20 bộ phim hay và mới nhất của diễn viên Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như là một diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Đài Loan. Cô nổi danh từ vai diễn Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu cách cách - một bộ phim mà hầu hết khán giả thế hệ 8X, 9X đều yêu thích

phim của Lâm Tâm Như đóng

Mỗi phim của Lâm Tâm Như đóng đều mang một màu sắc mới. Ảnh: Instagram @loveruby_official

Hoàn Châu cách cách là bộ phim kinh điển dựa trên nguyên tác của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Đây cũng chính là tác phẩm đưa dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng… lên hàng ngôi sao, được khán giả khắp châu Á yêu mến.

Sau thành công của vai diễn Hạ Tử Vy, Lâm Tâm Như còn hóa thân thành nhiều nhân vật khác. Mỗi một vai diễn cô lại mang đến một sắc màu mới, tạo ấn tượng tốt với khán giả xem phim. Cho đến nay, phim Lâm Tâm Như đóng gần 70 tác phẩm. Trong đó có 20 tác phẩm dưới đây được xem là xuất sắc và mới nhất trong sự nghiệp của cô. Mời bạn cùng xem những bộ phim Lâm Tâm Như đóng vai chính nhé.

1. Phim Lâm Tâm Như: Tam quốc diễn nghĩa – Three Kingdoms (2010)

Phim Lâm Tâm Như: Tam quốc diễn nghĩa - Three Kingdoms (2010)

Tam quốc diễn nghĩa là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. Phim gồm có 95 tập nói về lịch sử Trung Hoa từ cuối đời Đông Hán cho đến khi thiên hạ quy về nhà Tấn. Phim lấy sáu nhân vật anh hùng làm trung tâm. Đó là Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du và Tư Mã Ý.

Nội dung phim xoay quanh những cuộc chiến và thế chân vạc giữa ba nước Ngụy – Thục – Ngô. Bên cạnh đó, phim còn khắc họa được cuộc sống, tính cách của từng nhân vật trong phim thông qua những câu chuyện đặc sắc.

Trong phim, Lâm Tâm Như vào vai Tôn Thượng Hương, công chúa của nước Đông Ngô và là phu nhân của Lưu Bị. Tôn Thượng Hương là quân cờ chính trị được Đông Ngô đưa ra nhằm giữ vững hòa hiệp trong liên minh Ngô – Thục.

>>> Mách bạn: 10 BỘ PHIM LỊCH SỬ TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

2. Mỹ nhân tâm kế – Schemes of a Beauty (2010)

Mỹ nhân tâm kế - Schemes of a Beauty (2010)

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại dã sử. Phim do biên kịch Vu Chính lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô tận chìm nổi của Tiêu Kỳ Anh. Bộ phim này là một “bom tấn” trong năm 2010, với quy mô và dàn diễn viên vô cùng hùng hậu.

Chuyện phim kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng). Cô vốn là con gái của một cung nữ kiêm nhũ nương cho Lưu Hằng – sau là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong). Sau đó mẹ con cô bị Lã hậu truy sát.

Cô may mắn sống sót, đến khi trưởng thành lại vào cung làm cung nữ. Phát hiện ra sự thông minh của cô, Lã hậu – khi này đã là hoàng thái hậu – đã đưa cô đến Đại Hán làm vương phi của Lưu Hằng, với mục đích trở thành nội gián cho bà.

Lưu Hằng tin tưởng, phong cô làm vương hậu. Khi Lưu Hằng đăng cơ, cô trở thành hoàng hậu Đại Hán. Hoàng hậu Đậu Y Phòng đã cùng phu quân trải qua rất nhiều biến cố, tạo nên thiên thu đại nghiệp.

>>> Mách bạn: 18 PHIM CUNG ĐẤU TRUNG QUỐC HAY NHẤT

3. Lâm Tâm Như phim Khuynh thế hoàng phi – Introduction of the Princess (2011)

Lâm Tâm Như phim Khuynh thế hoàng phi - Introduction of the Princess (2011)

Đây là bộ phim đầu tiên Lâm Tâm Như giữ vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên nữ chính. Cốt truyện phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi.

Chuyện phim Lâm Tâm Như đóng nói về cuộc đời thăng trầm của công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã. Trong đó có mối tình tay ba giữa cô với hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Nghiêm Khoan) của Thục quốc và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa). Bên cạnh đó là những cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc.

lâm tâm như khuynh thế hoàng phi

Mã Phức Nhã là nàng công chúa được thần dân Sở quốc hết mực kính trọng. Vì thù nhà, nợ nước, cô lưu lạc khắp nơi và được đại hoàng tử Thục quốc Mạnh Kỳ Hữu ra tay cứu giúp. Hai người tuy bề ngoài lạnh lùng với nhau song trong lúc Phức Nhã cần sự che chở, Kỳ Hữu luôn xuất hiện. Sau rất nhiều sóng gió, họ cũng trở thành một đôi phu thê sống bên nhau trọn đời.

4. Tỷ tỷ tiến lên – Drama Go Go Go (2012)

Tỷ tỷ tiến lên - Drama Go Go Go (2012)

Tỷ tỷ tiến lên là bộ phim thuộc thể loại tình cảm hài hước, với sự tham gia của Lâm Tâm Như, Uông Đông Thành, Lâm Canh Tân…

Trong phim Lâm Tâm Như vào vai nữ biên kịch Uông Minh Minh, 30 tuổi. Cô nàng là một “gái ế chính hiệu” với mái tóc xù, quần áo luộm thuộm. Cuộc sống của Minh Minh chẳng mấy tươi sáng, sự nghiệp thường thường và tình trường bi thảm.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi cô hâm mộ diễn viên Eason (Uông Đông Thành đóng). Cô quyết định chọn anh chàng làm ứng cử viên cho bộ phim sắp tới của mình. Eason và người quản lý của anh rất mong được tham gia bộ phim để phục hồi danh tiếng ngày càng giảm của Eason.

Thế nhưng, Eason là một diễn viên rất tệ. Vì vậy, anh sớm có nguy cơ bị loại khỏi bộ phim khi nữ diễn viên chính đe dọa nghỉ việc nếu để anh diễn cùng. Để đảm bảo không bị thay đổi kịch bản, Eason bắt đầu cố gắng quyến rũ Minh Minh. Anh hy vọng rằng bằng cách hẹn hò với nhà biên kịch, mình có thể tiếp tục tham gia bộ phim.

5. Lâm Tâm Như phim Không phải hoa, chẳng phải sương – Flowers in Fog (2013)

Lâm Tâm Như phim Không phải hoa, chẳng phải sương - Flowers in Fog (2013)

Không phải hoa, chẳng phải sương là một trong những tuyệt tác cuối cùng của văn sĩ Quỳnh Dao. Chuyện phim xoay quay cuộc đời của bốn chị em là bốn đứa trẻ mồ côi. Đó là Tuyết Hoa (Lâm Tâm Như đóng), Diệp Phàm (Lý Thạnh), Hải Hoa (Vạn Tây thủ vai) và Mộng Hoa (Dương Tử đóng).

Cả bốn đều có tài năng âm nhạc. Họ lớn lên bên nhau như chị em tri kỷ, từng hứa sẽ không bao giờ xa nhau. Tuy nhiên sau đó, mỗi người được một gia đình nhận nuôi nên họ rẽ vào con đường riêng.

Lâm Tâm Như phim Không phải hoa, chẳng phải sương - Flowers in Fog (2013)

Mọi chuyện thay đổi khi Diệp Phàm nhận được tin Tuyết Hoa đã tự vẫn đầy bí ẩn trong lâu đài nơi đất Pháp xa xôi. Nghi ngờ về cái chết nhiều uẩn ức của chị, Diệp Phàm quyết định sang Pháp để điều tra. Cô tiếp cận Tề Phi (Trương Duệ) – người chủ lâu đài, giả vờ yêu anh để điều tra. Nhưng mọi chuyện trở nên khó khăn khi Diệc Phàm cảm động trước sự tận tâm và quyến rũ của Tề Phi, biến tình yêu giả thành tình cảm thật.

6. 16 mùa hạ – The Way We Were (2014)

16 mùa hạ - The Way We Were (2014)

Đây là một trong những bộ phim của Lâm Tâm Như thành công nhất. Nội dung phim là những câu chuyện rất thực tế, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

16 mùa hạ là câu chuyện của Đường Gia Ny (Lâm Tâm Như) từ khi theo học đại học tại Đài Bắc. Cô quen biết Phương Vi Đức (Dương Nhất Triển) và dần nảy sinh tình cảm với anh.

16 mùa hạ - The Way We Were (2014)

Tuy nhiên sau một trận động đất, cậu bạn thân của Gia Ny là Uông Tuấn Kiệt (Tạ Giai Kiến) bị thương liệt một chân. Vì nghĩa vụ và lòng trắc ẩn, Gia Ny quyết định kết hôn với Tuấn Kiệt, còn Vi Đức đi lính.

Mười năm sau, cuộc hôn nhân của Gia Ny có nhiều rạn nứt. Lúc này Vi Đức cũng đã có người yêu. Thế nhưng định mệnh lại đưa họ gặp nhau lần nữa. Gia Ny đứng giữa sự lựa chọn về mối tình lưu luyến thuở sinh viên hoặc cuộc hôn nhân có nhiều rạn nứt của mình.

7. Hành trình xuyên thời gian kỳ diệu – Magical Space-Time (2016)

Hành trình xuyên thời gian kỳ diệu - Magical Space-Time (2016)

Hành trình xuyên thời gian kỳ diệu là bộ phim tâm lý tình cảm, đan xen yếu tố siêu nhiên “xuyên thời gian”. Diễn viên chính trong phim là cặp đôi nổi tiếng Giả Nãi Lượng và diễn viên Lâm Tâm Như.

Chuyện phim kể về về hành trình xuyên thời gian đầy diệu kỳ của Hàn Nhược Phi (Giả Nãi Lượng). Nhược Phi có một chiếc máy ảnh thần kỳ. Chỉ cần chụp hình là anh có thể trở về mười năm trước.

Trong hành trình ngược về quá khứ, Nhược Phi quyết định giúp vợ cũ quá cố Tạ Giai Hân (Lâm Tâm Như) hồi sinh. Đồng thời, Nhược Phi cũng tìm ra kẻ chủ mưu chống lại anh và gây ra cái chết của Giai Hân.

>>> Mách bạn: 10 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

8. Phim của Lâm Tâm Như đóng: Tú lệ giang sơn trường hành ca – Singing All Along (2016)

Phim của Lâm Tâm Như đóng: Tú lệ giang sơn trường hành ca - Singing All Along (2016)

Bộ phim lấy bối cảnh Trung Hoa thời Đông Hán. Chuyện phim của Lâm Tâm Như đóng kể về hành trình hoàng đế Lưu Tú (Viên Hoằng) dựng lại giang sơn.

Lưu Tú xin vào Thái Học ở Trường An và quen biết được nhiều thiếu niên kiệt xuất. Sau đó, triều đình mới ngang tàn, bạo ngược khiến dân chúng lầm than, thiên hạ hỗn loạn. Lưu Tú theo huynh trưởng tổ chức vũ trang khởi nghĩa.

Âm Lệ Hoa (Lâm Tâm Như), người bạn thời thơ ấu của họ, đã cải trang thành Âm Kích cùng đi theo đoàn khởi nghĩa. Từ khởi nghĩa Xuân Lăng đến trận chiến Côn Dương, Lưu Tú cùng các huynh đệ đồng cam cộng khổ, kề vai sát cánh, cùng nhau tác chiến.

Vai diễn Âm Lệ Hoa của Lâm Tâm Như được cô thể hiện rất tốt. Cô đã tái hiện được một nữ nhân kiệt xuất, tài hoa sau này thành hoàng hậu của Đông Hán.

9. Những rắc rối khi khởi nghiệp – The Arc of Life (2021)

Những rắc rối khi khởi nghiệp - The Arc of Life (2021)

Những rắc rối khi khởi nghiệp kể về ba cô gái với tính cách và hoàn cảnh sống hoàn toàn khác nhau.

Cô gái đầu tiên là Hạ Chỉ (Trần Ý Hàm), người lúc nào cũng vùi đầu vào công việc.

Công Trị Tiểu Điểu (Lâm Tâm Như) là một cô gái khí chất toát lên phong thái bá đạo sang chảnh, thuộc con nhà giàu sang có điều kiện nhưng luôn ấp ủ mục tiêu lập nghiệp.

Và người còn lại là Lâm Mỹ Quý (Giản Mạn Thư), một cô gái hoạt bát, rất biết cách lấy lòng người khác.

Cả ba đều làm việc trong công ty lớn với tâm trạng lo lắng, càng cố gắng thì càng mệt mỏi. Họ vô tình gặp được nhau, vì những lý do riêng của mình mà rời xa cuộc sống công sở, cùng nhau bắt tay khởi nghiệp. Trên con đường khởi nghiệp gian khổ này, họ cùng giúp đỡ nhau, vượt qua sự lạnh lẽo của tình yêu, tình bạn và tình thân.

10. Phim mới của Lâm Tâm Như: Hoa đăng sơ thượng 1 và 2 – Light the Night 1, 2 (2021)

Phim mới của Lâm Tâm Như: Hoa đăng sơ thượng 1 và 2 - Light the Night 1, 2 (2021)

Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) do chính Lâm Tâm Như đầu tư sản xuất.

Đây là bộ phim mới của Lâm Tâm Như. Phim gồm có hai phần, đều công chiếu trong năm 2021. Lâm Tâm Như vừa đóng vai chính vừa là nhà sản xuất.

Hoa đăng sơ thượng lấy bối cảnh Đài Loan những năm 1980. Phim xoay quanh cuộc sống của các cô gái trong quán bar Ánh Sáng kết hợp yếu tố trinh thám. Công việc của họ là tiếp rượu và dụ được khách khui càng nhiều chai rượu đắt đỏ thì càng kiếm được nhiều tiền hoa hồng.

Phim mới của Lâm Tâm Như: Hoa đăng sơ thượng 1 và 2

Quản lý quán bar là La Vũ Nông (Lâm Tâm Như), một người chị em thân thiết với cô chủ Tô Khánh Nghi (Dương Cẩm Hoa). Cuộc đời của cô chỉ toàn gặp những người đàn ông bạc tình. Vũ Nông coi Khánh Nghi là người thân thiết, chia sẻ vui buồn. Thế nhưng, trong ngày sinh nhật của mình, cô phát hiện bộ mặt thật của Khánh Nghi.

Ngoài câu chuyện của Vũ Nông và Khánh Nghi, phim Lâm Tâm Như sản xuất còn nói về những mối hận thù, những kèn cựa tranh giành khách, tranh giành tình yêu giữa các cô gái ở trong quán bar Ánh Sáng.

>>> Mách bạn: VÌ SAO NÊN XEM HOA ĐĂNG SƠ THƯỢNG (LIGHT THE NIGHT) PHẦN 2?

10 phim Lâm Tâm Như đóng không thể bỏ qua

Ngoài ra, bạn có thể xem các phim sau của Lâm Tâm Như:

11. Tân dòng sông ly biệt – Romance in The Rain (2001)
12. Tiểu Bảo và Khang Hy – The Duke of Mount Deer (2001)
13. Bán sinh duyên – Affair of Half a Lifetime (2002)
14. Ô long thiên tử – Wulong Prince (2002)
15. Phi đao phục thù – Flying Daggers (2003)
16. Đại từ đường – Ancestral Temple (2006)
17. Công chúa Đại Lý – Da Li princess (2009)
18. Lãng quên – Forgotten (2012)
19. Nhà số 81 kinh thành – The House That Never Dies (2014)
20. Hiến thân của nghi can X – The Devotion Of Suspect X (2017)

phim Lâm Tâm Như đóng

Phim The Devotion Of Suspect X (2017)

Trên đây là 20 bộ phim hay nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lâm Tâm Như. Cô không chỉ thành công trong vai trò diễn viên mà còn thắng lợi ở cả vai trò nhà sản xuất. Bên cạnh đó, cô là một trong những diễn viên trẻ trung “hack tuổi” có đời sống tình cảm viên mãn bên chồng là nam tài tử Hoắc Kiến Hoa.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm