Top 12 phim Trung Quốc được mong đợi nhất trong năm 2023

Những bộ phim Trung Quốc hứa hẹn sẽ vào danh sách được xem nhiều nhất của những "mọt" phim Hoa Ngữ

Màn ảnh Trung Quốc 2023 tiếp tục chiêu đãi khán giả yêu phim truyền hình dài tập với hàng loạt các dự án có nội dung mới lạ, hấp dẫn. Từ nội dung lấy bối cảnh hiện đại, cổ trang cho đến các tác phẩm chuyển thể từ các bộ tiểu thuyết nổi tiếng, tất cả tạo nên một bữa tiệc giải trí đa dạng và đặc sắc cho những người yêu phim Hoa ngữ.

Phim cổ trang tiên hiệp Trung Quốc dự kiến ra mắt năm 2023

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng

Phim Trung Quốc 2023: Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng

 • Diễn viên: Dương Mịch, Cung Tuấn.
 • Đài: iQiyi – 38 tập

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng là bộ phim cổ trang Trung Quốc dự kiến ra mắt năm 2023, lấy bối cảnh cổ xưa khi thế giới tồn tại người, yêu và cả những hồ ly tinh có năng lực khiến người đầu thai nhớ lại những chuyện của kiếp trước. Mọi chuyện bắt đầu khi một hồ yêu của hồ tộc Đồ Sơn Hồng Hồng vô tình cứu được một thanh niên của tộc người Đông Phương Nguyệt Sơ khi đang bị truy sát. Cả hai sau đó đã chung tay chống lại kẻ thù và dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Trường Tương Tư

 • Diễn viên: Dương Tử, Đàn Kiện Thứ, Đặng Vi
 • Đài: Tencent – 40 tập

Trường Tương Tư lấy bối cảnh thời cổ xưa khi các vị thần, ác quỷ và các sinh vật thần thoại sống bên cạnh con người. Công chúa Cửu Dao vì hiểu lầm mà bỏ nhà, cải trang thành một nam nhân để làm một thầy thuốc. Trên hành trình cô cứu được Đồ Sơn Cảnh và vô tình chữa vết thương cho yêu quái Tương Liễu, khiến cả hai đều nảy sinh tình cảm với mình. Tuy nhiên khi biết quốc gia lâm nguy, Cửu Dao quyết định thực hiện di nguyện của mẹ để chấn hưng đất nước.

Bảy Kiếp May Mắn (Love You Seven Times)

 • Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Dương Siêu Việt
 • Đài: iQiyi – 36 tập

Bảy Kiếp May Mắn kể về Vân Tường (Dương Siêu Việt) một áng mây được Nguyệt lão hóa thành tiên, trông coi tơ hồng nhân duyên và Sơ Không – một tiên quân. Sơ Không vô tình đi lạc và bị Vân Tường xem là kẻ thù, cả hai tranh cãi và làm đứt dây tơ hồng dẫn của tam giới. Vì vậy Nguyệt lão đã phạt cả hai phải trải qua 7 kiếp yêu nhau ở trần giới. Từ đó, câu chuyện của họ bắt đầu với những thân phận và hoàn cảnh khác nhau.

Dữ Phượng Hành (The Legend of Shen Li)

 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân
 • Đài: Tencent– 40 tập

Bộ phim cổ trang Trung Quốc dự kiến ra mắt năm 2023 này lấy bối cảnh cổ xưa kể về Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh), một nữ tướng toàn năng của ma giới. Nàng được chỉ định hôn nhân với Phất Dung Quân, một kẻ lăng nhăng có tiếng nên đã quyết định bỏ trốn khỏi ma giới.

Cuộc trốn chạy khiến nàng rơi xuống trần gian và mất hết phép lực nhưng may mắn được Hành Vân (Lâm Canh Tân), một phàm nhân bình thường cứu giúp. Cả hai sống cùng nhau bắt đầu nảy sinh tình cảm thì Thẩm Ly bị ma giới bắt quay trở về, từ đó mà chia xa. Nhưng nàng không biết rằng Hành Vân là vị thần cuối cùng thuở sơ khai đứng đầu tam giới, một người lạnh lùng, không thể bộc lộ tình cảm riêng tư. Cả hai vốn dĩ quá khác biệt, không thể ở bên nhau, cho đến khi một tình huống bất ngờ xảy đến khiến họ lần nữa nhìn nhận những cảm xúc thật sự dành cho người còn lại.

Trường Nguyệt Tẫn Minh

 • Diễn viên: La Vân Hi, Bạch Lộc
 • Đài: Youku– 58 tập

Nội dung Trường Nguyệt Tẫn Minh được chuyển thể từ tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc BE Kịch Bản của Đằng La Vi Chi. Bộ phim Trung Quốc dự kiến ra mắt năm 2023 này xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy trắc trở, bi thương của Ma thần Đạm Đài Tẫn và nữ thần Lê Tô Tô.

Mọi chuyện bắt đầu khi thế giới bị ma đạo nắm quyền kiểm soát. Các trưởng lão của tiên nhân đã cử người quay ngược thời gian trở về thời điểm mà Ma thần chưa thức tỉnh để rút tà cốt khỏi người hắn. Lê Tô Tô chấp nhận nhiệm vụ trở thành một người phàm, trở về quá khứ 500 năm trước. Tại đây cô gặp và kết hôn cùng Đạm Đài Tẫn, hoàng tử con tin và Ma thần tương lai. Hiện tại Đạm Đài Tẫn là một người lạnh lùng, tàn nhẫn không từ bất cứ thủ đoạn nào để có được quyền lực. Nhưng vì chứng kiến những nỗi đau không thể nói thành lời của Đạm Đài Tẫn, mà Lê Tô Tô nguyện đốt cháy sinh mệnh để tạo ra thần tủy thay thế tà cốt giúp anh.

Ngọc Cốt Dao

 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Nhậm Mẫn
 • Đài: Tencent– 40 tập

Từ sau khi được hé lộ có sự tham gia của Tiêu Chiến, Ngọc Cốt Dao trở thành một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc được mong chờ sẽ lên sóng năm 2023.

Nội dung Ngọc Cốt Dao kể về chuyện tình yêu đầy sóng gió của Chu Nhan, một quận chúa của Xích Tộc và thế tử Thời Ảnh. Sau khi mẹ của mình là hoàng hậu của Không Tang bị đổ tội oan, Thời Ảnh bị đày đến núi để tu luyện, tại đây anh gặp quận chúa và hai người trở thành thầy trò của nhau. Dù vậy số phận trắc trở khi cả hai đứng ở hàng ngũ những phe đối nghịch nhau trong một cuộc đấu tranh chính trị sinh tử và mối quan hệ thầy trò cũng ngăn cản họ bày tỏ cảm xúc thật của mình. Để rồi cuối cùng, đặt cảm xúc qua một bên, cả hai cùng hợp sức bảo vệ vương triều Không Tang.

Phim Trung Quốc cổ trang xây dựng dựa trên lịch sử

Ninh An Như Mộng (Story of Kunning Palace)

 • Diễn viên: Bạch Lộc, Trương Lăng Hách, Vương Tinh Việt
 • Đài: iQiyi – 36 tập

Nội dung Ninh An Như Mộng xoay quanh Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc), một hoàng hậu sa ngã, người khao khát có được quyền lực cao nhất bằng cách lợi dụng mọi người xung quanh mình để đạt được tham vọng. Tuy nhiên khi nhà vua bị đầu độc, hoàng cung rơi vào tay của Tạ Nguy (Trương Lăng Hách) và hắn đã ra lệnh chôn hoàng hậu cùng hoàng đế cũ. Lúc này Khương Tuyết Ninh có cơ hội tái sinh một lần nữa để thay đổi số phận của mình, cô từ bỏ việc vào cung nhưng cuối cùng rơi vào tay Tạ Nguy.

Phim Trung Quốc 2023 bối cảnh hiện đại

Đường Về (Road Home)

 • Diễn viên: Tỉnh Bách Nhiên, Đàm Tùng Vận
 • Đài: CCTV, iQiyi – 30 tập

Bộ phim Trung Quốc dự kiến ra mắt năm 2023 này kể về những người yêu cũ tái hợp sau mười năm. Cặp đôi chính là Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận) và Lộ Viêm Thần (Tỉnh Bách Nhiên) có mối quan hệ thân thiết từ thời thơ bé và là mối tình đầu của nhau. Tuy nhiên tình cảm của hai người phải kết thúc khi Lộ Viêm Thần rời đi để gia nhập học viện cảnh sát và gia đình Quy Hiểu gặp nhiều biến cố.

Gặp lại nhau sau tám năm, câu nói của Lộ Viêm Thần “Anh sẽ nhận ra em ngay cả khi em đã biến thành tro” khiến cả hai nhận ra họ vẫn dành nhiều cảm xúc cho nhau. Nhưng chỉ đến khi Quy Hiểu và bạn của cô bị mắc kẹt tại một thị trấn biên giới đầy tuyết, cô mới tuyệt vọng gọi cho Lộ Viêm Thần.

Tình Yêu Anh Dành Cho Em (The Love You Give Me)

Phim Trung Quốc 2023
 • Diễn viên: Vương Tử Kỳ, Vương Ngọc Văn, Lý Tinh Dao
 • Đài: WeTV – 30 tập

Mẫn Tuệ (Vương Ngọc Văn) là một cô gái có ý định tự hủy hoại bản thân và Tô Điền (Lý Tinh Dao) có mong ước muốn được gặp Tân Kỳ (Vương Tử Kỳ). Hai cô gái với tính cách khác nhau vô tình gặp gỡ và trở thành bạn bè. Ngay cả khi Mẫn Tuệ không bộc lộ cảm xúc thì Tô Điền vẫn có thể ngay lập tức biết được suy nghĩ của Mẫn Tuệ và hết lòng giúp đỡ. Sau đó, vì một tai nạn mà Tô Điền phải hy sinh mạng sống vì Mẫn Tuệ.

Mẫn Tuệ vì thế mà luôn hối hận và tìm cách thực hiện những ước nguyện mà Tô Điền chưa thể hoàn thành, trong số đó bao gồm cả việc cô phải gặp Tân Kỳ. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ này đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của cô, khiến cô rơi vào một câu chuyện tình vừa ngọt ngào vừa bi thương.

Vụng Trộm Không Thể Giấu (Hidden Love)

Phim Trung Quốc 2023
 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Trần Triết Viễn
 • Đài: Tencent  – 24 tập

Nội dung Vụng Trộm Không Thể Giấu xoay quanh Tang Trĩ, một cô nàng ngây thơ và tinh nghịch vô tình rơi vào hoàn cảnh bị giáo viên mời phụ huynh. Cô nàng cầu cứu anh trai và tình cờ gặp một người bạn của anh là Đoàn Gia Hứa (Trần Triết Viễn), một đàn anh đẹp trai có tình tình trầm ổn. Tang Trĩ ngay lập tức bị thu hút và nhờ Gia Hứa giả làm phụ huynh của mình để gặp giáo viên. Không chút ngần ngại, cô nàng chủ động tiếp cận với Đoàn Gia Hứa cho đến khi cả hai dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Phồn Hoa (Blossoms Shanghai)

 • Diễn viên: Hồ Ca, Mã Y Lợi, Đường Yên
 • Đài: Dragon TVTencent– 40 tập

Nội dung Phồn Hoa xoay quanh một triệu phú tự thân (do Hồ Ca thủ vai) đi lên từ bàn tay trắng. Phim xoay quanh hành trình của anh từ khi còn là một cậu nhóc 10 tuổi, khôn ngoan với quá khứ rắc rối cho đến khi trở thành người đứng trên đỉnh cao của thành phố hoa lệ.

Bên cạnh đó, Phồn Hoa còn kể về những mối quan hệ của nhân vật chính với 4 người phụ nữ, đại diện cho những giá trị khác nhau trong cuộc sống mà nhân vật chính theo đuổi, đó là phiêu lưu, danh dự, tình yêu, và sự thuần khiết.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi

Phim Trung Quốc 2023

Phim Trung Quốc 2023 – Khói lửa nhân gian của tôi

 • Diễn viên: Dương Dương, Vương Sở Nhiên
 • Đài: Hunan TV, Mango TV – 40 tập

Nội dung Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi được chuyển thể từ tiểu thuyết Một Tòa Thành Đang Chờ Anh của tác giả Cửu Nguyệt Hi, xoay quanh câu chuyện tình yêu trải dài từ những ngày bé cho đến khi trưởng thành của đội trưởng cứu hỏa Tống Diệm (Dương Dương) và nữ bác sĩ Hứa Thấm (Vương Sở Nhiên)

Từ khi còn là một đứa trẻ mồ côi cha mẹ, Hứa Thấm được nhận nuôi trong một gia đình nghiêm khắc nên tính cách có phần hiểu chuyện và ít thể hiện cảm xúc bản thân. Có lẽ vì điều này mà Hứa Thấm trở nên thân thiết với Tống Diệm, một thanh niên có tính cách quyết liệt, hoàn toàn trái ngược với mình. Tuy nhiên mối quan hệ của cả hai bị gia đình ngăn cản vì địa vị và những nỗi bất an của tuổi trẻ.

Mười năm sau họ gặp lại trong vai trò hỗ trợ và cùng trải qua sự sống và cái chết. Sự trưởng thành của mỗi người sau nhiều năm xa cách giúp cả hai vượt qua những trở ngại trên con đường tình yêu và một lần nữa quay về bên nhau.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm