12 điều có thể bạn chưa biết về thương hiệu Hermès

Từ truyền thống gia đình đến câu chuyện phía sau những chiếc hộp màu cam, 12 thông tin thú vị dưới dây về nhà mốt Pháp Hermès có thể sẽ khiến bạn bất ngờ

1) Cái tên Hermès bắt nguồn từ tên của một vị thần Hy Lạp là người chuyên đưa, truyền tin của đỉnh Olympus và bảo hộ cho du lịch, thương nghiệp.

2) Nhà mốt Hermès ban đầu là một xưởng chuyên sản xuất yên cương ngựa cho giới quý tộc Châu Âu do Thierry Hermès thành lập và đã tồn tại hơn 177 năm.

3) Hermès có 315 cửa hàng trên khắp thế giới.

4) Cửa hàng ở Paris trên đường Rue de Sèvres có một tiệm café và nhà sách bên trong. Đây cũng là nơi có không gian trưng bày những sản phẩm thuộc dự án “Petit h”, một dự án “tái sinh” những nguyên liệu còn thừa ra khi sản xuất những chiếc túi Hermès, chủ yếu là da thật, tận dụng chúng để làm nên những thiết kế túi mới độc đáo và cũng giá trị không kém vì được làm từ cùng những nguyên liệu của những chiếc túi Hermès đắt giá. Ý tưởng này xuất phát từ bà Pascale Mussard, người cháu đời thứ 6 của gia tộc Hermès.

hermes-petith

5) Hermès là một trong những thương hiệu cao cấp đầu tiên đưa vào hoạt động website thương mại điện tử vào năm 2001.

6) Chiếc túi Kelly và Birkin được đặt tên theo huyền thoại màn bạc Grace Kelly và Jane Birkin.

7) Chiếc hộp đựng sản phẩm màu cam đặc trưng của Hermès ban đầu có màu kem với đường viền mạ vàng, sau đó là màu vàng mù tạt viền nâu. Chiếc hộp màu cam đầu tiên xuất hiện sau Thế chiến II do sự thiếu hụt nguyên liệu làm ra những chiếc hộp như trước.

8) Năm 1994, chiếc hộp màu cam đã mang về cho Hermès giải Packaging Oscar (một giải thưởng dành cho thiết kế bao bì sản phẩm). Ngày nay kiểu hộp này có 188 kích thước khác nhau để đựng các sản phẩm của Hermès.

hermes-orangeboxes

9) Độ dài của những sợi chỉ cần để làm nên 1.000 chiếc khăn lụa Hermès bằng khoảng cách giữa Trái đất đến Mặt trăng.

10) Các mẫu khăn Hermès có trung bình 27 màu khác nhau. Mỗi một màu sắc được in riêng biệt và tốn hơn một tháng chờ khô rồi mới in màu kế tiếp. Ý tưởng thiết kế khăn đến từ các nghệ sỹ khắp nơi trên thế giới, từ Ba Lan, Nhật Bản hay thậm chí là từ một phòng phân loại thư ở Texas, Mỹ. Kermit Oliver chính là nhân viên bưu điện lâu năm đã thiết kế hơn một tá mẫu khăn.

Hermes-scarf

11) Giám đốc sáng tạo hiện nay của Hermès là Pierre-Alexis Dumas, người thừa kế đời thứ 6 của gia tộc Hermès. Pierre không phải dễ dàng mà được trao cho chức vị này. Theo lời kể của Pierre, ông đã phải phấn đấu rất nhiều và chứng tỏ thực lực cho cha ông – ngài Jean-Louis Dumas, cựu chủ tịch của Hermès, thấy được ông là người xứng đáng đảm nhận trọng trách này.

12) Năm 2008 Pierre-Alexis Dumas thành lập Quỹ Fondation D’Enterprise Hermès nhằm hỗ trợ và phát triển ngành thủ công truyền thống, những công việc liên quan đến sáng tạo nghệ thuật thông qua giáo dục và đào tạo, đồng thời quan tâm đến các vấn đề về môi trường.

Bài: F.O – Theo: harpersbazaar.com

Đừng bỏ qua