Mini skirt trend: Chân váy siêu nhỏ nổi loạn từ nhà mốt Ý Miu Miu

Sức hấp dẫn của chiếc váy chỉ bằng một gang tay từ nhà mốt Miu Miu là không thể chối từ. Mini skirt trend đang tung hoành ngang dọc khắp các sàn diễn của tuần lễ thời trang.

Mini Skirt Trend: Chiếc chân váy mini siêu nhỏ của nhà mốt Miu Miu đã trở thành hiện tượng toàn cầu. Ảnh: Miu Miu

Mang những chiếc váy siêu ngắn từ những năm 60 trở lại sàn diễn. Nhà mốt Miu Miu đã lần nữa thể hiện sự táo bạo của mình qua mini skirt trend – biểu tượng nổi loạn của thời trang hiện đại.

Sự trở lại của một biểu tượng huyền thoại

Chân váy mini từng phá vỡ chuẩn mực thời trang của nữ giới những năm 2000. Chiếc váy luôn gắn liền với những cái tên nổi trội như Britney Spears hay Paris Hilton. Nhà thiết kế Mary Quant lấy cảm hứng từ những người trẻ, năng động, lạc quan và mini skirt – (được cho là) đã được đặt tên theo chiếc Mini Cooper yêu thích của cô.

Nhà thiết kế Mary Quant và những chiếc mini skirt của cô.

Mary Quant mặc mini skirt với đôi boots vào năm 1967. Ảnh: Bettmann/ Bettmann Archive.

Britney Spears…

…và Paris Hilton gần như là những người đi đầu “lăng xê” cho phong trào mini skirt.

Trong BST Hè 2022, chính nhà mốt Miu Miu đã đem biểu tượng thời trang cá tính này quay trở lại đường băng với phong cách hiện đại hơn. Tiếp sau đó, các thương hiệu lớn như Diesel, Versace, Off-White và gần đây nhất là trong BST Dior Thu Đông 2022, đang nhiệt tình lăng xê mini skirt trend trên sàn diễn.

Chân váy mini chiếm trọn mọi ánh nhìn tại sàn runway giới thiệu BST Miu Miu Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree.

Một biểu tượng rất Y2K vì phần lưng trễ sâu dưới rốn. Ảnh: IMAXtree.

Mini skirt tại sàn runway Off-White Thu Đông 2022. Ảnh: IMAXtree.

Mini skirt tại sàn runway Diesel Thu Đông 2022. Ảnh: IMAXtree.

Mini skirt tại sàn runway Versace Thu Đông 2022. Ảnh: IMAXtree.

Chân váy mini Miu Miu tạo cơn sốt trên khắp mạng xã hội

Thiết kế cạp trễ đi cùng độ ngắn cũn cỡn, chống đối mọi khuôn phép, chiếc váy như một tuyên ngôn tự do của thời trang. Sức hút từ váy siêu ngắn một lần nữa khẳng định tầm ảnh hưởng của thẩm mỹ Y2K – phong trào đang khiến gen Z phát cuồng. Nhiều tên tuổi nổi tiếng cũng xuất hiện với bộ trang phục gây sốt của nhà mốt này như Zendaya, Nicole Kidman, Yoyo Cao…

“Bạn gái Người Nhện” Zendaya cũng không bỏ qua hiện tượng làng thời trang này. Ảnh: Instagram @zendaya

Thiên Nga Úc – Nicole Kidman – diện mini skirt trên tạp chí Vanity Fair. Ảnh: Instagram @miumiu

IT girl – Yoyo Cao – fashionista người Singapore nhanh chóng bắt kịp xu hướng chân váy mini Miu MIu. Ảnh: Instagram @yoyokulala

Điều khiến cho mini skirt trend thực sự trở thành cơn sốt là vì nó được mặc bởi nhiều tên tuổi có ảnh hưởng, nhiều dáng người và nhiều tính cách khác nhau. Sự tự tin, năng lượng tích cực, thông điệp mạnh mẽ mà họ muốn mang lại khiến mini skirt trend nhanh chóng trở thành một hiện tượng thời trang toàn cầu.

Người mẫu ngoại cỡ Paloma Elsesser đầy tự tin táo bạo trong thiết kế của Miu Miu. Ảnh: Instagram @miumiu.

Người mẫu Hailey Bieber với outfit nóng bỏng. Ảnh: Miu MIu

Make-up artist người Singapore Yolanda Lei duyên dáng hơn với trang phục màu trung tính.

Biểu tượng nổi loạn thời hiện đại

Để khẳng định việc muốn đánh bay mọi rào cản, Miu Miu thông báo ca sỹ xứ Hàn Yoona trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của mình. Yoona luôn được xem là đại diện cho sự thanh lịch và vẻ đẹp trong trẻo, gương mặt hàng đầu của làng thời trang Hàn Quốc. Vì vậy, khi mini skirt trend xuất hiện cùng Yoona đã một lần khiến mạng xã hội như nổ tung. Cô nàng nhanh chóng lan toả xu hướng thời trang dẫn đầu này tới nhiều sao nữ xứ sở kim chi.

Đại sứ thương hiệu đầu tiên của Miu Miu – Yoona.

Diễn viên Lee Yoomi. Ảnh: miumiu.

Chiếc váy siêu ngắn là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, mang đến sự phá cách. Nó còn như một lời khẳng định bản thân, một sự hiện diện chống đối những định kiến. Mini skirt trend thật sự xứng với cái danh biểu tượng nổi loạn của thời trang hiện đại.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm