Giám đốc sáng tạo Paul Andrew rời Salvatore Ferragamo

Sự ra đi của anh đi kèm hàng loạt thay đổi về mặt cấu trúc của hội đồng quản trị tại thương hiệu Salvatore Ferragamo

Giám đốc sáng tạo Paul Andrew rời Salvatore Ferragamo

Gần 5 năm sau khi làm việc cho Salvatore Ferragamo, Paul Andrew sẽ rời khỏi nhà mốt Ý này vào tháng 05/2021. Bộ sưu tập cuối cùng anh dành cho thương hiệu sẽ là bộ sưu tập Tiền Xuân 2022. Hiện tại, Salvatore Ferragamo chưa có quyết định về việc người thay thế Paul Andrew sẽ là ai. Và anh cũng không thông báo về các dự định trong tương lai.

Nhìn lại hành trình của Paul Andrew tại Salvatore Ferragamo

Nhà thiết kế sinh tại Anh đã làm việc cho nhiều thương hiệu khác nhau trước khi đến với Salvatore Ferragamo. Từng thực tập cho Alexander McQueen trước khi ra trường, Paul Andrew chuyên trị mảng thiết kế giày dép cho những thương hiệu như Narciso Rodriguez, Calvin Klein và Donna Karan. Năm 2012, anh ra mắt thương hiệu giày dép cá nhân Paul Andrew Design, đồng thời thắng giải thiết kế phụ kiện tại giải thưởng CFDA do Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ tổ chức.

Nhờ những thành quả này mà Paul Andrew được mời về Salvatore Ferragamo làm giám đốc dòng thời trang may mặc sẵn và giày dép nữ năm 2016. Để rồi năm 2019, anh được bổ nhiệm lên làm giám đốc sáng tạo cho tất cả các hạng mục khác.

Các thiết kế của Paul Andrew được đánh giá là cổ điển, tương đối an toàn, hợp với phong cách cố hữu của Salvatore Ferragamo. Tuy nhiên, có lẽ sự an toàn này không phải là điều mà nhà mốt Ý cần. Thương hiệu cần một màn bứt phá trẻ trung, khác biệt và táo bạo. Tương tự điều mà Daniel Lee đã làm được cho Bottega Veneta, khi biến thương hiệu có phần già cỗi thành một cái tên có sức mạnh gây bão mạng xã hội mỗi khi ra mắt một sản phẩm mới.

Những thay đổi lớn tại thương hiệu Ý

Ngoài sự rời đi của Paul Andrew vào tháng 05/2021, thì Salvatore Ferragamo cũng sẽ có nhiều thay đổi về mặt quản lý khác. Thương hiệu cho biết sẽ tìm cách cắt giảm các thành viên của gia tộc Ferragamo. Và bổ nhiệm những chuyên gia khác để mang lại cái nhìn đa chiều hơn cho mảng kinh doanh.

Chủ tịch tập đoàn Ferruccio Ferragamo sẽ được thay thế bởi người em Leonardo. Còn Giovanna Salvatore, một con gái của nhà sáng lập thương hiệu, cũng sẽ rời đi.

Chân dung ông Ferruccio Ferragamo. Ảnh: Harper’s Bazaar Arabia

Thông tin này được đánh giá khả quan bởi các nhà đầu tư. Cổ phiếu của Salvatore Ferragamo tăng nhẹ (2,35%) sau khi những thay đổi này được thông báo.

Nhiều nhà phân tích tài chính cho rằng, một hội đồng quản trị ít thành viên từ gia tộc, có những chuyên gia độc lập giàu kinh nghiệm, đánh dấu khả năng tập đoàn Salvatore Ferragamo có thể bị bán cho một bên thứ ba. Tuy nhiên, các thành viên gia đình luôn chối bỏ những lời suy đoán này.

>>> Xem thêm: SALVATORE FERRAGAMO BỊ BỦA VÂY BỞI TIN ĐỒN SẮP BÁN CỔ PHẦN CÔNG TY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm