Cách tạo dáng chân mày đẹp hoàn hảo với tỉ lệ vàng

Tỉ lệ vàng từ lâu đã được sử dụng trong hội hoạ và kiến trúc. Nhưng bạn có biết rằng con số ấy cũng có thể được áp dụng để xác định đường nét chân mày hoàn hảo?

Theo lẽ tự nhiên, mỗi người được sinh ra với cấu trúc khung xương rất khác nhau, điều tạo nên hình dáng gương mặt của mỗi người. Các hình thái gương mặt phổ thông là mặt vuông góc cạnh, mặt tròn bầu bĩnh, oval trái xoan hay gương mặt dài và thuôn. Mỗi gương mặt lại phù hợp với một kiểu chân mày khác nhau. Nếu không biết cách tạo dáng chân mày phù hợp, chúng ta có thể vô hình chung tự vùi lấp vẻ đẹp tự nhiên của chính mình.

Nhưng, làm thế nào để xác định kiểu chân mày hoàn hảo phù hợp với bản thân? Một phương pháp cổ điển, lâu đời nhưng lại hiệu quả nhất chính là tỉ lệ vàng.

Tỉ lệ vàng là gì?

Bức họa Mona Lisa nổi tiếng với cách bố cục theo tỉ lệ vàng hoàn hảo

Cách đây 2000 năm, con người ta đã khám phá ra bí mật tỉ lệ vàng. Nhà toán học lừng danh Euclid chính là người đầu tiên đưa nó lên trang giấy. Nói một cách dễ hiểu, tỉ lệ vàng chính là một công thức toán học cho tỉ lệ và sự hài hoà hoàn hảo. Trong nghệ thuật thị giác cũng như trong tự nhiên, trong thiết kế cũng như trong kiến trúc, tỉ lệ vàng luôn hiệu hữu.

Một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về tỉ lệ vàng chính là tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci, kiến trúc đền Parthenon và logo Apple. Chính vì nguyên tắc về tỉ lệ cũng được áp dụng cho nhân diện con người mà chúng cũng được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Tỉ lệ vàng thường được đo lường bằng việc chia vật thể làm hai phần khác nhau. Tỉ lệ vàng của vật thể được xác định khi tỉ lệ giữa phần ngắn hơn so với tổng chiều dài vật thể nằm trong 1:1.618 hay thậm chí là 8:13. Con số này thoạt tiên có thể trông phức tạp, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản.

>>> Đọc thêm: Vén màn bí quyết kẻ chân mày sau hậu trường Dior Haute Couture

Cách áp dụng tỉ lệ vàng để tạo dáng mày hoàn hảo

Nhà sáng lập thương hiệu Anastasia Beverly Hills, Anastasia Soare, được xem là người khai sáng phương thức sử dụng tỉ lệ vàng để tạo hình chân mày. Anastasia hướng dẫn bạn cách đo tỉ lệ gương mặt theo cách sau.

Cách xác định đường chân mày hoàn hảo nhờ tỉ lệ vàng. Ảnh: Địch Lệ Nhiệt Ba

1. Điểm bắt đầu của một cặp chân mày đẹp và có đường nét hoàn hảo chính là điểm nằm thẳng với phần mép trong của mắt và đường trong cánh mũi (điểm A).

2. Từ điểm nằm cao nhất của phần cánh cung chân mày (điểm B), bạn có thể vẽ một đường thẳng qua đến chóp mũi.

3. Đường thứ ba là đường nối từ mép ngoài cánh mũi với viền ngoài đuôi mắt, song song với đường có xuất phát điểm là điểm B. Đường này ấn định nơi chân mày kết thúc (điểm C).

4. Ba đường trên sẽ chia chân mày thành hai phần khác nhau. Phần đầu (từ A đến B) nên có tỉ lệ bằng 2/3 của toàn bộ chân mày. Đây là dáng chân mày hoàn hảo.

Tạo dáng lông mày theo hình dáng gương mặt

Sau khi đã tìm được tỉ lệ vàng cho hàng chân mày của mình, kế đến, bạn hãy chọn kiểu dáng và kích cỡ phù hợp cho chân mày.

Hướng dẫn tỉa lông mày của thương hiệu Anastasia Beverly Hills

Mặt trái xoan

Người có mặt trái xoan cân đối, phù hợp với nhiều cách vẽ lông mày khác nhau. Nếu có gò má cao và muốn làm dịu đi điểm này, bạn nên vẽ lông mày dài hơn đuôi mắt. Còn muốn nhấn mạnh vào phần gò má thì hãy vẽ lông mày ngắn nam tính.

Mặt to tròn

Người mặt tròn hoặc to ngang nên hạn chế tạo kiểu lông mày thẳng dẹp. Nó sẽ khiến gương mặt bạn trông càng to bè. Hãy tỉa lông mày có độ cong. Ngoài ra, nên ưu tiên vẽ đậm ở đầu lông mày và mỏng hơn ở đuôi. Cách vẽ 3D này tạo cảm giác góc cạnh hơn cho mặt bạn. Cũng đừng tỉa lông mày quá mỏng hoặc cạo quá ngắn. Hàng lông mày rậm sẽ tạo nét sắc sảo cho bạn hơn.

Mặt góc cạnh

Người có gương mặt góc cạnh, vuông hoặc chữ điền nên tạo dáng lông mày cong cong, mềm mại. Kiểu tạo dáng lông mày rậm, có phần đầu tròn trĩnh mang lại vẻ điềm đạm. Nên tránh tạo dáng lông mày quá góc cạnh, khiến gương mặt bạn trông càng dữ tợn.

>>> Xemthe6m: TẠO DÁNG CHÂN MÀY THẾ NÀO ĐỂ GẶP MAY MẮN TRONG CÔNG VIỆC?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm