15 bộ phim nổi bật của “mỹ nam Sơn hà lệnh” Trương Triết Hạn

Diễn viên Trương Triết Hạn sinh năm 1991, tại Giang Tây, Trung Quốc. Anh được biết đến qua vai nam chính Long Phi Dạ trong bộ phim cổ trang Vân Tịch truyện (2018) và nổi tiếng với vai Chu Tử Thư trong bộ phim võ hiệp giang hồ Sơn hà lệnh phát sóng năm 2021

Những bộ phim của Trương Triết Hạn

Trương Triết Hạn được biết đến từ phim Vân Tịch truyện. Ảnh: Instagram @zhangzhehan.zzh

Năm 2008, Trương Triết Hạn trúng tuyển vào khoa Nhạc kịch thuộc Học viện Hý kịch Thượng Hải. Nhờ sự ủng hộ của cha mẹ, anh đã khăn gói đến Thượng Hải theo đuổi đam mê diễn xuất. Năm 2009 Trương Triết Hạn đã có vai diễn đầu tiên trong đời. Từ đó, anh bắt đầu bước chân vào giới giải trí.

Sau tác phẩm Sơn hà lệnh, những bộ phim của Trương Triết Hạn từng đóng được nhiều người tìm kiếm xem lại. Trong số đó là 15 bộ phim dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Trương Triết Hạn phim: Cung tỏa Lưu Ly – Crazy for Palace (2013)

Trương Triết Hạn phim: Cung tỏa Lưu Ly - Crazy for Palace (2013)

Đây là dự án phim do Vu Chính làm biên kịch, nằm trong “vũ trụ Cung tỏa” của ông. Cung tỏa Lưu Ly thuộc thể loại xuyên không. Phim có sự tham gia của diễn viên Trương Triết Hạn, Viên San San, Dương Dung, Lưu Tân…

Cho dù chỉ có 9 tập phim, với thời lượng 20 phút mỗi tập, song nhờ cốt truyện sáng tạo, phim nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cậu sinh viên khoa sử học Tiểu Hạo (Trương Triết Hạn). Tiểu Hạo đang thực hiện một cuộc triển lãm thì vô tình giải thoát một linh hồn, là Lưu Ly, khỏi một chiếc bình. Lưu Ly chỉ nhớ rằng mình đến từ thời nhà Thanh. Chỉ có Tiểu Hạo mới có thể nhìn thấy Lưu Ly. Cả hai bắt đầu một cuộc hành trình để khám phá sự thật đằng sau thân phận của cô.

2. Vi sư sắc sảo – Incisive Great Teacher (2014)

Vi sư sắc sảo - Incisive Great Teacher (2014)

Vi sư sắc sảo là một bộ phim truyền hình hài – cổ trang về đề tài trường học. Nội dung phim là câu chuyện thú vị, hài hước nhưng không kém phần nhân văn về việc nam nữ bình đẳng, nữ giới được đến trường.

Để đảm bảo chính sách được thực hiện suôn sẻ, Liễu Ngạo Thiên (Ngô Kỳ Long đóng) vốn là một hiệp khách mật thám giang hồ, đã gia nhập học viện Hoằng Văn, trở thành vi sư. Trên đường đến Hoằng Văn, Liễu Ngạo Thiên và Lộ Vân Phi (Lưu Thi Thi) xảy ra hiểu lầm. Không ngờ, Lộ Vân Phi cũng vào học viện Hoằng Văn trở thành một lão sư. Từ đây, đôi oan gia vừa tranh cãi vừa cùng nhau giải quyết phiền não của học trò rồi dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Trong phim, Trương Triết Hạn vào vai Kim Nhân Bân, một nhân vật phụ.

3. Chế tạo mỹ nhân – Cosmetology High (2014)

Chế tạo mỹ nhân - Cosmetology High (2014)

Chế tạo mỹ nhân là bộ phim truyền hình cổ trang, hài hước kể về một vị thái y tài năng tên là Hạ Lan Quân (Kim Thế Giai đóng). Ở thái y viện, Lan Quân giúp chị em tu sửa nhan sắc. Biến cố ập đến, Lan Quân bị vợ bỏ rơi, bị người ta hãm hại. Nhưng bằng tài nghệ của mình, Lan Quân vẫn hóa giải được khó khăn.

Trong khoảng thời gian khó khăn, bên cạnh Lan Quân vẫn có một kỹ nữ tình nghĩa là Tô Liên Y (Dương Dung). Sau nhiều sóng gió, Lan Quân đã nhận ra nhan sắc không quan trọng bằng tấm lòng lương thiện, sự thuần khiết từ trong tâm hồn. Cuối cùng, Tô Liên Y và Lan Quân đã nên duyên vợ chồng.

Trong Chế tạo mỹ nhân, Trương Triết Hạn vào vai phụ Bùi Vân Thiên.

4. Cung tỏa Liên Thành – The Palace 3: The Lost Daughter (2014)

Cung tỏa Liên Thành - The Palace 3: The Lost Daughter (2014)

Cung tỏa Liên Thành là bộ phim truyền hình cổ trang lấy bối cảnh Trung Quốc dưới sự trị vì của hoàng đế Càn Long nhà Thanh. Chuyện phim xoay quanh chuyện tình yêu giữa Hằng Thái và Liên Thành.

Họ tình cờ gặp nhau và ngay lập tức đem lòng yêu mến nhau. Thế nhưng, Hằng Thái được nhà vua ban hôn với công chúa Tĩnh Đại. Vì vậy, Hằng Thái đành phải nạp Liên Thành vào cung làm tì nữ. Tĩnh Đại vì ghen tỵ với sự sủng nịnh mà Hằng Thái dành Liên Thành nên đã dùng thủ đoạn hãm hại, chia rẽ hai người.

Các diễn viên chính trong phim gồm có Dương Dung, Lục Nghị, Viên San San. Trương Triết Hạn vào tuyến nhân vật phụ, có tên là Tôn Hợp Lễ.

5. Phim của Trương Triết Hạn: Cung tỏa Lưu Ly 2 – Crazy for Palace 2 (2014)

Phim của Trương Triết Hạn: Cung tỏa Lưu Ly 2 - Crazy for Palace 2 (2014)

Phim của Trương Triết Hạn: Cung tỏa Lưu Ly 2 là câu chuyện tiếp nối của phần 1 phát sóng vào năm 2013. Đây là cuộc trở về 300 trước của cậu sinh viên sử học Tiểu Hạo.

Tiểu Hạo giúp Lưu Ly điều tra ra thân phận của cô là một cung nữ thời Ung Chính, vì chết oan mà không thể siêu thoát khỏi cấm cung. Sau đó, họ đã phát hiện ra án mạng thâm cung 300 năm trước.

6. Ban Thục truyền kỳ – Ban Shu Legend (2015)

Ban Thục truyền kỳ - Ban Shu Legend (2015)

Ban Thục truyền kỳ là phim truyền hình cổ trang, hài hước lấy bối cảnh thời Đông Hán. Chuyện phim kể về nàng Ban Thục (Cảnh Điền đóng), một thiếu nữ thông minh hoạt bát, bị thất lạc người thân từ nhỏ. Nàng lớn lên ở một vùng thảo nguyên rộng lớn.

Khi trưởng thành, Ban Thục được đưa vào cung. Nhờ tư chất thông minh, Ban Thục được thái hậu tuyển mộ vào Nội học đường giữ chức vị nữ học sĩ. Trong cung, nàng gặp được thái tử Vệ Anh (Trương Triết Hạn đóng). Cả hai cùng kết nhân duyên.

7. Lang nha bảng – Nirvana in Fire (2015)

Lang nha bảng - Nirvana in Fire (2015)

Lang nha bảng là bộ phim nổi tiếng trong năm 2015. Phim xoay quanh nhân vật Mai Trường Tô vốn là thiếu soái của quân Xích Diễm (thân phận cũ là Lâm Thù).

Vì kẻ gian hãm hại, mà cha của Lâm Thù và cả đội quân bị kết tội mưu phản. Lâm Thù (Trương Triết Hạn đóng) sống sót nhưng trúng độc, thay đổi hoàn toàn diện mạo, sau đó trở thành Mai Trường Tô (Hồ Ca đóng) – tông chủ của Giang Tả Minh. Nơi đây, chàng xây dựng kế hoạch báo thù, lật lại vụ án năm xưa, quyết tâm rửa sạch oan khuất cho cha và 7 vạn quân Xích Diễm.

8. Vân Trung Ca – Love Yunge from the Desert (2015)

Vân Trung Ca - Love Yunge from the Desert (2015)

Vân Trung Ca là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Phim lấy bối cảnh nhà Hán dưới thời Hán Chiêu Đế và Hán Tuyên Đế. Phim kể về Vân Ca, một cô gái thông minh, xinh đẹp. Cuộc đời nàng gắn liền với ba người đàn ông là Lưu Phất Lăng, Lưu Tuân và Mạnh Giác.

Các diễn viên chính trong phim là Trần Hiểu, Lục Nghị, Angelababy. Trương Triết Hạn vào vai Quảng Lăng Vương Lưu Tư.

9. Giải mật – Decoded (2016)

Giải mật - Decoded (2016)

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Mạch Gia. Phim lấy bối cảnh Trung Quốc thời kỳ đầu Cộng sản, xoay quanh thiên tài ngốc nghếch Dung Kim Trân (Trần Học Đông), một “siêu cấp phá giải mật mã”.

Nội dung phim bắt đầu khi một đội đặc nhiệm từ một đất nước giả tưởng X đột nhập vào Trung Quốc. Họ liên lạc với nhau bằng một loại mật mã đặc biệt – Tử Mật. Chính phủ cử đơn vị đặc chủng đi thu thập người tài giải mật mã. Đội đã phát hiện ra nhóm người Dung Kim Trân – những thiên tài về số học. Từ đây hàng loạt bí mật dần được hé lộ.

10. Phim của Trương Triết Hạn: Bán yêu khuynh thành – Demon Girl (2016)

Phim của Trương Triết Hạn: Bán yêu khuynh thành - Demon Girl (2016)

Bán yêu khuynh thành kể về thiếu nữ tên Khuynh Thành (Lý Nhất Đồng). Cô là một “bán yêu” – nửa người nửa yêu. Vì trang trải cuộc sống cho gia đình, Khuynh Thành phải hành nghề vũ nữ và nhanh chóng nổi tiếng ở bến Thượng Hải.

Thể chất bán yêu của Khuynh Thành mang đến rất nhiều rắc rối và tổn hại cho người khác. Người thân vì cô mà chết, cô buộc lòng phải phản kháng. Sau đó, Khuynh Thành tình cờ gặp gỡ Minh Hạ (Trương Triết Hạn) – một thiếu gia xuất thân phú quý, hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Tình yêu của hai người trải qua vô vàn đau thương, trắc trở.

11. Vân điên chi thượng – Above the Clouds (2017)

Vân điên chi thượng - Above the Clouds (2017)

Vân điên chi thượng xoay quanh hai nhân vật Giản Hề và Dương Phỉ. Cả hai đều là người nổi tiếng trong showbiz nhưng lại có lối sống hoàn toàn khác nhau. Giản Hề là một đứa trẻ mồ côi cố gắng vươn lên và trở thành một diễn viên thành danh nhờ tài năng thiên bẩm.

Dương Phỉ là một sao nam nổi danh nhưng có một tính cách độc đoán. Thế nhưng, anh nhận ra nhiều điều khi gặp Giản Hề. Họ bắt đầu mối quan hệ từ ghét cho đến thương mến nhau.

Phim có sự tham gia của Mao Hiểu Đồng, Trần Hiểu, Hà Giai Di, Trương Triết Hạn… Trương Triết Hạn thủ vai Khả Lạc, một nhân vật phụ trong phim.

12. Những bộ phim của Trương Triết Hạn: Vân Tịch truyện – Legend of Yun Xi (2018)

Những bộ phim của Trương Triết Hạn: Vân Tịch truyện - Legend of Yun Xi (2018)

Vân Tịch truyện là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên tài tiểu độc phi của tác giả Giới Mạt. Đây chính là bộ phim đưa tên tuổi của Trương Triết Hạn đến gần hơn với người hâm mộ. Phim còn có sự tham gia của Cúc Tịnh Y, Lâm Tư Ý, Mễ Nhiệt…

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của nữ thiên tài giải độc Hàn Vân Tịch (Cúc Y Tịnh đóng). Nhờ tài nghệ, nàng được gả vào cung làm vương phi của Tần Vương – Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn thủ vai) với mục đích làm gián điệp.

Những bộ phim của Trương Triết Hạn: Vân Tịch truyện - Legend of Yun Xi (2018)

Ở bên cạnh Long Phi Dạ lâu ngày, Vân Tịnh dần nảy sinh tình cảm. Nàng đã trợ giúp Long Phi Dạ hóa giải nhiều âm mưu thâm hiểm của kẻ thù. Cả hai cùng nhau trải qua những hiểu lầm, khó khăn nguy hiểm tính mạng mới có thể sống một cuộc sống an yên, tự tại bên nhau.

13. Ai cũng khao khát được gặp em – Everyone Wants To Meet You (2020)

Ai cũng khao khát được gặp em - Everyone Wants To Meet You (2020)

Đây là bộ phim tâm lý xã hội, với sự tham gia của Trương Triết Hạn, Chương Nhược Nam, Vương Dĩ Luân…

Nội dung phim của Trương Triết Hạn xoay quanh câu chuyện tình lãng mạn giữa một tổng tài bá đạo và một cô gái trong sáng, tốt bụng. Trương Mẫn (Trương Triết Hạn) sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hoàn mỹ. Anh hiện là tổng giám đốc của một khách sạn năm sao. Công việc luôn là ưu tiên số một của Trương Mẫn, cho đến khi anh gặp La Khê (Chương Nhược Nam).

Trương Mẫn bị quyến rũ bởi lòng tốt và vẻ đẹp của La Khê. Còn La Khê nhìn thấy được sự dịu dàng đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và thờ ơ của Trương Mẫn.Trong khi đó, bạn thanh mai trúc mã của La Khê là Đào Luân (Vương Dĩ Luân) cũng phải lòng cô. Số mệnh cuốn ba người vào nhau, tạo thành mối tình tay ba đầy rắc rối. Trương Mẫn và La Khê cùng nhau vượt qua vô số trở ngại để được ở bên nhau và họ cùng nhau thành lập một khách sạn.

14. Như ý phương phi – The Blooms at Ruyi Pavilion (2020)

Như ý phương phi - The Blooms at Ruyi Pavilion (2020)

Như ý phương phi là bộ phim mới của Cúc Y Tịnh và Trương Triết Hạn. Bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết trạch đấu ngôn tình Con đường sủng hậu của tác giả Tiếu Giai Nhân.

Nội dung phim xoay quanh thiếu nữ xinh đẹp, hoạt bát Phó Dung (Cúc Y Tịnh). Chứng kiến cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp của tỷ tỷ, Phó Dung cho rằng việc hôn sự của mình không thể qua loa. Vì bị cha ép gả, nên cô đã trốn tới kinh thành.

Như ý phương phi - The Blooms at Ruyi Pavilion (2020)

Trong lúc đang dạo chơi, Phó Dung tình cờ gặp Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn). Hai người từ oan gia mà nên duyên.

>>> Đọc thêm: 18 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

15. Phim mới của Trương Triết Hạn: Sơn hà lệnh – Word of Honor (2021)

Phim mới của Trương Triết Hạn: Sơn hà lệnh - Word of Honor (2021)

Sơn hà lệnh (còn có tên là Thiên nhai khách) là bộ phim mới nhất và cũng nổi tiếng nhất của Trương Triết Hạn cho đến nay. Đây là webdrama dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Priest.

Nội dung phim của Trương Triết Hạn xoay quanh hai nhân vật Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn). Chu Tử Thư vốn là thủ lĩnh của tổ chức ám sát Thiên Song. Vì muốn trở thành người tiêu diêu tự tại, Chu Tử Thư đã rút khỏi Thiên Song, chịu mất đi năm phần công lực.

Phim mới của Trương Triết Hạn: Sơn hà lệnh - Word of Honor (2021)

Còn Ôn Khách Hành là người đứng đầu của Quỷ Cốc. Ôn Khách Hành cũng muốn có một cuộc sống yên bình. Trong lần đầu tình cờ gặp gỡ, Ôn Khách Hành đã ấn tượng với Chu Tử Thư. Sau những lần cự tuyệt, cả hai cùng kết giao trải qua những sóng gió giang hồ.

Vai diễn Chu Tử Thư đã giúp Trương Triết Hạn khẳng định khả năng diễn xuất, đánh dấu sự tiến bộ rõ rệt về năng lực. Sau bộ phim này, tài nguyên của Trương Triết Hạn rất tốt. Tuy nhiên, thông tin Trương Triết Hạn bị phong sát đã nổ ra ngay sau đó chỉ vì những scandal không được kiểm chứng.

Phim mới của Trương Triết Hạn: Sơn hà lệnh - Word of Honor (2021)

Trương Triết Hạn bị xóa tên khỏi một số dự án đang tham gia, các nhãn hàng cũng lần lượt hủy hợp đồng với anh. Trước sự việc nghiêm trọng trên, gia đình Trương Triết Hạn đã lên tiếng yêu cầu minh oan và đòi lại công bằng cho anh. Sau đó các bên liên quan cũng đã có văn bản chính thức minh oan cho Trương Triết Hạn rằng anh không bị phong sát. Vì vậy, tài tử Sơn hà lệnh có thể sẽ sớm trở lại đóng phim và hoạt động nghệ thuật.

>>> Bạn có thể quan tâm:

TOP NHỮNG BỘ PHIM ĐAM MỸ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

11 BỘ PHIM ĐAM MỸ THÁI LAN HAY NHẤT LÀM SAY LÒNG CÁC “HỦ NỮ”

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm