Chanel Xuân Hè 2024: Hoa và nắng từ Villa Noailles

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard nêu bật tinh thần của lối sống phóng khoáng laissez-faire rất Pháp trong bộ sưu tập Chanel Xuân Hè 2024

Previous Next

Villa Noailles là tòa dinh thự nằm ở làng Hyères, tỉnh Provence, kề cận với các thành phố biển Cannes, Saint-Tropez và thủ phủ nước hoa thế giới Grasse. Biệt thự này được biết đến chủ yếu vì khu vườn được thiết kế theo chủ nghĩa Lập thể (Cubism); chủ sở hữu Villa Noailles là một cặp đôi hào phóng chuyên đỡ đầu các nghệ sỹ, họa sỹ theo trường phái này. Nơi đây do đó cũng là điểm tụ họp của giới văn nghệ sỹ, từ Salvador Dalí cho đến Karl Lagerfeld, và bây giờ trở thành cảm hứng cho BST Chanel Xuân Hè 2024.

Virginie Viard, giám đốc sáng tạo của Chanel, cho biết: “Tôi đã cố gắng kết hợp những thứ đối lập với nhau. Và những khu vườn và hồ bơi của Villa Noailles, trong khung cảnh đặc biệt đó, chính là minh họa tốt nhất cho cảm hứng ấy.” Cô muốn mang tới một bộ sưu tập vẫn đậm tính chất thanh lịch của Chanel, nhưng lại có sự thoải mái, xuề xoà, ít trói buộc của lối sống miền Nam nước Pháp.

Sàn diễn như mô phỏng một con đường ở ngôi làng miền Nam nước Pháp. Ảnh: ImaxTree

Khi các người mẫu của Chanel sải bước dọc sàn diễn ở Paris, khách mời như có thể nghe thấy âm thanh của nước bắn tung tóe từ hồ bơi trong khu vườn củ Villa Noailles. Nhiều người mẫu mang dép xỏ ngón cùng những chiếc áo choàng rộng như áo choàng tắm, như thể sẵn sàng nhúng chân vào hồ bơi vậy. Một số khác mặc set đồ dệt kim rất phù hợp để đi dạo bãi biển cận kề. Đa phần các trang phục có phom dáng rộng rãi và thoải mái hợp với thời tiết mùa hè.

Trang phục mở màn trông như cover up – chiếc áo choàng mặc ngoài áo tắm, phối với dép sandal. Ảnh: ImaxTree

Nói về tinh thần của BST Chanel Xuân Hè 2024, Virginie Viard nói rằng cô muốn truyền tải ý niệm về lối sống phóng khoáng. Không chỉ phom dáng mà cả màu sắc cũng nói lên tinh thần này.

Thông thường, Virginie Viard khá “tiết kiệm” trong lối chơi màu. Cô thường ưu tiên các sắc màu trung tính, bên cạnh trắng và đen. Nhưng ở bộ sưu tập lần này, cả một vườn hoa đầy màu sắc đua nở trên trang phục. Chỉ có một số mẫu là thuần đen, làm bằng vải đen trong suốt, và chúng cũng được phối hợp với bốt màu xanh da trời. Họa tiết hoa cũng xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập dưới dạng họa tiết, thêu nổi và cả phụ kiện cài đầu.

Những bộ cánh đen tuyền được phối với bốt màu da trời. Ảnh: ImaxTree

Đại sứ toàn cầu của thương hiệu, Jennie BLACKPINK – người quan sát bộ sưu tập từ hàng ghế đầu – cũng đồng ý rằng những họa tiết rực rỡ và màu sắc tươi sáng mang tới xúc cảm nhẹ nhõm và tự do.

CÁC BỘ SƯU TẬP XUÂN HÈ 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm