Top 10 phim mới đáng xem của “mỹ nam ngôn tình” Ngụy Triết Minh

Nổi lên nhờ các vai diễn tổng tài trong các phim ngôn tình, Ngụy Triết Minh là cái tên được nhiều fan nữ yêu thích trong 3 năm gần đây.

Top 10 phim mới đáng xem của "mỹ nam ngôn tình" Ngụy Triết Minh

Mách bạn các phim mới của Ngụy Triết Minh. Ảnh: Instagram @iam_miles_wei

Ngụy Triết Minh (Wei Zhe Ming) sinh ngày 23-5-1990, là một diễn viên và ca sĩ nhạc pop người Trung Quốc.

Diễn viên Ngụy Triết Minh là ai?

Anh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thiên Tân chuyên ngành phát thanh truyền hình và dẫn chương trình.

Năm 2011, anh tham gia cuộc thi trực tuyến Chuông vàng nhạc Pop Trung Quốc của đài truyền hình vệ tinh Thâm Quyến.

Diễn viên Ngụy Triết Minh là ai?

Ảnh: Instagram @iam_miles_wei

Tháng 1-2012, anh gia nhập nhóm nhạc nam Decision Team và chính thức bước chân vào showbiz. Tháng 5, đĩa đơn đầu tiên của nhóm mang tên Happy Moment phát hành. Nhưng sau đó, anh quyết định rút lui khỏi nhóm.

Sự nghiệp diễn xuất đầu tiên của anh bắt đầu vào năm 2017 với mini series tình cảm Love Nagging: Season 1.

Sở hữu ngoại hình điển trai, tươi tắn, cùng diễn xuất chắc tay, Ngụy Triết Minh rất được các đạo diễn, nhà sản xuất ưu ái. Các dự án mà anh tham gia thường đạt được thành tích và gây tiếng vang trên màn ảnh nhỏ.

Diễn viên Ngụy Triết Minh

Ảnh: Instagram @iam_miles_wei

Các tập phim có sự tham gia của Ngụy Triết Minh gồm: Trạm kế tiếp là hạnh phúc (Find yourself, 2020), Quý ông hoàn hảo và cô nàng tạm được (Perfect and casual, 2020), Nếu âm thanh có ký ức (If the voice has memory, 2021), Nỗi vương vấn của Hạ tiên sinh (Unforgettable love, 2021), Cuốn sách kỳ diệu mùa hè (My marvellous fable, 2023), Tôi muốn đi ngược chiều gió (Rising with the wind, 2023)…

Không chỉ luôn thể hiện tinh thần tận tụy của mình qua từng vai diễn, Ngụy Triết Minh còn tích cực tham gia các chương trình truyền hình. Các chương trình truyền hình có sự tham gia của Ngụy Triết Minh như: Hội thao siêu sao (Supernova games), Xin chào! Thứ Bảy (Hello, Saturday), Anh trai vượt mọi chông gai (Call me by fire)…

Các tập phim có sự tham gia của Ngụy Triết Minh

Cùng điểm qua top 10 phim mới nhất của diễn viên Ngụy Triết Minh.

1. Ngụy Triết Minh phim mới: Dĩ ái vi doanh – Only for love (2023)

Ngụy Triết Minh phim mới: Dĩ ái vi doanh – Only for love (2023)

Dĩ ái vi doanh là phim ngôn tình hiện đại, được chuyển thể từ tiểu thuyết Cưa nhầm bạn trai, được chồng như ý của tác giả Kiều Diêu.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình khôi hài khởi đầu từ một hiểu lầm giữa Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc), cô phóng viên xinh đẹp, thông minh của tuần san Kinh tế Tài Chính và tổng tài Thời Yến (Vương Hạc Đệ).

Vì nhầm em gái trà xanh là cháu gái của Thời Yến nên Trịnh Thư Ý quyết cưa đổ anh để trả thù. Nhưng nào ngờ, người cậu mà cô tán để trả thù lại không hề liên quan đến cháu gái “trà xanh” kia.

Trong phim, diễn viên Ngụy Triết Minh đóng vai phụ giáo sư Dụ Du – người sẽ cùng Trịnh Thư Ý xem mắt.

>>> Đọc thêm: 10 PHIM THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT

2. Nhân viên tài năng Đổng Đổng Ân – Hello, I’m at your service (2023)

Nhân viên tài năng Đổng Đổng Ân – Hello, I'm at your service (2023)

Phim của Ngụy Triết Minh đóng thuộc thể loại ngôn tình và tập trung vào đề tài tuổi trẻ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bố Y Ma Thất.

Nội dung kể về Đổng Đổng Ân (Từ Lộ), một nhân viên tài năng luôn đạt thành tích xuất sắc. Một ngày, khi cô ngăn chặn một vụ ẩu đả ở bãi đậu xe, cô không hề biết rằng bản thân đã vô tình đẩy nạn nhân ngã bất tỉnh.

Nạn nhân đó không may lại là Lâu Uyên (Ngụy Triết Minh), sếp của bộ phận A trong công ty cô. Khi Đổng Đổng Ân được chuyển đến làm việc tại bộ phận A, cả hai bắt đầu trải qua những mâu thuẫn và xung đột, tạo nên những tình huống hài hước và căng thẳng trong văn phòng.

Nhờ sự nhiệt tình, tốt bụng và nghiêm túc trong công việc của mình, Đổng Đổng Ân đã chứng tỏ được khả năng và lấy được cảm tình của Lâu Uyên.

3. Cuốn sách kỳ diệu mùa hè – My marvellous fable (2023)

Cuốn sách kỳ diệu mùa hè – My marvellous fable (2023)

Phim kể về nhiệm vụ đầu tiên khi làm biên tập thực tập của Phùng Thiên Lâm (Ngụy Triết Minh). Anh phải đi tìm tác giả Vương Bồ Đào (Vương Phi Phi) để hoàn tất bản thảo sách.

Nhưng Vương Bồ Đào lại yêu cầu Phùng Thiên Lâm chở cô về quê làm điều kiện viết sách. Thì ra Vương Bồ Đào có khúc mắc với bố mình, nên đã đi làm xa nhiều năm không về. Hay tin bố mắc bệnh Alzheimer, cô mới quyết định trở về.

Trên đường đi, cô viết sách còn anh sắp xếp bản thảo. Trong quá trình đó, Vương Bồ Đào cũng dần gỡ bỏ khúc mắc với quá khứ.

Cô trở về gặp bố với tấm lòng chân thành, xóa bỏ xa cách suốt nhiều năm.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI HAY NHẤT TRUNG QUỐC

4. Phim của Ngụy Triết Minh: Đào hoa duyên khởi – Peach blossom origin (2022)

Phim của Ngụy Triết Minh: Đào hoa duyên khởi – Peach blossom origin (2022)

Nội dung phim kể về Cổ ma tộc và thủ lĩnh loài người Phạm Nhất Hàng (Ngụy Triết Minh). Sau một thời gian bị giam cầm trong luyện ngục, Cổ ma tộc đã quyết định quay trở lại nhân gian. Phạm Nhất Hàng nhận lệnh để ngăn chặn việc này.

Trong cuộc giao chiến giữa hai bên, Nhất Hàng đã nhận ra Đào Nguyên thánh nữ Vô Ưu (Vương Hâm Đình) là người thê tử mà anh đã tìm kiếm lâu nay.

Tuy nhiên, thê tử này không chịu nhận mình là con người và còn sử dụng đao kiếm để tấn công anh. Mặc dù vậy, tình yêu của Nhất Hàng dành cho Vô Ưu vẫn sâu đậm. Anh vẫn âm thầm bảo vệ Vô Ưu.

>>> Đọc thêm: 60 BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT

5. Nếu âm thanh có ký ức – If the voice has memory (2021)

Nếu âm thanh có ký ức – If the voice has memory (2021)

Phim của Ngụy Triết Minh đóng xoay quanh cuộc sống của Du Lộc Hy (Phan Mỹ Diệp), một người lạc quan và có giọng nói trong trẻo, dễ nghe. Du Lộc Hy mong muốn trở thành một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp vì cô thần tượng Lâm Nam (Ngụy Minh Triết), một diễn viên lồng tiếng xuất sắc.

Để có cơ hội đến gần với thần tượng, Du Lộc Hy đã nỗ lực hết mình để chinh phục ước mơ. Đứng trước một cô gái tài năng, luôn nỗ lực học hỏi, Lâm Nam dần bị thu hút.

Cùng làm trong một lĩnh vực với những sở thích giống nhau, Lâm Nam và Du Lộc Hy đã tìm thấy mảnh kia của cuộc đời.

6. Ngụy Triết Minh phim: Nỗi vương vấn của Hạ tiên sinh – Unforgettable love (2021)

Ngụy Triết Minh phim: Nỗi vương vấn của Hạ tiên sinh – Unforgettable love (2021)

Phim của Ngụy Triết Minh đóng thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, được chuyển thể từ tiểu thuyết Mr he’s love is not forgotten của tác giả Tô Mã Lệ.

Bộ phim xoay quanh cuộc hôn nhân “cưới trước yêu sau” của thiếu gia Hạ Kiều Yến (Ngụy Triết Minh), CEO tập đoàn Hạ Thị. Hạ Kiều Yến là một tổng tài trẻ, tài năng và vô cùng kiêu ngạo.

Anh có một con trai nhỏ, Hạ Duy Phi (Tôn Tư Trình), 5 tuổi. Kể từ sau khi mẹ qua đời, cậu bé Hạ Duy Phi đã trở thành đứa trẻ có tâm tính bất thường, mất đi khả năng giao tiếp.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Kiều Yến và cô bác sĩ tâm lý nhi khoa xinh đẹp, có trái tim ấm áp Tần Dĩ Duyệt (Hồ Ý Hoàn) đã tạo ra những thay đổi tích cực đối với Hạ Duy Phi. Duy Phi một mực xem Dĩ Duyệt là mẹ và muốn bố cưới cô làm vợ.

Để giúp cho Hà Duy Phi nhanh khỏi bệnh, Hạ Kiều Yến đã thuê Dĩ Duyệt làm vợ hợp đồng của mình. Sống bên cạnh cô bác sĩ có tấm lòng nhân ái, luôn lạc quan và rất dũng cảm, Hạ Kiều Yến dần có tình cảm với cô.

>>> Đọc thêm: TOP 12 PHIM TRUNG QUỐC ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT TRONG NĂM 2023

7. Quý ông hoàn hảo và cô nàng tạm được – Perfect And Casual (2020)

Quý ông hoàn hảo và cô nàng tạm được – Perfect And Casual (2020)

Trong phim, nam diễn viên Ngụy Triết Minh đảm nhận vai chính Trương Tư Niên, một giáo sư trẻ ngành thống kê. Anh yêu sự hoàn hảo và đặt mọi kế hoạch trong cuộc sống dựa trên con số chính xác, kể cả trong tình yêu.

Một lần vì đánh rớt luận văn tốt nghiệp của Vân Thư (Từ Nhược Hàm), cô sinh viên năm cuối khoa thống kê, Tư Niên đã trở thành kẻ thù của Vân Thư. Không bao lâu sau, cả hai lại gặp nhau khi cùng mua chung một căn nhà. Lần này Vân Thư lại xui xẻo bị chính anh họ lừa.

Để đáp ứng mong ước cuối cùng của ông nội bị bệnh ung thư, Tư Niên đã đề nghị Vân Thư kết hôn hợp đồng với mình. Anh sẽ tặng cô căn nhà sau khi hợp đồng kết thúc.

Sống chung cùng nhau, Tư Niên dần ấn tượng và thay đổi suy nghĩ với cô gái lạc quan, ngây thơ Vân Thư.

8. Những bộ phim của Ngụy Triết Minh: Em rất thích anh – Count your lucky stars (2020)

Những bộ phim của Ngụy Triết Minh: Em rất thích anh – Count your lucky stars (2020)

Nội dung phim xoay quanh giới thời trang, kể về Lục Tinh Thành (Ngôn Thừa Húc), chủ biên tạp chí thời trang nổi tiếng và nhà thiết kế luôn gặp xui xẻo Đồng Tiểu Du (Thẩm Nguyệt).

Vì một tai nạn nhỏ, cả hai vô tình hôn nhau khiến vận mệnh bị hoán đổi. Lục Tinh Thành từ tổng tài giàu sang biến thành kẻ thân bại danh liệt, còn Đồng Tiểu Du lại bỗng chốc nổi tiếng chỉ trong một đêm.

Sự hoán đổi này không chỉ làm đảo lộn cuộc sống của cả hai mà còn tiết lộ những bí mật trong gia tộc không ai biết đến.

Trong phim, Ngụy Triết Minh đảm nhận vai phụ là Lộ Ngôn Chi. Đó là một chàng trai lạc quan, đam mê nghiên cứu về vải và phát triển tình cảm đặc biệt với Đồng Tiểu Du. Mặc dù chỉ là vai phụ, nhưng Ngụy Triết Minh lại thu hút sự yêu thích của khán giả với ngoại hình điển trai, ngọt ngào trong phim.

>>> Đọc thêm: TOP 25 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT

9. Trạm kế tiếp là hạnh phúc – Find yourself (2020)

Trạm kế tiếp là hạnh phúc – Find yourself (2020)

Lấy đề tài mối tình chị – em, phim của Ngụy Triết Minh đóng Trạm kế tiếp là hạnh phúc truyền tải thông điệp tình yêu không có biên giới và không phân biệt tuổi tác, hãy cứ yêu theo cách của bạn.

Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) vì mải lo sự nghiệp nên dù 32 tuổi nhưng chưa trải qua một mối tình nào. Những tưởng cô sẽ sống như thế cho đến già, nhưng rồi định mệnh của cô đã xuất hiện. Đó là Nguyên Tống (Tống Uy Long), sinh viên chưa tốt nghiệp 22 tuổi.

Trong phim, Ngụy Triết Minh đảm nhận vai nam phụ Thường Hoan, đồng nghiệp của nữ chính.

10. Cứu viện cực nhanh – Rush into Danger (2019)

Cứu viện cực nhanh – Rush into Danger (2019)

Cứu viện cực nhanh là câu chuyện về hai phi công trực thăng thành lập một đội cứu hộ y tế bay. Họ phải làm việc trong một môi trường khắc nghiệt, bay qua những đám mây và chạy đua với thời gian để giành giật mạng sống cho các nạn nhân.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như: Trương Hách, Ngụy Minh Triết, Vạn Bằng…

diễn viên Ngụy Triết Minh

Ảnh: Instagram @iam_miles_wei

Trên đây là top 10 bộ phim mới và đáng xem của nam diễn viên Ngụy Triết Minh. Với ngoại hình soái ca và lối diễn xuất tự nhiên, Ngụy Triết Minh đang là gương mặt triển vọng của Cbiz và có lượng fan yêu thích lớn. Nếu bạn là fan của phim ngôn tình tổng tài, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những vai diễn siêu cuốn của anh.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm