Thí sinh khiếm thính lấy nước mắt giám khảo Project Runway 2014

Ngay trong ngày casting đầu tiên, 10–3, cuộc thi Project Runway 2014 đã có nhiều câu chuyện thú vị

Một trong số đó là sự xuất hiện của chàng trai khiếm thính Nguyễn Hoàng Mẫn. Với vẻ ngoài không quá trau chuốt, cùng với người bạn bị tật ở chân Nguyễn Lê Nhân Đức Tài, họ đã trở thành cặp đôi khiến ban giám khảo Project Runway 2014 rất xúc động.

Nguyễn Hoàng Mẫn sinh năm 1985 tại TP. HCM. Vốn bị khiếm thính bẩm sinh nên anh sớm được đưa vào học tại trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật chuyên ngành thiết kế thời trang. Tại đây, Hoàng Mẫn gặp Đức Tài và anh chàng bị tật ở chân đã trở thành phiên dịch viên bất đắc dĩ cho Mẫn.

Minh Mẫn với trang phục anh tự thiết kế

 Hoàng Mẫn (áo trắng) thuyết trình về mẫu thiết kế, bên cạnh là người bạn thân Đức Tài

Khi được hỏi vì sao lại tham gia cuộc thi Project Runway năm nay, Mẫn cho biết, thời trang là niềm đam mê của anh. Anh thường may trang phục cho mẹ và chị gái của mình. Tuy là người khuyết tật nhưng anh mong muốn được thể hiện khả năng của mình trong thiết kế. Từ trước đến giờ Mẫn thường gặp khó khăn trong công việc bởi theo anh, người khuyết tật thường phải chịu sự kỳ thị và không được đánh giá cao. Anh mong muốn qua cuộc thi này sẽ phần nào làm thay đổi định kiến đó.

Untitled-1

Trong phần thuyết trình sản phẩm, Hoàng Mẫn gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo bởi từ một chiếc váy, anh đã biến tấu ngay tại chỗ thành 4 kiểu trang phục ứng dụng khác nhau. Giám khảo Tùng Leo cho biết, Hoàng Mẫn hoàn toàn xứng đáng được vào vòng cắt may bởi chính tài năng của cậu ấy và hoàn toàn không có sự thương hại hay thông cảm ở đây. Riêng nhà thiết kế Công Trí đã rất chân thành: “Tôi không trao cho bạn một cơ hội, mà tôi sẽ gởi lại cho bạn cái cơ hội mà bạn xứng đáng được có!”. 

Trương Ngọc Ánh xúc động chia sẻ: “Tôi rất khâm phục nghị lực của Hoàng Mẫn và hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng sáng tạo của em. Tôi hy vọng rằng bạn ấy sẽ có đủ tự tin để vượt qua được những thử thách của chương trình. Tôi đang rất trông chờ sự thể hiện của Mẫn ở những vòng thi sau!”.

Xem thêm