Tích Hoa Chỉ vẫn được yêu thích dù diễn viên chính bị chê

Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) của Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên đóng nhận được khá nhiều sự quan tâm nhờ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) lấy đề tài xuyên không, nữ cường, bối cảnh diễn ra ở một miền quê yên bình thời phong kiến, kể về cuộc sống của tiểu thư gia tộc họ Hoa. Hoa Chỉ thuộc dòng họ trâm anh thế phiệt ở kinh thành. Hoa gia gặp biến cố, khiến đàn ông trong nhà bị lưu đày. Hoa Chỉ từ một người chưa rành thế đời bỗng trở thành “trụ cột” chính của cả gia tộc.

Thông tin phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

Thông tin phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

Ảnh: Instagram @youkuofficial

• Tên phim: Tích Hoa Chỉ – Blossoms in adversity
• Tên Trung: 惜花芷
• Nguyên tác: Tiểu thuyết mạng Blossoms in adversity – Tác giả: Không Lưu
• Thể loại: Cổ trang, tình cảm, nữ cường
• Số tập: 40 tập, 45 phút/tập
• Ngày phát sóng: 2-4-2024
• Nền tảng phát sóng: YOUKU
• Biên kịch: Hà Phương
• Đạo diễn: Chu Duệ Bân
• Diễn viên: Trương Tịnh Nghi, Hồ Nhất Thiên, Ngô Hi Trạch, Lư Dục Hiểu, Biên Trình, Hồ Hạnh Nhi, Lưu Giai, Hải Nhất Thiên, Dương Minh Na, Cao Hùng…

Trước thời điểm lên sóng, Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi cán mốc 3 triệu lượt đặt xem trước. Và sau 3 ngày phát sóng, phim đạt mốc 8500 nhiệt độ trên nền tảng YOUKU, và đứng thứ hai các bảng xếp hạng phim truyền hình từ đầu năm.

Bộ phim Tích Hoa Chỉ do đạo diễn nổi tiếng Chu Duệ Bân chỉ đạo diễn xuất. Chu Duệ Bân được biết đến với loạt phim đình đám như: Trường ca hành, Ngự giao ký, Tinh lạc ngưng thành đường, Ninh an như mộng

Nội dung phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

Nội dung phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

Hoa Chỉ là một cô gái hiện đại, bất ngờ xuyên không trở thành cháu gái của Thái thú đương triều. Với ký ức từ thời hiện đại, Hoa Chỉ khao khát cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên gia đình ở thời cổ đại.

Một ngày, khi Hoa Chỉ gặp rắc rối với quan binh hống hách của triều đình, cô được cứu giúp bởi Cố Yến Tích, thế tử của hoàng đế Đại Thanh. Từ đó, cô mang lòng biết ơn anh. Để không thể trở thành người nối ngôi và tránh bị truy sát, Cố Yến Tích đã tự hủy dung nhan và trở thành quan thất tư ti để điều tra về cái chết của mẹ mình.

Tuy nhiên, mong muốn của Hoa Chỉ không thể thành thực hiện. Gia tộc họ Tích gặp biến cố, bị tịch thu tài sản, đàn ông và thanh niên trên 10 tuổi trong nhà đều bị lưu đày ra biên giới.

Để chèo chống gia tộc, Hoa Chỉ đã dẫn dắt gia đình toàn nữ của họ Hoa dần đi vào quỹ đạo. Chứng kiến tài năng cùng sự kiên cường của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích sinh lòng thương tiếc, âm thầm nhiều lần ra tay giúp đỡ cô. Bên cạnh đó, dưới sự giúp đỡ của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích cũng tìm hiểu được chân tướng về cái chết của mẫu thân nhiều năm trước.

Diễn viên chính phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

1. Trương Tịnh Nghi vai Hoa Chỉ

Trương Tịnh Nghi vai Hoa Chỉ

Ảnh: Instagram @youkuofficial

Trương Tịnh Nghi (Joy), sinh ngày 10-7-1999, là một người mẫu, diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 2018, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty điện ảnh và truyền hình Đông Thân Vị Lai của Trần KhônChâu Tấn đồng sáng lập. Vào tháng 12 cùng năm, cô đóng vai chính đầu tiên Lý An Nhiên trong bộ phim truyền hình Bầu trời của thiếu niên phong khuyển.

Năm 2019, cô tham gia vai nữ chính Lăng Nhất Nghiêu trong bộ phim điện ảnh Tôi muốn chúng ta ở bên nhau của đạo diễn Sa Mạc. Năm 2021, Trương Tịnh Nghi được biết đến nhiều hơn với bộ phim chiếu mạng Nhất kiến khuynh tâm, đóng cùng với Trần Tinh Húc. Tháng 6-2021, cô được vinh danh là nữ diễn viên tiềm năng của năm trong Đêm hội điện ảnh Weibo.

Năm 2022, vai diễn Chu Vận trong Chiếc bật lửa và váy công chúa, đóng cùng Trần Phi Vũ, là vai diễn bùng nổ tên tuổi của Trương Tịnh Nghi.

Các bộ phim đặc sắc của Trương Tịnh Nghi gồm: Tiểu thư D phi thường, Anh bước ra từ ánh lửa, 1921, Tất cả về mẹ tôi, Vô danh, Nhân sinh lộ bất thục…

2. Hồ Nhất Thiên vai Cố Yến Tích

Hồ Nhất Thiên vai Cố Yến Tích

Ảnh: Instagram @youkuofficial

Hồ Nhất Thiên (Hu Yi Tian), sinh ngày 26-12-1993, là một người mẫu, diễn viên người Trung Quốc. Anh tốt nghiệp ngành Thiết kế cảnh quan tại Đại học Bách khoa Hàng Châu.

Năm 2017, Hồ Nhất Thiên bén duyên với diễn xuất khi đóng vai phụ Âu Tuấn trong phim Hạ chí chưa tới. Cùng năm, anh đảm nhận vai chính Giang Thần trong bộ phim thanh xuân vườn trường Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp. Tên tuổi của Hồ Nhất Thiên bất ngờ nổi tiếng và trở thành “nam thần” thế hệ 9X được yêu thích.

Sau đó anh bắt đầu tham gia nhiều bộ phim như: Cá mực hầm mật, Dân quốc kỳ thám, Hoa hồng thời gian trong gió bão, Xin chào, tay súng thần, Bằng lan nhất phiến phong vân khởi, Dân quốc đại trinh thám, Siêu thời không lãng mạn…

Phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) có đáng xem không?

Phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) có đáng xem không?

1. Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) được fan truyện gốc yêu thích

Tích Hoa Chỉ được chuyển thể từ tiểu thuyết mạng nổi tiếng của tác giả Không Lưu. Vì thế lượng độc giả truyện gốc vô cùng hào hứng với phim chuyển thể. Đặc biệt nội dung phim được nhận xét có nhiều đột phá nhấn mạnh về nhân vật nữ chính.

Đề tài nữ chính thông minh, mạnh mẽ, một mình gầy dựng sự nghiệp và chăm lo gia đình luôn hợp thị hiếu và rất được ưa chuộng trên màn ảnh nhỏ.

2. Diễn xuất của Hồ Nhất Thiên bị chê quá “đơ”

Nổi lên từ hai bộ phim Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹpCá mực hầm mật, nhưng diễn xuất của Hồ Nhất Thiên bị nhận xét là ngày càng đi xuống. Anh bị chê là “bình hoa di động”, “nam thần mặt đơ” hay diễn xuất một màu, cơ mặt xơ cứng.

Đặc biệt, sau khi Tích Hoa Chỉ phát sóng được 1/4 đoạn đường, phần lớn khán giả cho rằng Hồ Nhất Thiên không phù hợp đóng những bộ phim cổ trang, dù anh khá điển trai. Anh bị chê là không hề có chút tiến bộ nào về diễn xuất, biểu cảm vẫn một màu, ánh mắt vô hồn, những cảnh hành động thiếu sự linh hoạt khiến người xem tụt mood.

Trước đó, vai diễn cổ trang đầu tiên của Hồ Nhất Thiên – Hoa Vô Khuyết trong Tân tuyệt đại song kiều, đã nhận về nhiều gạch đá về cả tạo hình lẫn diễn xuất.

3. Trương Tịnh Nghi lần đầu đóng phim cổ trang

Ngược lại với diễn xuất bị chê của Hồ Nhất Thiên, kỹ năng diễn xuất của Trương Tịnh Nghi vẫn luôn được đánh giá cao, đặc biệt là khả năng diễn bằng mắt khá tốt. Vai diễn Hoa Chỉ của Trương Tịnh Nghi là vai diễn đầu tiên cô đóng thể loại cổ trang,

Khán giả vô cùng thích thú trước tạo hình thiếu nữ thôn quê dịu dàng, khả ái, thanh thuần và không kém phần tinh nghịch của Trương Tịnh Nghi trong Tích Hoa Chỉ. Tuy được khen đẹp với tạo hình cổ trang, nhưng Trương Tịnh Nghi vấn bị chê về khẩu hình. Khán giả nhận xét cô diễn thoại mà nhìn như đang chửi bạn diễn.

4. Tích Hoa Chỉ có đáng xem không?

Hồ Hạnh Nhi

Hồ Hạnh Nhi. Ảnh: Instagram @youkuofficial

Mặc dù diễn xuất và tạo hình của hai diễn viên chính chưa đạt được như mong chờ của khán giả nhưng Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) vẫn thu hút do có bối cảnh đẹp như tranh, màu phim nịnh mắt, nội dung nữ cường được ưa chuộng, diễn biến phim rõ ràng, cốt truyện ổn…

Một điểm cộng cho Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) là phần lớn các cảnh quay đều là ngoại cảnh, giúp phim sống động, gần gũi và chân thực. Tuy nhiên, nhiều người tinh mắt vẫn cho rằng kỹ xảo của phim bị “giả trân” với nhiều cảnh chuyển vô duyên.

Ngoài ra, phim còn thu hút khán bởi sự góp mặt của sao nữ Hồ Hạnh Nhi đảm nhận vai phản diện Tam phu nhân Hoa gia. Bên cạnh đó, nữ diễn viên trẻ Lư Dục Hiểu đóng vai phụ Thược Dược, em gái của nam chính Cố Yến Tích, cũng được yêu thích không kém dàn chính. Lư Dục Hiểu được khen ngợi nhờ nhan sắc trong trẻo và diễn xuất tinh tế.

Lư Dục Hiểu vào vai Thược Dược, cô gái ngại giao tiếp vì bị mắc bệnh tâm lý khi chứng kiến cái chết của mẹ. Thược Dược đi lạc và được Hoa Chỉ giúp đỡ. Hai cô gái trở thành bạn tốt.

Phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) dài 40 tập, phát sóng các ngày thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần, trên nền tảng YOUKU, từ 2-4-2024.

>>> Đọc thêm: TOP 20 PHIM NGÔN TÌNH TỔNG TÀI TRUNG QUỐC HAY NHẤT
60 BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY VÀ MỚI NHẤT
TOP 12 PHIM TRUNG QUỐC ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT TRONG NĂM 2023

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm