Văn Mai Hương lên đồ điệu đàng, thử nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Đi tàu điện cũng cần phải ăn mặc đẹp!

Văn Mai Hương tại ga tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Instagram @vmhuong

Tháng 11/2021, Hà Nội chính thức khai trương tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đây là tuyến đường sắt đô thị nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông ở thủ đô. Tuyến đường tàu điện kéo dài 13km, bắt đầu từ ga Cát Linh gần trung tâm Hà Nội và kéo dài đến Hà Đông, nơi có mật độ dân cư đông đúc.

Sau một thập kỷ chờ đợi, cuối cùng tuyến đường sắt này cũng hoàn thành. Người dân Hà thành hồi hộp bước chân lên những toa tàu điện mới coóng. Những ai chưa từng đi tàu điện cảm giác lạ lẫm khi nhìn khung cảnh Hà Nội lướt qua vùn vụt từ trên cao.

Còn đối với những người đã nhiều lần đi tàu điện ở nước ngoài, khi đặt chân lên toa tàu, họ lại bồi hồi khi nhớ đến những chuyến đi du lịch đong đầy kỷ niệm. Ngồi tàu điện phần nào giải tỏa cảm giác bí bách của dân mê du lịch, khi bị chồn chân tại chỗ vì đại dịch toàn cầu. Trong số những người này có ca sỹ Văn Mai Hương.

Văn Mai Hương lên đồ thật điệu chỉ để đi tàu điện

Ảnh: Instagram @vmhuong

Cuối tuần, Văn Mai Hương chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh chụp trong khoang tàu mới tinh. Nữ ca sỹ viết kèm, “Ngồi tàu điện chính là một cảm giác thoả mãn được cơn thèm khát đi du lịch nước ngoài. Vỗ tay hoan hô Hà Nội quê tôi”. Khi các fan comment hỏi cảm giác đi tàu điện, Văn Mai Hương đều khen nức nở và cổ suý mọi người mau mau đi thử nghiệm.

Cho ngày đặc biệt, Văn Mai Hương cũng lên đồ chỉn chu. “Đi tàu nên cần mặc đẹp”, cô viết dí dỏm. Bộ cánh của cô gồm quần jeans cạp cao, áo sơ-mi tay bồng và áo gilet tạo phom như bustier mặc ngoài. Một phong cách rất lãng mạn nhưng cũng cá tính, nhờ chiếc áo gilet bằng vải jacquard họa tiết hoa và chi tiết lưng chạy biên scallop trên chiếc quần jeans.

Ảnh: Instagram @vmhuong

Toàn bộ trang phục của Văn Mai Hương đến từ bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Dear José, thương hiệu thời trang Việt từng được tạp chí Anh Quốc khen ngợi. Theo thương hiệu, các thiết kế trong bộ sưu tập lần này được lấy cảm hứng từ thập niên 1970. Năm 2021, cảm hứng retro từ thập niên 1970 vẫn rất hot, chưa bị lỗi mốt trong làng thời trang thế giới.

Item mang phong cách thập niên 1970 nhất trong bộ cánh Dear José của Văn Mai Hương chính là chiếc quần jeans. Thiết kế với ống rộng hơi loe (chính xác phải gọi là quần ống bát) tiêu biểu của thập niên này.

Bộ cánh thời trang của Dear José giúp Văn Mai Hương thật hợp mốt nhưng cũng rất vừa vặn với thân hình của nữ ca sỹ. Quần lưng cao giúp tạo cảm giác đôi chân dài miên man. Áo đóng thùng, mặc bên trong gilet tạo cảm giác eo ót cho nữ ca sỹ.

Ảnh: Instagram @vmhuong

Nhìn những tấm ảnh của Văn Mai Hương, chúng ta có thể đoán rằng tàu điện trong tương lai sẽ là…địa điểm chụp ảnh sống ảo, check-in được ưa chuộng của giới trẻ Việt!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm