Đón xuân dịu dàng với trang sức Van Cleef & Arpels Frivole

Những bông hoa xinh đẹp của Van Cleef & Arpels mãi mãi không tàn

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Xuân đã về, hoa nở rộ trên vườn cây ngoài nhà và trên cả những mẫu trang sức mới nhất của Van Cleef & Arpels.

Mùa xuân là một mùa quan trọng đối với thương hiệu Van Cleef & Arpels, vì mùa xuân gắn bó sâu sắc với thiên nhiên, nguồn cảm hứng chính cho thương hiệu. Cây đâm chồi, hoa nở và thời tiết ấm áp biểu thị cho một cuộc sống mới, một khởi đầu mới đầy nhẹ nhàng và lạc quan hơn.

Như truyền thống thường niên, năm 2024, Van Cleef & Arpels đón mừng sự khởi đầu của mùa xuân bằng năm mẫu trang sức mới trong bộ sưu tập Frivole mang chủ đề hoa cỏ.

Bộ sưu tập trang sức mang cảm hứng mùa xuân của thương hiệu cao cấp nước Pháp

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Van Cleef & Arpels luôn tìm cảm hứng thiết kế trang sức từ thiên nhiên. Trong số các dòng trang sức của hãng, mẫu thiết kế ngập tràn sắc xuân là bộ sưu tập Frivole. Từ khi ra mắt năm 2003 đến nay, Frivole đã trở thành một dòng trang sức hàng hiệu (fine jewelry) biểu tượng của Van Cleef & Arpels không thể nhầm lẫn.

Trong tiếng Pháp, “frivole” có nghĩa là phù phiếm hoặc nhẹ nhàng và vui vẻ. Thuật ngữ này phản ánh hoàn hảo cảm xúc của chủ nhân mỗi khi đeo các tác phẩm trong bộ sưu tập. Bởi những bông hoa Frivole, nhờ kỹ thuật đánh bóng bằng tay để mỗi cánh hoa sáng bóng như gương, theo chuyển động của người đeo và ánh sáng tạo cảm giác lấp lánh và như đang nhảy múa trong gió.

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Đặc điểm của dòng trang sức Frivole là những cánh hoa hình trái tim ghép lại với nhau tạo thành một bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn. Nhiều mẫu có nhụy hoa được tô điểm với kim cương lung linh. Nhiều mẫu khác lại khảm kim cương nhí khắp bề mặt. Tất cả kim cương mà Van Cleef & Arpels lựa chọn đều thuộc nước D đến F, và có độ sạch VVS, minh chứng cho chất lượng cao cấp trong từng chế tác của thương hiệu kim hoàn nước Pháp.

Các mẫu trang sức mới trong BST Frivole năm 2024 của Van Cleef & Arpels

Cứ mỗi năm, Van Cleef & Arpels lại bổ sung những thiết kế mới cho dòng trang sức Frivole, và năm 2024, thương hiệu cập nhật 5 món trang sức hoàn toàn mới. Tâm điểm của mùa này là các mẫu trang sức làm từ vàng hồng trang trí với kim cương.

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Mở màn cho bộ sưu tập là những thiết kế tiện để đao hàng ngày bằng vàng hồng và kim cương. Đó là chiếc nhẫn Between the Finger Ring dạng hở, hai đầu đính hai bông hoa kích cỡ bất đối xứng, nhụy hoa điểm tô bằng kim cương. Phối kèm có dây chuyền mặt hoa nhỏ xinh và bông tai đồng bộ.

Nhẫn 8 bông hoa Van Cleef & Arpels Frivole. Ảnh: Van Cleef & Arpels

Cho những người đi tìm vẻ đẹp lộng lẫy của mùa xuân, Van Cleef & Arpels mang đến các mẫu đính nhiều kim cương pavé, như các bó hoa đang bừng nở trên tay. Có thể kể đến chiếc nhẫn đính đến 8 bông hoa (ảnh trên) kết hợp vàng trắng và vàng hồng. Những bông hoa có kích cỡ và được đặt ở các cấp độ khác nhau, để tạo ra một cái nhìn ba chiều. Các bông hoa vàng trắng nạm kim cương nhí tăng cường khả năng bắt sáng cho thiết kế.

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Đồng bộ cùng chiếc nhẫn kể trên là các dây chuyền và hoa tai bằng vàng hồng nạm kim cương pavé khắp các cánh hoa. Bạn có thể phối hợp chúng cùng những mẫu Frivole vàng hồng trơn, đeo theo phong cách chồng chéo (stacking) để tạo sự nổi bật với các trang sức kích cỡ nhỏ.

Vòng tay 7 bông hoa Van Cleef & Arpels Frivole bằng vàng trắng đính kim cương. Ảnh: Van Cleef & Arpels

Nổi bật nhất trong bộ sưu tập Frivole năm 2024 của Van Cleef & Arpels chính là chiếc vòng tay vàng trắng đính 7 bông hoa. Thiết kế được đính gần 300 viên kim cương. Đáy cánh hoa được chạm rỗng để tăng cường lượng ánh sáng xuyên qua các viên kim cương, giúp chúng thêm lấp lánh trên cổ tay.

Màn hợp tác nghệ thuật khơi gợi cảm giác vui vẻ khi đón xuân về

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Cho năm 2024, Van Cleef & Arpels đã làm việc với nghệ sĩ người Pháp Alexandre Benjamin Navet, một người bạn của thương hiệu từ năm 2020, đã tưởng tượng ra một thế giới thơ mộng đầy màu sắc để giới thiệu bộ sưu tập Frivole.

Anh đã tạo ra những thiết kế đầy màu sắc, sử dụng một khung cảnh xanh tươi đi kèm với bình minh của mùa xuân, trong đó, những bông hoa mảnh mai đứng cạnh những yếu tố trang trí ba chiều như lan can hay bình hoa, tô điểm cho cửa hàng và các cửa sổ trưng bày. Những nét vẽ tựa bút chì màu của người nghệ sĩ làm bừng sáng không gian, bổ sung hoàn hảo cho những sáng tạo Frivole rạng rỡ.

CÁC THIẾT KẾ CỦA VAN CLEEF & ARPELS:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm