Dahan Phương Oanh hé lộ hậu trường show Diesel Xuân Hè 2024

"Bộ sưu tập đại diện cho tinh thần của Diesel, mang tính chất dân chủ và thử nghiệm trong từng sản phẩm,” Giám đốc sáng tạo Glenn Martens bày tỏ trong thông cáo báo chí về BST Xuân Hè 2024. Dahan Phương Oanh đã có mặt trên sàn diễn để trải nghiệm tinh thần Diesel ấy.

Previous Next

Cho mùa Xuân Hè 2024, Diesel đã bỏ qua một buổi diễn truyền thống để mang thời trang tới đại chúng. Thương hiệu tổ chức một show diễn thời trang như tiệc rave với 7000 khách tham dự. Trong số đó, 1000 là khách mời danh dự và 6000 là công chúng bình thường, ưu tiên 1500 ghế cho sinh viên thời trang.

Ảnh: Instagram @diesel

Ngay sau show thời trang, sân khấu được chuyển thể thành rạp chiếu phim ngoài trời miễn phí. Dù mưa tầm tã và tổng sự kiện kéo dài lên đến 8 tiếng đồng hồ, nhưng điều này không làm giảm đi sự hưng phấn của khách tham gia.

Ảnh: Instagram @diesel

Sự đổ nát và hoang tàn là chủ đề chính của bộ sưu tập. Các thiết kế denim như đang bị cháy khét vì hiệu ứng hình học. Nhiều chiếc váy như bị cháy – dù các lỗ cháy lại thanh lịch bất ngờ. Nhiều chiếc đầm denim khác lại khai thác tối đa hiệu ứng rách nát khi được xé ra đến chỉ còn sợi tơ cotton. Một số người mẫu mang diện mạo như một chiếc xe sau một vụ tai nạn, có lớp sơn kim loại đang bong tróc ra.

Đầm denim mang hiệu ứng cháy. Ảnh: ImaxTree

Chiếc váy như đang rã ra từng mảnh vì bị ăn mòn. Ảnh: ImaxTree

Những sợi cotton bị tước ra từ chất liệu denim. Hình: ImaxTree

Với khung cảnh đầy sự phóng khoáng và bộ sưu tập thời trang gợi nhắc về những người sống sót ngày tận thế, Diesel Xuân Hè 2024 như khuyến khích khán giả rằng hãy sống hết mình cho hôm nay, khi không rõ ngày mai sẽ mang lại những điều gì.

Dahan Phương Oanh hé lộ khung cảnh hậu trường show Diesel Xuân Hè 2024

Dahan Phương Oanh trên sàn diễn Diesel Xuân Hè 2024. Ảnh: ImaxTree

Một trong những người mẫu diễn show Diesel Xuân Hè 2024 là Dahan Phương Oanh. Nàng mẫu Việt là một trong 4 người mẫu đắt show nhất tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2024, theo thống kê từ trang web Models.com. Mùa này, cô “lọt mắt xanh” các giám đốc casting ở các thương hiệu lớn như Helmut Lang, 3.1 Phillip Lim, Anna Sui, Prabal Gurung, David Koma… và bây giờ là Diesel, show diễn kết lại ngày đầu tiên của tuần lễ thời trang Milan Xuân hè 2024.

Nàng mẫu được chọn để diễn look thứ 47, một set đồ đen tuyền làm từ da thuộc phối kèm túi xách có brand tag DIESEL được đắp nổi.

Chia sẻ video clip hậu trường độc quyền cùng Harper’s Bazaar Việt Nam, Dahan Phương Oanh cho thấy khung cảnh sôi động và bận rộn trong giai đoạn chuẩn bị cho show Diesel Xuân Hè 2024. Các người mẫu được nhận đồ, xem sân khấu, tổng duyệt catwalk trước thềm đêm diễn thực tế. Chỉ cần xem Vlog là đủ thấy năng lượng toát ra từ tất cả mọi người.

Năng lượng sáng tạo này là điều thu hút Dahan Phương Oanh đến các sàn diễn runway quốc tế. Khi được hỏi thời gian sinh sống ở nước ngoài đã tạo được điều gì cho bản thân, người mẫu nói, “Ở các thành phố có nhịp sống nhanh như New York thì mọi người đều rất năng động và hiểu biết. Tiếp xúc với nguồn năng lượng này, Oanh cảm thấy như được truyền lửa để nạp thêm kiến thức”.

>>> XEM THÊM: PETER DO, DAHAN PHƯƠNG OANH VÀ OCEAN VƯƠNG: BA TÀI NĂNG GỐC VIỆT GÂY VIRAL TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm