Sự trở lại của quần jeans thập niên 70, và 3 phong cách đặc trưng của kiểu quần retro này

Thập niên 70 – thời đoạn của những ban nhạc rock hầm hố và disco rực rỡ. Đó cũng là khi quần jeans lên ngôi, như biểu trưng của tuổi trẻ đam mê đầy xúc cảm.

20171607 quan jeans thumb

Denim và rock’n’roll rực lửa

Quần jeans thập niên 70 gắn liền với âm nhạc rock’n’roll. Debbie Harry và The Ramones, hay thậm chí xuất hiện trên ảnh bìa album Sticky Fingers của Rolling Stones. Những chiếc quần jeans thời kỳ này song hành cùng giai kỳ âm nhạc rock của thập niên 70, và gợi lên không ít hoài niệm xưa cũ.

Và chiếc quần nào xuất hiện nhiều nhất trong tủ đồ phụ nữ thời điểm đó? Không nói thì có lẽ ai cũng biết, đó chính là chiếc Levi’s 505 huyền thoại. Cùng với sự hồi sinh của con số 505, những mẫu quần mang đậm phong cách thập niên 1970 cũng đang rục rịch trở lại.

Phong cách quần jeans retro của thời kỳ thập niên 70

Những chiếc quần jeans của thập niên 70 thường đề cao tính thoải mái. Chúng có phần lưng khá cao và ống quần rộng rãi. Chất liệu, đường may và bộ khoá cài cũng vô cùng chắc chắn.

Về phần phom dáng, có jeans của thập niên 1970 thường là dạng ống bát, ống loe thay vì skinny jeans. Không như skinny jeans – thứ chỉ phù hợp với những cô gái cao gầy có thân hình chuẩn mực – những chiếc quần mang dáng dấp 1970 khá rộng rãi, lại vô cùng thoải mái và đủ lịch sự để mặc đến bất cứ nơi đâu.

1. Quần jeans ống bát/ống rộng

Kiểu quần jeans này có lưng cao và ôm, ống quần rộng và dài phủ đất. Các chị em có thể ăn gian chiều cao khi phối jeans ống rộng cùng với giày đế xuồng cao gót. Mẫu quần jeans ống bát đặc biệt phù hợp với những người có chân vòng kiềng, bắp đùi to, hoặc tỉ lệ chân ngắn khi so với lưng.

Từ trái sang: Quần jeans của Ganni, Barbara Bui và Alberta Ferretti

2. Quần jeans ống loe

Ở thập niên 70, quần jeans ống loe còn được gọi là flare hay bell bottom. Kiểu quần này có phần ống trên ôm sát đùi. Đến đầu gối trở xuống, ống quần sẽ loe ra. Bell bottom có độ loe cực rộng khi so với quần jeans flare thường.

Quần ống loe thực chất không phù hợp với người có vóc dáng quả lê – mông tròn và đùi to – vì nó khiến bắp đùi của bạn càng trông vĩ đại. Những người lên phù hợp với kiểu quần jeans thập niên 70 này là người có vóc dáng quả táo hay tam giác ngược. Độ loe của ống quần sẽ giúp cân bằng phần thân trên có phần mập mạp của bạn.

Từ trái sang: Quần jeans ống loe của Frame, quần bell bottom Ellery và Rosie Assoulin

3. Quần jeans phong cách thập niên 70 màu đậm, có đường thêu màu tương phản

Từ năm 1978 trở đi, quần jeans tối màu vô cùng được ưa thích. Khi được nhuộm với màu tối, quần jeans dễ phai, để lộ những đường đậm nhạt tuỳ theo cách ăn mặc của người dùng. Đường may hai bên hông, dọc túi quần và đai lưng sẽ bằng chỉ màu tương phản, ví dụ như trắng hay vàng.

Phong cách quần jeans của thập niên 70 này đặc biệt phù hợp với người có đùi to. Màu quần đậm sẽ giúp đôi chân của bạn thêm thon gọn.

Từ trái sang: Quần jeans của Maison Margiela, Chloe, và 45R

>>> Xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN ĐỂ CHIẾC QUẦN JEANS CỦA BẠN LUÔN NHƯ MỚI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm