Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2022: Khi tối giản pha lẫn chất bohemian

Bộ sưu tập phóng khoáng, khơi gợi cảm xúc đi du ngoạn dịp hè

Previous Next

Salvatore Ferragamo đang ở bước giao mùa. Những thay đổi trong cơ cấu nhân sự đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của thương hiệu Ý này. Giám đốc sáng tạo Paul Andrew đã rời cương vị giám đốc sáng tạo. Nhưng nhà mốt vẫn chưa có gương mặt thay thế. Vì vậy, cho mùa Xuân Hè 2022, bộ sưu tập nữ được tạm thời đảm nhiệm bởi Guillaume Meilland, nhà thiết kế lĩnh xướng hạng mục thời trang nam của Salvatore Ferragamo.

Guillaume Meilland không phải một nhân vật mới ở Salvatore Ferragamo. Anh gia nhập nhà mốt Ý cùng thời điểm với Paul Andrew, từ năm 2016. Anh đã có một thời gian dài tìm hiểu nền tảng của nhà mốt Ý.

Dù vậy, để lèo lái êkíp qua một giai đoạn không có giám đốc sáng tạo là một điều khó khăn. Guillaume Meilland quyết định tạo nên những thiết kế dựa trên kho lưu trữ của hãng để duy trì tinh thần Salvatore Ferragamo.

Guillaume Meilland chào cuối show Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2022 khơi gợi cảm xúc muốn đi nghỉ mát

Các thiết kế mùa này của Guillaume Meilland khá an toàn, rất đúng với bản sắc Salvatore Ferragamo.

Màu sắc gợi nhớ về miền Nam nước Ý – như nâu đất, nâu lạc đà, vàng của nắng và cát, cam của các loại cam quýt… Bên cạnh những chất liệu mỏng nhẹ bay phấp phới, một số trang phục kết hợp chất liệu lưới và dệt kim lỗ to, tạo cảm giác thoáng khí cho người mặc. Một bộ sưu tập thấy rõ chất hè và khơi gợi cảm xúc muốn đi du lịch biển.

Điểm sáng nhất bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Xuân Hè là sự kết hợp giữa phom dáng tối giản dễ mặc (dù có phần hơi bình lặng cho sàn diễn), cùng những nét chấm phá đậm chất bohemian. Phong cách bohemian gợi cảm giác thoải mái, vốn là cảm giác khách hàng thời trang đi tìm hậu đại dịch COVID-19. Chắc chắn, các mẫu thiết kế mùa này của hãng sẽ rất dễ mặc. Chỉ có điều, chúng chưa tạo được ấn tượng thị giác hấp dẫn tương đương trên sàn diễn.

Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2022: Khi tối giản pha lẫn chất bohemian

>>> Xem thêm: SALVATORE FERRAGAMO THU ĐÔNG 2021: ĐỨNG Ở TƯƠNG LAI SÁNG TẠO HIỆN TẠI

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm