Nguyệt ca hành: Bản tình ca ngược luyến của Từ Lộ và Trương Bân Bân

Nguyệt ca hành khởi chiếu cùng thời điểm với Phù đồ duyên và Thiếu niên ca hành nên gặp khá nhiều sức ép. Dù không được nền tảng lăng xê nhưng bộ phim vẫn thu hút lượng khán giả nhất định.

Review phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

Review phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon). Ảnh: IQIYI

Nguyệt ca hành (Song of The Moon) dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách Bôn nguyệt của tác giả Thục Khách. Phim đóng máy vào ngày 16-1-2021 nhưng mãi gần 2 năm sau mới được lên sóng.

Chỉ trong vài tháng cuối năm 2022, Trương Bân Bân đã có 2 bộ phim lần lượt lên sóng là Khu rừng nhỏ của 2 người (đóng cặp với Ngu Thư Hân) và Nguyệt ca hành. Phản ứng của khán giả dành cho 2 bộ phim này khá ổn, đóng góp không ít cho gia tài phim ảnh của anh và nữ diễn viên Từ Lộ.

Từ Lộ cho biết cô từng rơi nước mắt khi đọc tiểu thuyết gốc vì số phận của các nhân vật quá đau khổ. Vì chúng sinh, vì tình yêu, họ đã hy sinh tất cả.

Từ Lộ trong vai Liễu Sao

Từ Lộ trong vai Liễu Sao. Ảnh: IQIYI

Nội dung phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

Liễu Sao là thiên kiêm tiểu thư của Liễu Phủ. Vào năm 8 tuổi, Liễu Sao đột nhiên gặp được một vị tiên nhân. Để có lấy 3 ngày tự do ngao du thiên địa cùng vị tiên nhân, Liễu Sao đã chấp nhận dùng vận mệnh của mình để trao đổi. Trước khi rời đi, vị tiên nhân hẹn ước sẽ gặp lại khi nàng tròn 18 tuổi.

Cha mẹ Liễu Sao nói rằng nàng chỉ ngủ một lát dưới gốc cây lê. Song nàng tin rằng vị tiên nhân đó hoàn toàn có thật, chứ không chỉ là một giấc mơ.

một cảnh trong phim

Liễu Sao gặp lại vị tiên nhân sau 10 năm trong phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon). Ảnh: IQIYI

Từ nhỏ đến lớn, cha của Liễu Sao đã không cho phép nàng ra ngoài, vì cho rằng nàng sẽ dẫn yêu quái về nhà.

Quả thật như vậy. Vào đúng đêm trăng tròn khi nàng bước qua tuổi 18, dị quang đột ngột xuất hiện chiếu rọi thẳng lên trời, thu hút yêu ma quỷ quái tới Liễu phủ.

Yêu vương lục địa – đại yêu Ngạo Ngận đích thân giá lâm. Ả đánh bại mọi tay sai trong phủ và toan lấy mạng Liễu Sao. Nhưng Ngạo Ngận trước lúc ra tay đã nói cho Liễu Sao biết: “Dị quang trong người cô đã định trước là sẽ mang đến tai họa cho cô và người nhà, khiến cô bị yêu tộc truy đuổi không ngừng”.

nội dung phim nguyệt ca hành

Lục Ly luôn ở bên cạnh bảo vệ Liễu Sao nhưng số mệnh của họ lại xung khắc. Ảnh: IQIYI

Đang lúc ngàn cân treo sợi tóc, một chàng trai đã xuất hiện giải cứu Liễu Sao. Người này có nguồn sức mạnh vô song, đánh bại cả đại yêu phi phàm như Ngạo Ngận. Đáng ngạc nhiên là chàng trai tên Lục Ly này lại có nét phản phất giống vị tiên nhân mà Liễu Sao đã gặp cách đây 10 năm.

Từ khi gặp Lục Ly, Liễu Sao mới chính thức bước chân vào vận mệnh giải cứu chúng sinh của mình. Nhưng hai người chính là kế thừa mối thù hận giữa Nguyệt Quang Thượng Thần và Diệu Linh Thượng Thần, khiến họ ở bên nhau chỉ đau khổ.

Các nhân vật trong phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

1. Liễu Sao (Từ Lộ đóng)

Các nhân vật trong phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

Ảnh: IQIYI

Liễu Sao từ tiểu thư yếu đuối trở thành chiến thần trong phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon).

Liễu Sao được nuông chiều từ bé, chỉ ở trong phủ nên không hiểu sự đời. Nàng ngay thẳng, hoạt bát, thích dùng tiền để mua chuộc người khác. Trong lòng nàng luôn nhớ nhung đến vị tiên nhân nọ.

Liễu Sao tuy là người phàm nhưng lại có linh lực cực mạnh. Sức mạnh này sẽ thức tỉnh khi nàng 18 tuổi, khiến bách yêu thèm muốn.

Không muốn ngồi yên chịu trận, nàng quyết tâm tham gia Đại hội chiêu mộ của Phủ Võ Dương Hầu để trở thành đệ tử săn yêu diệt ma. Hơn nữa Phủ Võ Dương Hầu có kết giới bảo vệ, cũng là nơi an toàn nhất dành cho nàng.

2. Lục Ly/Lạc Ca/Nguyệt Quang Thượng Thần (Trương Bân Bân đóng)

Lục Ly/Lạc Ca/Nguyệt Quang Thượng Thần (Trương Bân Bân đóng)

Ảnh: IQIYI

Trong phim Nguyệt ca hành, Lục Ly mang nửa trái tim của Nguyệt Quang Thượng Thần.

Lục Ly là cao thủ săn yêu quái, tính cách hài hước và thích tiền. Chàng là đồ đệ của Lư Sênh sư phụ. Lư Sênh cho rằng vào thời điểm dị quang xuất hiện, cũng chính là thời cơ của vạn năm.

Lư Sênh ra lệnh cho Lục Ly đi cùng Liễu Sao đến Phủ Võ Dương Hầu để bảo vệ nàng. Bởi vì nàng chính là mấu chốt để rút Kiếm Bảo Nguyệt trong Phủ Võ Dương Hầu. Chỉ cần rút kiếm, Lục Ly sẽ biết được thân thế của mình.

Ngay khi Lục Ly biến mất, cũng là lúc Lạc Ca xuất hiện. Lạc Ca là thượng tiên của Tiên Cư, có trách nhiệm bảo vệ chúng sinh trăm họ, tính cách lạnh lùng. Chàng trở thành Lục Ly khi lịch kiếp ở nhân gian, nhưng lại vô cảm với Liễu Sao.

Trương Bân Bân

Thượng tiên Lạc Ca đã hóa thành Lục Ly khi lịch kiếp ở nhân gian. Ảnh: IQIYI

3. Đại yêu Ngạo Ngận (Trần Tử Hàm đóng) phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

Đại yêu Ngạo Ngận (Trần Tử Hàm đóng) phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon)

Ảnh: IQIYI

Ngạo Ngận là đại yêu gây họa nhân gian. Năm đó chỉ vì săn đánh vài tiên nhân mà con trai của cô ta là Ngạo Nhân bị trọng thương. Tuy trốn thoát được nhưng Ngạo Nhân lại trở về hình dạng của đứa trẻ sơ sinh.

Vì thế, Ngạo Ngận dốc sức săn lùng Liễu Sao, vì chỉ có sức mạnh của nàng mới có thể biến Ngạo Nhân trở lại như xưa.

4. Kha Na – Bạch Y yêu quân (Vương Hữu Thạc đóng)

Kha Na – Bạch Y yêu quân (Vương Hữu Thạc đóng)

Ảnh: IQIYI

Kha Na là người đứng đầu tộc Ký Thủy sống ở dưới nước, là bằng hữu của Lục Ly và Liễu Sao, cũng từng cứu họ khỏi tay Ngạo Ngận.

Chàng vì chúng sinh, vì tộc Ký Thủy mà hy sinh bản thân. Thoạt tiên, Lạc Ca không muốn gả em gái Lạc Ninh cho chàng vì sợ em mình chịu khổ. Số phận của Kha Na – Lạc Ninh – A Phù vô cùng đau đớn.

5. A Phù Quân (Vương Dĩ Luân đóng)

A Phù Quân (Vương Dĩ Luân đóng)

Ảnh: IQIYI

Chàng là Ngự Thủy tướng quân, đệ đệ của Bạch Y yêu quân. Kha Na từng nuốt Ngọc Liệt Hỏa vì em trai, chịu đau đớn suốt 10 năm. A Phù cũng vì vậy mà biết ơn anh suốt 900 năm. Hai anh em vốn dĩ hòa thuận đoàn kết, nhưng mọi chuyện thay đổi từ khi Lạc Ninh xuất hiện. A Phù Quân đã vì yêu mà gây họa cho tam giới.

Kha Na và A Phù

Kha Na và A Phù từ anh em thành tình địch (Nguyệt ca hành – Song of The Moon). Ảnh: IQIYI

6. Lạc Ninh (Trịnh Hợp Huệ Tử đóng)

Lạc Ninh (Trịnh Hợp Huệ Tử đóng)

Ảnh: IQIYI

Lạc Ninh là em gái của Lạc Ca, được anh yêu thương hết mực. Nàng yêu A Phù, nhưng quá thất vọng về người mình yêu. Để giải lời nguyền cho yêu tộc, nàng quyết định kết hôn cùng Kha Na để trở thành yêu hậu.

Phẫn uất vì bị người con gái mình yêu rũ bỏ, ngay trong hôn lễ của Kha Na và Lạc Ninh, A Phù đã bày kế cướp chị dâu, bắt nàng phải cưới mình, rốt cuộc đem đến cái chết cho người con gái mình yêu.

Song of The Moon

Kha Na đẹp rung động trong hôn lễ với Lạc Ninh. Ảnh: IQIYI

7. Bạch Phượng (Mã Nguyệt đóng) phim Nguyệt ca hành 

Bạch Phượng (Mã Nguyệt đóng) phim Nguyệt ca hành 

Ảnh: IQIYI

Bạch Phượng là nữ đệ tử đứng đầu phủ Võ Dương Hầu, là cô gái dịu dàng, đối xử bình đẳng với mọi người. Nàng cũng từng là sư tỷ cùng lớn lên với Lục Ly. Hai người vốn là thanh mai trúc mã. Do đó khi phát hiện Lục Ly và Liễu Sao quấn quýt bên nhau, Bạch Phượng đã nổi cơn ghen mà hãm hại Liễu Sao.

Trần Ngọc Kỳ trong vai khách mời Lệnh Tuyết Dương

Phim Nguyệt ca hành có sự tham gia của Trần Ngọc Kỳ trong vai khách mời Lệnh Tuyết Dương. Ảnh: IQIYI

Phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon) có đáng xem không?

Nguyệt ca hành (Song of The Moon) bị xem là một bộ phim trám chỗ trống, không được iQiYi quan tâm marketing. Những tập đầu của bộ phim khá buồn ngủ, khiến người ta liên tưởng tới sự mờ nhạt của Kính song thành. Và những tập cuối của bộ phim dù gay cấn nhưng lại bị phần lớn khán giả bỏ qua.

Phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon) có đáng xem không

Nam nữ chính chưa đủ sức gánh phim. Ảnh: IQIYI

Tuy nhiên, sức hút của bộ phim không nằm ở tuyến tình cảm của nam nữ chính, mà lại nằm ở mối tình tay ba của Kha Na – Lạc Ninh – A Phù. Nhân vật phản diện A Phù do Vương Dĩ Luân đóng khiến khán giả vừa yêu vừa hận. Tiếng gọi “ca ca” cuối cùng của Lạc Ninh khiến người xem ray rứt rơi nước mắt.

Từ Lộ

Ảnh: IQIYI

Trương Bân Bân

Liễu Sao và Lục Ly/Lạc Ca quyết tâm diệt yêu hàng ma. Ảnh: IQIYI

Trương Bân Bân có diễn xuất khá ổn trong bộ phim này. Đáng tiếc là phim chưa thể giúp anh hồng lên. Diễn xuất của Từ Lộ tạm gọi là tròn vai, chưa có nhiều đột phá. Thiết lập nhân vật của cô khá đơn điệu theo mô típ quá cũ.

Trước sự đổ bộ của “101” phim tiên hiệp thì thiết lập nhân vật là điều cực kì quan trọng, bởi vì dựng cảnh và trang phục, màu phim, thậm chí poster phim đều giống nhau, không có sự phân biệt. Hy vọng trong năm 2023, Từ Lộ sẽ có tác phẩm mới đặc sắc hơn dành cho người hâm mộ.

Phim Nguyệt ca hành (Song of The Moon) dài 40 tập, phát sóng trên IQiYi từ ngày 15-12-2022. Bạn cũng có thể xem phim trên tv360, Vieon hoặc Fptplay.

Song of The Moon

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm