Valentino Xuân Hè 2024 kết hợp fashitecture với vẻ đẹp hình thể

Qua mỗi mùa thời trang, Valentino lại tiếp tục biến hóa, lần nào cũng gây sốc và gây sốt giới mộ điệu

Previous Next

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ở BST Valentino Xuân Hè 2024 là những chi tiết điêu khắc, đồng bộ với không gian của trường mỹ thuật École Nationale Supérieure Des Beaux-Arts nơi show diễn được trình làng. Dù một bên là tác phẩm làm từ vải vóc và một bên là gỗ, đá, thạch cao.

Vui vui: Trường mỹ thuật này là nơi nhà sáng lập thương hiệu Valentino Garavani từng theo học.

Những chiếc váy cut out có họa tiết tựa tác phẩm điêu khắc trong kiến trúc. Ảnh: ImaxTree

Cảm hứng điêu khắc, kiến trúc trong thời trang (fashitecture) không mới, nhưng qua bàn tay của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli, chúng trông mềm mại và nuột nà. Nói về cảm hứng của show Xuân Hè 2024, Pierpaolo Piccioli cho biết ông đã tìm cảm hứng ở chủ đề “comfort in your own skin”, tạm dịch có nghĩa là sự thoải mái với hình thể của bản thân mình.

“Sự khỏa thân được trình làng như một điều tự nhiên, thay vì điều gì đó khiêu khích”, theo lời giới thiệu trong thông cáo báo chí. Để minh họa cho cảm nghĩ này, ca sỹ FKA Twigs đã biểu diễn cùng với các vũ công mặc đồ màu da, trong lúc các người mẫu bước đi khi mặc trang phục có nhiều chi tiết cut out để lộ da thịt.

Kỹ thuật Altorilievo tạo khối hình hoa. Ảnh: ImaxTree

Tất nhiên, Valentino luôn thanh lịch, dù có hở da thịt đi chăng nữa. Vải vóc mô phỏng hiệu ứng chạm nổi (bas relief) trong kiến trúc. Những môtíp thiên nhiên như bông hoa, cánh chim chao lượn được đắp xen kẽ để tạo hiệu ứng cut out. Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli gọi kỹ thuật này là Altorilievo (High Relief).

Ảnh: ImaxTree

Đi đôi cùng với sự thanh lịch ở mùa Xuân Hè 2024, màu hồng PP Pink mang tính chất trendy nhường chỗ lại cho các sắc thái cổ điển như trắng, đen, và màu đỏ Rosso Valentino.

Xen kẽ, kiểu túi xách hobo đang hot và những món trang sức kim loại vàng to bản giúp tạo điểm nhấn thời thượng, trẻ trung cho bộ sưu tập.

Túi xách hobo hình trăng lưỡi liềm, cùng trang sức kim loại mang logo V của Valentino. Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW XUÂN HÈ 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm