Những câu chuyện thú vị phía sau 8 mẫu túi “IT bag”

Bazaar giới thiệu những câu chuyện thú vị phía sau 8 mẫu túi đã và đang được dự báo trở thành “IT bag”

Balenciaga Le Dix

Dấu ấn đầu tiên của Alexander Wang dưới cương vị Giám đốc sáng tạo tại Balenciaga chính là chiếc túi Le Dix cực kỳ tối giản và hiện đại. Le Dix lấy cảm hứng từ địa chỉ huyền thoại, số 10 Avenue George V ở Paris, nơi ra đời boutique Balenciaga đầu tiên.

BZ_FashionTalk_11_14-BAGSTORY-5

Louis Vuitton Speedy

Năm 1930, Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton, sáng chế chiếc túi du lịch dạng hộp dài in logo LV và đặt tên là Keepall vì ngăn đựng rộng rãi, tiện dụng của nó. Mẫu túi lập tức được yêu thích nên sau đó Georges thiết kế thêm phiên bản size nhỏ Speedy cho mục đích sử dụng hàng ngày của phái đẹp.

BZ_FashionTalk_11_14-BAGSTORY-4

Hermès Birkin và Hermès Kelly

Hermès Birkin (ảnh trái) có hai quai xách ngắn, kiểu dáng trẻ trung, phóng khoáng, được đặt theo tên của diễn viên – ca sỹ Jane Birkin. Năm 1981, Giám đốc điều hành của Hermès là Jean-Louis Dumas ngồi cạnh Jane Birkin trong một chuyến bay từ Paris tới London. Birki than phiền chưa tìm được một chiếc túi bằng da thật đẹp và sành điệu để đi chơi. Dumas đã yêu cầu cô mô tả mẫu túi mong ước. Ba năm sau, chiếc túi Hermès Birkin hoàn thành và khi Jane Birkin mang đi khắp nơi thì nó trở thành cơn sốt toàn cầu.

BZ_FashionTalk_11_14-BAGSTORY-hermes

 

Trong khi đó, Hermès Kelly chỉ có một quai xách và xuất hiện năm 1930 với tên gọi nguyên thủy Hermès Sac à dépêches. Qua nhiều năm cải tiến hình dáng, năm 1956, khi hình ảnh công nương Grace Kelly xách mẫu túi màu lam để khéo léo che bụng bầu đăng tải trên tạp chí Life, nó bỗng được yêu thích cuồng nhiệt đến nỗi Hermès quyết định đổi tên mẫu túi thành Hermès Kelly.

Lady Dior

Tháng 9–1995, đệ nhất phu nhân nước Pháp Bernadette Chirac tặng cho công nương Diana món quà đặc biệt: một chiếc túi da Dior màu đen được làm thủ công tinh xảo. Hai tháng sau, tấm ảnh công nương một tay khoác chiếc túi, tay kia bế một đứa trẻ mồ côi ở Birmingham có mặt khắp các trang báo, bắt đầu huyền thoại chiếc túi Lady Dior. Hình dáng chiếc túi lấy cảm hứng từ chiếc ghế vua Napoleon đệ tam mà Dior đặt ở show diễn đầu tiên của hãng năm 1947.

BZ-FashionTalk_11_14-BAGSTORY-1

Fendi Baguette

Baguette chỉ loại bánh mì dài của Pháp. Chiếc túi Fendi Baguette có hình dạng như ổ bánh mì dài nổi tiếng từ năm 1997 khi xuất hiện trong phim Sex and the City cùng nhân vật Carrie Bradshaw do Sarah Jessica Parker thủ vai. Sau bộ phim, nó được săn lùng và là một trong những chiếc túi đầu tiên được giới thời trang tôn sùng là “IT bag”. Sarah Jessica Parker thừa nhận: “Fendi Baguette đã mở rộng tầm nhìn, thể hiện tính cách của Carrie và giống như vật phẩm làm đổi thay vị trí của phái nữ. Lần đầu tiên chúng ta thấy một phụ nữ tự do sống theo kiểu mình thích, trả tiền cho một chiếc túi hàng hiệu còn đắt hơn tiền thuê nhà nếu cô ấy muốn vậy” .

BZ-fashionTalk_11_14-BAGSTORY-fendi

Chloé Dalston

Clare Waight Keller đặt tên cho dòng túi mới của Chloé theo tên quê hương bà là Dalston, một quận ở Đông Bắc London. Chiếc túi có phom dáng độc đáo, đi cùng khóa kéo ngoại cỡ ấn tượng, hứa hẹn trở thành hot-item trong thời gian sắp tới.

BZ_FashionTalk_11_14-BAGSTORY-2

Chanel 2.55

Gabrielle Coco Chanel thiết kế mẫu túi vào tháng 2–1955 lấy cảm hứng từ túi của những người lính. Mẫu túi quai dây xích, họa tiết quả trám thể hiện mong muốn giải phóng đôi tay của nhà thiết kế. Cái tên 2.55 đánh dấu thời gian mà nó ra đời.

BZ_FashionTalk_11_14-BAGSTORY-Chanel

Bài: Coco Thủy. Ảnh: Tư liệu 

Xem thêm