Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023 không nên bỏ lỡ

Năm 2023, màn ảnh Hoa ngữ đã ra mắt hàng loạt tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình, trong đó thể loại phim cổ trang quen thuộc chiếm sóng phần lớn.

Các bộ phim cổ trang 2023 hay nhất không chỉ mang đến những câu chuyện hấp dẫn, kịch tính mà còn được đầu tư công phu về bối cảnh, trang phục và kỹ xảo, thu hút đông đảo khán giả. Dưới đây là top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023 mà Harper’s Bazaar tổng hợp gửi đến bạn.

1. Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: Trường Nguyệt Tẫn Minh – Till the end of the moon (2023)

Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: Till the end of the moon (2023)

Phim cổ trang 2023 hay nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh được cải biên từ tiểu thuyết Hắc nguyệt quang cầm trên tay kịch bản BE (tên sách xuất bản là Trường Nguyệt Vô Tẫn) của tác giả Đằng La Vi Chi. Phim kể về cuộc chiến giữa các thần tiên và yêu quái trong bối cảnh cổ đại. Câu chuyện xoay quanh tình yêu đầy trắc trở giữa một tiên nhân và một yêu nữ.

Lấy bối cảnh ở 500 năm trước, để cứu giúp tam giới, Lê Tô Tô (Bạch Lộc), con gái của Hành Dương tông chưởng môn, đã hóa thân thành Diệp Tịch Vụ ngăn chặn Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) trước khi hắn trở thành ma thần.

Không ngờ số phận trêu đùa, Đạm Đài Tẫn lại chính là phu quân trên danh nghĩa của Diệp Tịch Vụ. Từ đây, mối tình bi thương kéo dài hàng trăm năm của họ bắt đầu, làm thay đổi vận mệnh của Đạm Đài Tẫn và cả tam giới.

>>> Đọc thêm: 103 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NĂM 2022

2. Ngọc Cốt Dao – The longest promise (2023)

Ngọc Cốt Dao – The longest promise (2023)

Ngọc Cốt Dao, top phim cổ trang Trung Quốc 2023 hay nhất, được thực hiện dựa trên tiểu thuyết lãng mạn tiên hiệp Chu Nhan của tác giả Thương Nguyệt. Đây là phần tiền truyện của loạt phim Kính song thành ra mắt năm 2021.

Phim kể về thế tử của Khống Tang Thời Ảnh (Tiêu Chiến), từ nhỏ đã tài giỏi hơn người nên bị Hải tộc ghen ghét mưu hại, phải giả chết ẩn cư trên núi Cửu Nghi tu luyện. Anh nhận Chu Nhan (Nhậm Mẫn) quận chúa của Xích tộc làm đồ đệ đầu tiên. Chỉ vì ân nghĩa của một đóa hoa mà mối duyên của họ phải trải qua quá trình lịch kiếp vô cùng bi thương. Chu Nhan trưởng thành bên vòng tay của Thời Ảnh. Cả hai cùng nhau chung tay bảo vệ vương triều Khống Tang.

3. Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: An Lạc truyện – The legend of Anle (2023)

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: The legend of Anle (2023)

An Lạc truyện được cải biên từ tiểu thuyết Đế Hoàng Thư của tác giả Tinh Linh, do Thành Chí Siêu làm đạo diễn. Bộ phim kể về cuộc đời của Đế Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba), vốn sinh ra trong gia đình khai quốc công thần. Sau khi gia đình gặp biến cố và bị rơi vào cảnh diệt môn, cô sống sót và đổi tên thành Nhậm An Lạc.

Là người cá tính, An Lạc luôn mong dốc sức vì sự bình yên của bá tánh, đồng thời điều tra sự thật để lấy lại trong sạch cho gia tộc. Trong hành trình này, cô gặp lại Hàn Diệp (Cung Tuấn), thái tử của Đại Tĩnh, đồng thời là người đã có hôn ước với mình từ nhỏ mà không ai biết.

Dần dần, những bí mật bị phơi bày, An Lạc và Hàn Diệp phải đối mặt với nhiều thử thách và âm mưu từ kẻ thù. Tình yêu của họ được thử thách qua nhiều biến cố và sự hy sinh, cuối cùng bảo vệ được lẽ phải và sự công bằng.

>>> Đọc thêm: TOP 30 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

4. Tinh lạc ngưng thành đường – The starry love (2023)

Tinh lạc ngưng thành đường – The starry love (2023)

Phim cổ trang 2023 hay nhất Tinh lạc ngưng thành đường chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nhất Độ Quân Hoa. Phim do Chu Duệ Bân đạo diễn, Mã Giai biên kịch.

Nội dung phim kể về hai công chúa sinh đôi của gia tộc Ly Quang Thị là Ly Quang Thanh Quy (Hà Tuyên Lâm) và Ly Quang Dạ Đàm (Lý Lan Địch). Tỷ tỷ Thanh Quy tính tình dịu dàng và hiền lành, sinh ra đã là niềm hy vọng của gia tộc, được định sẵn sẽ gả cho Thần tộc làm Thiên phi. Còn muội muội Dạ Đàm sở hữu trí tuệ sắc sảo, lại bị xem là điềm xấu nên được hứa gả cho Ma tộc làm Ma phi.

Bước ngoặt bắt đầu vào ngày cả hai công chúa lên kiệu hoa. Do sự nhầm lẫn, họ bị đưa đến sai tộc, dẫn đến hàng loạt tình huống dở khóc dở cười.

5. Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: Liên Hoa lâu – Mysterious lotus casebook (2023)

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: Mysterious lotus casebook (2023)

Liên Hoa lâu là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2023, được chuyển thể từ tiểu thuyết Cát tường vân Liên Hoa lâu của tác giả Đằng Bình. Bộ phim kể về hành trình lưu lạc giang hồ của Lý Tương Di (Thành Nghị), môn chủ Tứ Cố Môn. Sau khi trải qua một trận chiến lớn và bị thương nặng, anh lui về làm một lang trung với tên gọi Lý Liên Hoa.

Mười năm sau, Tương Di gặp gỡ người bạn mới Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy), một người đầy nhiệt huyết với việc bảo vệ công lý chốn giang hồ, và kẻ thù cũ Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu). Tương Di quyết định trở lại giang hồ một lần nữa. Trong suốt hành trình, cả ba cùng đồng hành phá giải những vụ án kỳ quái trong giang hồ, gìn giữ công lý.

>>> Đọc thêm: TOP 50 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY 2024, BẠN ĐÃ XEM CHƯA?

6. Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất: Vân Tương truyện – The Ingenious One (2023)

Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất: The Ingenious One (2023)

Vân Tương truyện là một trong top 10 phim cổ trang Trung quốc hay nhất 2023, được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Môn Công Tử của tác giả Phương Bạch Vũ. Bộ phim kể về chàng trai Vân Tương (Trần Hiểu), một đệ tử chính trực của Vân Đài. Sau 10 năm khổ luyện võ công, Vân Tương quyết định ngao du chốn giang hồ.

Trong hành trình phiêu bạt, anh tình cờ gặp và kết bạn với Thư Á Nam (Mao Hiểu Đồng), một cô nàng tinh ranh, hoạt bát. Cùng lúc, Vân Tương phát hiện ra nhiều bí mật kinh hoàng về sư phụ mình. Cả hai cùng nhau phá án và bảo vệ chính nghĩa, đối mặt với nhiều thử thách và âm mưu trong chốn giang hồ.

7. Trường tương tư – Lost you forever (2023)

Phim cổ trang Trường tương tư (Lost You Forever)

Poster phim cổ trang Trường tương tư (Lost You Forever)

Trường tương tư nằm trong top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023. Phim được chuyển thể từ cuốn thứ ba trong bộ tiểu thuyết Sơn Hải Thư của tác giả Đồng Hoa. Bộ phim kể về cuộc đời của Tiểu Yêu (Dương Tử), công chúa của hai quốc gia Cao Tân và Hiên Viên. Vốn có tuổi thơ yên bình, Tiểu Yêu lại phải sớm lang bạt giang hồ và đối mặt với vô vàn biến cố.

Tiểu Yêu lang bạt khắp thiên hạ, che giấu thân phận và cố gắng tỏ ra vui vẻ dù đằng sau đó là một trái tim mang đầy tổn thương. Trong hành trình của mình, Tiểu Yêu có mối quan hệ đặc biệt với ba người đàn ông: Thương Huyền (Trương Vãn Ý), Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) và Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Tất cả đều dành tình yêu cho Tiểu Yêu, nhưng sau cùng, người có thể ở lại bên đời cô chỉ có một.

>>> Đọc thêm: 60 BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT

8. Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất: Thước Đao Môn truyền kỳ – Legend of the undercover chef (2023)

Thước Đao Môn truyền kỳ – Legend of the undercover chef (2023)

Dù không sở hữu dàn diễn viên trẻ, đẹp, mà chỉ toàn những diễn viên lớn tuổi, nhưng Thước Đao Môn truyền kỳ vẫn lọt top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023 bởi cốt truyện lạ, hấp dẫn cùng cách diễn khá hài hước và gần gũi.

Bộ phim kể về câu chuyện của Tây Môn Trường Hải (Triệu Bản Sơn), người đứng đầu giáo phái Thước Đao, đã quyết định tham gia vào một kế hoạch bí mật để thực hiện diệt giặc. Để ngăn chặn kế hoạch của mình bị rò rỉ, và trấn môn yên bình, Tây Môn Trường Hải đã đưa người em song sinh của mình là Tây Môn Trường Tại, một đầu bếp, đến giáo phái đóng giả mình.

Trong lúc này tại môn phái, Tây Môn Trường Tại gặp nhiều khó khăn khi phải giả làm trưởng môn võ thuật siêu phàm, trong khi ông lại chẳng biết miếng võ nào. Mọi chuyện càng dở khóc dở cười khi chưởng môn “giả” lại muốn cưới vợ, còn bắt cả môn phái phải tìm được người phụ nữ đúng theo yêu cầu của mình.

9. Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: Nhất niệm quan sơn – A Journey to love (2023)

Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023: A Journey to love (2023)

Bộ phim cổ trang Trung Quốc 2023 hay nhất Nhất niệm quan sơn đánh dấu sự trở lại của Lưu Thi Thi với thể loại cổ trang đã từng làm nên tên tuổi cô. Nội dung phim xoay quanh những cuộc phân tranh giữa hai quốc gia là An Quốc và Ngô Quốc.

Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) là tiền tả sứ Chu Y Vệ của An Quốc. Vì một vài lý do, Như Ý lưu lạc đến Ngô Quốc và thành lập đội sứ thần Nghinh Đế. Sau đó, Như Ý cùng Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh) và nhóm bạn bắt đầu hành trình đi sứ nhiều sóng gió.

>>> Đọc thêm: 31 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

10. Đại Minh dưới kính hiển vi – Under the microscope (2023)

Đại Minh dưới kính hiển vi – Under the microscope (2023)

Đại Minh dưới kính hiển vi được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Du. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về chính sách thuế bất công đã gây ra sự hỗn loạn kéo dài ở tỉnh Huệ Châu trong thời kỳ Vạn Lịch.

Nhân vật chính, Súy Gia Mặc (Trương Nhược Quân), là một chàng trai đam mê toán học, không hứng thú với tửu sắc nữ nhi. Thú vui của anh là chỉnh sửa lại những sai sót trong sổ sách. Chỉ cần có cơ hội, anh sẽ tìm cách vào kho tài liệu để xem lại những sổ sách cũ và tính toán lại các con số.

Tất cả các loại thuế của phủ Huệ Châu do sáu huyện cùng gánh vác, nhưng Gia Mặc vô tình phát hiện mục thuế tơ lụa lại chỉ do một huyện Thiệp đảm đương nhiều năm qua. Sau đó, anh tìm được bằng chứng giúp người dân huyện Thiệp đòi lại công đạo. Từ đây, Súy Gia Mặc bị cuốn vào “vụ án tơ lụa”, mở ra một câu chuyện theo dòng lịch sử chính trị của triều đại Minh.

Trên đây là top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2023. Những bộ phim trên không chỉ ghi điểm với cốt truyện lôi cuốn mà còn bởi dàn diễn viên tài năng và sản xuất chất lượng, góp phần làm phong phú thêm thể loại phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2023.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm