Tom Ford Xuân Hè 2024: BST đầu tay từ tân giám đốc sáng tạo Peter Hawkings

Peter Hawkings nhận những tràng pháo tay nhiệt liệt khi ra mắt bộ sưu tập đầu tay cho Tom Ford ở tuần lễ thời trang Milan

Previous Next

Sau khi Tom Ford đột ngột tuyên bố bán đi thương hiệu và cũng không nán lại ở vai trò giám đốc sáng tạo, Peter Hawkings đã được lựa chọn để thay thế ông ở vị trí sáng tạo. BST Tom Ford Xuân Hè 2024 đánh dấu màn “ra quân” đầu tiên của Peter Hawkings trong vai trò này.

Peter Hawkings chào cuối tại show Tom Ford Xuân Hè 2024. Ảnh: ImaxTree

Cái tên Peter Hawking xa lạ với nhiều người, nhưng anh lại là cánh tay phải của Tom Ford khi đã học việc cùng nhà thiết kế suốt 25 năm qua. Anh thậm chí còn là một trong những người bạn thân nhất của nhà thiết kế Tom Ford. Năm 1998, Peter Hawkings gia nhập Gucci khi Tom Ford đã là giám đốc sáng tạo tại đây. Khi Tom Ford rời Gucci để thành lập nhà mốt riêng, Peter Hawkings đã theo chân người thầy của mình. Do đó, không ai hiểu về sự biến chuyển trong di sản thời trang của Tom Ford hơn Peter Hawkings. Chính Tom Ford cũng đã đề bạt Peter Hawkings cho tập đoàn Estée Lauder – đơn vị mua lại thương hiệu – cho vị trí giám đốc sáng tạo.

“Làm việc với Tom trong 25 năm, phong cách thiết kế của anh ấy đã ăn sâu vào tâm trí tôi,” nhà thiết kế tốt nghiệp trường thời trang Central Saint Martins cho biết. “Anh ấy đã giúp đỡ tôi, truyền cảm hứng cho tôi để có thể tạo ra ADN của riêng mình.”

>>> XEM THÊM: TOM FORD CHỈ ĐỊNH NGƯỜI THỪA KẾ VỊ TRÍ GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO

Ảnh: ImaxTree

Tân giám đốc sáng tạo từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng trang phục nam giới của Tom Ford. Nhưng ở mùa Xuân Hè 2024, anh lần đầu tiên thiết kế thời trang cho nữ.

Đây là mọt khởi đầu mới cho nhà thiết kế, vì trong quá khứ, anh không thực sự tiếp xúc với phòng ban thời trang nữ. Tom Ford điều hành mảng thời trang nữ từ Los Angeles, còn Peter Hawkings quyết định mảng thời trang nam từ trụ sở London. Đây cũng là lý do vì sao bộ sưu tập cho nam và nữ của thương hiệu Tom Ford trước đây dường như có nhiều sự khác biệt trước đây. Nhưng bây giờ, cả hai bộ phận thời trang nam và nữ đã về dưới cùng một mái nhà, từ đó tạo ra sự gắn kết trong ngôn ngữ thời trang và thông điệp.

Trên sàn diễn Xuân Hè 2024, những thiết kế đã làm nên tên tuổi Tom Ford như bộ suit với quần ống skinny, những chiếc váy hở lưng ôm sát, những chiếc quần short siêu ngắn và lối phối đồ bỏ qua áo lót liên tiếp xuất hiện. Phong cách khiêu khích của Tom Ford được giảm xuống một tông, để trở thành nét đẹp gợi cảm, nữ tính và có phần tươi mới.

Ảnh: ImaxTree

Rất nhiều bộ suit trên sàn diễn được làm từ chất liệu nhung, một chất liệu đã gắn liền với Tom Ford kể từ những ngày tháng Gucci. Hình ảnh Gwyneth Paltrow trong bộ suit đỏ đã đi vào lịch sử thời trang như một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên thảm đỏ trong thập niên 1990. “Không ai qua mặt được chúng tôi về khoản vest nhung”, Peter Hawkings nói.

>>> XEM THÊM: BỘ SUIT GUCCI NHUNG ĐỎ GWYNETH PALTROW MẶC LÀ CÁCH ALESSANDRO MICHELE TRI ÂN TOM FORD

Ảnh: ImaxTree

Ngoài ra có nhiều bộ cánh làm từ da thuộc với phụ tùng bóng loáng, và những set đen từ đầu đến chân gợi nhắc đến phong cách rocker chic của nhà Saint Laurent, thương hiệu đã cùng với Gucci tạo nên tập đoàn PPR (Kering ngày nay).

Dường như Peter Hawkings đang tận dụng BST Xuân Hè 2024 để tưởng niệm Tom Ford, hơn là cố tình tạo ra những diện mạo mới cho thương hiệu. Đặc biệt khi anh chọn tuần lễ thời trang Milan làm sàn diễn thay vì New York như thường lệ. “[Milan] là nơi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình, làm việc cùng với Tom tại Gucci. Nhưng quan trọng hơn, chất lượng của sản phẩm làm tay ở Ý thật khó sánh bằng, mà tôi là một người cầu toàn”, Peter Hawkings nói.

CÁC BỘ SƯU TẬP XUÂN HÈ 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm