Bộ sưu tập Lam River của Li Lam thử nghiệm với “nghệ thuật gợi tình”

Bộ sưu tập Lam River lại tiếp tục làm mê đắm giới mộ điệu bởi chất đàn bà sắc xảo, tinh thần nữ quyền tự do và vẻ đẹp Đông Dương độc đáo.

Previous Next

Thương hiệu Lam vừa cho ra mắt bộ sưu tập mới, mang tên Lam River. Vẫn là chất đàn bà, vẫn lụa là nhung the, và vẫn mang cái hồn Đông Dương trong từng thiết kế. Bộ sưu tập lần này của Li Lam lại một lần nữa khiến giới mộ điệu say đắm.

Tinh thần thiết kế Indochine

Các thiết kế của Lam River mang tinh thần thiết kế Indochine (Đông Dương). Đó là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa khác biệt Âu– Á.  Nhưng thay vì tạo nên sự tương phản, ngược lại mở ra một triết lý mỹ thuật độc đáo và riêng biệt.

Trong thời trang, phong cách Indochine được thể hiện chủ yếu qua ba yếu tố: phom dáng mang nét Á Đông nhưng phóng khoáng; chất liệu cổ truyền được kết hợp với công nghệ sản xuất tân thời; và màu sắc tương phản nhưng hài hoà.

Bộ sưu tập Lam River thể hiện đủ 3 khía cạnh đó. Li Lam thường sử dụng phom dáng váy suông, áo yếm, cổ áo tròn, cài khuy thắt trên nền của lụa, nhung, the. Họa tiết hoa lá được thêu tay. Màu trung tính như vàng nhạt, kem sữa, trắng, đen làm khung nền cơ bản. Kết hợp cùng sắc đậm, ấm nóng như vàng cam, vàng đất, tím, đỏ, xanh dương đậm. Từ đó, lột tả những khối hình đặc trưng nhất của vùng lãnh thổ nhiệt đới ẩm gió mùa. Ngược lại, phom dáng lại thoải mái, đường cắt táo bạo, nút cài hờ hững. Rất đậm tinh thần tự do của Phương Tây.

Chất đàn bà trong thiết kế

“Trọng tâm của Lam không chỉ là làm áo quần mà còn là làm nên chân dung người phụ nữ. Mỗi người phụ nữ, khi nỗ lực cho nét duyên riêng của mình, trân trọng vẻ đẹp bên trong, là bước qua cánh cửa hưởng thụ để đến với sự tự do.”

– Nhà thiết kế Li Lam –

Bộ sưu tập Lam River của Li Lam thử nghiệm với "nghệ thuật gợi tình"

Bởi vậy từng thiết kế của Lam River đều tôn vinh sự nữ tính đầy chất thơ. Và quan trọng trên hết là tinh thần tự do.

Nét nữ tính thơ thẩn rất Việt được lột tả qua nét Á Đông hoài cổ. Vẻ duyên dáng được thể hiện ý nhị bởi sự mượt mà của chất liệu lụa là. Cái thanh thoát qua họa tiết hoa lá.

Sự tự do thì đan cài trong từng đường cắt táo bạo và sự lả lơi trong phom dáng. Những chiếc đầm lụa cổ đổ, những chiếc áo thụng rộng rãi, váy vai trễ, sườn xám không chiết eo. Tất cả thiết kế phóng khoáng và ưu tiên cho sự thoải mái. Sự rộng rãi trong phom dáng không vì thế làm người phụ nữ mất đi sự gợi cảm. Lụa ôm sát theo từng chuyển động. Vì thế hiện ra theo từng bước đi là những đường cong tôn vinh vẻ đẹp phồn thực.

Cảm hứng nghệ thuật gợi tình

Bộ sưu tập Lam River của Li Lam thử nghiệm với "nghệ thuật gợi tình"

Qua các thiết kế phóng khoáng, cảm hứng “All Art is Erotic” (tạm dịch: mọi nghệ thuật đều gợi tình) cũng là một chủ đề mà NTK Li Lam khai thác và thể nghiệm.

Một tấm khăn thêu được vắt qua vai của một cô gái mặc chiếc váy in họa tiết hoa nhí. Đường viền cổ áo nhung ôm vào khe ngực của cô. Chất liệu vải tơ gần như trong suốt. Những chi tiết quyến rũ đậm chất Á Đông.

Các thiết kế của Lam như tuyên ngôn về sự giải thoát người phụ nữ Á Đông khỏi những khuôn khổ truyền thống bức bối. Thoải mái và tinh tế trong phong cách thời trang cũng là phản ánh sự tự do và thông thái trong tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

“Trong sự cân bằng giữa hài hòa và ngẫu hứng, người phụ nữ có thể tiến gần đến trạng thái tâm trí tìm thấy sự kết nối và sức sống. Chúng ta có thể cảm thấy nội tâm được giải phóng. Theo một nghĩa sâu xa, chúng ta có thể trở về nhà.”

Show diễn có sự góp mặt của nhiều biểu tượng của “đàn bà Việt”

Góp mặt trong show diễn Lam River có sự xuất hiện của diva Hồng Nhung, Hoa hậu đền Hùng Giáng Mi, ca sỹ Đoan Trang, MC Trác Thuý Miêu, diễn viên múa Linh Nga, và chị Thiên Hương đại diện của Harper’s Bazaar Vietnam.

Ca sỹ Đoan Trang trong áo dài nhung

Giáng My như nàng thơ trong phim Người Tình với túi Dolce & Gabbana

Chị Trần Nguyễn Thiên Hương, chủ biên Harper’s Bazaar Việt Nam

Diễn viên múa Linh Nga với chiếc túi Lady Dior Ultramatte màu đen tuyền

Trác Thúy Miêu

Tất cả họ đều có một điểm chung. Dù ở lĩnh vực nào, họ đều nắm vai trò tiên phong và tạo cảm hứng. Còn gì phù hợp hơn với những nữ vương bằng một thương hiệu tôn vinh sự đàn bà trong hình thái của nữ quyền?

>>> Xem thêm: NTK LI LAM: NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA LAM KHÔNG CHẠY THEO TRÀO LƯU

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm