Triệu Lệ Dĩnh biến mặt tròn thành mặt trái xoan với những thủ thuật trang điểm này

Nếu sở hữu gương mặt tròn trĩnh nhưng lại muốn tạo cảm giác thon gọn, bạn có thể học các mẹo trang điểm, làm tóc của Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh mặc đầm Ulyana Sergeenko Haute Couture Thu Đông 2018 tại buổi gặp gỡ fan ở Tây An. Vẫn là gương mặt bầu bĩnh ấy, nhưng Triệu Lệ Dĩnh nay đã đẹp thoát tục thay vì trông trẻ nít. Ảnh: Weibo Studio Triệu Lệ Dĩnh

Dù đã sinh em bé, bước vào tuổi tam tuần, nhưng Triệu Lệ Dĩnh càng ngày càng phát huy nhan sắc đỉnh cao. Thời gian vừa qua, cho dù là xuất hiện tại lễ khai trương cửa hàng đồng hồ Longines ở Côn Minh hay xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar, Triệu Lệ Dĩnh đều đẹp ngời ngời như một nàng công chúa.

Công chúng cũng mau chóng nhận ra rằng nữ diễn viên đã gầy đi nhiều. Gương mặt của Triệu Lệ Dĩnh bớt bầu bĩnh, thêm thanh thoát.

Bỏ qua nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, có thể thấy nữ diễn viên đã áp dụng nhiều tiểu xảo để bản thân thêm đẹp thanh thuần. Những mẹo trang điểm, làm tóc của nữ diễn viên thực ra không khó áp dụng. Những cô gái có mặt bầu bĩnh hoàn toàn có thể học các thủ thuật đơn giản này từ Triệu Lệ Dĩnh.

Vấn đề xoay quanh gương mặt tròn trịa của Triệu Lệ Dĩnh

Ảnh: Weibo Studio Triệu Lệ Dĩnh

Cá nhân tôi rất thích gương mặt của Triệu Lệ Dĩnh. Vẻ bầu bĩnh khiến cô trông rất dễ thương. Đồng thời mang lại vẻ nhí nhảnh, trẻ hơn tuổi thật cho nữ diễn viên.

Tuy nhiên, không ai có thể trẻ vĩnh viễn. Gương mặt bầu bĩnh giúp một Triệu Lệ Dĩnh nhỏ tuổi dễ dàng vào vai những nàng thiếu nữ tuổi 16 trăng rằm. Nhưng một Triệu Lệ Dĩnh đã bước vào U30 phải tìm đến những vai chín chắn hơn, không thể cưa sừng làm nghé mãi mãi.

Chưa kể, máy quay và chụp ảnh còn khiến người đứng trước ống kính trông thêm phốp pháp. Lý do vì ống kính máy ảnh thường có mặt lồi lên. Gương mặt như của Triệu Lệ Dĩnh, vốn đã bầu bĩnh, lại càng trông mập mạp.

Vì những lý do này, khi càng lớn tuổi thì Triệu Lệ Dĩnh lại càng cố gắng giảm thiểu nét tròn trịa của gương mặt mình. Nữ diễn viên đã làm được điều này nhờ hai cách: Tỉa lại hàng lông mày, và thay đổi kiểu tóc.

Triệu Lệ Dĩnh trên bìa Harper’s Bazaar Trung Quốc số 05/2021. Ảnh: Harper’s Bazaar

Cân chỉnh lại hàng lông mày để tạo vẻ thanh thoát cho gương mặt

Nhìn những hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh lúc còn nhỏ, hoặc giai đoạn mới chập chững vào nghề, bạn sẽ thấy nữ diễn viên có hàng chân mày khá rậm, được tỉa băng ngang. Cách tỉa lông mày này khiến gương mặt Triệu Lệ Dĩnh đã tròn lại thêm tròn. Hàng chân mày dừng ngay đuôi mắt khiến cặp mắt của cô càng tròn xoe, nhưng vì vậy mà trông lọt thỏm vào giữa gương mặt bầu bĩnh.

Càng về sau, hàng lông mày của cô càng được vẽ kéo dài ra. Phần đuôi được tỉa nhọn hẳn lại. Độ dày được giảm lại, để tạo hình chân mày mảnh hơn. Hình dáng cũng không băng ngang nữa mà có góc nhọn lên cá tính. Kiểu tỉa chân mày mới triệt để giảm bớt độ bầu bĩnh của gương mặt nữ diễn viên.

Hàng lông mày “sâu róm” thuở mới vào nghề của Triệu Lệ Dĩnh

Giai đoạn này, lông mày Triệu Lệ Dĩnh đã bắt đầu nhọn và dài ra, nhưng còn khá dày. Dù sao thì độ nhọn cũng phần nào giúp cân bằng những đường nét tròn trịa của cô.

Năm 2017, khi Triệu Lệ Dĩnh diện Dior đến đại tiệc Harper’s Bazaar ở Trung Quốc, hàng chân mày dài với những góc nhọn của nữ diễn viên giúp cô trông thanh thoát hơn hẳn. Ảnh: Weibo Triệu Lệ Dĩnh

Để tạo hình chân mày như Triệu Lệ Dĩnh, bạn có thể áp dụng phương pháp kẻ lông mày tỉ lệ vàng do Anastasia Beverly Hills sáng lập.

>>> Xem thêm: CÁCH TẠO DÁNG CHÂN MÀY ĐẸP HOÀN HẢO VỚI TỈ LỆ VÀNG

Chọn kiểu tóc che hai thái dương và gò má

Lúc trẻ, Triệu Lệ Dĩnh thường để lộ trán và đường chân tóc tròn trịa.

Thực chất, gương mặt tròn của Triệu Lệ Dĩnh không hợp với các kiểu tóc búi để lộ trán. Khi búi tóc, đường chân tóc vén cao càng để lộ rõ hình dáng tròn xoe của hình dáng gương mặt nữ diễn viên.

Vì lý do này, bây giờ khi đã được êkíp stylist và chuyên gia trang điểm tư vấn kỹ càng, Triệu Lệ Dĩnh luôn chọn các kiểu tóc có mái che trán. Cô cũng không bao giờ cắt mái ngố băng ngang mặt, mà chọn kiểu mái dài, suôn. Cho dù tóc mái được chải thẳng hay uốn xoăn, những lọn tóc đều có thể che bớt gò má và cằm, biến hình tròn của gương mặt thành hình oval.

Ảnh: Weibo Triệu Lệ Dĩnh

Bạn có thể thấy, khi cần cột tóc lại – ví dụ búi tóc hay tết tóc – thì Triệu Lệ Dĩnh cũng để lại hai lọn tóc mai buông xoã quanh mặt. Ngay lập tức, cô trông thanh thoát hơn rất nhiều.

Triệu Lệ Dĩnh tại sự kiện khai trương cửa hàng Longines ở Côn Minh. Ảnh: Weibo Triệu Lệ Dĩnh/Longines

Còn nếu phải vén tóc gọn gàng, Triệu Lệ Dĩnh sẽ dùng đường chẻ ngôi xéo. Sau đó, dùng tóc mái để tạo thành đường chân tóc xéo và nhọn. Đây cũng là một thủ thuật che đi những nét tròn trịa của gương mặt và tạo những đường góc cạnh sắc sảo, cá tính hơn.

Với những kinh nghiệm từ Triệu Lệ Dĩnh, hy vọng các bạn nữ có gương mặt tròn sẽ dễ dàng tạo vẻ thanh thoát cho bản thân mà không cần tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ V-Line.

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ TẠO KIỂU TÓC MÁI ĐẸP NHƯ LISA BLACKPINK?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm