10 bộ phim đáng chú ý của nam diễn viên Tần Tuấn Kiệt

Tần Tuấn Kiệt, sinh năm 1991, là một nam diễn viên khá quen thuộc của màn ảnh Hoa ngữ. Anh tốt nghiệp khoa Biểu diễn tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc.

Tần Tuấn Kiệt phim

Tần Tuấn Kiệt đóng phim gì? Ảnh: Instagram @qinjunjie_fanpage

Tần Tuấn Kiệt (Qin Junjie) ra mắt khán giả năm 2006, khi mới 15 tuổi, trong bộ phim Hoàng nguyên giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tần Tuấn Kiệt là sao nam Trung Quốc có nhiều tài nguyên diễn xuất. Từ khi tham gia vào làng giải trí, anh chưa thực sự có vai diễn nào “bạo hồng”. Thế nhưng, Tần Tuấn Kiệt đều đặn ra mắt phim mới. Anh thực sự đi lên bằng năng lực của mình, từ đó trở thành một diễn viên quen thuộc với bất kỳ khán giả yêu thích phim Trung Quốc nào.

Vậy Tần Tuấn Kiệt đóng những phim gì hay nhất? Hãy cùng Bazaar Việt Nam tìm hiểu nhé!

1. Các phim của Tần Tuấn Kiệt đóng: Thanh vân chí – Noble Aspirations (2016)

Các phim của Tần Tuấn Kiệt đóng: Thanh vân chí - Noble Aspirations (2016)

Thanh vân chí là một bộ phim truyền hình mượn tên nhân vật và một số địa danh từ tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Tru tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh. Phim có sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Thư Sướng, Tần Tuấn Kiệt…

Nội dung phim Thanh vân chí xoay quanh nhân vật Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong), vốn là một ngốc tử kém cỏi, không thông minh lanh lợi.

Một ngày nọ, Tiểu Phàm vô tình gặp được Phổ Trí – một trong tứ đại thần tăng của Thiên m Các và được ông truyền khẩu quyết Đại Phạm Bát Nhã.

Trương Tiểu Phàm âm thầm tập luyện cả Đại Phạm Bát Nhã và Thái Cực Huyền Thanh Đạo theo ước nguyện của Phổ Trí. Sau nhiều cơ duyên, võ công của Tiểu Phàm ngày càng cao. Anh cũng rơi vào vòng xoáy tranh đấu giang hồ.

Trong phim này, Tần Tuấn Kiệt vào vai Tăng Thư Thư, người có tính tình hoạt bát, thích thu thập kỳ trân dị bảo.

>>> Đọc thêm: 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

2. Tần Tuấn Kiệt phim: Long châu truyền kỳ – Legend of the Dragon Pearl: The Indistinguishable Road (2017)

Tần Tuấn Kiệt phim: Long châu truyền kỳ - Legend of the Dragon Pearl: The Indistinguishable Road (2017)

Long châu truyền kỳ là một bộ phim cổ trang, tình cảm lãng mạn của đạo diễn Chu Thiếu Kiệt và Châu Viễn Châu. Trong bộ phim này, Tần Tuấn Kiệt đóng vai chính cùng nữ diễn viên Dương Tử. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của diễn viên Mao Tử Tuấn, Thư Sướng, Tư Cầm Ca Oa, Trương Duy Na…

Tần Tuấn Kiệt vào vai hoàng đế Đại Thanh Khang Hy. Trong một lần cải trang ra ngoài vi hành với tên Long Tam, Khang Hy gặp Lý Dịch Hoan (Dương Tử) lúc này cũng giả nam trang. Cả hai nhanh chóng kết bái huynh đệ.

Lý Dịch Hoan vốn là công chúa cuối cùng của triều Nam Minh. Dịch Hoan bị nhức đầu từ nhỏ nên cần nước mắt của hoàng đế để làm thuốc dẫn. Sau này cô nhập cung và dần biết được thân phận của Long Tam.

Khang Hy và Lý Dịch Hoan yêu nhau. Thế nhưng do mối thù gia tộc nên hai người không đến được với nhau.

3. Bong bóng mùa hè – Summer’s Desire (2018)

Bong bóng mùa hè - Summer's Desire (2018)

Phim Bong bóng mùa hè Tần Tuấn Kiệt đóng được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Minh Hiểu Khê. Phiên bản đầu tiên của bộ phim ra mắt vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành tác phẩm được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Năm 2018, Bong bóng mùa hè một lần nữa được làm lại với sự diễn xuất của Tần Tuấn Kiệt, Trương Tuyết Nghênh, Hoàng Thánh Trì… Trong phim, Tần Tuấn Kiệt thủ vai Âu Thần, một chàng trai có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại ấm áp.

Âu Thần có mối tình tay ba éo le cùng Hạ Mạt (Trương Tuyết Nghênh) và Lạc Hi (Hoàng Thánh Trì). Khi tình yêu và thù hận vướng vào sự nhầm lẫn, mối tình tay ba này sẽ diễn ra như thế nào?

>>> Đọc thêm: TOP 35 PHIM HỌC ĐƯỜNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

4. Thần phong đao – Dagger Mastery (2018)

Thần phong đao - Dagger Mastery (2018)

Thần phong đao là câu chuyện của Thủy Ca (Tần Tuấn Kiệt). Anh là người duy nhất thoát khỏi cuộc thảm sát cả gia đình mình. Thủy Ca nhận được sự chỉ dạy của một bậc thầy đáng kính và đến Trường An để tránh bị truy sát.

Thủy Ca nhanh chóng kết bạn với bốn thiếu niên là Kim Ca, Ngân Ca, Đồng Ca và Thiết Ca. Cả nhóm muốn gây dựng một tương lai tốt đẹp, nhưng họ bất ngờ đi nhầm vào phủ của Vương ngự sử – kẻ khiến Thủy Ca phải chịu đựng họa diệt môn.

Vương ngự sử định lợi dụng năm người để cướp cống phẩm ở Tây Vực. Từ đó, Thủy Ca và các anh em bắt đầu dấn thân vào Tây Vực với đầy rẫy nguy hiểm.

5. Thiên y vô phùng – Spy Hunter (2019)

Thiên y vô phùng - Spy Hunter (2019)

Phim có Tần Tuấn Kiệt đóng Thiên y vô phùng là tác phẩm lấy chủ đề về dân quốc điệp chiến. Phim có sự tham gia của Lục Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Từ Lộ, Trương Chỉ Khê.

Nội dung phim lấy bối cảnh Trung Quốc vào mùa xuân năm 1931. Lúc này hai tổ đặc công đỏ Yên Hàng và Thanh Sứ phụ trách xây dựng tuyến giao thông ngầm, kho chứa, vận chuyển vật tư cho đảng cộng sản.

Trên đường vận chuyển mật thư, Quý Uyển (Từ Lộ) không may bị sát hại. Trước cái chết của em gái, Tư Lịch Bình (Tần Tuấn Kiệt) đã sử dụng tín ngưỡng và tinh thần lúc còn sống của Quý Uyển để phá giải mọi bí mật, tìm kiếm hung thủ sát hại cô và kẻ phản bội tổ chức.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

6. Phim có Tần Tuấn Kiệt đóng: Thính tuyết lâu – Listening Snow Tower (2019)

Phim có Tần Tuấn Kiệt đóng: Thính tuyết lâu - Listening Snow Tower (2019)

Thính tuyết lâu là bộ phim cổ trang được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Thương Nguyệt. Chuyện phim bắt đầu khi ba đại cao thủ võ lâm Bạch Đế, Tuyết Cốc, Huyết Ma cùng chủ nhân Tuyết Lâu là Tiêu Thệ Thủy đứng lên chống lại Bái Nguyệt giáo đang gây họa cho chúng sinh.

Giáo chủ Bái Nguyệt giáo dùng thánh vật đi vào tâm trí Huyết Ma khiến hắn giết vợ rồi tự sát. Vì thế, Bạch Đế đã nhận con gái Huyết Ma là Thư Tĩnh Dung (Viên Băng Nghiên) vào môn phái. Cô lớn lên cùng các sư huynh và đệ tử của Tiêu Thệ Thủy là Tiêu Ức Tình (Tần Tuấn Kiệt).

Về sau, cả sư phụ và sư huynh đều qua đời. Điều đó khiến Thư Tĩnh Dung cho rằng bản thân là người xui xẻo. Sau đó cô mang theo kiếm của phụ thân để lại, gia nhập Thính Tuyết Lâu. Tĩnh Dung cùng Tiêu Ức Tình hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ bình an cho bách tính.

7. Trước sau vẹn toàn – Never Say Never (2019)

Trước sau vẹn toàn - Never Say Never (2019)

Trước sau vẹn toàn là bộ phim lấy đề tài về phòng chống ma túy. Chuyện phim đưa khán giả theo chân đội phòng chống ma túy tiếp cận băng nhóm buôn bán ma túy khét tiếng tại Trung Quốc.

Hàn Đông (Tần Tuấn Kiệt) được biết đến là một cảnh sát liêm khiết, dũng cảm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyệt mật, bạn gái anh đã hy sinh.

Hàn Đông quyết định hoàn thành di nguyện của người yêu là trở thành cảnh sát chìm, thâm nhập vào tổ chức ma túy. Từ đây, quá trình tiếp cận các băng nhóm buôn bán ma túy và tìm kẻ chủ mưu đã hại chết bạn gái của Hàn Đông bắt đầu.

>>> Đọc thêm: TOP 25 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI 

8. Tần Tuấn Kiệt phim: Tình yêu mùa hè – Discovery of Romance (2022)

Tần Tuấn Kiệt phim: Tình yêu mùa hè - Discovery of Romance (2022)

Năm 2022 là một năm rực rỡ của Tần Tuấn Kiệt. Anh có tới ba bộ phim truyền hình được phát sóng trong năm này và Tình yêu mùa hè là một trong số đó.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và cuộc sống của những người trẻ ở độ tuổi 30. Chuyện phim kể về Hạ Thiên (Ngô Thiến), một nhà thiết kế gia dụng đang bước sang ngưỡng tuổi 30. Cô tình cờ gặp lại người yêu cũ là Hứa Tắc Hào (Tần Tuấn Kiệt), lúc này là ông chủ của một công ty thiết kế đồ gia dụng.

Tắc Hào vẫn còn tình cảm với Hạ Thiên nên đã xin được tái hợp. Đúng lúc này, tình cảm của cô cùng bạn trai hiện tại gặp biến cố và sứt mẻ. Dưới sự tấn công của Tắc Hào, Hạ Thiên bắt đầu bị dao động.

9. Phim mới của Tần Tuấn Kiệt: Phi Hồ ngoại truyện – Side Story of Fox Volant (2022)

Phim mới của Tần Tuấn Kiệt: Phi Hồ ngoại truyện - Side Story of Fox Volant (2022)

Phi Hồ ngoại truyện là tác phẩm cổ trang được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Đây là bộ phim mới nhất của Tần Tuấn Kiệt.

Trong phim, Tần Tuấn Kiệt vào vai nam chính Hồ Phỉ, một chàng trai trẻ dũng cảm. Anh dấn thân vào chốn giang hồ để trả thù cho cái chết của cha. Trong cuộc hành trình ấy, Hồ Phỉ chạm trán với giáo chủ phái Thiên Sơn, người mà anh tin rằng đã làm hại gia đình anh. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên phức tạp khi Hồ Phỉ phải lòng con gái của giáo chủ phái Thiên Sơn là Viên Tử Y (Lương Khiết).

Sau đó, qua những sự kiện xảy ra, Hồ Phỉ bắt đầu nghi ngờ rằng cái chết của cha mình không hoàn toàn xảy ra theo cách mà anh nghĩ trước giờ. Liệu Hồ Phỉ có thể tìm ra được danh tính thực sự của kẻ thù và giữ được tình yêu của mình?

tần tuấn kiệt phim

Ảnh: Instagram @qinjunjie_fanpage

Trên đây là 9 bộ phim xuất sắc nhất của Tần Tuấn Kiệt. Các phim Tần Tuấn Kiệt đóng dù chưa thực sự nổi đình nổi đám, nhưng vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Hy vọng rằng cùng với kinh nghiệm và sự chăm chỉ của mình, Tần Tuấn Kiệt sẽ sớm “bạo hồng”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm