20 bộ phim đáng xem nhất của nam thần Lục Nghị

Lục Nghị (sinh năm 1976) là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc

Phim của Lục Nghị đóng

Phim của Lục Nghị đóng để lại ấn tượng tốt cho khán giả

Diễn viên Lục Nghị (Lu Yi) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở sân khấu kịch từ năm 1990. Cho đến nay, anh đã đóng hơn 700 vở kịch ở các sân khấu.

Khi đến với sự nghiệp phim ảnh, Lục Nghị có thể tham gia từ phim cổ trang đến phim tình cảm lãng mạn. Ở dòng phim nào anh cũng để lại ấn tượng tốt nhờ khả năng diễn xuất tuyệt vời.

Ngoài kinh kịch, phim ảnh, Lục Nghị còn là một ca sĩ nổi tiếng. Anh đã có cả chục album cũng như các đĩa đơn. Có thể nói, anh là một nghệ sĩ đa tài. Ở lĩnh vực nào Lục Nghị cũng thu về thành công nhất định. Thế nên khi nói đến những diễn viên điển trai, tài năng của Trung Quốc, không thể không nhắc đến tên anh.

Trong bài viết này, mời bạn đến với top 20 bộ phim của Lục Nghị hay, đáng xem nhất trong gia tài phim ảnh khổng lồ của anh nhé.

1. Mãi không nhắm mắt – Never Close the Eyes (1998)

Mãi không nhắm mắt - Never Close the Eyes (1998)

Bộ phim kể về cuộc sống thầm lặng và đầy hy sinh của những cảnh sát truy lùng tội phạm ma túy.

Chuyện phim xoay quanh Tiêu Đồng (Lục Nghị đóng) – một sinh viên trường luật. Anh tình cờ dính líu với con gái của một kẻ buôn ma túy. Sau đó, Tiêu Đồng bí mật vạch trần việc kinh doanh ma túy bất hợp pháp của cha cô gái.

2. Như sương như mưa lại như gió – Love Story in Shanghai (2000)

Như sương như mưa lại như gió - Love Story in Shanghai (2001)

Đây là một bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc. Phim có sự tham gia của các diễn viên Châu Tấn, Trần Khôn, Lý Tiểu Nhiễm, Lục Nghị…

Trong phim Lục Nghị vào vai Lý Anh Kỳ, một bác sĩ mới du học về. Anh Kỳ là một kẻ đào hoa. Sau cùng, các cô gái đều nhận ra con người thật của anh ta nên tất cả đã rời đi.

3. Phim của Lục Nghị: Thiếu niên Bao Thanh Thiên 2 – Young Justice Bao II (2001)

Phim của Lục Nghị: Thiếu niên Bao Thanh Thiên 2 - Young Justice Bao II (2001)

Lục Nghị là diễn viên đóng vai Bao Chửng trong phần 2 của loạt phim này.

Chuyện phim kể về việc Bao Chửng đã quyết định bỏ hết công danh lợi lộc hồi hương dạy học, hầu mẹ. Nhưng sau cùng ông vẫn không tránh khỏi sự kêu gọi của nhà vua. Ông tiếp tục sát cánh cùng với Công Tôn Sách và Triển Chiêu để vạch mặt những tên tham quan ô lại hại nước, hại dân.

4. Trà hoa nữ – Jasmine Women (2004)

Trà hoa nữ - Jasmine Women (2004)

Trà hoa nữ là câu chuyện về hai mẹ con Mạt – Lợi và cháu gái tên Hoa. Cuộc đời họ trôi nổi lênh đênh cùng mối nhân duyên trắc trở. Phim do Hầu Vịnh đạo diễn, với sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi như Lưu Diệp, Chương Tử Di, Trương Chấn, Lục Nghị…

5. Phim của Lục Nghị: Tình nhân kết – A Time to Love (2005)

Phim của Lục Nghị: Tình nhân kết - A Time to Love (2005)

Tình nhân kết là bộ phim điện ảnh do Hoắc Kiến Khởi làm đạo diễn, với sự tham gia của Triệu Vy và Lục Nghị. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật. Đó là câu chuyện tình đầy xúc động diễn ra vào thập niên 1980.

Một đôi bạn thanh mai trúc mã cùng lớn lên và yêu nhau. Tuy nhiên, tình yêu của họ lại không được sự đồng thuận từ hai gia đình do mối thù hằn sâu giữa hai gia đình.

6. Màn đêm ở Cáp Nhĩ Tân – Harbin Enveloped in Darkness (2008)

Màn đêm ở Cáp Nhĩ Tân - Harbin Enveloped in Darkness (2008)

Đây là bộ phim truyền hình nói về cuộc chiến đấu địch hậu dai dẳng và kiên cường của các chiến sĩ nằm vùng của Đảng cộng sản Trung Quốc ở thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Chuyện phim xoay quanh Vương Nhất Dân (Lục Nghị đóng) là một đảng viên đảng cộng sản ở Cáp Nhĩ Tân. Anh là một người đa tài. Ban ngày anh là giáo viên trường Trung học Đệ Nhất, đêm xuống anh lại hoạt động bí mật.

Với tinh thần quả cảm, anh đã chiến đấu địch hậu dai dẳng, đã ám sát tướng Nakamura Jiro, giải cứu bí thư Lý Hán Siêu. Thậm chí, anh còn từng bắt cóc Lư Thu Ảnh (Lý Tiểu Nhiễm) – người sau này trở thành vợ của mình.

7. Phim hay Lục Nghị đóng: Đường Sơn đại địa chấn – Aftershock (2010)

Phim hay Lục Nghị đóng: Đường Sơn đại địa chấn - Aftershock (2010)

Đường Sơn đại địa chấn là bộ phim điện ảnh về thiên tai do đạo diễn Phùng Tiểu Cương thực hiện. Phim có sự tham gia của Từ Phàm, Trương Tịnh Sơ, Trần Đạo Minh, Lục Nghị (vai Dương Chí), Trương Tử Phong…

Đây là “phim thương mại lớn” IMAX đầu tiên được tạo ra bên ngoài nước Mỹ. Phim đã đạt được thành công lớn về doanh thu phòng vé và đã thu về hơn 100 triệu USD tại phòng vé Trung Quốc.

Chuyện phim của Lục Nghị miêu tả những hậu quả của trận động đất Đường Sơn năm 1976. Khi ấy người tài xế xe tải Phương Đại Cường (Trương Quốc Cường đóng) và vợ Lý Nguyên Ni (Từ Phàm) sống một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc cùng cặp song sinh của mình. Thế nhưng, trận động đất kinh hoàng đã phá hủy Đường Sơn và Đại Cường đã chết trong khi cố gắng cứu các con khỏi căn hộ.

Phim hay Lục Nghị đóng: Đường Sơn đại địa chấn - Aftershock (2010)

Khi buộc phải cứu một trong hai đứa con thì Nguyên Ni quyết định cứu con trai. Tuy nhiên, con gái cô cũng may mắn sống sót một cách thần kỳ. Cô bé cũng đã nghe được quyết định của mẹ. Cô bé được vợ chồng ông Vương nhận nuôi với cái tên mới là Vương Đăng (Trương Tịnh Sơ).

Vương Đăng lúc đầu rất giận mẹ vì đã bỏ rơi cô. Tuy nhiên sau đó, khi nhận ra sự hối tiếc, đau đớn tinh thần và cảm giác tội lỗi mà mẹ cô đã trải qua, cô tha thứ cho mẹ.

8. Lục Nghị phim Tam quốc – Three Kingdoms (2010)

Lục Nghị phim Tam quốc - Three Kingdoms (2010)

Tam quốc là một bộ phim truyền hình có nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết cổ điển Tam quốc diễn nghĩa của tác giả La Quán Trung. Chuyện phim lấy bối cảnh từ cuối đời Đông Hán loạn lạc đến khi thiên hạ lọt vào tay nhà Tư Mã để lập nên nhà Tấn.

Trong phim Lục Nghị vào vai Gia Cát Lượng. Lục Nghị đã lột tả rất thành công nhân vật của mình, mang đến cho khán giả một nhân vật thông minh, đa mưu túc trí.

9. Thiên đường thêu – Heaven Show (2010)

Thiên đường thêu - Heaven Show (2010)

Đây là bộ phim hợp tác của ba nước Hàn – Đài và Trung Quốc. Phim lấy đề tài về ngành công nghiệp thêu nổi tiếng của Tô Châu. Dàn diễn viên trong phim gồm có Lục Nghị, Han Ji Hye, Ngô Á Hinh, Vu Dương, Hứa Hoàn Sơn, Triệu Tĩnh…

Trong phim Lục Nghị vào vai Quảng Lương, một doanh nhân trẻ có lòng với nghề thêu.

10. Cung tỏa trầm hương – The Palace (2013)

Cung tỏa trầm hương - The Palace (2013)

Phim lấy bối cảnh những năm cuối cùng dưới triều đại của hoàng đế Khang Hy. Chuyện phim tập trung vào a ca Dận Chân, con trai thứ 13 của hoàng đế với những câu chuyện tình yêu thời trẻ của ông và những biến động chính trị. Trong phim, Lục Nghị vào vai tứ a ca.

>>> Mách bạn: 18 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

11. Phim Lục Nghị đóng: Cung tỏa Liên Thành – The Palace 3: The Lost Daughter (2014)

Phim Lục Nghị đóng: Cung tỏa Liên Thành - The Palace 3: The Lost Daughter (2014)

Năm 2014, bộ phim Cung tỏa Liên Thành do Lục Nghị, Viên San San, Cao Vân Tường… đóng chính gây bão trên thị trường phim ảnh. Dù bị chỉ trích nặng nề vì đạo phim Mai hoa lạc của Quỳnh Dao nhưng bộ phim này vẫn ghi nhận mức rating rất cao. Nhờ đó, cái tên Lục Nghị lại tiếp tục phủ sóng các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Chuyện phim của Lục Nghị xoay quanh việc tráo đổi thân phận giữa Liên Thành (Viên San San) và Hằng Thái (Lục Nghị). Liên Thành là con cháu Bát Kỳ nhưng khi mới chào đời đã bị đánh tráo với Hằng Thái. Từ đây, số phận của hai người bị hoán đổi với nhau.

Liên Thành phải sống cơ cực, còn Hằng Thái lại sống trong nhung lụa của phủ tướng quân. Khi cả hai lớn lên, Liên Thành và Hằng Thái gặp gỡ rồi yêu nhau. Tuy nhiên, tình yêu của hai người cũng gặp vô số trắc trở khi Hằng Thái được Tĩnh Đại cách cách đem lòng yêu mến.

12. Tần thời minh nguyệt – The Legend of Qin (2015)

Tần thời minh nguyệt - The Legend of Qin (2015)

Tần thời minh nguyệt dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ôn Thế Nhân. Nội dung phim kể về Kinh Thiên Minh – là con trai của thích khách Kinh Kha – từ một thiếu niên chưa hiểu chuyện đời dần trưởng thành thành một đại hiệp.

Sau khi Kinh Kha hành thích Tần Thủy Hoàng thất bại, Kinh Thiên Minh cũng bị truy sát. Anh may mắn gặp được một người bạn cũ của cha là Kiếm thánh Cái Nhiếp giúp đỡ, dạy kiếm thuật. Kinh Thiên Minh đối với Cái Nhiếp kính ngưỡng tôn trọng, coi như cha.

Trong phim, Lục Nghị vào vai Kiếm thánh Cái Nhiếp, người đã giúp đỡ Thiên Minh trong quá trình anh bị truy sát.

>>> Mách bạn: 10 BỘ PHIM LỊCH SỬ TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

13. Vân Trung Ca: Đại Hán tình duyên – Love Yunge from the Desert (2015)

Vân Trung Ca: Đại Hán tình duyên - Love Yunge from the Desert (2015)

Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ Tây Hán, kể về cuộc đời của Vân Ca (Angela Baby), con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn trong Đại Mạc Dao.

Khi Vân Ca đến thành Trường An, cô gặp Lăng ca ca (Lục Nghị) chính là Hán Chiêu Đế. Từ đây, cô bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực đầy âm mưu ở chốn cung đình.

14. Trưởng thành – Grow Up (2015)

Trưởng thành - Grow Up (2015)

Bộ phim Trưởng thành được chuyển thể từ một tiểu thuyết mạng cùng tên. Phim có sự tham gia đóng chính của Lục Nghị và Bạch Bách Hà.

Chuyện phim kể về cô nàng Diệp Xuân Manh (Bạch Bách Hà) nhờ điểm số cao mà được vào một bệnh viện lớn để thực tập. Tại đây, cô gặp phải những thử thách và huấn luyện cực kỳ khắc nghiệt của bác sĩ Châu Minh (Lục Nghị).

15. Phim của Lục Nghị: Yên Chi – Rookie Agent Rouge (2016)

Phim của Lục Nghị: Yên Chi - Rookie Agent Rouge (2016)

Yên Chi là bộ phim Lục Nghị đóng cùng Triệu Lệ Dĩnh. Phim lấy bối cảnh Trung Hoa trong năm 1937, khi quân Nhật phát động chiến tranh xâm lược Trung Quốc, khơi dậy tình yêu nước của nhân dân. Vào thời điểm ấy, Lam Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh) là con một ông chủ ngân hàng lớn tại Thượng Hải.

Nhờ tài nghệ và trí thông minh hơn người, cô được tuyển chọn để đào tạo làm gián điệp. Yên Chi đã vượt qua nhiều thử thách và được tham gia hỗ trợ cuộc kháng chiến chống Nhật Bản của Trung Quốc.

Sau này, cô được một thành viên đảng Cộng sản là Châu Vũ Hạo (Lục Nghị) chỉ dẫn và cổ vũ, tiếp tục cuộc hành trình kháng Nhật. Vượt qua bao gian khổ, Yên Chi từng bước trưởng thành, cuối cùng trở thành đảng viên đạt tiêu chuẩn của Đảng Cộng sản.

16. Cuốn sách tình yêu – Finding Mr. Right 2: Book of Love (2016)

Cuốn sách tình yêu - Finding Mr. Right 2: Book of Love (2016)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Giảo Gia (Thang Duy đóng), một cô gái rời quê hương đến Ma Cao làm việc và Daniel (Ngô Tú Ba), một nhân viên bất động sản có trụ sở tại Los Angeles, người đã từng đau khổ trong các mối quan hệ trước đây.

Trong phim, Lục Nghị vào vai ​​Zheng Yi.

17. Phim của Lục Nghị đóng: Danh nghĩa nhân dân – In the Name of People (2017)

Phim của Lục Nghị đóng: Danh nghĩa nhân dân - In the Name of People (2017)

Danh nghĩa nhân dân thuộc thể loại chính kịch khô khan nhưng lại gây bão lớn trên màn ảnh nhỏ trong năm 2017. Rating của tác phẩm này từng phá vỡ hàng loạt kỷ lục của phim truyền hình Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.

Nội dung phim kể về cảnh sát trẻ Hầu Lượng Bình (Lục Nghị đóng). Anh được bổ nhiệm làm chức vụ quan trọng quản lý đội công tác tổ phòng chống tham nhũng để điều tra một vụ án giết người.

Cùng lúc đó, Trương Tiểu Ái cũng được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương chỉ định đóng giả là vợ Lượng Bình, nhân danh chăm sóc gia đình, cũng đến nơi Lượng Bình công tác để bí mật điều tra vụ tham nhũng của Hồ Cẩm Đào. Trải qua nhiều khó khăn và thất bại, Lượng Bình cùng Tiểu Ái đã tiếp cận sự thật và các nhóm tội phạm đằng sau vụ giết người.

18. Thiên y vô phùng – Spy Hunter (2019)

Thiên y vô phùng - Spy Hunter (2019)

Bộ phim lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 1931, xoay quanh những câu chuyện về thương vụ ngầm, tình yêu, sự phản bội và mối hiểm nguy trắc trở của một đời điệp viên.

Chuyện phim kể về của hai tổ đặc công đỏ Yên Hàng và Thanh Sứ – những người phụ trách xây dựng tuyến giao thông ngầm, kho chứa, vận chuyển vật tư cho đảng cộng sản.

Trên đường vận chuyển mật thư, “Yên Hàng” Quý Uyển (Từ Lộ) không may bị sát hại. Sau đó, anh trai cùng cha khác mẹ của cô là Tư Lịch Bình (Tần Tuấn Kiệt) sử dụng tín ngưỡng và tinh thần lúc còn sống của Quý Uyển để phá giải mọi bí mật, tìm kiếm hung thủ sát hại cô và kẻ phản bội tổ chức.

19. Hương vị tình yêu – Kiss, Love and Taste (2019)

Hương vị tình yêu - Kiss, Love and Taste (2019)

Hương vị tình yêu là bộ phim truyền hình lấy đề tài về ẩm thực. Phim có sự tham gia của diễn viên Lục Nghị, Quách Thái Khiết, Viêm Á Luân…

Chuyện phim xoay quanh hành trình đưa ẩm thực Trung Hoa vươn tầm quốc tế của An Văn Vũ (Lục Nghị), người thừa kế ẩm thực họ An. Anh từng vì biến cố gia đình, gặp tai nạn dẫn đến mất vị giác. Cùng với những người bạn trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết, Văn Vũ đã lấy lại được vị giác, trở thành một đầu bếp tài hoa.

>>> Mách bạn: 10 PHIM NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI HAY NHẤT TRUNG QUỐC

20. Phim của Lục Nghị: Chỉ vì giây phút được gặp em – Just to See You (2020)

Phim của Lục Nghị: Chỉ vì giây phút được gặp em - Just to See You (2020)

Chỉ vì giây phút được gặp em thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn. Chuyện phim xoay quanh cuộc đời và tình yêu của cô nàng Hạ Nhiễm Nhiễm (Lý Nhất Đồng) và Thiệu Minh Triết (Lục Nghị). Nhiễm Nhiễm từng cố gắng theo đuổi nam thần Hướng An nhưng anh không quan tâm cô vì trong lòng anh đã có đóa hoa xinh đẹp Tô Mạch.

Năm năm sau, Nhiễm Nhiễm trở thành một cô nàng nhỏ nhắn, đáng yêu. Lúc này cô có một cuộc hôn nhân sắp đặt với Thiệu Minh Triết. Cho dù không có tình yêu nhưng cả hai vẫn quyết định kết hôn vì những lý do khác nhau. Họ luôn đồng hành cùng nhau, nhưng chưa bao giờ yêu nhau.

Trên đây là 20 bộ phim hay Lục Nghị đóng. Ngoài ra, Lục Nghị còn nhiều phim mới đáng chú ý khác như To Be With You (2021), Faith Makes Great (2021), People’s Police Lie Xiao.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm