Salvatore Ferragamo Pre-Fall 2022 bắt trend với tông xanh tím

Êkíp thiết kế của Salvatore Ferragamo nỗ lực hết mình để vượt qua giai đoạn trung chuyển khó khăn

Previous Next

Các bộ sưu tập thời trang thường mất một vài tháng để thiết kế, lên mẫu sản xuất, chụp ảnh… Vì vậy, khi bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Pre-Fall 2022 được lên kế hoạch, lúc ấy Pantone vẫn chưa tuyên bố sắc màu của năm 2022. Nhưng kỳ lạ thay, bộ sưu tập được phủ sắc xanh tím rất gần giống với tông Veri Peri mà Pantone chọn cho năm 2022. Một sự bắt trend nhanh nhạy hoàn hảo của êkíp thiết kế!

Điều này nói lên rất nhiều về nỗ lực của êkíp Salvatore Ferragamo, nhất là khi họ vẫn chưa có một giám đốc sáng tạo mới sau khi Paul Andrew rời đi vào tháng 05/2021. Bên cạnh đó, tổng giám đốc điều hành mới của công ty, ông Marco Gobbetti sẽ chỉ nhậm chức từ tháng 01/2022. Trong bối cảnh trung chuyển đầy mông lung, các thành viên của êkíp sáng tạo đã làm nên một bộ sưu tập Pre-Fall 2022 mãn nhãn hơn mong đợi, theo đánh giá từ Harper’s Bazaar.

Những nét chấm phá trẻ trung dựa trên bản sắc Salvatore Ferragamo trong mùa Pre-Fall 2022

Mùa Pre-Fall 2022, các thiết kế của Salvatore Ferragamo sạch, gọn và mang phong cách unisex hơn bao giờ hết. Trang phục mang những đường nét sắc gọn của thập niên 1960, không quá ôm sát, đậm chất menswear. Còn túi xách cho nữ hay giày lười cho nam đều có thể được hoán đổi cho phái đối diện. Đây là một nước đi thông minh và cần thiết trong thời đại mới.

Biểu tượng chiếc nơ (Vara Bow) của Salvatore Ferragamo được giảm thiểu tối đa, nhường đất cho khóa Gancini. Tôi rất thích cách biểu tượng Gancini được biến tấu trong mùa Pre-Fall này. Lúc thì được xi (anodized) cho đồng màu với đôi giày lười trứ danh của Salvatore Ferragamo. Lúc hóa thành đai lưng và vòng cổ.

Biểu tượng Gancini tiệp màu với đôi giày tạo cảm giác ultra matte trendy nhưng không dễ lỗi mốt

Tôi nghĩ, với sự lên ngôi của các loại phụ tùng (hardware) trong năm qua, ví dụ như túi xách có dây đeo bằng mắt xích ở Louis Vuitton và Bottega Veneta, hay khóa cài hình ổ khóa ở Givenchy, biểu tượng Gancini của Salvatore Ferragamo cũng sẽ trở nên cool ngầu nếu được biến hóa tươi trẻ theo những đường hướng ấy.

Êkíp thiết kế cũng duy trì sự cam kết về phát triển bền vững. Cho bộ sưu tập Pre-Fall 2022, Salvatore Ferragamo sử dụng nylon tái chế, cotton hữu cơ, da thuộc không thuộc và nhuộm bằng muối. Vải tơ tằm thừa được xé và dùng để độn vào áo khoác phao. Giày dép sử dụng đế cao su có thể phân hủy công nghiệp.

Ảnh: Salvatore Ferragamo
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm