Tiffany & Co giới thiệu chiếc vòng đeo tay phi giới tính đầu tiên: Tiffany Lock

Chiếc vòng lấy cảm hứng từ một biểu tượng lâu đời của Tiffany & Co

Chiến dịch quảng cáo bộ sưu tập vòng đeo tay Tiffany Lock. Ảnh: Tiffany & Co

Từ khi tập đoàn LVMH mua lại Tiffany & Co vào đầu năm 2021, thương hiệu kim hoàn nước Mỹ đã bùng nổ trên cả truyền thông lẫn doanh số. Rất nhiều dự án hypebeast được tung ra để trẻ hóa hình ảnh của thương hiệu nước Mỹ. Có thể kể đến màn bắt tay với Patek Philippe cho chiếc đồng hồ Nautilus mặt số màu xanh Tiffany, chào đón các đại sứ là thần tượng giới trẻ như Beyoncé và Rosé của nhóm BLACKPINK, ra mắt NFT và trang sức dựa trên chính các NFT ấy.

Tuy nhiên, về mặt thiết kế trang sức thì Tiffany & Co lại chưa thực sự có nhiều tiến triển trong hai năm vừa qua. Hãng chủ yếu củng cố địa vị của các dòng trang sức fine jewelry như Tiffany Knot, Hardwear, T và T1… Đây đều là các dòng trang sức đã được tung ra từ trước khi tập đoàn LVMH mua lại hãng kim hoàn.

Đến năm 2022, Tiffany & Co mới thực sự ra mắt nhiều mẫu trang sức hoàn toàn mới gây choáng ngợp giới mộ điệu. Bắt đầu với bộ sưu tập cao cấp (high jewelry) BOTANICA: Blue Book 2022, và bây giờ là bộ sưu tập Tiffany Lock, dự kiến sẽ trở thành một biểu tượng fine jewelry mới của thương hiệu.

>>> XEM THÊM: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC DÒNG TRANG SỨC CAO CẤP: FASHION, FINE VÀ HIGH JEWELRY

Chiếc lắc tay không phân biệt giới tính

Giới thiệu về dòng Tiffany Lock, thương hiệu ghi chú: “Không luật lệ. Tất cả mọi người đều được đón chào”, nhấn mạnh về yếu tố phi giới tính của món trang sức.

Thực chất thì rất nhiều mẫu trang sức khác của Tiffany & Co đều có thể được liệt kê vào dạng phi giới tính. Theo Alexandre Arnault, dòng Tiffany Hardwear vốn được thiết kế cho nữ giới “nhưng bây giờ được nam giới đeo khá nhiều”. Anh cũng từng thấy đàn ông đeo dây chuyền Diamonds by the Yard do Elsa Peretti thiết kế. Tuy nhiên thì chiếc vòng đeo tay Tiffany Lock là thiết kế đầu tiên trong lịch sử gần 200 năm của Tiffany & Co được thiết kế đặc biệt cho mọi giới tính.

Ảnh: Tiffany & Co

Ảnh: Tiffany & Co

Vòng đeo tay Tiffany Lock lấy cảm hứng từ hình ảnh ổ khóa

“Tiffany Lock là sự thể hiện thanh lịch của một thiết kế ứng dụng. Được định hình bởi sự hiện đại, những đường nét sạch gọn và một cách đóng mở khóa mớ, Tiffany Lock đại diện cho một trụ cột mới trong các sản phẩm vàng và kim cương của chúng tôi”.

– Alexandre Arnault, phó tổng giám đốc mảng sản phẩm và truyền thông của Tiffany & Co –

Ảnh: Tiffany & Co

Item chủ đạo của bộ sưu tập Tiffany Lock là chiếc lắc tay bằng vàng, vàng hồng và vàng trắng 18K, hoặc trơn láng hoặc khảm kim cương nhí. Chi tiết đặc biệt là các thiết kế không tròn lẳn như lắc tay bình thường, mà có hình oval dẹp. Đây là một ý tưởng sáng tạo hay ho vì cổ tay của chúng ta không thật sự tròn, do đó hình dáng này sẽ giúp chiếc vòng Tiffany Lock ôm sát cổ tay khi đeo.

Hình tượng chiếc ổ khóa trong lịch sử Tiffany & Co. Từ trái sang: Vòng đeo tay 1837, BST Tiffany Locks 2011, và vòng đeo tay Tiffany Lock 2022

Theo lời giới thiệu từ Tiffany & Co, thiết kế lấy cảm hứng từ một biểu tượng lâu đời của nhà kim hoàn nước Ý – bộ ổ khóa và chìa khóa. Lần đầu tiên ổ khóa xuất hiện trong nữ trang Tiffany & Co là vào cuối những năm 1800. Sau đó được áp dụng đa dạng hơn vào các mẫu thiết kế của thập niên 1950 như cài áo, vòng cổ, kẹp tiền. Năm 1966 nhà kim hoàn nước Mỹ còn chế ra cả móc khoá bằng bạc sterling với thông điệp “Return to Tiffany New York”.

Ảnh: Tiffany & Co

Năm 2022, chiếc ổ khóa được biến tấu thành vòng đeo tay hiện đại Tiffany Lock. Tạo hình của món trang sức này cũng mô phỏng một chiếc ổ khóa thực thụ. Thay vì phải cài khóa phức tạp, bạn chỉ cần xoay nhẹ để mở và đóng lắc tay.

Lắc tay khi đóng… Ảnh: Tiffany & Co

…và khi mở khóa. Ảnh: Tiffany & Co

Có một dòng trang sức fine jewelry khác cũng khiến chúng ta liên tưởng đến những chiếc khóa. Đó là bộ vòng Love của Cartier, chỉ có thể được đóng mở với chiếc chìa khóa độc bản. Phải chăng, vòng đeo tay Tiffany Lock là sự tuyên chiến của Tiffany & Co cho Cartier?

Ảnh: Tiffany & Co

THÔNG TIN CHO BẠN

Các mẫu vòng đeo tay Tiffany Lock sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 1/9/2022. Những mẫu thiết kế khác trong bộ sưu tập ra mắt tháng 1/2023.

KHÁM PHÁ TRANG SỨC FINE JEWELRY CỦA TIFFANY & CO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm