7 bộ phim diễn viên Vạn Bằng thủ vai chính xuất sắc nhất

Vạn Bằng, sinh năm 1996, là nữ diễn viên, vũ công, người mẫu người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh, chuyên ngành Múa cổ điển. Hiện tại, Vạn Bằng là nữ diễn viên trực thuộc công ty Easy Entertainment

Vạn Bằng đóng phim gì

Dù mới vào nghề nhưng phim Vạn Bằng đóng khá nhiều. Ảnh: Instagram @wanpeng.global

Vạn Bằng đóng phim gì? Vạn Bằng bắt đầu đến với sự nghiệp diễn xuất từ năm 2018. Ngay trong bộ phim đầu tay Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân, cô đã được đảm nhận vai nữ chính. Sau khi phát sóng, bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực. Bản thân Vạn Bằng cũng nhận được các giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc, Diễn viên chính xuất sắc tại các lễ trao giải. Điều này giúp con đường diễn xuất của cô rộng mở.

Sau đó, sự nổi tiếng của Vạn Bằng ngày càng tăng lên. Những bộ phim Vạn Bằng đóng được khán giả châu Á biết đến và yêu thích nhiều hơn. Dù chỉ mới vào nghề 5 năm, Vạn Bằng đã tham gia 12 bộ phim. Trong số đó, những bộ phim dưới đây nhận được những đánh giá tích cực nhất:

1. Xem phim Vạn Bằng đóng: Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân – When We Were Young (2018)

Xem phim Vạn Bằng đóng: Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân - When We Were Young (2018)

Vạn Bằng đóng phim gì? Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân là phim đầu tay của Vạn Bằng. Sự khởi đầu của nữ diễn vô cùng suôn sẻ khi bộ phim được nhiều khán giả yêu mến. Nội dung phim kể về những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết của một nhóm học sinh thời cuối cấp ba.

Trong phim Vạn Bằng đóng vai nữ chính Dương Tịch, cô nữ sinh vui vẻ, dễ thương. Vào năm học mới, Dương Tịch phát hiện người gây ra vụ nổ khiến cô không thể tham gia thi điền kinh đã chuyển đến lớp mình. Đó là Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo), một học sinh rất giỏi khoa học, đầy nhiệt huyết nhưng cũng có chút bốc đồng.

Hoa Bưu vừa tới đã cướp đi chức lớp trưởng liên nhiệm của Dương Tịch. Điều ấy khiến cho cô nàng càng coi cậu là kẻ thù. Các bạn trong lớp cũng không ưa gì Hoa Bưu. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi cậu liên tục “hành hiệp trượng nghĩa” giúp đỡ bạn bè. Cuối cùng Dương Tịch và các bạn cũng xóa bỏ những nghi ngờ và thành kiến với Hoa Bưu.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

2. Những bộ phim hay Vạn Bằng đóng: Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất – My Girlfriend Is an Alien (2019, 2022)

Những bộ phim hay Vạn Bằng đóng: Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất - My Girlfriend Is an Alien (2019, 2022)

Phim Vạn Bằng đóng: Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất là bộ phim vô cùng dễ thương. Phim được khán giả khắp châu Á yêu mến nhờ nội dung nhẹ nhàng cùng lối diễn xuất đáng yêu của Vạn Bằng. Bên cạnh đó, sự phối hợp ăn ý của cô cùng nam chính Từ Chí Hiền cũng chính là điểm cộng của phim.

Trong bộ phim này, Vạn Bằng hóa thân thành cô nàng ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất. Trong một lần đến trái đất, Tiểu Thất vô tình bị mắc kẹt lại đây. Sau đó, định mệnh khiến cô gặp anh chàng tổng tài lạnh lùng Phương Lãm (Từ Chí Hiền đóng).

Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất 2 - My Girlfriend Is an Alien 2 (2022)

Để có thể dễ dàng tồn tại ở trái đất, Tiểu Thất thường xuyên sử dụng năng lực siêu nhiên của mình. Sự khác biệt đó của cô đã gây ra nhiều tình huống “cười ra nước mắt”. Sau đó, Tiểu Thất và Phương Lãm ngày càng gần gũi, hiểu nhau. Dần dần, cả hai nảy sinh tình cảm với đối phương.

Sau thành công của bộ phim, nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt phim của diễn viên Vạn Bằng đóng phần 2 vào năm 2022. Nội dung của phần 2 tiếp tục câu chuyện từ mùa 1, kể về tình yêu của Tiểu Thất và Phương Lãnh. Cả hai phải trải qua những thử thách, trở ngại để bảo vệ tình yêu của mình.

3. Phim hay của Vạn Bằng đóng: Mối tình đầu nhiều năm như thế – First Romance (2020)

Phim hay của Vạn Bằng đóng: Mối tình đầu nhiều năm như thế - First Romance (2020)

Mối tình đầu nhiều năm như thế được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên. Nội dung phim xoay Hùng Y Phàm (Vạn Bằng). Khi còn là học sinh, Y Phàm và Nhan Kha (Vương Dĩ Luân) là bạn cùng trường. Nhan Kha thầm thích Y Phàm nhưng luôn giữ bí mật về tình yêu của mình.

Đến khi vào đại học, cả hai tiếp tục học chung trường. Bây giờ Nhan Kha đã trở thành một nghệ sĩ piano trẻ nổi tiếng. Bảnh bao, tài năng khiến Nhan Kha được nhiều sinh viên yêu thích. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, anh vẫn nhớ đến mối tình đầu đơn phương của mình.

Thế rồi một tình huống đặc biệt khiến Y Phàm gặp lại Nhan Kha. Và cũng như bao nữ sinh viên, cô nàng bị Nhan Kha đánh gục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và từ đó, sau một chặng đường yêu đơn phương, cả hai đã ở bên nhau.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI HAY NHẤT TRUNG QUỐC

4. Phim hay của Vạn Bằng: Cảm ơn vì đã để anh gặp được em – Meeting You (2020)

Phim hay của Vạn Bằng: Cảm ơn vì đã để anh gặp được em - Meeting You (2020)

Cảm ơn vì đã để anh gặp được em là bộ phim học đường do Vạn Bằng và Quách Tuấn Thần đóng chính. Trong phim Vạn Bằng vào vai Hạ Nhuế, một cô gái lanh lợi, nói nhiều, luôn được bạn bè vây quanh.

Ngược lại, Nam Tích (Quách Tuấn Thần) là người thông minh nhưng lại khá xa cách, sống nội tâm. Anh chàng rất muốn có bạn bè, nhưng lại không thể tiếp cận và kết nối với người khác. Hạ Nhuế và Nam Tích dường như tồn tại ở hai thế giới khác nhau.

Thế rồi những tình huống tình cờ đã đưa hai người xa lạ khác biệt xích lại gần nhau. Họ dần trở thành những người bạn tốt nhất. Qua nhiều năm tháng, tình bạn của cả hai dần dần nảy nở thành tình yêu.

Có thể nói Vạn Bằng rất hợp với thể loại phim thanh xuân vườn trường. Ngoại hình dễ thương, tính cách nhí nhảnh của Vạn Bằng đã khiến cô rất thành công khi hóa thân vào các vai nữ sinh. Và vai diễn Hạ Nhuế là một trong số đó.

>>> Đọc thêm: TOP 35 PHIM HỌC ĐƯỜNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

5. Bạch Ngọc Tư Vô Hà – Love Like White Jade (2021)

Bạch Ngọc Tư Vô Hà - Love Like White Jade (2021)

Phim của Vạn Bằng đóng: Bạch Ngọc Tư Vô Hà là bộ phim cổ trang đầu tiên mà Vạn Bằng tham gia diễn xuất. Trong phim cô vào vai Thủy Vô Hà, một thị nữ tài giỏi của Lang gia. Cô được Giang phủ thuê đến để giúp đỡ công tử Giang Bạch Ngọc (Trương Diệu) học văn luyện võ.

Trong khi Thủy Vô Hà là người kiêu hãnh, dũng cảm thì Giang Bạch Ngọc lại kiêu ngạo, ăn chơi. Cả hai luôn đối đầu vì tính cách như nước với lửa. Định mệnh đưa họ đến với nhau. Bạch Ngọc dần cải thiện thói trăng hoa và chứng minh cho Vô Hà thấy trái tim chân thành, cùng sự quyết tâm của mình.

Vô Hà và Bạch Ngọc có những bí mật không muốn người khác biết. Cô đang tìm kiếm người anh trai thất lạc từ lâu của mình. Còn Bạch Ngọc đang điều tra về cái chết bí ẩn của cha mình. Cuối cùng, họ phát hiện ra sự biến mất của anh trai Vô Hà và cái chết bí ẩn của cha Bạch Ngọc thực sự có mối liên hệ với nhau. Họ cùng nhau vạch trần âm mưu của kẻ thù.

>>> Đọc thêm: 28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

6. Hóa ra em rất yêu anh – Crush (2022)

Hóa ra em rất yêu anh - Crush (2022)

Hóa ra em rất yêu anh được chuyển từ tiểu thuyết Khâm hà dĩ kham của tác giả Mộc Phù Sinh. Chuyện phim xoay quanh Tang Vô Yên (Vạn Bằng đóng), cô sinh viên sắp tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học. Tuy vậy, Vô Yên lại ôm mộng trở thành phát thanh viên. Vì vậy, cô đã đến làm trợ lý ở đài truyền hình. Vô Yên thần tượng một người viết lời có bút danh là Nhất Kim.

Sau đó, Vô Yên tình cờ gặp anh chàng khiếm thị Tô Niệm Khâm (Lâm Ngạn Tuấn). Cô đã yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từng ngày Vô Yên đã lột bỏ sự kiêu ngạo và vẻ ngoài thờ ơ của Niệm Khâm.

Sau đó Vô Yên cũng biết được Niệm Khâm chính là Nhất Kim tài năng mà cô từng thích. Cả hai đã có khởi đầu là một mối tình lãng mạn. Thế nhưng, một sự cố xảy ra khiến tình yêu của họ tan vỡ.

Ba năm sau, Vô Yên trở thành phát thanh viên. Niệm Khâm lúc này đã khôi phục thị lực và tiếp nhận việc kinh doanh của gia đình mình. Họ gặp lại đối phương lần nữa và viết tiếp câu chuyện tình yêu ngọt ngào của mình.

7. Phim mới của Vạn Bằng đóng: Một năm không có công việc – A Year Without a Job (2022)

Phim mới của Vạn Bằng đóng: Một năm không có công việc - A Year Without a Job (2022)

Một năm không có công việc là một trong những bộ phim của Vạn Bằng đóng chính mới nhất. Bộ phim này truyền tải nhiều ý nghĩa và truyền đi năng lượng tích cực cho giới trẻ.

Chuyện phim kể về hai người phụ nữ hiện đại đối phó với tình trạng thất nghiệp của mình. Đó là Đại Vũ (Lạc Mục Dương Tử) và Tiểu Vũ (Vạn Bằng đóng). Đại Vũ lớn hơn Tiểu Vũ mười tuổi. Cô vì quá tập trung cho công việc mà bỏ bê tình cảm của mình. Thế nhưng, cũng vì thế mà cô đồng thời cùng một lúc mất cả bạn trai lẫn công việc.

Sau đó Đại Vũ gặp cô gái trẻ cùng tên với mình là Tiểu Vũ cũng đang nghỉ việc vì buồn chán. Thật tình cờ, cả hai bắt đầu sống chung dưới một mái nhà. Trong những ngày không có việc làm, Đại Vũ đã theo sự dẫn dắt của Tiểu Vũ thử những điều mới mẻ. Đổi lại, Tiểu Vũ cũng học cách lập kế hoạch mọi thứ dưới sự ảnh hưởng của Đại Vũ.

Sau đó, cả hai quyết định quay lại nơi làm việc một lần nữa. Họ đã thích nghi được với những khó khăn và phấn đấu hết mình. Bằng cách này, Đại Vũ và Tiểu Vũ đã tìm thấy ý nghĩa trong công việc và cuộc sống.

diễn viên Vạn Bằng

Trên đây là 7 bộ phim Vạn Bằng đóng vai nữ chính và thể hiện rất tốt khả năng của mình. Ngoài ra, cô còn tham gia những vai phụ trong nhiều bộ phim khác. Dù là vai diễn nào, Vạn Bằng cũng thể hiện hết mình nên được khán giả đánh giá cao. Điều đó giúp cô đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trong làng giải trí Hoa ngữ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm