Li Lam – Người đàn bà nhung lụa

Nhà thiết kế Võ Thị Li Lam.

Võ Thị Li Lam được mệnh danh là người đàn bà đẹp trong làng thiết kế Việt. Cô mở cửa hàng Lam Boutique trên đường Đồng Khởi năm 2008. Thương hiệu Li Lam nhanh chóng được lòng các quý cô cá tính ở Sài Thành.

Nói về Lam, người ta nói về sự tự do thoải mái, thanh lịch mà vẫn cá tính. Không chỉ thời trang, mà đó là cả một phong cách sống. Những thiết kế của Li Lam vừa đương đại, lại vừa giữ được cái hồn của dân tộc. Trang phục của cô phóng khoáng mà mang nét mơ màng. Người mặc trang phục của cô cảm thấy mình luôn đi giữa những giấc mơ.

Nhà thiết kế Li Lam

Thời trang – Quan hệ giữa người với người

Thời trang, theo quan điểm của Li Lam, là mối quan hệ giữa người với người thông qua cái Đẹp. Những trang phục đẹp, cử chỉ đẹp . Cái Đẹp có thể đến từ những điều ngẫu nhiên nhất trong cuộc sống mà đôi khi ta luôn hờ hững.

Tôn chỉ của Lam là “sự trong lành trong ánh mắt và một vẻ đẹp thơ ngây như thế sẽ đưa người phụ nữ đi qua được tất thảy những xô bồ phức tạp của cuộc đời”.

Bộ sưu tập tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam đầu tiên

Tháng 12-2014, Li Lam là nhà thiết kế nữ Việt Nam duy nhất trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam. Show diễn của Lam gây tiếng vang lớn bởi cách thức trình diễn độc đáo. Đặc biệt là màn “lên đồng” xuất thần của siêu mẫu Xuân Lan. Sưu tập với hơn 30 thiết kế có cái tên như một lời động viên phụ nữ – “Everything will be alright”. Tên gọi thể hiện niềm si mê dành cho thiên nhiên, tinh thần tự do, độc lập của phụ nữ.

BAZAAR-LILAM-VIFW2014-45

Siêu mẫu Xuân Lan trong một mẫu thiết kế của Li Lam tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

Các bộ sưu tập đáng chú ý khác

Tháng 10-2015, Li Lam tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam lần 2 với bộ sưu tập mang tên “Nguyên Bản”.  Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những người phụ nữ quanh mình. Họ từng trải, trưởng thành trong suy nghĩ, mạnh mẽ trong cá tính. Từ họ toả ra vẻ thu hút sang trọng và quyền lực. Từng cặp người mẫu nữ xuất hiện trong show của cô, khoan thai và duyên dáng. Li Lam dùng thời trang để truyền tải thông điệp của mình: Phụ nữ hãy sống như cách mình muốn. Hãy thương người mình muốn thương, chứ đừng bận lòng bởi những định kiến xã hội.

Tháng 3-2018, Lam ra mắt dòng Lam Blanc tại Gallery Quỳnh. Những mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ sen trắng tạo vẻ mong manh thoát tục. Tháng 9-2019, bộ sưu tập Lamscape trình diễn tại khách sạn The Reverie Saigon. Tháng 11-2020 trình diễn bộ sưu tập Lam River tại Mia Saigon. Các bộ sưu tập đều thể hiện chất “Lam” độc đáo: người đàn bà Đông Dương mơ màng trong chất nhung the, tơ lụa.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Li Lam – Người đàn bà nhung lụa
Võ Thị Li Lam

Võ Thị Li Lam

Năm sinh : 20-4-1983
Nơi sinh : TP. Hồ Chí Minh
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Thiết kế thời trang
Thành tựu chính
    • Tháng 12-2014, cô là nhà thiết kế nữ Việt Nam duy nhất trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam với BST Everything will be alright
    • Tháng 10-2015, tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam lần 2 với BST Nguyên bản
    • Tháng 3-2018 ra mắt dòng thiết kế Lam Blanc tại Gallery Quỳnh
    • Tháng 9-2019, trình diễn BST Lamscape tại khách sạn The Reverie Saigon
    • Tháng 11-2020 trình diễn BST Lam River tại Mia Saigon