Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển nay đã “hiền” hơn

Trò chuyện với Nguyễn Tiến Truyển về bộ sưu tập resort 2020 sắp ra, và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với các nhà thiết kế thời trang Việt Nam.

Gọi điện hỏi thăm nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển: “Nghe nói bạn sắp ra bộ sưu tập mới?”. Truyển trả lời: “Đúng rồi. Mình đang chuẩn bị cho sưu tập mùa resort 2020”. “Bộ sưu tập lần này của bạn thế nào?”. “Mình chủ yếu tập trung vào phân khúc trang phục đời thường. Sự năng động pha một chút cá tính cho phù hợp dạo phố, du lịch nghỉ dưỡng hoặc những buổi tiệc nhẹ”.

Có một chút ngạc nhiên ở đây. Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển – hay gây ấn tượng cho giới mộ điệu thời trang bằng những bộ sưu tập “quằn quại”. Còn nhớ bộ sưu tập đã đem lại ngôi vị quán quân Project Runway mùa thứ 3 cho Truyển. Xuyên suốt đêm diễn là những mẫu thiết kế mang màu sắc dữ dội. Hình ảnh chim phượng, lông vũ, sự đính kết cầu kỳ gây hiệu ứng cao trên sàn diễn. Không lẽ anh đã hiền đi?

Một mẫu trong bộ sưu tập giúp nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển giành ngôi vị quán quân Project Runway 2015.

Một mẫu thuộc bộ sưu tập trong đêm chung kết Project Runway 2015 đậm chất Nguyễn Tiến Truyển.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Cơn đại dịch và cách ly xã hội đã gây ảnh hưởng lớn đến giới thời trang. Truyển bảo việc kinh doanh hiện tại vẫn còn chậm. Suốt bốn tháng qua, Truyển hoãn không ra bộ sưu tập mới. Cho đến giờ chỉ phục hồi bằng khoảng 30% so với trước.

Trong khủng hoảng về sức khoẻ, nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng đi xuống. Trang phục không được coi là mặt hàng thiết yếu. Thay vào đó là thực phẩm, thuốc men và dung dịch vệ sinh gia đình. Các cửa hàng thời trang phải đóng cửa theo lệnh giãn cách xã hội. Dù bây giờ cuộc sống đã trở lại bình thường, nhưng các chuyên gia kinh tế đánh giá: Ít nhất phải 18 tháng nữa, kinh tế mới có thể phục hồi lại một phần.

Nguyễn Tiến Truyển. Ảnh: Kiếng Cận

“Hiền hơn” để đáp ứng nhu cầu thị trường

Thời trang sắp tới sẽ ít cầu kỳ hơn. Đa số các nhà thiết kế, cả trong và ngoài nước, sẽ tập trung sản xuất những mẫu mã có tính ứng dụng cao.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Tryển cho biết: Bộ sưu tập mùa resort lần này sẽ tập trung vào phân khúc ứng dụng. Chất liệu chính sẽ là thun và cotton thun. Các chất liệu phụ cũng đáp ứng yêu cầu thoáng mát, co giãn thoải mái cho người mặc. Những mẫu chủ đạo sẽ gồm có đầm, áo sơ-mi, áo ngắn croptop, quần bermuda và áo khoác blazer.

Anh hé lộ một hai mẫu cho Harper’s Bazaar xem. Màu sắc monotone nhu mì, hiền hậu. Nhưng cái chất Nguyễn Tiến Truyển vẫn hiển hiện: phom dáng sắc sảo, lớp lang và nếp xếp cầu kỳ. Anh bảo: “Cuối tháng này, mình sẽ hoàn tất bộ sưu tập”.

Bản chất của thời trang không chỉ là quần áo cho ứng dụng. Nó còn là nghệ thuật. Và nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển không thiếu tài năng trong việc kết hợp cả hai yếu tố ấy. Chúng ta hãy chờ đón những mẫu thiết kế mới của anh.

Một mẫu mới trong bộ sưu tập resort 2020 sắp tung ra. Dù đơn giản, nhưng những nếp xếp cầu kỳ đã tạo phom dáng sắc sảo cho chiếc đầm. Hình khối kiến trúc vẫn là xu hướng đang rất hot hiện nay. 

Những nếp xếp ly và cổ rộng mang lại vẻ nữ tính cho người mặc.

Địa chỉ cửa hàng

NGUYEN TIEN TRUYEN STORE
33/2 Nguyễn Cảnh Chân | Phường Cầu Kho | Quận 1 (mặt tiền đường)
Mở cửa: 10:00 AM – 6:00PM
Hotline: 077-807-5548
Email: nguyentientruyen.fd@gmail.com

 

>>>Xem thêm: Bộ sưu tập đầy kịch tính của Nguyễn Tiến Truyển ở AVIFW 2019 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm