơ của anh.

dương tử và lý hiện

Mới đầu, anh chàng không có hứng thú với mọi cô gái. Tuy nhiên, sự ngây thơ, thông minh của Đồng Niên đã thu hút anh. Cả hai là điểm tựa để cùng nhau thực hiện lý tưởng của tuổi trẻ.

9. Nhân chứng thầm lặng – Bodies at Rest (2019)

Nhân chứng thầm lặng - Bodies at Rest (2019)

Năm 2019 là một năm thành công của Dương Tử ở cả mảng phim điện ảnh lẫn phim truyền hình. Trong năm, cô có hai bộ phim điện ảnh nhận được sự đánh giá cao của khán giả. Một trong số đó là tác phẩm Nhân chứng thầm lặng của đạo diễn Renny Harlin.

Nội dung phim của Dương Tử kể về bác sĩ pháp y Trần Gia Hào (Trương Gia Huy đóng) và thực tập sinh Kiều Lâm (Dương Tử đóng). Họ vô tình bị cuốn vào một vụ cướp do một ông già Noel (Nhậm Hiền Tề thủ vai) cầm đầu.

Bằng kiến thức về pháp y, sự can đảm và thông minh, cả hai đã đối đầu với kẻ xấu trong một cuộc chiến gay cấn.

10. Liệt hỏa anh hùng – The Bravest (2019)

Liệt hỏa anh hùng - The Bravest (2019)

Liệt hỏa anh hùng là một trong những bộ phim của Dương Tử tham gia trong năm 2019. Tham gia diễn xuất trong phim ngoài Dương Tử, còn có Huỳnh Hiểu Minh, Đỗ Giang, Âu Hào… Phim lấy đề tài về những người lính cứu hỏa, vừa rất hiện thực lại cảm động nên thu hút đông đảo khán giả.

Liệt hỏa anh hùng - The Bravest (2019)

Bộ phim dựa trên sự kiện có thật của một đội cứu hỏa ở Trung Quốc. Nội dung phim tái hiện lại hình ảnh một nhóm lính cứu hỏa dũng cảm đối phó với hàng loạt đám cháy sau khi một nhà máy hóa chất phát nổ. Những người lính cứu hỏa không màng nguy hiểm tính mạng đã chạy đua với thời gian để cứu người.

11. Chàng trai Mạc Cách Lợi của tôi – My Mowgli Boy (2019)

Chàng trai Mạc Cách Lợi của tôi - My Mowgli Boy (2019)

Chàng trai Mạc Cách Lợi của tôi là câu chuyện xoay quanh Mạc Cách Lợi (Mã Thiên Vũ đóng) và Lăng Hi (Dương Tử thủ vai). Cách Lợi là một chàng trai sống trong rừng cùng một ông lão kiểm lâm. Từ nhỏ anh đã sống kiểu hoang dã và rất thân thiết với các loài động vật trong rừng. Còn Lăng Hi là một nữ CEO giỏi giang, xinh đẹp.

Chàng trai Mạc Cách Lợi của tôi - My Mowgli Boy (2019)

Trong một lần vô tình gặp mặt, Lăng Hi đã đưa Mạc Cách Lợi về thành phố, giúp anh hòa nhập với cuộc sống hiện đại. Với sự giúp đỡ của Lăng Hi, Cách Lợi dần dần làm quen với cuộc sống xã hội hiện đại. Còn Lăng Hi nhờ Cách Lợi mà học được những triết lý về thiên nhiên. Hai người học tập lẫn nhau, cùng nhau trưởng thành.

12. Phim mới của Dương Tử 2020: Tôi và đất nước tôi – My People, My Homeland (2020)

Phim mới của Dương Tử 2020: Tôi và đất nước tôi - My People, My Homeland (2020)

Đây là một bộ phim truyền hình dài tập, gồm có 7 phân đoạn của 7 đạo diễn khác nhau. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên hàng đầu Trung Quốc như Hoàng Bột, Lưu Hạo Nhiên, Cát Ưu, Đặng Siêu, Thẩm Đằng… Trong phim Dương Tử đóng một vai phụ.

Bộ phim lấy đề tài về tinh thần yêu nước của người dân Trung Hoa, trải qua 70 năm gian khó và đạt được thành tựu đáng nể. Đây là bộ phim để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bộ phim đã mang về doanh thu phòng vé ấn tượng.

13. Nữ bác sĩ tâm lý – The Psychologist (2021)

Nữ bác sĩ tâm lý - The Psychologist (2021)

Nữ bác sĩ tâm lý thuộc thể loại tình cảm, tâm lý. Nội dung phim nói về Hạ Đốn (Dương Tử), một nữ bác sĩ tâm lý có sự nghiệp và tình yêu không hề may mắn.

Cô vô tình gặp gỡ và giúp đỡ cho Tiền Khai Dật (Tỉnh Bách Nhiên), một người giàu có, rất thông minh nhưng đang gặp vấn đề về tâm lý. Cả hai cùng trải qua nhiều điều và dần hiểu rõ hơn về đối phương. Từ đây, họ viết lên một câu chuyện tình đầy lãng mạn.

Nữ bác sĩ tâm lý - The Psychologist (2021)

Trong phim này, diễn xuất của Dương Tử nhận nhiều ý kiến trái chiều. Có thể bởi trước đây Dương Tử luôn vào các vai nhí nhảnh đáng yêu, nên khi thay đổi sang hình tượng trưởng thành và gai góc cô gặp khó khăn trong cách thể hiện.

14. Phim mới của Dương Tử: Biệt đội truy quét ma túy – Drug Hunting (2022)

Phim mới của Dương Tử: Biệt đội truy quét ma túy - Drug Hunting (2022)

Biệt đội truy quét ma túy là bộ phim mới của Dương Tử. Trong phim cô vào vai một nữ cảnh sát hoạt động bí mật trong một băng đảng ma túy. Đồng thời cô dẫn đầu một đội chống ma túy để truy lùng tên trùm ma túy.

diễn viên dương tử

Ảnh: Instagram @yangzi_92

Không chỉ giỏi đóng phim, Dương Tử còn có tài năng ca hát. Cô phát hành nhiều single, hát nhạc phim, hát trong Thế vận hội 2008 Olympic Bắc Kinh… Cô cũng tham gia nhiều show truyền hình nổi tiếng, nhận được sự yêu thích của khán giả.

15. Dương Tử phim mới: Trầm vụn hương phai – Immortal Samsara (2022)

Dương Tử phim mới: Trầm vụn hương phai - Immortal Samsara (2022)

Nhan Đàm và Ứng Uyên phải chịu cảnh chia cắt luân hồi.

Phim mới của Dương Tử, Trầm vụn hương phai, xoay quanh cõi tiên – nơi có 6 tộc sinh sống. Dương Tử vào vai Nhan Đàm, chị em sinh đôi của Chu Tích (Mạnh Tử Nghĩa). Cả hai là hai đóa hoa sen cùng chung một rễ, đã được Ứng Uyên đế quân chuyển kiếp thành chị em song sinh.

Sau khi trở thành người hầu của Ứng Uyên đế quân (Thành Nghị), Nhan Đàm dần rơi vào lưới tình với Ứng Uyên đế quân. Để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên đế quân, Nhan Đàm đã dùng một nửa trái tim của mình, song không ngờ Ứng Uyên lại quên mất nàng. Chỉ còn lại nửa trái tim, Nhan Đàm từ bỏ tiên thể đi vào luân hồi, linh hồn nàng lưu lạc bên dòng Vong Xuyên hơn 800 năm.

Trầm vụn hương phai (Immortal Samsara) gồm 2 phần, phần 1 gồm 38 tập và phần 2 gồm 20 tập. Bạn có thể xem phim trên trang Youtube Youku hoặc Vieon.

Trầm vụn hương phai (Immortal Samsara) 

Riêng với nghề diễn, phim của Dương Tử được khán giả công nhận và giới chuyên môn đánh giá cao. Điều đó được minh chứng qua nhiều giải thưởng danh giá mà cô nhận được trong nghề. Hy vọng rằng trong tương lai, Dương Tử tiếp tục phát huy tài năng diễn xuất của mình để mang đến cho khán giả những vai diễn hay nữa.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm