NHỮNG ỨNG DỤNG TÌM BẠN ĐI DU LỊCH ĐÁNG TIN CẬY

Đang có ý định đi du lịch một mình? Một người bạn đường hợp cạ sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần lý thú và đáng nhớ

Là người thích dịch chuyển và ưa thử thách, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải cảnh dở khóc dở cười khi lên kế hoạch đi du lịch cùng nhóm bạn. Kẻ thích lên rừng, người ưa xuống biển. Có người thích đi thật xa cho… đáng. Người lại ngán nhất trên đời là jetlag. Rồi còn chuyện sắp xếp thời gian và nguyện vọng của mỗi người. Có vui thật đấy nhưng cũng nhức đầu vô cùng!

Ngạn ngữ Nam Phi có câu: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Để có thể đi xa, phải cần có bạn”. (If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together). Bạn vừa muốn đi nhanh lại vừa muốn đi xa thì phải làm sao? Chắc chắn phải có bạn đồng hành. Vậy làm sao đây? Hãy thử ứng dụng tìm bạn đi du lịch.

Chọn điểm đến trước, chọn bạn đồng hành sau

Khám phá một miền đất mới với những người bạn mới, tại sao không? Một khi bạn đã quyết tâm đến một nơi nào đó, bạn có thể lên kế hoạch thời gian và hành trình của mình. Sau đó bạn lên mạng tìm bạn đồng hành.

Với sự cạnh tranh của những dịch vụ du lịch mọc ra như nấm, các chuyến đi khám phá đã trở thành một hoạt động sôi nổi trong bất cứ thời gian nào trong năm. Việc tìm cho mình một người bạn đồng hành thực sự không còn là điều quá khó.

Trên Internet hiện nay có rất nhiều website hay ứng dụng tìm bạn đi du lịch chuyên dành cho những người thích dịch chuyển. Mặc dù có rất nhiều người sử dụng các trang mạng này với công dụng tìm người… hẹn hò, nhưng chỉ cần một chút tinh ý, bạn có thể dễ dàng sàng lọc những đối tượng này. Harper’s Bazaar đã thử nghiệm và tìm được những ứng dụng và website sau với độ tin cậy tương đối cao.

5W: Women Welcome Women World Wide

Một tổ chức phi lợi nhuận được ra đời từ năm 1984 tại Vương quốc Anh. Đây là một mạng lưới kết nối những người phụ nữ trên toàn thế giới với mục đích hỗ trợ lẫn nhau. Sau khi trở thành thành viên của tổ chức này, ngoài những cuộc gặp gỡ với những người phụ nữ bản địa, bạn còn có thể tham gia những buổi họp nhóm tại những địa điểm, đất nước mà bạn đến thăm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để cộng đồng phụ nữ thuộc bất cứ sắc tộc nào có thể xây dựng tình bạn và hỗ trợ lẫn nhau trên mọi nẻo đường.

Lonelyplanet Thorntree Forum

Đây là diễn đàn chính thức dành cho cộng đồng những người thích dịch chuyển của tổ chức Lonely Planet. Tại diễn đàn trực tuyến này, các điểm đến sẽ được chia theo lục địa. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chủ đề hữu ích cho chuyến đi của mình.

Với số lượng thành viên lớn nhất so với những diễn đàn về du lịch khác, hầu như tất cả các thắc mắc hay chủ đề mà bạn quan tâm sẽ nhận được sự hồi đáp từ các thành viên khác trên diễn đàn. Tại forum này cũng có chuyên mục dành riêng để hỗ trợ cho những lữ khách với nhu cầu đặc biệt hoặc khách du lịch cao tuổi.

Giữ an toàn cho những chuyến đi riêng lẻ

Việc gặp gỡ những người bạn mới trên mỗi hành trình mới thật nhiều thú vị, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý để giữ an toàn cho bản thân. Luôn thường xuyên liên lạc với một người thân ở nhà. Đừng ngại chụp hình chung với những người bạn mới và “khoe” trên trang mạng xã hội của bạn. Thông thường cộng đồng những người thích du lịch đều rất đáng yêu và sẵn lòng giúp đỡ lẫn nhau. Tuy vậy bạn cũng cần phải đề phòng những đối tượng lợi dụng những ứng dụng trên để trục lợi không chính đáng.

Ngoài ra, những chuyện tế nhị như tiền bạc cũng cần phải thực sự sòng phẳng, nhất là đối với những người bạn mới quen. Đừng quên, bạn không chỉ là một người khách du lịch mà còn là một đại sứ cho đất nước của mình khi đến miền đất mới và trong mắt những người bạn năm châu. Hãy giữ cho mình những ấn tượng đẹp và tinh tế nhất trong lòng mọi người như một cách tự tôn bản thân và quê hương vậy.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua