30 bộ phim Trung Quốc cưới trước yêu sau nhất định phải xem

Thể loại phim cưới trước yêu sau tuy không còn quá mới mẻ với "mọt phim" ngôn tình, nhưng vẫn luôn là chủ đề rất hot và có tính hấp dẫn với nhiều khán giả.

Các bộ phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc thường xoay quanh gia đình, tình yêu và kết hợp giữa yếu tố hài hước và lãng mạn. Các nhân vật phải vượt qua những thách thức và xung đột trong cuộc sống đời thường, để cuối cùng nhận ra tình cảm thực sự của mình đối với nhau.

Harper’s Bazaar giới thiệu đến bạn những bộ phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc những năm gần đây.

1. Phim Trung Quốc cưới trước yêu sau: Tân nương khế ước – My everlasting bride (2023)

Phim Trung Quốc cưới trước yêu sau: Tân nương khế ước – My everlasting bride (2023)

Tân nương khế ước là một bộ phim ngôn tình dân quốc, mang đề tài cưới trước yêu sau, do Sở Mộc Lan đạo diễn.

Trong ngày hạnh phúc của hai gia đình tài phiệt Thẩm và quân phiệt Nhiếp, cô dâu là đại tiểu thư Thẩm Thanh Hạ bất ngờ gặp nạn, qua đời.

Vẫn muốn tiến hành cuộc liên hôn này, nhà họ Thẩm đã để cô hầu gái Tiểu Điệp (Kha Dĩnh) đóng giả tiểu thư để gả cho thiếu gia Nhiếp Trinh (Văn Uyên) trẻ, đẹp trai.

Trong quá trình sống chung với Nhiếp Trinh, Tiểu Điệp nhận ra tính cách tốt bụng và lương thiện của anh. Tình cảm của cô dần dành cho anh lúc nào không hay.

>>> Đọc thêm: TOP 30 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

2. Huyễn mộng tình yêu – Romance beyond romance (2023)

Huyễn mộng tình yêu – Romance beyond romance (2023)

Phim ngôn tình cưới trước yêu sau Huyễn mộng tình yêu kể về nữ diễn viên quần chúng nợ nần chồng chất Cố Trăn Trăn (Trương Hân Ý) và đại gia công nghệ Lục Vân Thâm (Tiêu Mộ Trần) ký hợp đồng hôn nhân vì tài chính.

Vào ngày hợp đồng kết thúc, Cố Trăn Trăn vui mừng chuẩn bị chào đón một cuộc sống mới. Nhưng không ngờ Lục Vân Thâm lại bất ngờ gặp tai nạn và mất trí nhớ. Anh chỉ nhớ Cố Trăn Trăn là vợ của mình.

Không còn cách nào, Cố Trăn Trăn đành phải tiếp tục cuộc hôn nhân hợp đồng để giúp Lục Vân Sâm lấy lại ký ức. Nhưng dần dần cô lại nhận ra mình cũng yêu chồng giả.

3. Phim ngôn tình cưới trước yêu sau: Trang viên mê tình – Miss mystery (2023)

Phim ngôn tình cưới trước yêu sau: Trang viên mê tình – Miss mystery (2023)

Phim kể về hành trình trả thù của tiểu thư giàu có Tiết Đồng (Trần Xu Quân). Ngày nhỏ, gia đình cô đã gặp biến cố đầy bí ẩn khiến cô mất đi cha mẹ. 18 năm sau, Tiết Đồng quyết định trở lại cố hương dưới tên mới Lâm Bảo Nhi với mục tiêu rõ ràng: trả thù kẻ đã hủy hoại gia đình cô.

Tuy nhiên, kế hoạch của cô bị đe dọa. Cô buộc phải đính hôn với Chu Quan Văn (Dương Nghiệp Minh), con trai của kẻ thù. Cuộc chiến trả thù của Tiết Đồng càng trở nên phức tạp hơn khi cô nảy sinh tình cảm với Chu Quan Văn.

>>> Đọc thêm: 10 PHIM THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT

4. Nghe nói em thích tôi – Love Heals (2023)

Nghe nói em thích tôi – Love Heals (2023)

Phim Trung Quốc cưới trước yêu sau Love Heals kể về Lưu Tranh (Vương Sở Nhiên), sinh viên trường y. Cô thầm thích anh chàng khóa trên Ninh Chí Khiêm (Bành Quán Anh). Song khi biết anh đã có bạn gái, cô chỉ âm thầm theo dõi anh.

Sau khi bị bạn gái bỏ rơi, Ninh Chí Khiêm bất ngờ tìm đến Lưu Tranh để cầu hôn cô. Lưu Tranh lập tức đồng ý với niềm tin sẽ khiến Chí Khiêm yêu mình.

Dù đã kết hôn nhưng Chí Khiêm vẫn lạnh nhạt với Lưu Tranh, mặc cho cô cố gắng lấy lòng anh. Lưu Tranh quyết định ly hôn và đi du học dù vẫn còn rất yêu Chí Khiêm. Sau khi cô rời đi, Chí Khiêm mới nhận ra mình cũng đã thật sự yêu Lưu Tranh.

7 năm sau, định mệnh sắp đặt để Chí Khiêm gặp lại Lưu Tranh khi cô về nước và được sắp xếp đến làm cấp dưới của Chí Khiêm tại khoa Ngoại của bệnh viện Bắc Nhã.

5. Xem phim Trung Quốc cưới trước yêu sau: Chiêu nhã/ Trêu chọc – Provoke (2023)

Xem phim Trung Quốc cưới trước yêu sau: Chiêu nhã/ Trêu chọc – Provoke (2023)

Khương Anh (Lý Mộc Thần) là thiên kim tiểu thư, con gái của Giang Diệp Châu, từng đứng đầu sản nghiệp Vĩnh Sinh. Sau khi tận mắt chứng kiến Đỗ Cảnh Song (Vương Nhược Lân) sát hại cha mẹ, chiếm đoạt tài sản gia đình, Khương Anh quyết tâm báo thù.

Khi du học trở về, cô lên kế hoạch tiếp cận, thành công trở thành vợ nhỏ của Đỗ Cảnh Song và bắt đầu hành trình báo thù. Tại đây, cô đã nảy sinh tình cảm với Đỗ Tầm Vũ (Triệu Dịch Khâm), con trai thất lạc nhiều năm, mới trở về của Đỗ Cảnh Song. Đỗ Tầm Vũ thực chất chỉ là kẻ giả mạo, đến Đỗ gia cũng vì mục đích báo thù.

Điều bất ngờ hơn, Khương Anh và Tầm Vũ vốn là thanh mai trúc mã. Tầm Vũ giả mạo cũng là để báo thù cho bố mẹ Khương Anh. Sau khi nhận ra nhau, cả hai bắt tay “quậy đục nước” nhà Đỗ Cảnh Song. Tuy nhiên, điều cả hai đều không ngờ là Đỗ Cảnh Song đã biết hết mọi chuyện họ đang làm.

>>> Đọc thêm: 60 BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT

6. Sắc màu pháo hoa nhân gian – Falling before fireworks (2023)

Sắc màu pháo hoa nhân gian – Falling before fireworks (2023)

Sắc màu pháo hoa nhân gian là bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau của cặp đôi Tư Thanh (Lư Dương Dương) và Cảnh Thâm (Trần Hâm Hải).

Năm Tư Thanh 20 tuổi, trong một phút bốc đồng, cô đã bỏ tất cả số tiền tiết kiệm của mình để mua tác phẩm tốt nghiệp của của Cảnh Thâm.

8 năm sau, Tư Thanh giờ đây là nhân viên bộ phận thu hồi nợ, xinh đẹp, năng động. Cô là một nhân viên chuyên xử lý các món nợ khó đòi. Trong một lần đi thu hồi khoản nợ xấu tại thôn Cảnh Viên, cô đã vô tình gặp được Cảnh Thâm.

Trong khi đó, Cảnh Thâm là một nghệ nhân, trầm tĩnh, ít nói và không màng đến thế sự. Vào ngày sinh nhật 28 tuổi, Tư Thanh cô đơn trong lúc say nên đã ngỏ lời cầu hôn với Cảnh Thâm, nhưng không ngờ anh lại đồng ý. Hai người, với hai tính cách và lối sống hoàn toàn khác biệt, bắt đầu một cuộc hôn nhân bất ổn.

Dù hôn nhân của họ bắt đầu từ một phút bốc đồng, nhưng khi sống cùng nhau, trái tim cô đơn của Tư Thanh dần cảm nhận được sự quan tâm dịu dàng từ Cảnh Thâm. Cô không biết rằng anh đã yêu cô từ khi cô 20 tuổi.

>>> Đọc thêm: TOP 20 PHIM NGÔN TÌNH TỔNG TÀI TRUNG QUỐC HAY NHẤT

7. Các bộ phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc: Đối với tôi, anh ấy là người nguy hiểm – My lethal man (2023)

phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc: My lethal man (2023)

Phim xoay quanh câu chuyện của Thẩm Mạn Ninh (Lý Mộ Chi), sinh viên năm tư của trường mỹ thuật. Cô vô tình bị bắt cóc nhầm vì có vẻ ngoài giống hệt với Trang Tâm Nghiên, tiểu thư nhà họ Trang.

Trong quá trình cứu Mạn Ninh, Trang Tâm Nghiên gặp tai nạn giao thông và qua đời, còn Mạn Ninh lại bị mù. Lúc này, Nghiêm Tinh Trình (Phàn Trị Hân), hôn phu trên danh nghĩa của Trang Tâm Nghiên, quyết định lấy giác mạc của cô ghép cho Mạn Ninh. Anh ép cô trở thành vợ sắp cưới của mình, giả là Trang Tâm Nghiên. Mục đích của anh là vào nhà họ Trang tìm kiếm sự thật về cái chết của bố mẹ mình.

Trong quá trình tìm kiếm sự thật, Mạn Ninh đã gặp nhiều nguy hiểm, Nghiêm Tinh Trình luôn bên cạnh bảo vệ cô. Thời gian trôi qua, cả hai đã nảy sinh cảm. Lúc này sự thật về thân thế Mạn Ninh lại bị phơi bày.

8. Nhật ký Wenderella – Wenderella’s diary (2023)

Nhật ký Wenderella – Wenderella's diary (2023)

Phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc kể về chuyện tình yêu dây dưa và đầy thăng trầm giữa người sáng lập app hẹn hò nổi tiếng Thiền Lương (Vu Mông Lung) và nhà thiết kế giày cao gót Ôn Nhu (Tống Nghiên Phi).

Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, anh đã yêu cô. Ôn Nhu đã đóng giả thành con gái chủ tịch. Trong mắt mọi người, họ là một cặp đẹp đôi.

Sau khi kết hôn, cuộc sống thượng lưu của Ôn Nhu bắt đầu thay đổi, khi thiên kim tiểu thư thật xuất hiện và vạch mặt kẻ giả tạo là cô. Nhưng dù Ôn Nhu có phải thiên kim hay không giờ đây đã không còn quan trọng nữa, Thiền Lương vẫn không rời bỏ cô.

>>> Đọc thêm: TOP 25 PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

Những bộ phim Trung Quốc cưới trước yêu sau khác

Định luật 80/20 của tình yêu

Định luật 80/20 của tình yêu

9. Em là Hạ Chí chưa tới – Rush to the dead summer 2023

10. Đứng lại cô vợ câm bé nhỏ – My lovely wife (2023)

11. Cuối cùng cũng tới lượt tôi yêu – Time to fall in love (2022)

12. Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ – Love in flames of war (2022)

13. Đừng ngang ngược với chị/ Đừng nhờn với chị – Destined to meet you (2022)

14. Định luật 80/20 của tình yêu – She and her perfect husband (2022)

15. Cưới trước yêu sau – Love starts from marriage (2022)

16. Quý ông hoàn hảo và cô nàng tạm được – Perfect and casual (2021)

17. Chỉ là quan hệ hôn nhân – Once we get married (2021)

18. Cố tiên sinh, hóa ra anh là như vậy – Hello Mr. Gu (2021)

19. Cả thế giới đều không bằng em – She is the one (2021)

20. Cưới trước yêu sau – Married first then fall in love (2021)

21. Lập trình viên đáng yêu – Cute programmer (2021)

22. Kết hôn thủ 99 ngày – Trial marriage (2021)

23. Nỗi vương vấn của Hạ tiên sinh – Unforgettable love (2021)

24. Chiếc bóng sư tử trên thân mèo – Lion shadow on cat body (2021)

25. Em đến cùng mùa hè – Midsummer is full of love (2020)

26. Đẹp trai là số 1 – Intense love (2020)

27. Em là định mệnh đời anh – You are my destiny (2020)

28. Ước định thời gian yêu em – Love in time (2020)

29. Hạnh phúc trong tầm tay – Love advanced customization (2020)

30. Kết hôn rồi bắt đầu yêu – Begin again (2020)

Trên đây là danh sách những bộ phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc khiến bạn xem đi xem lại mà không chán. Các bộ phim cưới trước yêu sau của Trung Quốc thường khéo léo kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại, tạo ra những câu chuyện lôi cuốn và đầy cảm xúc về tình yêu, gia đình và những bài học quý giá trong cuộc sống. Nếu yêu thích thể loại này, bạn đừng bỏ qua các bộ phim hay trên nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm