Cách chọn quần jeans tạo cảm giác chân dài miên man như các cô gái BLACKPINK

Nếu đang phân vân chưa biết cách chọn quần jeans phù hợp cho bản thân, BLACKPINK gợi ý cho bạn kiểu quần vóc dáng nào mặc cũng đẹp

Các cô gái BLACKPINK có gu chọn trang phục và quần jeans rất cao tay, giúp họ trông cao hơn so với chiều cao thật. Ảnh: Instagram @blackpinkofficial

Khi xem ảnh Jennie Kim của nhóm BLACKPINK đứng bên cạnh người mẫu Hàn Quốc Soo Joo Park ở show Chanel, tôi đã nhận ra: Thực ra Jennie không quá cao.

Kiểm tra lại tư liệu của cô, tôi ngỡ ngàng khi biết Jennie chỉ cao 1m63. Lisa và Rosé cao hơn một chút, 1m67 và 1m68. Jisoo thấp hơn một tẹo, 1m62. Có thể thấy cả nhóm BLACKPINK đều không cao vượt ngưỡng 1m70. Ấy vậy mà các cô gái đều trông cao như người mẫu khi chụp ảnh hay xuất hiện trước đám đông.

Một phần, các thành viên nhóm BLACKPINK đều mảnh khảnh. Vóc dáng càng thanh mảnh thì bạn càng có cảm giác cao ráo.

Nhưng một phần khác, phong cách ăn mặc cũng giúp tạo nên cảm giác chân dài miên man. Nếu thích lối ăn mặc của họ, hãy cùng Harper’s Bazaar học hỏi cách chọn quần jeans nữ đẹp, giúp ăn gian chiều cao của các cô gái BLACKPINK.

Những cách chọn quần jeans nữ giúp ăn gian chiều cao như BLACKPINK

1. Chọn quần lưng cao (high waisted)

Lisa BLACKPINK mặc quần jeans lưng cao của Celine. Ảnh: Instagram @lalalalisa_m

Có người có đôi chân dài tự nhiên như siêu mẫu Thanh Hằng, với cặp chân dài 1m12, hay Minh Triệu, 1m20. Với đôi chân dài miên man tự nhiên như vậy thì kiểu quần hay chân váy nào họ mặc cũng đẹp.

Còn những ai không có cặp chân dài tự nhiên như họ thì phải tạo hiệu ứng thị giác (optical illusion) kéo dài đôi chân. Mà cách đơn giản nhất là mặc quần lưng cao. Chiếc quần càng trễ rốn thì đôi chân càng trông bị ngắn lại.

2. Chọn quần jeans có ống dài phủ mắt cá chân

Rosé BLACKPINK diện quần jeans cực dài rồi xắn lên cho ngầu. Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Nhiều chị em thích kiểu chọn quần jeans nữ có độ dài đến mắt cá (ankle length) hoặc bắp chân (capri) vì chúng mát mẻ, khó dơ khi không chạm đất. Tuy nhiên kiểu quần này khiến chân bạn trông ngắn hơn. Thậm chí, mẫu quần capri khiến đôi chân của bạn trông như ngắn đi, chỉ còn 2/3 chiều dài.

Vì vậy, bạn nên chọn quần ống dài phủ mắt cá chân. Mẹo cho bạn là loại quần jeans nữ có chiều dài quết đất. Như vậy, khi bạn mang giày cao gót thì quần jeans vừa đủ dài để phủ mu bàn chân, giúp bạn ăn gian chiều cao tối đa. Còn khi mang giày thể thao, bạn chỉ cần xắn ống quần lên là đủ cool ngầu mà không sợ bị dơ gấu quần.

3. Phom dáng che mọi khuyết điểm là boot cut hoặc baggy

Lisa mặc quần jeans ống đứng (straight) cùng giày thể thao. Ảnh: Instagram @lalalalisa_m

Nhiều người cho rằng quần skinny jeans giúp tạo cảm giác kéo dài đôi chân nhất. Suy nghĩ này chỉ đúng với những người có đôi chân thẳng tắp, không vòng kiềng, không mỡ thừa.

Vậy, nếu đùi bạn hơi to, bắp chân hơi thô, chân hơi vòng kiềng thì làm sao che giấu những khuyết điểm này? Lựa chọn cho bạn là quần jeans ống thẳng và hơi thụng. Hai kiểu quần jeans các cô gái BLACKPINK hay chọn là quần boot cut và quần baggy.

Rosé Park mặc kiểu quần jeans boot cut tại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022. Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Quần jeans boot cut là kiểu được thiết kế để mặc bên ngoài loại bốt cao đến mắt cá chân. Ống thẳng, hơi loe ở ngay mắt cá chân, tạo phong cách retro đang hot thời điểm hiện tại. Kiểu quần jeans này cũng rất hợp để mặc cùng giày cao gót.

Jennie BLACKPINK mặc một mẫu quần jeans ống thụng từ Calvin Klein. Ảnh: Instagram @jennierubyjane

Trong khi đó, jeans ống thụng (baggy) là kiểu quần chỉnh phom dáng bất kỳ ai đều có thể mặc. Độ thụng của ống quần có thể che tất cả khuyết điểm trên chân. Cả Jennie, Rosé BLACKPINK đều nhiều lần diện kiểu quần jeans này. Lưu ý là bạn không nên chọn loại quần jeans nữ ống bát. Đây là kiểu quần ống vừa thụng lại vừa loe rộng. Độ loe rộng của ống quần có thể khiến bạn trông thấp bé hơn.

4. Nếu thích mặc quần jeans nữ kiểu skinny ôm sát…

Rosé BLACKPINK mặc quần jeans skinny cùng bốt đen. Màu đen tuyền tạo cảm giác thon dài cho đôi chân nữ ca sỹ.

…thì bạn phối với bốt cùng màu. Đây là cách diện quần jeans Saint Laurent ưa thích của Rosé BLACKPINK. Mặc quần jeans skinny đen thì mang bốt đen. Quần jeans skinny xám có bốt xám.

Các kiểu jeans skinny màu xanh thì khá khó kiếm bốt xanh, vậy thôi ta hãy chọn loại jeans xanh ống rộng để thay thế nhé.

Bây giờ bạn đã hiểu những cách chọn quần jeans nữ đẹp và tôn dáng như các cô gái BLACKPINK. Hãy phối chúng cùng với áo thun, áo sweater crop hoặc áo bralette, là bạn đã có bộ cánh chuẩn gu BLACKPINK rồi.

NẾU THẤP BÉ, BẠN KHÔNG NÊN MẶC NHỮNG TRANG PHỤC NÀO?
HỌC CÁCH PHỐI ĐỒ NHƯ BLACKPINK KHI THUỘC LÒNG PHONG CÁCH E-GIRL

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm