6 bộ phim đáng chú ý của ‘đốc quân’ Lý Cửu Lâm

Lý Cửu Lâm sinh ngày 25-4-1994 tại Thiểm Tây, Trung Quốc. Năm 2013, anh đã thi đậu vào chuyên ngành hội họa tại học viện thời trang Bắc Kinh.

Lý Cửu Lâm đóng phim gì?

Lý Cửu Lâm đóng phim gì?

Trong khoảng thời gian theo học tại trường, với gương mặt sáng cùng chiều cao lý tưởng 1m85, Lý Cửu Lâm đã làm người mẫu và tham gia quay quảng cáo.

Đôi nét về Lý Cửu Lâm

Năm 2016, Lý Cửu Lâm (Li Jiu Lin) mới chính thức xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tư cách là một diễn viên. Vai diễn đầu tay của anh là vai phụ Tề Mặc trong bộ phim Archimedes thân yêu.

Đôi nét về Lý Cửu Lâm

Sau bộ phim này, anh tham gia khá nhiều tác phẩm với chính lẫn phụ nhưng vẫn chưa gây được ấn tượng với khán giả như: Bạn thân mến, Tình yêu đầu tiên (The emergence of first love), Phượng dịch, Trường quân đội Liệt Hỏa, Em là định mệnh của anh, Thiếu nữ mang khôi giáp, Nhạn quy tây song nguyệt, Công tử khuynh thành…

Đến năm 2023, khi anh hóa thân vào vai Tiêu Hồng Diệp trong Ba kiếp yêu hận, cái tên Lý Cửu Lâm mới trở thành từ khóa tìm kiếm khắp châu Á.

Cùng Harper’s Bazaar Vietnam điểm qua 6 bộ phim đáng chú ý của Lý Cửu Lâm:

1. Phim mới nhất của Lý Cửu Lâm: Ba kiếp yêu hận – Circle of Love (2023)

Phim mới nhất của Lý Cửu Lâm: Ba kiếp yêu hận - Circle of Love (2023)

Ba kiếp yêu hận là bộ phim thuộc thể loại dân quốc kể về cuộc tình vô cùng ngược tâm có yêu có hận của cô nàng Cố Mộng (Quan Sướng) và đốc quân Tiêu Hồng Diệp (Lý Cửu Lâm).

Cố Mộng là con gái duy nhất của phú hộ bị chồng sắp cưới Tiêu Hồng Diệp hại cửa nát nhà tan, đến mức bỏ mạng trong biển sâu. Trước đó, gia đình Tiêu Hồng Điệp bị cha của Cố Mộng hại cho phá sản, thế nên anh ta mới tiếp cận, đính ước với Cố Mộng và hãm hại gia đình cô ngay trước ngày thành hôn của hai người.

Ba kiếp yêu hận - Circle of Love (2023)

Hai năm sau, Cố Mộng hắc hóa trở về với thân phận vũ nữ. Cô định ám sát Tiêu đốc quân, nhưng không thành. Trong khi ám sát đốc quân, Cố Mộng bị tai nạn mất trí nhớ, còn bị Tiêu Hồng Diệp giam giữ bên cạnh làm nha hoàn để trả thù.

Trải qua nhiều chuyện, họ lại lần nữa rơi vào lưới tình với đối phương. Khi Tiêu Hồng Diệp quyết định buông bỏ hận thù để toàn tâm toàn ý yêu Cố Mộng thì cô lại nhớ lại tất cả và muốn báo thù.

Ba kiếp yêu hận - Circle of Love (2023)

Qua một thời gian giày vò lẫn nhau, Cố Mộng lại một lần nữa… mất trí nhớ. Tuy nhiên lần này, cô vẫn biết mình là Cố Mộng, nhưng ký ức chỉ dừng lại ở khoảng thời gian trước khi gặp gỡ Tiêu Hồng Diệp. Vì muốn giữ cô bên mình, muốn bù đắp cho những chuyện lúc trước, Tiêu Hồng Diệp nói dối cả hai là vợ chồng và đưa cô về chăm sóc. Lúc này, bắt đầu xuất hiện manh mối về chân tướng vụ án Cố gia năm xưa.

>>> Đọc thêm: TOP 12 PHIM TRUNG QUỐC ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT TRONG NĂM 2023

2. Thả thí thiên hạ – Who Rules The World (2022)

Thả thí thiên hạ – Who Rules The World (2022)

Thả thí thiên hạ là bộ phim cổ trang Lý Cửu Lân đóng chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình võ hiệp cùng tên của tác giả nổi tiếng Khuynh Linh Nguyệt.

Lấy bối cảnh thế giới loạn lạc khi các quốc gia đấu tranh để tranh giành thiên hạ, nội dung phim Thả thí thiên hạ kể về 2 vị cao thủ kiệt xuất là Hắc Phong Tức (Dương Dương) đẹp trai, lịch lãm và nữ cao thủ Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) uy nghi.

Cả hai vừa đối đầu vừa là tri kỷ suốt 10 năm. Bị kẹt trong chiến tranh và hỗn loạn của thế giới võ hiệp, nhưng bông hoa tình yêu vẫn nảy nở giữa họ. Họ đi khắp thế giới tìm kiếm công lý.

Trong phim, Lý Cửu Lâm đảm nhận vai phụ Phong Tả Nguyệt, bà con thân thích của Bạch Dã Trư – một danh xưng của Bạch Phong Tịch.

>>> Đọc thêm: 13 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC MỚI NHẤT “GÂY BÃO” MẠNG XÃ HỘI

3. Phim cổ trang của Lý Cửu Lâm: Thiên kim khó tránh – Decreed By Fate (2022)

Phim cổ trang của Lý Cửu Lâm: Thiên kim khó tránh - Decreed By Fate (2022)

Thiên kim khó tránh là bộ phim xoay quanh cuộc tình đầy hài hước nhưng không kém phần lãng mạn của Diệp Dung Nhi (Trần Phương Đồng) và Duẫn Tư Thận (Lý Cửu Lâm).

Diệp Dung Nhi vốn được mệnh danh là “Nữ Trương Phi”, do cá tính mạnh nên không ai hỏi cưới. Cô vì nhận thánh chỉ ban xuống mà kết hôn với Duẫn Tư Thận, hầu tước của Tĩnh An..

Để giải quyết việc ly hôn với Duẫn Tư Thận được dễ dàng hơn, cả hai đã thành lập Bạc Tình Quán nhằm tư vấn hôn nhân cho mọi người. Song Dung Nhi phát hiện ra người gia nhập Bạc Tình Quán đều có mục đích riêng. Đặc biệt, Doãn Tư Thuận cũng có thái độ rất kỳ lạ với cô.

>>> Đọc thêm: TOP 25 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

4. Công tử khuynh thành – Your Sensibility My Destiny (2021)

Công tử khuynh thành - Your Sensibility My Destiny (2021)

Công tử khuynh thành là bộ tình yêu cổ trang nhẹ nhàng, hài hước, được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Duy Hòa Tống Tử. Nội dung phim Lý Cửu Lâm đóng xoay quanh nhân vật Lâm Trì (Bốc Quan Kim), nữ hiệp giang hồ tinh nghịch, hào sảng nhưng lại hơi mù đường.

Trong lúc hoảng loạn vì bị truy bắt, cô đã lên nhầm xe ngựa của trang chủ Mạch Kinh Trần (Vương Tinh Việt). Sự tiếp xúc vô tình của hai người đã khiến Mạch Khinh Trần trời sinh vô tri vô cảm đã có thể cảm nhận thế giới.

Trong phim Công tử khuynh thành, Lý Cửu Lâm đảm nhận vai phụ Đỗ Nhược – một tổng bổ đầu của Đại Lý tự, tính tình cương nghị, chính trực. Anh vốn là người cùng sư môn với Lâm Trì. Dù sở hữu sắc vóc anh tuấn hơn người nhưng Đỗ Nhược lại khá nhát gái. Vì nhược điểm này, Đỗ Nhược trở thành người luôn bị Lâm Trì và sư tỷ Cầu Uyển bày những trò trêu ghẹo.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

5. Phim của Lý Cửu Lâm đóng: Nhạn quy tây song nguyệt – Time Flies and You Are Here (2021)

Phim của Lý Cửu Lâm đóng: Nhạn quy tây song nguyệt - Time Flies and You Are Here (2021)

Nhạn quy tây song nguyệt kể về mối tình “ghét trước yêu sau” vô cùng thú vị của quận vương Triệu Hiếu Khiêm (Tăng Thuấn Hy) và Tạ Tiểu Mãn (Lương Khiết).

Trong một lần dạo chơi, Tạ Tiểu Mãn vô tình đắc tội với quận vương bá đạo Triệu Hiếu Khiêm. Tiểu Mãn còn bị người khác hãm hại tính kế bắt cô ký khế ước hôn nhân với Triệu Hiếu Khiêm.

Oan gia ngõ hẹp, hai con người luôn đối đầu nhau nay bị ràng buộc bởi một tờ khế ước. Họ dần dần hiểu nhau và dành tình cảm cho nhau. Cứ thế Triệu Hiếu Khiêm và Tạ Tiểu Mãn trải qua bao thăng trầm, sóng gió của cuộc sống.

Trong phim, Lý Cửu Lâm vào vai phụ Lý Tố.

>>> Đọc thêm: TOP 15 PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

6. Học viện quân sự Liệt Hỏa – Arsenal Military Academy (2019)

Học viện quân sự Liệt Hỏa - Arsenal Military Academy (2019)

Học viện quân sự Liệt Hỏa xoay quanh nhóm thanh niên nhiệt huyết, cùng chung chí hướng bảo vệ an ninh quốc gia. Tạ Tương (Bạch Lộc) phải giả trai để được vào học tại Học viện Liệt Hỏa, ngôi trường anh trai cô từng học. Tại đây, cô gặp công tử bất cần Cố Yến Tranh (Hứa Khải) và chàng trai trầm tĩnh Thẩm Quân Sơn (Lý Trình Bân). Họ tập hợp thành bộ ba cùng nhau vượt qua khó khăn, chung sức học tập, chiến đấu.

Trong phim Học viện quân sự Liệt Hỏa, Lý Cửu Lâm vào vai khách mời.

Lý Cửu Lâm

Trên đây là các phim hay nhất của Lý Cửu Lâm. Sau thành công của phim Ba kiếp yêu hận, Lý Cửu Lâm đang còn hai dự án phim đảm nhận vai chính trong năm 2023 là Song diện phồn hoa Tình yêu khó tránh khỏi. Hy vọng các phim này cũng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt cho anh, giúp tên tuổi của anh vang xa hơn nữa.

>>> Đọc thêm: REVIEW TOP 8 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY TRÊN NETFLIX

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm