Miu Miu Xuân Hè 2024 bắt trend #BackToSchool học đường

Những item mang chất preppy học đường pha lẫn Y2K nổi loạn của Miu Miu hứa hẹn sẽ tiếp tục gây sốt street style và mạng xã hội trong mùa Xuân Hè 2024

Previous Next

Thương hiệu Miu Miu đã khép lại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2024 với một bộ sưu tập mang tính chất preppy, ra mắt ngay dịp tựu trường diễn ra.

Nhà thiết kế Miuccia Prada được biết là người tạo ra “đồng phục” cho các It girl. Những gì bà thiết kế luôn trở thành sản phẩm dẫn đầu xu hướng hay thậm chí là tạo ra trào lưu, khiến các những cô gái muốn sở hữu trong tủ đồ. Cách hai năm, bà đã giúp những chiếc váy mini cạp trễ trở lại khắp nơi trên đường phố. Chiếc váy mini cạp trễ ấy là một sự mai mối giữa chất preppy nữ tính và chất Y2K ngổ ngáo.

Áo polo thường thấy trong thời trang trung học Mỹ trở nên thời thượng với logo Miu Miu. Ảnh: ImaxTree

Bây giờ, Miuccia Prada tiếp tục khai thác phong cách preppy học đường và Y2K cho bộ sưu tập Miu Miu Xuân Hè 2024, nhưng ở một diện mạo nhẹ nhàng hơn. Các thiết kế lần này gợi nhắc đến thời trang của học sinh trung học Mỹ trong thập niên 2000, khi mà trào lưu #backtoschool dùng AI tạo ảnh kỷ yếu của thập niên 1990-2000 đang hot trên mạng xã hội. Những chiếc áo polo, sweater vest và blazer được khai thác triệt để. Đi kèm là “huy hiệu” của trường Miu Miu được thêu lấp lánh trên ngực áo.

Những chiếc chân váy siêu ngắn của Miu Miu vẫn còn đó, dù ở mùa Xuân Hè 2024 chúng đã bị soán ngôi về độ ngắn bởi quần bơi – hay đó là quần bloomer tập thể dục nhỉ? Những chiếc quần con con, cũn cỡn nhiều màu sắc, có chữ Miu Miu màu trắng, lấp ló dưới chân váy theo mốt lộ cạp quần, hoặc được mặc bên trong áo khoác dáng dài theo mốt giấu quần. Chắc chắn đây sẽ là item đinh của thương hiệu trong mùa tới.

Quần con siêu ngắn mặc theo mốt “giấu quần” bên dưới áo khoác, hoặc thậm chí là mốt “không quần” được các It girl lăng-xê trong mùa hè vừa qua. Ảnh: ImaxTree

Hoặc lấp ló theo kiểu hở cạp quần lót khi mặc cùng quần dài, chân váy cạp trễ. Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN XUÂN HÈ 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm